5 Dấu hiệu của một cửa hàng bán đàn guitar uy tín, chính hãng

5 Dấu hiệu của một cửa hàng bán đàn guitar uy tín, chính hãng

Tân Nhạc Cụ
03, tháng 6, 2017

Một cửa hàng bán đàn guitar uy tín, chính hãng thường có các dấu hiệu dễ dàng nhận ra sau như giấy tờ, tuổi đời tên miền, tuổi đời cửa hàng… Các bạn lưu lại và quan sát nhé.

  1. Cửa hàng bán đàn guitar uy tín, chính hãng có giấy tờ chi tiết cho sản phẩm

COCQ cho các cây đàn guitar giá trị cao

Các giấy tờ thường đi kèm khi bạn mua đàn guitar là CO (Certificate of Origin), chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của đàn. Ngoài ra, đối với các sản phẩm có giá trị lớn như đàn piano cơ (chừng vài chục – vài trăm triệu) thì còn có CQ (Certificate of Quality), chứng minh chất lượng, do nhà sản xuất cung cấp.

Tuy nhiên, đối với đàn guitar, phần lớn có giá trị không cao, từ một vài triệu – hơn 10 triệu, thì CO và CQ thường không đi kèm. Hoặc nếu có thì thường được cấp cho cả lô hàng. Đối với những cây đàn guitar chừng 1.000 USD trở lên thì thường có 2 loại giấy tờ này.

Ngoài ra, bạn có thể dựa trên phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành nếu của hãng cung cấp thường có tem chống hàng giả do Bộ Công an cung cấp, có in sẵn số seri trùng với seri trên đàn cho mỗi sản phẩm. Ví như phiếu bảo hành của hãng Yamaha có các chi tiết cụ thể sau:

Phiếu bảo hành đàn guitar

Cửa hàng bán đàn guitar uy tín sẽ có giấy bảo hành chính hãng, thông tin rõ ràng

Nếu đàn guitar Yamaha của bạn không có phiếu bảo hành có đầy đủ các yếu tố trên thì chắc chắn đó là hàng fake.

Hoặc nếu sản phẩm đó do cửa hàng bảo hành thì cần có phiếu bảo hành, ghi rõ model đàn, điều kiện bảo hành…

  1. Sản phẩm của cửa hàng bán đàn guitar uy tín có mã model, số seri cụ thể

Thông thường các sản phẩm đàn guitar chính hãng luôn có số seri (ngoài mã từng model). Mỗi đàn là một số seri khác nhau. Số seri này có thể được in trên gỗ, khắc trên gỗ hoặc in trên tờ giấy phía trong thùng đàn. Bạn cần so sánh số seri trên đàn và trên phiếu bảo hành xem có trùng nhau không.

Bán đàn guitar uy tín

Nơi bán đàn guitar uy tín, sản phẩm thường có số seri cụ thể

  1. Cửa hàng bán đàn guitar uy tín có chế độ hậu mãi tốt

Điều đáng sợ nhất với người mua đàn, đặc biệt là người chưa biết gì về đàn, là mua phải sản phẩm lỗi. Lúc chọn đàn, bạn khó lòng mà phát hiện ra những lỗi của sản phẩm. Thậm chí lúc mua đàn đang trong tình trạng tốt, nhưng mua về rồi mới phát sinh ra vấn đề.

Một cửa hàng bán đàn uy tín là nơi tin tưởng vào sản phẩm mình phân phối, và sẵn sàng chịu trách nhiệm khi sản phẩm có lỗi. Có có thời gian bảo hành cụ thể, và có thời gian cho phép đổi mới sản phẩm cụ thể.

Ví như ở Tân Nhạc Cụ, đàn guitar bạn được bảo hành 1 năm. Và được đổi mới sản phẩm trong 1 tháng đầu nếu có lỗi (điều kiện, thông tin chi tiết được in ở mặt sau phiếu bảo hành).

  1. Cửa hàng bán đàn guitar uy tín thường có domain (tên miền) website lâu năm

Đây không phải là yếu tố chắc chắn 100% nhưng ít nhiều cũng cho thấy được độ uy tín của một cửa hàng. Đây là chi tiết rất thú vị mà chỉ trong thời đại internet mới có được. Ngày nay, mỗi một cửa hàng đều có website riêng, thậm chí nhiều website. Bạn có thể kiểm tra tuổi đời của tên miền của cửa hàng đó để dựa trên số tuổi của domain mà ít nhiều đánh giá được độ uy tín. Domain càng lâu năm, chứng tỏ cửa hàng đó đã kinh doanh trong lĩnh vực đó lâu đời.

Xin lưu ý là yếu tố này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không đúng 100%.

Cách kiểm tra tuổi đời của domain, bạn serach google sẽ cho ra rất nhiều phương cách.

  1. Cửa hàng bán đàn guitar uy tín thường ít giảm giá… “điên rồ”

Để giải thích cho ý này, mời bạn đọc bài Hãy mua đàn guitar ở nơi không giảm giá

Trên đây là 5 dấu hiệu của một cửa hàng bán đàn guitar uy tín. Những DẤU HIỆU này không nhất thiết đúng 100%, trong mọi hoàn cảnh, nhưng ít nhiều nó là những yếu tố để đánh giá một cửa hàng bán đàn guitar uy tín, chính hãng.

Đọc các bài viết Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar.

Bạn muốn mua đàn? Mời xem tất cả model tại: Đàn guitar

TAGS :

đàn guitar
Bình luận (1)
avatar

Hải Đăng Trả lời

Shop bên mình có mua cũ đàn guitar k ạ?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo