Marshall JCM Series

Marshall JCM Series

Marshall Dòng JCM

Valve Head JCM800 2203 100W

Bản thân huyền thoại, đầu Marshall JCM800 là amp đã thực sự xác định âm thanh “crunch” khét tiếng của Marshall. Model 100W 2203 vẫn được sản xuất trong nhiều thập kỷ sau khi được giới thiệu và đã được nghe trên vô số đĩa hát từ những năm 80 đến nay.

Được thúc đẩy bởi các ống khuếch đại công suất x4 EL34 và mang lại nhiều âm sắc rõ nét ở dải trung cao, JCM800 cung cấp âm thanh khuếch đại tinh khiết nhất, không bị kiểm soát. Với kiểu máy hiện tại có vòng lặp hiệu ứng nối tiếp không giống như các kiểu máy trước đó, amp này có thể đóng vai trò là nền tảng cơ bản cho thiết bị của bạn, đặc biệt sử dụng tốt bàn đạp và hiệu ứng.

Với đầu vào 'cao' và 'thấp', amp này về mặt kỹ thuật có hai kênh nhưng chúng không thể chuyển đổi bằng chân. Đây là một điểm bất lợi đối với những người thích dễ dàng chuyển đổi giữa âm clean và distorted, nhưng vì nó có thể sử dụng rất tốt bàn đạp nên một phơ overdrive hoặc distortion tuyệt vời sẽ giúp bạn.

JCM800 thực sự phù hợp để ghi âm và nó là một thiết bị chủ lực của phòng thu. Với một kênh trong trẻo nhưng rõ ràng đầy đủ, âm truyền động JCM800 đặc trưng đến từ kênh 'high' của nó. Mang đến âm thanh giòn (crunch) chắc chắn cho âm méo siêu bão hòa, kênh 'high' được nén, chặt chẽ và âm thanh hơi bị rè, hoàn hảo cho các thể loại hard rock và metal.

Valve Head JCM900 4100 100W

JCM900 rất giống với JCM800 về mặt âm sắc, nhưng chỉ có thêm một chút gain và phần EQ phản ứng mạnh hơn. Tuy nhiên, các cải tiến thiết kế bổ sung làm cho nó trở thành một lựa chọn thuận tiện hơn so với JCM800, phù hợp hơn với người chơi hiện đại.

Ban đầu được phát hành vào đầu những năm 90, bản phát hành lại 900 mô phỏng cẩn thận các mẫu trước đó, với 2 kênh có thể chuyển đổi bằng chân và hồi âm kép. Điều này mang lại cho nó một lợi thế so với 800 từ quan điểm về khả năng sử dụng, nhưng sự quyến rũ và giai điệu bóng bẩy của JCM800 vẫn khiến nó trở thành trụ cột trong danh mục của Marshall.

zalo