Amplifier Trạng Thái Rắn (Solid-state) Là Gì?

Amplifier Trạng Thái Rắn (Solid-state) Là Gì?

02, March, 2023

Amplifier solid-stata (trạng thái rắn) có nghĩa là amp không sử dụng các van/ống analog để đạt được âm thanh và tạo ra tín hiệu, mà sử dụng một dãy các bóng bán dẫn. Một nhược điểm của thiết kế trạng thái rắn là khi amp được vặn to, âm thanh phát ra có thể nghe giống như tiếng 'cắt' và do đó khá chói tai, trái ngược với amp van truyền thống thường cho âm thanh hay hơn và bão hòa hơn khi to hơn.

Tuy nhiên, nhiều amp trạng thái rắn hiện đại đã được cải tiến rất nhiều để giải quyết vấn đề này và MG cũng không ngoại lệ. Lợi thế rất lớn mà chúng có so với amply ống là chúng đáng tin cậy hơn và ít gặp phải các vấn đề về bảo dưỡng, sửa chữa hơn. Điều này là do hầu như không có bộ phận nào trong thiết kế ở trạng thái rắn sẽ bị cháy theo thời gian, trong khi các bộ phận của amp van sẽ cần thay thế vài năm một lần.

Amplifier Solid state

Ví dụ, Marshall MG series là một amp mạnh mẽ, vì chúng mạnh hơn nhiều so với các amp chạy bằng van/ống/tube. Amp van rất mỏng manh và cần được vận chuyển một cách tinh tế, nhưng ở trạng thái rắn bền hơn và chúng cũng nhẹ hơn nhiều để mang theo.

Xem thêm: 

Toàn Tập Về Amplifier Marshall

Amplifier Chính Hãng

Amplifier Fishman

Amplifier Boss

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo