Đàn Guitar cho người bắt đầu theo chuẩn quốc tế

Đàn Guitar cho người bắt đầu theo chuẩn quốc tế

Tân Nhạc Cụ
08, November, 2016

"Đàn Guitar Epiphone DR100 - Cây đàn cho người bắt đầu" theo chuẩn quốc tế

Nhiều người mới học hoặc chưa bao giờ học guitar, nên muốn mua một cây đàn "bình thường" để tập, sau này chơi tốt sẽ đổi sang cây đàn tốt hơn.

Nhưng như thế nào là cây đàn "bình thường" thì lại là điều khó định nghĩa. Có người nói đàn gỗ thông, kỹ thuật sản xuất vừa phải, chừng 1 triệu là vừa. Người khác lại cho rằng giai đoạn đầu là quan trọng nhất, vì giống như em bé tập nói, nếu người dạy nói sai thì sẽ nói sai mãi sau này. Cây đàn đầu tiên quyết định khả năng thẩm âm, độ tinh tế của đôi tai người chơi ngay giai đoạn đầu, nên phải mua đàn tốt, nếu không sẽ "hỏng tai", sau này chơi suốt ngày phải nhìn vào bản nhạc...

Nói chung, mỗi người có ý kiến và một tiêu chuẩn khác nhau.

Tân Nhạc Cụ xin giới thiệu cây đàn guitar cho người bắt đầu ("first acoustic guitar") theo tiêu chuẩn của hãng Epiphone, một hãng con của thương hiệu đỉnh cao Gibson. Nếu như Gibson lừng danh với những cây đàn chất lượng được các nghệ sĩ lớn như Jimmy Page, Angus Young hay Tony Iommi yêu thích thì công ty con của hãng là Epiphone nổi tiếng với việc cung cấp cho thị trường nhiều đàn guitar giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo và có thể nói là tuyệt vời. Nhiều người chơi đàn đánh giá: điểm khác biết giữa Gibson và Epiphone chính là giá thành chứ không phải là chất lượng.

Trong số các model chất lượng của Epiphone, DR-100 cây đàn Guitar Acoustic (đệm hát – âm mộc) được hãng thiết kế nhắm tới mục đích cho người mới chơi có một cây đàn đảm bảo âm thanh chất lượng. Nhờ có mức giá hợp lý, DR-100 là model “từ lâu là model bán chạy nhất của hãng” (theo lời giới thiệu của Epiphone trên website: epiphone.com).

Epiphone DR-100 

Mặt đàn được làm bằng gỗ Vân Sam chọn lọc (Select Spruce). Đây là loại gỗ được nhiều hãng đàn danh tiếng như Takamine, Taylor, Suzuki… yêu thích và sử dụng làm mặt đàn, giúp mang lại tiếng vang như chuông.

Bạn có thể lên Youtube, search từ khóa "Epiphone DR-100", bạn sẽ xem được các nghệ sỹ cũng như người yêu thích review rất nhiều. Bạn cũng có thể xem các video đó trong tab "video" của sản phẩm này.

Epiphone DR-100 - Cây đàn cho người bắt đầu theo chuẩn quốc tế

Lưng và hông đàn làm bằng gỗ Dái Ngựa (Mahogany). Đây là loại gỗ quý, chuyên dùng sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp nhờ độ bền cực kỳ cao, chống mối mọt, ẩm mốc vào hàng bậc nhất trong các loại gỗ. Đặc biệt, với đàn Guitar làm bằng gỗ Mahogany, đàn chơi càng lâu năm, tiếng càng hay nhờ loại gỗ này.

Hotline: 0947.351.622

Tham khảo các mẫu Đàn Guitar Acoustic tại Tân Nhạc Cụ

Đàn Guitar Epiphone DR100

Đọc các bài viết Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar.

Bạn muốn mua đàn? Mời xem tất cả model tại: Đàn guitar

TAGS :

Bình luận (1)
avatar

Thoạn Trả lời

Loại này còn hàng không.?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo