Cách Bấm Hợp Âm La thứ - Am Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm La thứ - Am Trên Đàn Guitar

17, January, 2021

Hợp âm La thứ - ký hiệu Am là một hợp âm rất phổ biến, nó xuất hiện trong rất nhiều bài đệm hát. Vì thế, những ai muốn tập chơi được guitar đều cần phải học hợp âm này. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hợp âm Am và cách bấm hợp âm này trên guitar.

Hợp âm Am- la thứ được cấu tạo bởi 3 nốt là A- la, C- đô và E- mi vì thế khi bấm hợp âm này cũng chỉ xoay quanh 3 phím A,C,E trên phím đàn mà thôi.

Để bấm được hợp âm này, bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: Đầu tiên bạn đặt ngón cái của tay trái vuông với cần đàn phía sau, thả lỏng tay nhưng phải có đủ lực để cố định cần đàn đồng thời trợ lực cho các ngón khác để bấm hợp âm.

Tiếp theo bạn đưa ngón giữa lên bấm vào ngăn 2 của dây số 4, sau đó ngón áp út bấm vào ngăn 2 của dây số 3 và cuối cùng là bấm ngón trỏ vào ngăn 1 của dây số 2.

Bước tiếp theo là phối hợp với tay phải để luyện tập. Ở hợp âm này, chúng ta cần đánh vào dây 5, dây 3, dây 2 và dây 1 với dây số 5 là dây bass.

Bạn cần đặt các ngón tay lên trước các dây đàn để theo thứ tự: Ngón cái đặt lên trước dây số 5, ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2 và cuối cùng là ngón áp út đặt trước dây 1. Cứ đặt tay theo các trình tự trên và luyện tập nhiều lần thì bạn sẽ có thể bấm hợp âm Am nhuần nhuyễn rồi.

Đàn guitar Cordoba Gk Studio

Các bạn lưu ý là khi bấm hợp âm thì cần xác định dây nào là dây bass để đặt ngón tay phù hợp vào trước rồi sau đó mới đến các ngón còn lại. Khi bấm hợp âm nên để đầu ngón tay vuông với dây để tránh tình trạng ngón tay bấm cả vào các dây còn lại gây ra hiện tượng âm thanh bị rè khi ta đàn.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hợp âm Am cũng như cách để bấm hợp âm này. Mong rằng các bạn có thể áp dụng và thực hành thành công. 

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar chính hãng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Martin DX1AE

Phụ kiện đàn guitar

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar Cordoba F

TAGS :

học đàn guitar
zalo