Pearl Master Series

Pearl Master Series

Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Dòng Master Series Của Pearl: Lịch sử, đặc điểm từng model, chất âm, cấu hình, chế tạo...

Không còn nghi ngờ gì nữa, Pearl là một thương hiệu hàng đầu trong thế giới trống. Kể từ năm 1946, họ đã sản xuất bộ trống và phần cứng để tồn tại lâu dài, và chính những chiếc trống được làm một cách điêu luyện này là một phần trong cuộc sống của những tay trống ở khắp mọi nơi, từ tay trống Jeff Porcaro của Toto đến Dennis Chambers.

Cung cấp nhiều loại bộ trống, Pearl phục vụ cho mọi khả năng, cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng dòng Pearl Export hay người hâm mộ dòng hàng đầu của Pearl, dòng Masterworks.

Nhưng Pearl cung cấp những bộ trống chuyên nghiệp nào khác, và sự khác biệt giữa chúng là gì?

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét bộ Masters và thảo luận cách chọn một bộ phù hợp nhất với nhu cầu chơi của bạn.

LỊCH SỬ CỦA PEARL SERIES MASTERS

Dòng Masters được phát hành lần đầu tiên vào năm 1993 và được thiết kế dành cho những tay trống chuyên nghiệp. Những bộ trống này được liên kết chặt chẽ với dòng sản phẩm Masterworks – đáng chú ý nhất là thông qua bộ trống Masters Maple Reserve. Đặc biệt, bộ Maple Reserve đã được chế tạo với trình độ thủ công tương tự như dòng Masterworks nhỏ, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho tay trống chuyên nghiệp.

Series Masters bao gồm bộ Pearl Maple/Gum, Maple Masters Reserve và Masters Maple Complete. Mỗi bộ được xây dựng để cung cấp chất lượng và âm thanh khác nhau. Chúng cũng được tạo ra một cách có chủ ý cho các ứng dụng chơi khác nhau, cho dù đó là trường quay hay các tình huống biểu diễn trực tiếp.

Hoàn thiện với các công nghệ phần cứng tương tự, bộ kit Masters đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu có thể đạt được hết lần này đến lần khác.

LỚP VỎ VÀ GỖ

Lớp vỏ và độ dày là những khía cạnh chính cần lưu ý khi tìm kiếm một bộ trống vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong cách bộ trống phát ra âm thanh. Vì lý do này, cấu trúc vỏ là một tính năng quan trọng của dòng Masters. Mỗi trong số ba series 'được xây dựng từ các tác phẩm khác nhau.

Vì vậy, vỏ nào là tốt nhất cho phong cách chơi và nhu cầu của bạn?

Pearl Maple/Gum hoàn hảo cho studio, đồng thời phù hợp với các màn biểu diễn trực tiếp. Được chế tác từ gỗ phong Bắc Mỹ 4 lớp và kết hợp với gỗ keo 2 lớp, nó tạo ra âm sắc rõ ràng.

Cấu trúc gỗ phong mang lại âm thanh ấm áp và mạnh mẽ, trong khi chất lượng chắc chắn của gỗ keo đảm bảo độ bền mà những tay trống biểu diễn cần có. Và đối với các nhạc sĩ thu âm, vỏ mỏng là lý tưởng. Tất cả những thuộc tính này làm cho bộ Pearl Maple/Gum trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ tay trống nào đang tìm kiếm một bộ toàn năng tuyệt vời.

Pearl Master Series Drum

Masters Maple Reserve rất giống với bộ trống series Maple/Gum và chúng cũng phù hợp như nhau cho phòng thu và sân khấu. Với cấu trúc 100% từ gỗ phong 4 lớp, bộ sản phẩm này mang lại độ ấm đáng kinh ngạc với cú đấm tập trung trong khi khả năng trình chiếu tối ưu của nó mang lại lợi ích cho nhiều thể loại.

Đặc biệt được làm từ gỗ phong Bắc Mỹ đã được gia cố, Maple Reserve tạo ra âm thanh cân bằng với âm trung ấm áp và âm thanh lung linh bền vững, cộng hưởng, lý tưởng cho những người cần một bộ linh hoạt để phù hợp với mọi phong cách chơi.

Bộ cuối cùng trong series là Masters Maple Complete. Bộ này được thiết kế cho tay trống biểu diễn. Được cấu tạo từ lớp vỏ gỗ phong Bắc Mỹ 6 lớp, Maple Complete mang đến độ ấm ở âm trung đầy mê hoặc, trong khi cấu trúc lớp vỏ mỏng tạo ra một cú đấm tròn trịa.

Lớp vỏ thậm chí nhiều lớp được ép chéo cũng bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho bộ trống, khiến nó trở thành bộ trống lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ tay trống biểu diễn nào đang tìm kiếm một bộ trống tử tế để biểu diễn trực tiếp.

CÁC CẠNH CHỊU LỰC VÀ CÁCH NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ÂM THANH

Mỗi vỏ trống có các cạnh chịu lực góc cạnh khác nhau, tất cả đều cung cấp các mức độ tấn công khác nhau. Cạnh ổ trục xác định mức độ tiếp xúc giữa vỏ trống và mặt, và sau đó là mức độ tấn công đạt được.

Các cạnh của vòng bi có thể là 35 độ, 45 độ thường thấy hơn, v.v., tất cả đều cung cấp các mức độ cộng hưởng khác nhau.

Nhưng sự khác biệt giữa các cạnh khác nhau là gì?

Chà, cạnh chịu lực tiêu chuẩn cung cấp mức độ tấn công và chiếu trung bình cho âm trống tổng thể, trong khi các cạnh chịu lực 45 độ tạo ra nhiều tấn công, cộng hưởng và tập trung âm. Bất kỳ cạnh chịu lực nào trên 45 độ dần dần cung cấp thêm lực tấn công.

Trong khi mỗi loại và hình dạng cạnh ổ trục khác nhau tùy theo nhà sản xuất, Pearl đã chọn sử dụng các cạnh ổ trục 45 độ và 60 độ để tạo thành âm sắc của Masters.

Masters Reserve và Masters Maple Complete có gờ chịu lực 45 độ, trong khi Masters Maple/Gum có gờ chịu lực 60 độ hiếm thấy. Cạnh chịu lực 60 độ độc đáo này giúp tăng lực và khớp cắn tối ưu.

Do tông màu tấn công tối thượng và rõ ràng của series, thật dễ hiểu tại sao Pearl Maple/Gum phù hợp với phòng thu.

NHỮNG MẶT TRỐNG NÀO PHÙ HỢP VỚI PEARL MASTERS SERIES

Bây giờ bạn đã quyết định bộ trống nào trong series Pearl Masters phù hợp hơn với mình về thành phần vỏ, thiết lập chung và các tính năng phần cứng, đã đến lúc nghĩ đến mặt trống .

Mặt trống phù hợp với bạn tùy thuộc vào âm thanh trống bạn muốn thu được.

Trong khi có rất nhiều loại khác nhau, tất cả đều có các tính năng cải thiện âm sắc khác nhau, thì khái niệm về mặt trống lại cực kỳ đơn giản.
Pearl MMG kết hợp với mặt một lớp sẽ là một cách tuyệt vời để đạt được âm thanh trống mạnh mẽ. Với độ cộng hưởng tăng lên và cạnh chịu lực 60 độ, bạn sẽ có âm thanh trống rõ ràng vô cùng.

Mặt khác, nếu bạn kết hợp bộ Pearl MMG với mặt được phủ một lớp, bạn sẽ thu được âm thanh rõ ràng, tươi sáng và hơi bị bóp nghẹt, rất lý tưởng cho nhạc pop.

Pearl Master Series Dum Head

Mặt hai lớp kết hợp với bộ sản phẩm này sẽ rất phù hợp với nhạc rock vì chúng sẽ sử dụng cách trình chiếu và tấn công độc đáo mà dòng MMG tạo ra. Cung cấp âm sắc tươi sáng cho phong cách chơi rock, loại mặt này, cũng như khả năng tấn công tối ưu của mép chịu lực 60 độ, là một cách tuyệt vời để tận dụng âm sắc MMG mạnh mẽ.

Pearl Maple Reserve cực kỳ bền. Bằng cách kết hợp bộ trống này với mặt trống được phủ 2 lớp, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bộ trống với tuổi thọ đáng kinh ngạc. Mặt trống hai lớp dày hơn tạo khung hoàn chỉnh cho vỏ trống, mang lại âm trầm linh hoạt và bền vững. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời nếu bạn đang muốn đạt được tông màu tối hơn kết hợp với rock và metal.

Ngoài ra, thêm mặt một lớp vào Maple Reserve sẽ tạo ra âm thanh sáng hơn, tăng độ trong và âm thanh tổng thể của MRV.

Một mặt trong suốt một lớp sẽ hoạt động hoàn hảo với Pearl Maple Complete, mang lại âm thanh tầm trung trung tâm. Mặt mỏng cho phép cộng hưởng đầy đủ của mặt trống, đảm bảo có thể nghe thấy âm thanh tròn trịa của vỏ.

Loại âm sắc trống này sẽ phù hợp với các thể loại như pop hay jazz. Tùy thuộc vào mức độ cộng hưởng mà bạn muốn, bạn có thể thay thế mặt 1 lớp trong suốt bằng mặt có lớp phủ.

CẤU HÌNH VÀ TÍNH NĂNG CỦA DÒNG PEARL MASTER

Mặc dù mỗi bộ trống đều có chất lượng đặc biệt cao, nhưng mỗi series đều có cá tính riêng, từ tính thẩm mỹ tổng thể đến cấu hình phần cứng và bộ trống.

PEARL MAPLE/GUM

Bộ sản phẩm Pearl Maple/Gum series trông thanh lịch như âm thanh của nó. Nó có sẵn 60 lớp hoàn thiện khác nhau, từ “silver white swirl - vòng xoáy màu trắng bạc” đến “piano black - màu đen piano”.

Bộ sản phẩm này cung cấp dải động đáng kinh ngạc với phản hồi cấp thấp bùng nổ, phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Ngoài ra, nó hoàn chỉnh với phần cứng có thể xử lý trình chiếu âm thanh đặc biệt.

Bộ Masters Maple/Gum bao gồm hệ thống treo Pearl Opti-mount cổ điển, cho phép âm trống không bị gián đoạn. Thiết bị này đảm bảo toms không bị bóp nghẹt khi tiếp xúc với bất kỳ loại vỏ nào khác. Tương tự như vậy, các vấu cầu trông cổ điển làm giảm lượng tiếp xúc với vỏ, cũng như mang lại tính thẩm mỹ truyền thống.

Thiết lập này có sẵn trong:

Cấu hình 1

•    22 x 16’’ bass drum
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’ x 16’’ floor tom

Cấu hình 2

•    20’’ x 14’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ tom
•    12’’ x 8’’ tom
•    14’’ x 14 floor tom

Cấu hình 3

•    22’’ x 16’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ tom
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’ x 16’’ floor tom

PEARL MAPLE/GUM

MAPLE MASTERS RESERVE

Masters Maple Reserve là một bộ sản phẩm chất lượng vượt trội từ Pearl. Trưng bày nhiều thiết kế lộng lẫy và ngoạn mục với nhiều loại sơn mài hoàn thiện, bao gồm ' wine red  - đỏ rượu vang', ' red burst triband - ba dải đỏ bùng nổ' và ' crystal rain - cơn mưa pha lê' độc đáo.

Được chế tạo với lớp vỏ bằng gỗ phong được gia cố 100%, MRV cực kỳ bền, mang đến âm trung mạnh mẽ với nhiều âm sắc sâu, phong phú, trong khi trọng lượng tổng thể của vỏ trống cực kỳ mỏng và nhẹ.

Hơn nữa, hầu hết phần cứng đã được tạo ra một cách hiệu quả để giảm trọng lượng tổng thể của bộ sản phẩm và góp phần tạo nên chất lượng âm thanh chung. MRV được hoàn thiện với các vòng âm dày, mang lại phạm vi điều chỉnh lớn hơn đồng thời giảm bất kỳ thiệt hại nào cho dùi.

Masters Maple Reserve được chế tạo với trình độ thủ công tương tự như các mẫu đã nói ở trên và các bộ trống thuộc dòng Masterwork được đánh giá cao. Cho đến nay, âm thanh cổ điển nhất trong toàn bộ series Masters, Maple Reserve sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ nhạc sĩ hoặc người chơi bình thường nào.

Thiết lập này có sẵn trong:

Cấu hình 1

•    20’’ x 14’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ toms
•    12’’ x 8’’ toms
•    14’’ x 12’’ floor tom

Cấu hình 2

•    22’’ x 16’’ bass drum
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’ x 16’’ floor tom

Cấu hình 3

•    22’’x18’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ tom
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’ x 14’’ floor tom

MAPLE MASTERS RESERVE SERIES

MASTERS MAPLE COMPLETE

Masters Maple Complete của Pearl có một loạt năm lớp hoàn thiện: chrome contrail’, ‘blue oyster’, ‘matte caviar black’, ‘almond red stripe’, và ‘satin sakura coral’. Mỗi thiết kế mang đến một nét thẩm mỹ độc đáo để phù hợp với chất lượng cao cấp của tất cả các loại vỏ phong Bắc Mỹ.

Hoàn hảo cho những tay trống biểu diễn, MCT tạo ra âm sắc ấm áp với âm trung tròn trịa, mạnh mẽ và linh hoạt. Phần cứng khác của series Maple Complete bao gồm vòng trống Superhoop II được thiết kế để cung cấp tính toàn vẹn của giai điệu với âm sắc được chiếu mạnh mẽ.

Giống như hầu hết các bộ trống thuộc series Masters, MCT được hoàn thiện với hệ thống treo giá treo Opti-loc để mang lại âm thanh tom rõ ràng và vang.

Thiết lập này có sẵn trong:

Cấu hình 1

•    22’’ x 18’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ tom
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’  x 14’’ floor tom

Cấu hình 2

•    22’’ x 16’’ bass drum
•    12’’ x 8’’ tom
•    16’’ x 16’’ floor tom

Cấu hình 3

•    22’’ x 18’’ bass drum
•    10’’ x7’’ tom
•    12’’ x8’’ tom
•    14’’ x12’’ floor tom

Cấu hình 4

•    22’’ x 18’’ bass drum
•    10’’ x 7’’ tom
•    12’’x 8’’ tom
•    14’’ x12’’ floor tom

MASTERS MAPLE COMPLETE

CÁC TÍNH NĂNG TƯƠNG ĐỒNG PEAR MASTER SERIES:

Về phần cứng, các bộ Masters series sở hữu rất nhiều điểm tương đồng.

Một trong số đó là hệ thống treo gắn kết Opti-loc bằng nhôm, cho phép cách ly trống, đảm bảo có thể đạt được âm thanh rõ ràng trong suốt quá trình chơi và có thể duy trì sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Một tính năng tương tự khác là vấu nối cầu CL giúp tiếp xúc với vỏ ở mức tối thiểu, cho phép bạn tận dụng tối đa âm thanh của bộ sản phẩm.
Trong khi phần cứng được chia sẻ trong mỗi bộ trống ấn tượng này, tính linh hoạt đáng kinh ngạc cũng là một tính năng chung, với mỗi lớp vỏ dựa trên Maple phù hợp với nhiều thể loại chơi khác nhau.

CÁC PHỤ KIỆN KHÁC ĐỂ BỔ SUNG CHO BỘ TRỐNG CỦA BẠN

Phụ Kiện Trống

Bạn đã quyết định bộ nào phù hợp nhất với mình, bây giờ bạn nên xem xét một số phụ kiện!

Mặc dù series Masters được tạo ra để tối đa hóa khả năng trình chiếu âm thanh chất lượng hàng đầu, nhưng vẫn có các phụ kiện để nâng cao hơn nữa hiệu suất và âm thanh.

Một trong số này có dạng thảm trống như Thảm trống ngọc trai . Được thiết kế để cố định bộ trống của bạn trong quá trình sử dụng, những chiếc trống bass réo rắt sẽ chỉ còn là ký ức xa vời.

Hơn nữa, bạn cũng nên xem xét việc chăm sóc trống. Một cái gì đó giống như túi trống có đệm Pearl 22'', cỡ rock là đủ. Được thiết kế dành riêng cho Pearl, những chiếc túi này có thể chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau và quan trọng hơn là có lớp vỏ bên ngoài để giữ cho bộ trống của bạn luôn trong tình trạng nguyên sơ.

zalo