Cách Bấm Hợp Âm Si Thứ 7 Giáng 5 - Bm7b5 Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Si Thứ 7 Giáng 5 - Bm7b5 Trên Đàn Guitar

18, January, 2021

Hợp âm si thứ 7 giáng 5 được kí hiệu Bm7b5, là một hợp âm cơ bản và được sử dụng phổ biến. Tuy là một hợp âm cơ bản nhưng khi bạn biết hệ thống chúng lại thì có thể ứng dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau và tạo ra các hiệu ứng rất thú vị.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách bấm hợp âm này nhé.

Trước tiên bạn hãy thực hiện các động tác tay trái trước. Đặt ngón trỏ vào vị trí ngăn 2 của dây 5 rồi đặt ngón giữa vào ngăn 2 của dây 3 sau đó bấm ngón áp út vào ngăn 3 của dây 4 và cuối cùng là đặt ngón út vào ngăn 3 của dây số 2.

Bạn cần phải tìm dây bass rồi bấm vào nó trước sau đó mới đến các dây khác. Và khi bấm thì bạn nên bấm sao cho các đầu ngón tay vuông với cần đàn, tránh trường hợp bấm quá gập các ngón tay khiến các đốt giữa của ngón chặn vào các dây không liên quan khiến âm phát ra bị rè, thậm chí là không phát ra âm. 

Thế giới đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Khi đã hoàn thiện các động tác của tay trái thì các bạn hãy chuyển sang thực hiện các bước bên tay phải.

Đối với hợp âm này thì các dây chúng ta cần đánh là dây 5, dây 4, dây 3 và dây 2 với dây bass là dây số 5. Các bạn đặt ngón cái vào dây 5, ngón trỏ vào dây 4, ngón giữa vào dây 3, ngón áp út vào dây 2 và thực hành đánh theo thứ tự bass 3-2-1 kết hợp với việc bấm hợp âm bằng tay trái.

Việc bấm các hợp âm không thể thực hiện một hai lần là có thể thành công nên các bạn phải thực hiện nhiều lần theo các trình tự trên. Để dễ dàng bấm các hợp âm thì bạn phải luyện ngón mỗi ngày, vừa có thể giúp các ngón tay uyển chuyển hơn vừa có thể giúp bạn chuyển hợp âm một cách nhanh chóng hơn.

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về hợp âm Bm7b5 và cách bấm hợp âm này.

Chúc các bạn luyện tập bấm được hợp âm này và ứng dụng thành công vào quá trình học tập của mình.

Các phụ kiện cho Đàn Guitar:

Phụ kiện đàn guitar

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Dây đàn guitar D'Addarrio

Dây đàn guitar Alice

Dây đàn guitar Martin

TAGS :

học đàn guitar
zalo