Làm Thế Nào Để Nâng Cao Trình Độ Guitar?

Làm Thế Nào Để Nâng Cao Trình Độ Guitar?

09, tháng 1, 2021

Trong thời đại công nghệ thông tin với sự bùng nổ của các thiết bị máy móc điện tử và sự xuất hiện dày đặc của các trang mạng xã hội thì mọi người mà đặc biệt là giới trẻ đang tốn khá nhiều thời gian cho những việc như: chơi game, lướt Facebook, Instagram, Twitter…

Thay vì mất thời gian cho những thứ không đâu thì bạn nên học hỏi gì đó, làm việc gì đó mà bạn chưa bao giờ làm, ví dụ như học và nâng cao trình độ guitar chẳng hạn.

Trong thời gian rảnh, bạn có thể nâng cao trình độ guitar bằng cách:

Thứ nhất là nên luyện ngón mỗi ngày

Có nhiều kiểu luyện ngón nhưng nhìn chung thì việc luyện ngón giúp tay trái của bạn uyển chuyển hơn, khỏe hơn và bổ trợ thêm các kiểu hợp âm chặt.

Thứ hai là bạn nên tập chơi hoàn thiện các bài Fingerstyle

Nhiều bạn có  xu hướng chỉ luyện tập khoảng nửa bài và khi cảm thấy khá ổn thì quay sang tập bài khác ngay. Bạn nghĩ là mình đã biết chơi bài đó rồi nhưng thực tế là bạn đang còn sai nhịp rất nhiều. Việc tập hoàn chỉnh một bài giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, rèn luyện kĩ năng và nâng cao trình độ đánh đàn.

Thứ ba là tập solo giai điệu

Bạn nên tìm kiếm rồi thử chơi một vài bài ở dạng karaoke hoặc ở dạng beat nhạc. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng nghe và cảm nhận âm nhạc, về lâu về dài sẽ bổ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của bạn.

Thứ tư là chủ động nghiên cứu thêm về các hợp âm và luyện đàn kết hợp với luyện giọng

Có thể bài hát đang được chơi ở hợp âm này nhưng khi bạn thử chơi ở hợp âm khác lại hay hơn… Việc tìm hiểu các hợp âm sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách vận dụng nó vào các bài hát một cách nhịp nhàng và chuyên nghiệp hơn. Một số người có khả năng hát không tốt nhưng khi tập đàn bạn cũng nên luyện tập giọng để vừa nâng cao khả năng hát vừa nâng cao kĩ năng cảm thụ âm nhạc.

Review Epiphone AJ220SCE tại Tân Nhạc Cụ

Tiếp theo là thử tập Percussion Fingerstyle

Hiểu đơn giản thì đây là cách chèn thêm hiệu ứng âm thanh của trống vào trong bài hát. Nó có thể làm cho ca khúc bạn đàn thêm sinh động và thú vị hơn nhiều. Hoặc bạn có thể tìm và tập luyện những ca khúc pop ballad thời 8x, những bản hit từ thời làn sóng xanh, biết đâu bạn lại có thể có những định hướng mới trong quá trình học đàn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử sức trong việc luyện ký xướng âm hoặc tập viết nhạc

Tiếp cận với những thứ mới mẻ, những thứ mà bạn chưa từng nghĩ mình sẽ làm là một cơ hội tốt giúp bạn khám phá khả năng ẩn giấu mà bạn chưa biết, thông qua đó bạn lại có những định hướng mới trong tương lai.

Gợi ý một số mẫu đàn guitar chất lượng:

Đàn guitar Epiphone

Đàn guitar Yamaha

Đàn guitar Cordoba

Đàn guitar Martin

Đàn guitar Ba Đờn

Shop Guitar uy tín

Xem thêm: Thế giới Đàn Guitar chính hãng tại Tân Nhạc Cụ

TAGS :

học đàn guitar
zalo