Có nên mua đàn guitar Trung Quốc không?

Có nên mua đàn guitar Trung Quốc không?

Tân Nhạc Cụ
03, June, 2017

Khái niệm Đàn guitar Trung Quốc chứa rất nhiều nghĩa, cần phải hiểu cụ thể từng trường hợp để có cái nhìn nhiều chiều về dòng đàn “nhạy cảm” này.

Thông thường, đàn guitar Trung Quốc có thể hiểu làm hai ý nghĩa: Đàn guitar sản xuất tại Trung QuốcĐàn guitar của một thương hiệu của Trung Quốc.

Có nên mua đàn guitar sản xuất tại Trung Quốc?

Nếu đàn guitar là của một hãng nào đó có uy tín như Epiphone, Takamine, Yamaha… sản xuất tại Trung Quốc thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Cho dù sản xuất tại đâu, thì các sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo tiêu chuẩn và giữ được uy tín của các hãng này.

Ví dụ, các model dòng thấp, dưới 5 triệu của Yamaha như dòng C: C40, C70, C80 thì được sản xuất tại Indonesia. Trong khi các model cao hơn thì lại được sản xuất tại Trung Quốc.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mỗi model được đưa ra thị trường đều do hãng này sản xuất, dù nhà máy đặt tại Trung Quốc hay tại bất kỳ nơi đâu.

Lý do chỉ là Trung Quốc có nhiều lợi thế về thuế, mặt bằng, nhân sự, địa lý… nên các hãng có tiếng trên thế giới thường đặt nhà máy tại đây để tiết kiệm chi phí. Như Epiphone, Takamine, Ibanez… đều có mặt tại quốc gia này.

Việc của bạn là chỉ cần mua hàng chính hãng.

Các model giá rẻ cho người bắt đầu học của các hãng nổi tiếng như Epiphone, Ibanez, Takamine... đều được sản xuất tại TQ nhưng chất lượng luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn của hãng

Có nên mua đàn guitar mang thương hiệu Trung Quốc?

Người Trung Quốc rất giỏi, có thể sản xuất cây đàn giá rẻ đáp ứng cho các thị trường giá rẻ như Việt Nam, Lào…

Và họ cũng có thể sản xuất những cây đàn cao cấp, chất lượng không thua kém gì các cây đàn phương Tây, có thể xuất đi các nước Châu Âu, Mỹ…

Ví dụ như Đàn guitar hãng Tyma của Trung Quốc, chất lượng đáp ứng được các thị trường khó tính phương Tây.

Tại Việt Nam, đàn guitar thương hiệu Trung Quốc thường giá rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn – hơn 1 triệu.

Đàn guitar Trung Quốc nếu có giá vài trăm nghìn, các bạn không nên mua. Nó quá tệ cho đôi tai và đôi tay của bạn. Mua về được vài hôm là lại phải đổi cây khác, thành ra hai lần mua cũng mất tới chừng hơn 2 triệu.

Đàn guitar Trung Quốc chừng 1 – 2 triệu là có thể đạt chất lượng đủ để mua, ví như Rosen R135 (1,2 triệu). Tuy nhiên tuổi thọ của chúng được chừng 1 – 2 năm.

Nếu mua đàn guitar thương hiệu TQ, ít cũng nên mua chừng trên 1 triệu. Trong video: Đàn guitar Rosen R135 của Trung Quốc

Chừng hơn 2 triệu – gần 3 triệu là bạn đã có thể mua được đàn guitar có thương hiệu rồi. Các model này giá rẻ, dành cho người mới học như Ibanez V50NJP; Epiphone DR100, Epiphone Pro1 (giá 2,8 triệu), Yamaha F310 (3,2 triệu)

Cao hơn một chút bạn có thể mua được cây đàn gỗ thịt như Epiphone AJ220S (4 triệu), Takamine D1D NS (3,9 triệu), hoặc “pro” như Epiphone Pro1 Plus (4,9 triệu)

Bạn có thể tham khảo:

7 model đàn guitar acoustic giá rẻ dành cho người bắt đầu học

7 model đàn guitar classic giá rẻ dành cho người bắt đầu học

Đọc các bài viết tư vấn cách chọn mua đàn guitar

Chúc bạn chọn được cây đàn như ý và đã trả lời được câu hỏi: Có nên mua đàn guitar Trung Quốc

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo