7 Kỹ Thuật Flamenco Cơ Bản Trên Đàn Guitar

7 Kỹ Thuật Flamenco Cơ Bản Trên Đàn Guitar

24, tháng 9, 2020

7 Kỹ Thuật Flamenco Cơ Bản Trên Đàn Guitar

1. Guitar Flamenco - Tay trái

Để học cách chơi guitar flamenco từ con số 0, điều quan trọng là phải bắt đầu với tay trái. Bằng cách thực hiện các bài tập tay trái guitar flamenco sau đây, bạn sẽ chuẩn bị cho mình các hợp âm tổng quát như hợp âm rải, legato và các hợp âm chặn. Hãy kiên nhẫn trong giai đoạn này vì nó là khó nhất. Bạn cần nhiều thời gian và chắc chắn rằng bạn có đủ sức mạnh và sự khéo léo trong tay trái của bạn trước khi tiến hành bài học.

Guitar Flamenco - Tay trái

2. Guitar Flamenco – Picado
-    Các bài học Picado guitar Flamenco bắt đầu với các cơ chế cơ bản của cách chơi picado.  Video dưới đây giải thích rất chi tiết và dễ hiểu; trên màn hình hướng dẫn có *tab* đọc sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn.
Guitar Flamenco – Picado có các thang âm được sử dụng nhiều nhất trong các cung điệu như solea, granaina, alegria. 

Guitar Flamenco – Picado

3. Guitar Flamenco – Vuốt tự do
-    Chơi tự do trong guitar flamenco là kỹ thuật cơ bản nhất. Bởi vì nó xác định vị trí tay phải cơ bản của guitar flamenco là cơ sở của tất cả các kỹ thuật khác. 
-    Mọi kỹ thuật khác đều là sự bắt nguồn hoặc sai lệch từ kỹ thuật guitar flamenco cơ bản này. Hãy dành nhiều thời gian cho phần này và nó sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để bạn có thể xây dựng một kỹ thuật guitar flamenco vững chắc.
-    Đặc biệt video này rất quan trọng, vì nó hướng dẫn cách sử dụng phím nghỉ trong khi chơi các cú đánh không ngón.

Guitar Flamenco – Vuốt tự do

4. Flamenco Guitar – Tremolo
-    Flamenco guitar tremolo được tạo thành từ 5 nốt: P i a m i. Video này sẽ đưa bạn qua tất cả các khía cạnh cơ bản của flamenco tremolo và cung cấp cho bạn một số bài tập cụ thể để cải thiện độ chính xác và tốc độ tremolo của bạn. 

 

Flamenco Guitar – Tremolo

5. Flamenco Guitar - Arpeggio
Arpeggio là một kỹ thuật được sử dụng nhiều trong chơi guitar flamenco. Planting là một kỹ thuật thực hành hợp âm rải guitar flamenco tạo điều kiện cho tốc độ và độ chính xác. Một lần nữa, tôi sẽ đề nghị bạn kiên nhẫn trong giai đoạn này và thực hiện từ từ. Đảm bảo rằng bạn đã hiểu hết một video để chuyển sang phần tiếp theo. 

 

Flamenco Guitar - Arpeggio

6. Flamenco Guitar – Pulgar
-    Flamenco pulgar hoặc flamenco ngón cái yêu cầu tư thế tay phải khác với kỹ thuật đánh tự do. Hãy chú ý đến bài học này, nơi tất cả các khía cạnh cơ bản của flamenco pulgar được trình bày.
-     Flamenco pulgar chiếm khoảng một nửa số lượng kỹ thuật chơi guitar flamenco. Nó là vua của tất cả các kỹ thuật guitar flamenco :)   
-    Kỹ thuật này khiến Móng tay cái của bạn sẽ bị đau một chút.

 

Flamenco Guitar – Pulgar

7. Flamenco Guitar – Alzapua
-    Alzapua là một thủ thuật rất hào nhoáng và không khó để học và thực hiện nếu bạn xem và bắt chước các hướng dẫn sau đây một cách cẩn thận.

Flamenco Guitar – Alzapua

Tham khảo:

Đàn guitar giá tốt

Đàn guitar Flamenco

TAGS :

zalo