Chừng 10 triệu, nên mua đàn Piano gì?

Chừng 10 triệu, nên mua đàn Piano gì?

Tân Nhạc Cụ
08, November, 2016

Chào quý khách!

Chừng 10 triệu nên mua đàn Piano gì? Dưới đây là một số thông tin về các model đàn trong tầm tiền này.

Nhiều phụ huynh có con còn nhỏ, mới học piano, không biết con có năng khiếu không, có đủ đam mê không, có học đàn lâu dài được hay không…. nên muốn mua một cây đàn “bình thường” cho bé. Sau này bé chơi tốt sẽ mua cây đàn tốt hơn. Tương tự, nhiều người lớn mới học đàn cũng muốn mua cây đàn “bình thường” cho giai đoạn đầu học nhạc.

Với chừng 10 triệu, bạn có thể mua được các model đàn điện mới sau:

1. Casio CDP 135: Cây đàn cho người mới học (10,5 triệu đồng)

Đàn Piano Điện CDP135 là model thay thế CDP120 vốn được đông đảo các trường nhạc, trung tâm dạy đàn, gia đình có con nhỏ, người mới học... sử dụng rộng rãi.

Tất cả tính năng nâng cao đều được loại bỏ ở CDP135. Bàn phím của model này có 4 cấp độ: nặng, nhẹ, vừa và off, đáp ứng hiệu quả mục đích luyện ngón trong giai đoạn đầu học piano. Bạn có thể sử dụng chế độ bàn phím nặng khi luyện ngón, chế độ vừa hoặc nhẹ khi chơi tác phẩm. Đây là yếu tố chiếm vai trò quan trọng đối với người học đàn giai đoạn đầu. Công nghệ 4 bàn phím này cũng là công nghệ mới nhất, không thể tìm thấy ở các đời đàn trước đây.

CDP135 không có nhiều chức năng nâng cao, chỉ có một số voice cơ bản như: piano, electric piano, organ, string. Tất cả ngân sách đều tập trung cho việc tối ưu bàn phím và âm thanh piano mộc.

Bàn phím 4 cấp độ và âm thanh chuẩn là thế mạnh của CDP135.

Xem chi tiết: Đàn Piano Casio CDP135

2. Yamaha P45: Cây đàn giá tốt (11 triệu đồng)

P45 là loại Digital Piano nhỏ gọn với phím cảm ứng, linh hoạt và dễ sử dụng. Đây là cây đàn được đánh giá tiếng tốt trong tầm giá rẻ của Yamaha.

Ngoài ra, cũng trong tầm 10 – 16 triệu, bạn có thể tham khảo các model tương tự như P115, Px760

Đây là các model đàn được cho là giá tốt, đảm bảo về chất lượng bàn phím và âm thanh, giúp cho người chơi đảm bảo được sự chính xác cần thiết cho giai đoạn đầu học nhạc.

Để so sánh hai model trên, mời đọc bài: Nên mua đàn Piano Casio CDP135 hay Yamaha P45

TAGS :

đàn piano điện
zalo