Mẹo Thay Thế  Hợp Âm Si Thứ Chặn Bm

Mẹo Thay Thế  Hợp Âm Si Thứ Chặn Bm

18, January, 2021

Hợp âm Bm được đánh giá khá là khó bấm khiến cho các bạn mới tập chơi và cả các bạn đã tập chơi được một khoảng thời gian gặp khó khăn trong việc thực hiện mà đôi khi còn bấm trượt dây. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hợp âm có thể thay thế hợp âm Bm và cách ứng dụng những hợp âm này đối với từng bài hát.

Hợp âm Bm là một hợp chặn nên đối với những người mới học thì khá khó để thực hiện. Thay vào đó bạn có thể chuyển hợp âm này thành hợp âm Bm7 vừa đơn giản vừa dễ bấm và có thể phục vụ tốt cho quá trình luyện tập của bạn.

Trước khi chuyển từ hợp âm Bm sang Bm7 được thì bạn cần phải biết hợp âm Bm thường xuất hiện trong những kiểu bài hát nào để có thể dễ dàng thay thế. Hợp âm này thường xuất hiện ở các bài hát có tông chủ là Bm, D, G và Em. Chắc chắc những bài hát có tông chủ như thế này sẽ xuất hiện hợp âm Bm và bạn chỉ cần đổi sang đánh hợp âm Bm7 là được. Còn một số tông chủ là Am, C, F thì hoàn toàn không xuất hiện hợp âm Bm. Còn một lưu ý khi bấm hợp âm Bm7 thì nên hạn chế bấm dây số 1 để có thể dễ dàng bấm và âm thanh phát ra hay hơn.

Đàn guitar Tân Nhạc Cụ

Trong trường hợp tông chủ của bài hát là Bm thì bạn không nên đổi sang hợp âm Bm7 vì như thế sẽ làm mất màu sắc riêng và giai điệu của bài hát. Giải pháp tốt nhất là bạn nên kẹp capo ở ngăn số 2 và chơi ở hợp âm Am, cách này vừa giúp bạn dễ bấm hợp âm vừa không làm thay đổi tính chất của bài hát.

Vừa rồi là cách thay thế hợp âm Bm thành những hợp âm đơn giản hơn và việc thay thế hợp âm trong các kiểu bài hát cụ thể. Mong các bạn có thể ứng dụng thành công vào quá trình học đàn của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chính hãng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar Cordoba F7

TAGS :

học đàn guitar
zalo