Mua dây đàn Guitar – Coi chừng hàng giả

Mua dây đàn Guitar – Coi chừng hàng giả

Tân Nhạc Cụ
08, November, 2016

Chào quý vị và các bạn!

Đối với dây đàn guitar, phần lớn các thương hiệu đàn Guitar ở mức khá như Takamine, Suzuki, Fender, Yamaha… sử dụng dây đàn D’addario (Mỹ). Các thương hiệu cao cấp như Taylor, Gibson… thì sử dụng dây Elixir.

Những dòng đàn kém hơn hay sử dụng các loại như Alice “thần thánh” (theo cách gọi của sinh viên) hay Ting….

Vì chất lượng và sự phổ biến của dây đàn Guitar D’addario, chúng bị làm giả rất nhiều. Có những nơi bán cả hàng thật và hàng giả, nhìn mặt khách để đưa dây. Và giá của nó nhiều khi chỉ bằng nửa giá dây đàn thật.

Vậy thế nào là dây chính hãng?

Cách 1: Kiểm tra bộ dây đàn guitar chính hãng bằng smartphone

Khi bạn mua bộ dây D'addario, trên vỏ bao sẽ có 3 thông tin: số serial, mã sản phẩm và bảng QR code.

Bạn sử dụng phần mềm Quick Scan hoặc Iscan (trên smart phone), quét qua bảng QR code, điện thoại sẽ lập tức nhảy vào website của hãng và hỏi rằng sản phẩm bạn mua có mã code giống như trên web hay không. Bạn so sánh mã code trên vỏ bao sản phẩm bạn mua. Nếu thấy giống nhau tức là hàng thật. Và khi bạn click vào chữ "verify" là khi website xác nhận bộ dây đó đã được sử dụng.

Điều rất đặc biệt và thú vị là mỗi bộ dây D’addario đều có một số serial duy nhất, không bộ nào trùng bộ nào. Nếu bạn bấm "verify" xác nhận, tức là sau này web không nhận bất kỳ một serial giống như thế một lần nào nữa.

Đây là cách chính xác nhất để phân biệt hàng thật, nhái. Hiện nay hàng nhái được gia công cũng khá tốt, nên một số cách như sờ thử cảm giác dây, xem cách quấn đầu dây…. không còn chính xác nữa.

Tuy nhiên, cách trên cũng xảy ra trường hợp hi hữu là bạn kiểm tra QR code và thấy sản phẩm đã được kiểm tra trên web một lần. Chưa chắc đó là hàng nhái mà có thể đó là do ai đó vô tình đã kiểm tra sản phẩm trước bạn. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng đổi bộ mới hoặc kiểm tra theo cách 2 sẽ được trình bày dưới đây.

Video hướng dẫn kiểm tra dây đàn Guitar chính hãng bằng smartphone:

Cách 2: Khi thay dây - cách phân biệt dây đàn guitar chính hãng và fake

- Nếu bạn thấy lõi dây của dây 3-6 mà màu trắng thì đó là nhái (áp dụng cho dây acoustic).

- Viên nhựa, thép ở đầu dây được làm rất tỉ mỉ, không hề có chút nhựa thừa nào.

- Dây 3-6 hàng xịn có màu vàng sáng, giống như lư đồng vừa được đánh bóng, trong khi dây giả sẽ ngả màu đồng xỉn màu khi bị oxy hóa.

Chúc bạn chọn được bộ dây chính hãng để có được âm thanh chất lượng!

Bạn có thể tham khảo giá của D'addario tại Tân Nhạc Cụ bằng link: Phụ kiện

Tham khảo các mẫu Đàn Guitar Acoustic tại Tân Nhạc Cụ

Chúc quý khách chọn được bộ dây đàn guitar chính hãng!

 

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo