Cách chọn Amplifier guitar tốt theo mục đích, ngân sách

Cách chọn Amplifier guitar tốt theo mục đích, ngân sách

05, August, 2020

Điều gì làm cho một bộ khuếch đại Guitar có âm thanh hay?

Chúng ta đã nói về những điểm khác nhau để phân loại amply guitar, bạn có thể đọc ở đây: “Making The Choice: Tubes or Solid State”- Lựa chọn giữa amplifier dạng Tubes hay dang Solid, nhưng điều đó không trả lời một câu hỏi rất quan trọng khác.

Cách duy nhất một người chơi guitar có thể trở nên tốt là luyện tập hàng giờ và hàng giờ luyện tập liên tục. Chơi guitar là bộ môn đòi hỏi nhiều thời gian vì vậy bạn chắc chắn sẽ phải bắt tay với cây đàn yêu thích của bạn và thực hành những đoạn riff và solo đó. Điều này dẫn chúng ta đến một câu hỏi khác. Điều gì làm cho một amp làm việc hiểu quả?

Để trả lời đầy đủ, trước tiên chúng ta phải phân chia ra 2 trường hợp. Có hai hình thức luyện tập guitar. Bạn có thể làm điều đó một mình hoặc với một ban nhạc. Các khuyến nghị liên quan đến amps thực hành thay đổi đáng kể giữa hai trường hợp này. Đó là điều chúng tôi sẽ thảo luận sâu hơn trong bài viết này, nhưng đó cũng là một trong những tiêu chí chính của bạn khi mua amp cho guitar.

CHƠI VỚI BAN NHẠC

Khi bạn ở trong một ban nhạc, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều người xung quanh bạn, tất cả đều chơi một loại nhạc cụ nào đó. Để cùng hòa âm vào ban nhạc của bạn, bạn sẽ cần một amp có khả năng cung cấp khả năng đó. Không có nhiều amps nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu này.

Đối với việc chơi cùng ban nhạc, bạn sẽ muốn một cái gì đó đủ mạnh để bạn được nghe to và rõ ràng. Để có một ví dụ điển hình về các hoạt động của amp, hãy xem danh sách các cây đàn guitar của chúng tôi.

Tìm sự cân bằng này không dễ dàng như cân bằng âm thanh. Bạn sẽ có một số lựa chọn hạn chế, đặc biệt nếu bạn muốn sở hữu các mẫu đàn chất lượng cao. Nếu tiền không thành vấn đề, bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn đáng kể trên con đường này.

CHƠI Ở NHÀ

Chơi ở nhà khác rất nhiều so với chơi cùng ban nhạc. Không chỉ không có ai ở đó, bạn còn phải điều chỉnh âm lượng cao một cách chi tiết. Các amps hiện đại đã đạt đến điểm mà ngay cả một chiếc tiếng gảy cũng phát ra âm thanh toàn bộ căn phòng. Thực tế là nhỏ hơn đôi khi tốt hơn. Các nhà sản xuất amp kiểu Tubes đang chạy đua để thiết kế các amps Tubes công suất thấp âm thanh tốt nhất và giá cả phải chăng nhất vì lý do này.

Khi bạn ở trong nhà và bạn quyết định tập guitar, bạn chắc chắn sẽ cố gắng yên tĩnh nhất có thể. Trước khi bất cứ ai nói chỉ cần cắm tai nghe vào, chúng tôi sẽ nói rằng không có gì thay thế một amp chất lượng tốt.

Các amps Tubes nhỏ là lựa chọn hoàn hảo cho việc chơi mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy một loạt các amply Tubes 5 watt hoặc 10 watt là sự lựa chọn của nhiều người chơi guitar chọn trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp cách chơi với mức ngân sách phải chăng, bạn sẽ thấy rằng công nghệ amps Solid đang thống trị thị trường đó. Các amps Solid đã được chứng minh là hình thức khuếch đại phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể có được một amp nhỏ có khả năng khá tốt với giá lại phải chăng.

Đó chỉ là sự thật của vấn đề. Nếu bạn đang mua một chiếc amp để sử dụng ở nhà, thực sự không cần phải đi ống hoặc các thiết lập đắt tiền hơn. Mặt khác, nếu tiền không phải là vấn đề, có lẽ bạn đã biết được nên mua amps tube thì tốt hơn.

KẾT LUẬN

Amps nào cũng đều quan trọng như nhau, hỗ trợ bạn trên sân khấu trong buổi biểu diễn. Thỉnh thoảng, một người chơi ghi-ta không rèn kỹ năng của họ sẽ thấy khả năng của họ bắt đầu đi xuống tại một thời điểm nhất định. Vì bạn có thể thực sự rèn luyện guitar điện với ít nhất một số loại amp, nên tốt nhất là chỉ cần có một amp thực hành nhỏ hơn và rẻ hơn cho đến khi bạn tìm ra thứ gì đó tốt hơn.

Chọn amp tốt nhất cho nhu cầu của bạn tùy thuộc vào mong đợi của bạn là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một loạt các hiệu ứng khác nhau, một amp Solid có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặt khác, nếu bạn có thu nhập ổn và bạn muốn mọi thứ tốt nhất, một amp tube sẽ giúp bạn có được tất cả sự tinh tế bạn cần. Không có gì bí mật rằng giai điệu Tubes là thứ mà mọi người chơi guitar mong ước đạt được vào một ngày nào đó, vì vậy bạn cũng có thể đạt sớm hơn.

TAGS :

mua bán amplifier
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo