Sự lựa chọn mới thay thế đàn Piano Cơ cũ

Sự lựa chọn mới thay thế đàn Piano Cơ cũ

Tân Nhạc Cụ
08, November, 2016

Bạn là người yêu đàn piano, muốn mua cho mình một cây đàn chất lượng để thỏa mãn đam mê?

Bạn là một phụ huynh, muốn mua đàn Piano tốt để cho con được học nhạc vì “thế hệ chúng mà không biết nhạc thì buồn cười lắm, cũng giống như thế hệ mình không biết ngoại ngữ ấy” (lời một phụ huynh).

Cũng có thể vì “Con tôi tất nhiên sẽ học đàn. Nó làm nghề gì sau này cũng được, nhưng phải biết chơi đàn. Và tôi thích thế”.

Và, như nhiều phụ huynh khác ở Việt Nam, bạn chú ý tới đàn piano cơ cũ với các model phổ biến như: Kawai BL31, BL61 hay Yamaha U3H, U1M…. Lý do là giá cả hợp túi tiền, phần nhiều mọi người đều làm như vậy, hay đàn của Nhật là tốt, cũ một chút nhưng vẫn đang còn tốt lắm…

Tuy nhiên, những cây đàn với tuổi thọ 30 – 40 năm này luôn đặt ra cho bạn nhiều vấn đề: Tại sao người ta lại bán cây đàn này đi? Cây đàn đang còn tốt sao người Nhật lại bỏ đi để dùng đàn khác? Cây đàn đã qua bao nhiêu chủ? Trước đây nó được bảo trì tốt không? Mua đàn cũ có bị “hớ” không khi nó không có giá chung trên toàn thị trường, khi giáo viên cũng có hoa hồng trong giá?....

Nói chung mua đàn cũ là cả một vấn đề để cân nhắc.

Vài năm trước, đàn Piano cơ mới có mức giá cao hơn tầm ngân sách của khá nhiều gia đình, vào khoảng từ 100 triệu trở lên.

Tháng 2/2015, cả Kawai và Yamaha đều đưa ra mẫu sản phẩm mới với mức giá 60 – 80 triệu. Đây là những cây đàn nguyên đai nguyên kiện, bảo hành chính hãng 5 năm, đầy đủ COCQ, tặng kèm khóa học 1 thầy 1 trò trị giá 3,6 triệu.

Tân Nhạc Cụ trân trọng giới thiệu 2 model của hai thương hiệu này.

1.Đàn Yamaha JU109 PM (82 triệu đồng)

Hướng tới đối tượng là những người bắt đầu học chơi đàn, đây là dòng sản phẩm mang lại sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng để cho bé sự khởi đầu tốt nhất với âm nhạc.

2.Đàn Kawai ND21 (68 triệu đồng)

Đàn piano Kawai ND21 mang đến chất lượng âm thanh trong, mạnh và một sự ổn định tuyệt đối về kết cấu bề mặt bởi kỹ thuật bộ máy được sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng Kawai – Nhật Bản.

Âm bass trầm, ấm, âm tress thanh thoát. Cây đàn này, theo đánh giá của người viết – là giáo viên âm nhạc lâu năm và có điều kiện tiếp xúc với cả đàn cũ và đàn mới - là một cây đàn thực sự hay và chất lượng trong tầm giá hợp lý.

Bạn có thể tham khảo về đàn qua video trong chương trình giới thiệu dưới đây hoặc tới 67 Quan Hoa để trải nghiệm trực tiếp cây đàn tuyệt vời này.

Chúc các bạn chọn được cây đàn chất lượng!

TAGS :

đàn piano cơ mới
zalo