Thế hợp âm màu giọng La trưởng – A trên Đàn Guitar

Thế hợp âm màu giọng La trưởng – A trên Đàn Guitar

18, January, 2021

Hợp âm màu là một dạng hợp âm biến đổi từ những hợp âm cơ bản để tạo ra những màu sắc, giai điệu mới. Khi kết hợp với các hợp âm này lại với nhau thành hệ thống thì có thể ứng dụng vào rất nhiều bài để tạo ra những hiệu ứng mới mẻ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách thế hợp âm màu giọng A và cách bấm hợp âm này nhé.

Hợp âm này gồm một vòng có 6 hợp âm|A|C#m|F#m|D|E|.

Trước khi áp dụng mở hợp âm này thì bạn cần biết hợp âm gốc của vòng hợp âm này là gì và hợp âm chủ của vòng hợp âm đó thì mới biết cách áp dụng vào bài được.

Trước tiên là đối với hợp âm A-hợp âm chủ của vòng hợp âm thì đặt ngón út vào dây 3 ngăn 4 sau đó đặt ngón trỏ vào dây 2 ngăn 2 còn các dây còn lại buông.

Đến hợp âm C#m thì giữ nguyên vị trí của hợp âm trước và bấm ngón áp út vào dây 5 ngăn 4 là được.

Sang hợp âm F#m thì sẽ mở bằng cách bấm ngón giữa vào dây 6 ngăn 2 rồi đặt ngón áp út vào dây 4 ngăn 2 và ngón út vào dây 3 ngăn 2.

Đến hợp âm D thì bấm ngón áp út vào dây 3 ngăn 2 và ngón trỏ vào dây 2 ngăn 3,các dây còn lại sẽ buông.

Hợp âm cuối cùng là hợp âm E, ta sẽ mở bằng việc bấm ngón giữa vào dây 5 ngăn 2, ngón áp út vào dây 4 ngăn 2 và cuối cùng là đặt ngón út vào dây 3 ngăn 2 và quay lại đánh hợp âm chủ là hợp âm A.

Tân Nhạc Cụ phân phối đa dạng các thương hiệu guitar uy tín

Đối với cách đánh dây bass của từng hợp âm sẽ đánh như sau: đối với hợp âm A  thì sẽ đánh dây bass 5 buông bằng cách đặt ngón cái vào dây 5, ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2 và ngón áp út vào dây 1.

Sang hợp âm C#m thì sẽ đánh dây bass 5 ngăn 4, F#m sẽ đánh bass dây 6 ngăn 2, D thì sẽ đánh bass dây 4 buông và cuối cùng là hợp âm E sẽ đánh bass dây 6 buông.

Sau khi biết cách bấm của cả hay tay thì kết hợp luyện tập song song với đạp chân để giữ đúng nhịp trong quá trình luyện tập.

Hợp âm màu là một âm rất hay nên được sử dụng rất rộng rãi. Vì vậy muốn nâng cao trình độ và kĩ năng của bản thân thì bạn phải nỗ lực không ngừng.

Thông qua vài dòng này, mong là có thể cung cấp thêm kiến thức về hợp âm cho các bạn để bạn có thể rèn luyện và đạt được hiệu quả học tập cao. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100 chính hãng

Đàn guitar Ba Đờn T350 chất lượng cao

Đàn guitar Ba Đờn J260 hoàn hảo cho người bắt đầu

Đàn guitar Cordoba C7 - đàn guitar classic tuyệt hảo

Đàn guitar Cordoba GK Studio hoàn hảo cho sân khấu

Đàn guitar Cordoba F7 chuyên cho dòng nhạc Flamenco

TAGS :

học đàn guitar
zalo