Trống Điện Chính Hãng + 13 Tiêu Chí Chọn Mua Trống Điện

Trống Điện Chính Hãng + 13 Tiêu Chí Chọn Mua Trống Điện

Toàn Tập Về Trống Điện Tử: Kinh Nghiệm Mua Trống Điện Với 13 Tiêu Chí

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu hoàn toàn mọi thứ cần biết về bộ trống điện tử để giúp bạn chọn bộ trống phù hợp với mình, bất kể ngân sách hoặc nhu cầu chơi của bạn.

Đây là các chi tiết cần xem xét khi mua bộ trống điện tử. Bên dưới danh sách này là chúng tôi phân tích cụ thể từng yếu tố để bạn nắm rõ nhất:

1.    Những gì cần tìm kiếm trong một bộ trống điện tử
2.    Bạn có cần một bộ trống điện tử không?
3.    Bộ trống điện tử có êm không?
4.    Bộ trống điện tử nhỏ gọn như thế nào? 
5.    Bộ trống điện tử có dễ cài đặt không? 
6.    Bộ trống điện tử hoạt động như thế nào? 
7.    Mô-đun trống là gì? 
8.    Bạn có cần tai nghe hoặc loa không? 
9.    Sự khác biệt giữa miếng đệm cao su và lưới 
10.    Ghi âm bằng trống điện 
11.    Phát trực tiếp với trống điện 
12.    Mua bộ trống điện tử ở đâu?
13.    Vệ sinh bộ trống điện tử của bạn
14.    Cách kiểm tra bộ trống điện tử

Trống Điện Electric Drum

CẦN TÌM GÌ Ở MỘT BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ

Việc tìm kiếm bộ trống điện tử tốt nhất dành cho bạn hoàn toàn phụ thuộc vào những tính năng bạn cần từ bộ trống điện tử và bạn đang cấp độ nào trong hành trình chơi trống của mình. 

Những người mới bắt đầu chơi trống có thể bắt đầu với các bộ trống tầm giá 20 triệu trở về. Hầu hết các bộ trống điện tử trong phạm vi giá này sẽ có các tính năng cơ bản quan trọng - một mô-đun thân thiện với người dùng với nhiều âm thanh, công cụ học tập, kết cấu bền bỉ, hệ thống giá đỡ có thể điều chỉnh... Hầu hết các bộ trống điện tử ở cấp độ này đều đi kèm với mặt lưới, mang lại độ nhạy và phản hồi rất tốt đối với các kỹ thuật của người chơi. So với mặt lưới, mặt bằng cao su mang lại cảm giác kém hơn nên thường có giá thấp hơn, tầm 10 triệu.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua thứ gì đó có bàn đạp (pedal) và đệm trống bass 'thích hợp' thay vì bàn đạp điều khiển độc lập, chẳng hạn như Alesis Nitro Mesh hoặc Roland TD-1DMK. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ thuật chân trống bass của mình và giúp việc chuyển đổi từ trống điện tử sang trống cơ dễ dàng hơn nhiều.

Trong khung giá này, hầu hết các bộ trống phải có mọi thứ bạn cần để bắt đầu chơi trong hộp, bao gồm dùi trống, bàn đạp và các trống. Như với bất kỳ bộ trống điện tử nào, bạn cũng cần mua thêm một ghế trống và một cặp tai nghe dành cho người chơi trống, vì chúng được coi là những vật dụng "sở thích cá nhân" hơn. 

Những tay trống trung cấp sẽ muốn chi từ trên 20 triệu – 50 triệu cho bộ trống điện tử của họ. Ở mức giá này, bạn sẽ bắt đầu nhận được một số tính năng thực sự ấn tượng được thêm vào. Chúng tôi đang nói về các miếng đệm đa điểm cho phép bạn nhận được nhiều âm thanh/âm sắc so một miếng đệm đơn điểm, kích hoạt tinh vi và nhạy hơn, âm thanh trống tốt hơn và có thể tải âm thanh của riêng bạn vào mô-đun. Nó cũng có khả năng mạnh hơn và bền hơn, đồng thời có thể đi kèm với một trống bổ sung hoặc đệm cymbal (hoặc cả hai).

Một số bộ trống điện tử trung cấp cũng sẽ tích hợp phần cứng trống truyền thống vào thiết lập của chúng - phổ biến nhất là giá đỡ hi-hat, với một miếng đệm điện tử được gắn vào nó. Tất cả điều này làm tăng thêm cảm giác chân thực, nhưng điều đó có nghĩa là bộ trống điện tử của bạn không nhỏ gọn như các tùy chọn độc lập khác. Theo chúng tôi đây là một sự thỏa hiệp đáng giá. Có một bộ trống điện tử có cảm giác và âm thanh giống như bộ trống cơ đặc biệt có lợi nếu bạn chơi cả hai loại bộ này thường xuyên, vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa chúng tương đối liền mạch.

Trống Điện Electric Drum

Những tay trống chuyên nghiệp có thể chi tiêu từ trên 50 triệu cho một bộ trống điện tử cấp cao nhất. Giống như các loại giá khác, tất cả phụ thuộc vào các tính năng bạn cần và bạn đang sử dụng bộ trống này để làm gì. Nếu bạn đang đi lưu diễn khắp thế giới với một bộ trống điện tử, thì Roland TD-50KV hoặc VAD706 sẽ là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang chơi ở những địa điểm nhỏ, dạy trống hoặc thực hiện nhiều công việc thu âm, thì những bộ trống này sẽ là lựa chọn quá mức cần thiết.

Các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ các bộ trống trong khung giá này thật ấn tượng. Các nâng cấp công nghệ cao như kích hoạt kỹ thuật số trên một số trống và cymbal nhất định có thể nâng cấp trải nghiệm chơi của bạn với động lực bổ sung và âm thanh bạn tạo ra vô hạn. Các mô-đun là một yếu tố cao cấp quan trọng khác khi bạn chi tiêu nhiều tiền, với âm thanh trống có độ trung thực siêu cao và vô số hiệu ứng cũng như tùy chỉnh môi trường theo tiêu chuẩn.

Ở mức giá này, bạn cũng có thể bắt đầu khám phá thế giới của bộ trống điện tử hoàn chỉnh với vỏ trống bằng gỗ thật (như dòng VAD của Roland). Những thứ này không chỉ trông tuyệt vời mà còn xác thực lại trải nghiệm chơi của bạn. Chúng gần giống như là một bộ trống cơ thực sự mà bạn sẽ nhận được - thật hoàn hảo nếu đó là sở thích của bạn.

BẠN CÓ CẦN MỘT BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ?

Nếu bạn không chắc liệu mình có cần bộ trống điện tử hay không, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bạn có đang ở một vị trí mà có thể tạo ra bao nhiêu tiếng ồn tùy thích không? 

Nếu bạn sống trong những căn lều không có ai xung quanh hoặc có một không gian cách âm không gây ra tiếng ồn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét việc mua cho mình một bộ trống cơ thay vì một bộ trống điện tử. Chơi trống là một trải nghiệm khó có thể lặp lại ở âm lượng thấp, vì vậy nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra một chút tiếng ồn bằng bộ trống cơ.

Nếu bạn có hàng xóm thân thiết hoặc những người xung quanh không đánh giá cao tiếng ồn đáng kể của bộ trống cơ, thì bộ trống điện tử chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Chúng tiện lợi và nhỏ gọn hơn so với bộ trống cơ, được cài đặt sẵn hàng trăm âm thanh thú vị để bạn thưởng thức, dễ vận chuyển hơn và âm thanh luôn hay. Nhưng cảnh báo công bằng: một bộ trống điện tử không hoàn toàn im lặng. Nghĩa là chúng vẫn tạo ra một số tiếng động nhẹ khi dùi gõ vào các mặt cao su hoặc lưới.

Bạn có muốn ghi âm trống?

Bộ trống điện tử ngày càng trở thành công cụ mạnh mẽ và thuận tiện để ghi lại các phần trống cho các dự án âm nhạc và bản demo của ban nhạc. Nếu đây là kế hoạch của bạn, thì bản chất plug and play của trống điện sẽ cực kỳ hấp dẫn và sẽ khiến cuộc sống trở nên cực kỳ dễ dàng, chưa kể thực tế là bạn có thể quay số bằng bất kỳ âm thanh trống nào bạn có trong đầu cho dự án của mình' đang làm việc trên. 

Chúng tôi luôn ủng hộ việc thu âm trống cơ trong phòng thu thích hợp có micrô, nhưng điều này không thực tế, thuận tiện hoặc giá cả phải chăng đối với nhiều người, vì vậy bộ trống điện tử là thứ tốt nhất để ghi âm.

Bạn sẽ được biểu diễn với nó chứ?

Nếu bạn định biểu diễn với bộ trống của mình, một lần nữa, chúng tôi muốn nói rằng bộ trống cơ là tốt nhất. Rất nhiều hợp đồng biểu diễn đầu tiên của chúng tôi diễn ra trong hội trường, nhà để xe, quán rượu hoặc địa điểm nhỏ - thường là với loa PA nhỏ, không có khả năng xử lý một bộ điện tử đầy đủ đi qua chúng. Vì lý do này, nên sử dụng bộ trống cơ - trừ khi bạn đang chơi ở đâu đó với hệ thống âm thanh hợp lý. 

Biểu diễn với bộ trống điện tử sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn thay đổi âm thanh trống thường xuyên hoặc những người sử dụng nhiều mẫu được ghi sẵn. Ngoài ra còn có một số phong cách âm nhạc như hip hop, drum ‘n’ bass and jungle, được hưởng lợi từ âm thanh và mẫu trống điện tử - và đối với những phong cách này, một bộ trống điện tử sẽ là lý tưởng.

Tất cả những điều này cho thấy bộ trống điện tử ngày càng trở nên khả thi với tư cách là nhạc cụ trực tiếp, mang lại cả hình thức và âm thanh thường dành cho bộ trống cơ.

NÊN MUA BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ NÀO TỐT NHẤT?

Trống Điện Electric Drum

Bộ trống điện tử tốt nhất dành cho bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm trình độ chơi, ngân sách của bạn và bạn sẽ sử dụng bộ trống này cho mục đích gì. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần một bộ trống điện tử để thực hành tại nhà yên tĩnh, bạn có thể không cần một bộ cho phép bạn nhập các mẫu âm thanh. Hoặc nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn có một bộ trống điện tử ưu tiên nhiều công cụ học tập hơn vô số âm thanh và bản nhạc nền.

Dù nhu cầu của bạn là gì, ba bộ trống này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu:

Bộ trống điện tử đáng giá nhất

Alesis Nitro Mesh Kit là bộ trống lý tưởng dành cho người mới bắt đầu. Mọi thứ đều có trong một hộp và rất dễ cài đặt. Nó cũng nhẹ, vì vậy việc đóng gói hoặc di chuyển nó giữa các phòng không thành vấn đề. Các miếng đệm trống hoàn toàn bằng lưới theo một cách nào đó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tương tự như khi chơi một bộ âm thanh và mô-đun này có dải âm thanh thỏa mãn sẽ khiến hầu hết các tay trống bận rộn.

Bộ trống điện tử tốt nhất dành cho những tay trống đã thành danh

Nếu bạn đã vượt qua giai đoạn mới bắt đầu và muốn có một bộ trống cung cấp âm thanh tốt hơn, phần cứng chắc chắn hơn và trải nghiệm chơi nói chung cao cấp hơn thì Yamaha DTX6K3-X là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi yêu thích âm thanh có sẵn và thực tế là bạn có thể nâng cao và thao tác với những thứ như âm lượng, độ nén và hiệu ứng ngay từ mặt trước của mô-đun. Các miếng đệm TCS Silicone cũng cho cảm giác tuyệt vời, trong khi giá đỡ cho cảm giác hoàn toàn không bị rung chuyển.

Bộ trống điện tử tốt nhất dành cho tay trống chuyên nghiệp

Roland từ lâu đã giữ vững ngôi vương về sản xuất bộ trống điện tử tốt nhất nếu tiền không phải là vấn đề. Bộ trống Roland VAD706 V-Drums Acoustic Design nằm ngay trên ngọn cây trong dòng sản phẩm Roland V-Drums Cơ Design vì nhiều lý do chính đáng. Vỏ trống cơ đầy đủ không chỉ mang lại cho bộ sản phẩm vẻ ngoài truyền thống, nghĩa là nó trông không lạc lõng trên sân khấu hoặc trong phòng thu cao cấp, mà mô-đun âm thanh TD-50X hiện là vô địch khi nói đến công nghệ. Việc chơi bộ trống điện tử chưa bao giờ mang lại cảm giác tự nhiên hoặc nhiều sắc thái hơn và việc điều chỉnh âm thanh của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Roland VAD Acoustic Design

Roland VAD Acoustic Design

CÁC THƯƠNG HIỆU BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT LÀ GÌ?

Thế giới trống điện tử đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, nhưng một nhóm cốt lõi gồm ba nhà sản xuất đã liên tục dẫn đầu trong một thời gian dài. Chúng tôi gọi họ là 'Bộ ba vĩ đại' - Roland, Yamaha Alesis.

Roland là một trong những hãng lớn nhất và tốt nhất khi nói đến nhạc cụ điện tử. Từ năm 1972, Roland đã nghĩ đến những tay trống. Các sản phẩm chính thức đầu tiên mang thương hiệu Roland là máy đánh trống (cụ thể là máy đánh trống TR-33, 55 và 77 phổ biến) - và kể từ đó, Roland đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi trống điện. Bước đột phá đầu tiên của họ vào lĩnh vực trống điện tử là vào năm 1985, với mô-đun trống kỹ thuật số DDR-30, trong khi dòng sản phẩm V-Drums của họ ra mắt vào năm 1997 với TD-10 - và họ đã đổi mới kể từ đó, động thái lớn nhất của họ là giới thiệu lưới đầu trống và gần đây là miếng đệm kỹ thuật số.

Yamaha là một gã khổng lồ khác của thị trường nhạc cụ. Họ sản xuất guitar điện, saxophone, bộ khuếch đại guitar, guitar cơ cũng như bộ trống điện tử Yamaha tuyệt vời của họ . Họ đã giới thiệu bộ trống điện tử đầu tiên của mình - PMC-1 - vào năm 1986, và bây giờ tên DTX đặt trước toàn bộ sản phẩm của họ.

Dòng sản phẩm của họ bao gồm các bộ trống điện tử dành cho người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, với tính năng chính là sử dụng các đầu TCS (Textured Cellular Silicone) phủ trên cao su hoặc lưới truyền thống hơn. Danh tiếng của Yamaha rất lớn và đây là một thương hiệu đáng tin cậy tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với mức giá phù hợp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Alesis. Họ bắt đầu với tư cách là những gã khổng lồ công nghệ âm nhạc, và sau khi phát hành máy đánh trống SR-16 vào năm 1990 - máy đánh trống bán chạy nhất mọi thời đại - họ đã mạo hiểm sản xuất các bộ trống điện tử. Họ có thể có ít lịch sử hơn trong thế giới trống điện nhưng có một số bộ trống điện tử Alesis thực sự ấn tượng trên thị trường. Họ sử dụng một mặt lưới tương tự như Roland, cung cấp các bộ trống điện tử có khả năng chơi cao mà không tốn nhiều tiền. Alesis hoàn toàn đáng để tham khảo.

Càng về cuối, ngày càng có nhiều công ty tham gia vào cuộc cạnh tranh với bộ trống điện tử của riêng họ. Để tùy chỉnh âm thanh tối ưu và xử lý mạnh mẽ, ATV2Box đáng để bạn quan tâm. Trong khi ATV tạo ra bộ trống điện tử được thiết kế để trông giống như trống thật, thì 2Box tạo ra bộ trống điện tử mà theo giả thuyết là có thể mở rộng không ngừng. Tuyệt vời cho những người thích vượt qua ranh giới với công nghệ của họ. 

Aroma là một công ty khác đã trở lại trong những năm gần đây. Đây là những bộ trống có chất lượng vượt trội trong tầm giá. Những bộ trống của họ dù chỉ tầm 9 triệu trở lên đã có mặt lưới cực kỳ nhạy, phản hồi tinh tế với những kỹ thuật của các tay trống. 

Những người khổng lồ về trống cơ PearlGEWA cũng đã ném những chiếc mũ chế tạo bộ trống điện tử của họ vào sàn đấu, với việc Pearl đẩy mạnh loạt bộ trống điện tử e/Merge của họ với sự cộng tác của Korg.

Hiện tại có sẵn hai cấu hình - e/Tranditional và e/Hybrid, cấu hình sau có vỏ trống trầm 18” kích thước đầy đủ trái ngược với PUREtouch Kick Pad trước đây. 

BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ CÓ ÊM KHÔNG?

Mặc dù bộ trống điện tử yên tĩnh hơn nhiều so với trống cơ, nhưng chúng không hoàn toàn im lặng - âm thanh của dùi trống hoặc bàn đạp kick bass của bạn đập vào các miếng đệm sẽ tạo ra tiếng ồn và rung động nhỏ.

Trước hết, hãy nghĩ xem bộ trống sẽ ở đâu trong nhà bạn. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà liền kề, thì việc giữ bộ trống của bạn cách xa các bức tường liền kề là điều bắt buộc. Đặt bộ của bạn trong phòng trung tâm hoặc cách tường một chút. 

Nếu có thể, hãy tránh để bộ trống điện tử của bạn ở tầng trên. Những tay trống có xu hướng dồn nhiều lực vào tiếng trống bass hoặc tiếng dậm bàn đạp hi-hat có thể hơi làm phiền một chút người ở tầng dưới. 

KÍCH CỠ BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ?

Bộ trống điện tử nhỏ hơn bộ trống cơ và đóng gói dễ dàng hơn nhờ giá đỡ có thể gập lại và vị trí đệm có thể điều chỉnh. Chúng vẫn chiếm một không gian vừa phải hợp lý khi được thiết lập đúng cách, mặc dù các miếng đệm trống trên bộ trống điện tử thường nhỏ hơn trống và cymbal của bộ trống cơ, nhưng vị trí thực tế hoàn toàn giống nhau. Điều quan trọng là các thiết lập của bạn (nếu bạn chơi cả trống điện tử và trống cơ) phải giống nhau nhất có thể vì điều này giúp việc chuyển đổi giữa hai loại trống này dễ dàng hơn.

Thông thường, bạn càng chi tiêu nhiều thì bộ trống điện tử của bạn càng lớn. Các miếng đệm trống trên các bộ trống điện tử đắt tiền hơn thường có kích thước lớn hơn các miếng đệm trên các bộ trống điện tử rẻ hơn. Rất nhiều bộ cao cấp hơn cũng đi kèm với trống hoặc cymbal bổ sung, giá đỡ sẽ to hơn và mô-đun lớn hơn. 

BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ CÓ DỄ CÀI ĐẶT KHÔNG?

Thiết lập một bộ trống điện tử, giống như hầu hết các mặt hàng đóng gói phẳng, có thể khơi khó một chút. Bạn nên sử dụng các sách hướng dẫn đi kèm và dành thời gian để đảm bảo bạn có tất cả các bộ phận trước khi bắt đầu xây dựng. Lắp ráp bộ trống mới của bạn không phải là một nhiệm vụ đáng sợ nếu bạn làm đúng cách. 

BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nói một cách đơn giản, mọi trống và cymbal trên bộ trống điện tử đều chứa các cảm biến - thường được gọi là 'bộ kích hoạt - trigger' - giúp phát hiện các rung động và vận tốc của các rung động đó. Khi phát hiện rung động, tín hiệu điện sẽ được gửi đến mô-đun. Sau đó, mô-đun sẽ kích hoạt âm thanh trống hoặc cymbal thích hợp cho miếng đệm đó ở mức âm lượng phù hợp và mô-đun này sẽ phát lại qua tai nghe hoặc loa của bạn. Tất cả chỉ trong chớp mắt. Thật thông minh phải không?

Bộ trống điện tử đắt tiền hơn có tính năng kích hoạt nâng cao với nhiều vùng (đa điểm) để tạo ra các âm thanh khác nhau - chẳng hạn như phân biệt giữa các lần đánh vào mép, cung và chuông của cymbal ride. Một số bộ kích hoạt cũng có nhiều bộ thu âm, cho phép kích hoạt âm thanh sống động và chân thực hơn.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÔ-ĐUN TRỐNG

Trống Điện Electric Drum Module

Mô-đun trống (đôi khi được gọi là 'bộ não' hoặc 'mô-đun âm thanh') là trung tâm đầu não của bộ trống điện tử, chứa nhiều loại âm thanh bao gồm bộ trống cơ cho đến âm thanh điện tử và bộ gõ. Chuyển đổi giữa các bộ trống, tạo bộ trống tùy chỉnh và điều chỉnh các thông số khác đều có thể được thực hiện trực tiếp từ mô-đun. Tùy thuộc vào cấp độ của bộ trống, mô-đun của bạn cũng có thể có các tính năng như EQ và hiệu ứng cũng như khả năng trộn bộ trống chính xác theo cách bạn muốn (ví dụ: làm cho tiếng trống trầm to hơn).

Hầu như tất cả các mô-đun trống sẽ cung cấp một số loại máy đánh nhịp, cộng với các công cụ luyện tập khác và tuyển chọn các bản nhạc đệm được ghi sẵn. 

Mô-đun trống điện của bạn cũng phải có đầu vào phụ trợ để kết nối điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc, cho phép bạn hòa mình vào bản nhạc yêu thích. Gần đây, một số thương hiệu đã bao gồm kết nối Bluetooth không dây trong các mô-đun của họ để bạn có thể kết nối với thiết bị mà không cần cáp. Không có gì tuyệt vời hơn là đắm chìm trong các bản hit của các nghệ sĩ yêu thích của bạn, vì vậy đây là một tính năng cực kỳ thú vị.

TAI NGHE SO VỚI LOA

Cuộc tranh luận về việc tai nghe có tốt hơn loa hay không đối với người chơi trống điện là một cuộc tranh luận khó khăn. Nếu bạn muốn sự tiện lợi, thì tai nghe lúc nào cũng có lợi - nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm 'sống động' hơn, thì loa (còn được gọi là bộ khuếch đại trống điện tử (electric drum amplifier hoặc màn hình - monitor) là lựa chọn phù hợp. 

Hãy tự hỏi tại sao bạn có một bộ trống điện tử. Đó là vì sự thuận tiện, hay vì kinh nghiệm? Hầu hết thời gian, bộ trống điện tử được mua để luyện tập yên tĩnh, vì vậy nếu đó là thứ bạn cần, thì tai nghe sẽ là đề xuất của chúng tôi. Lấy một cặp tai nghe phòng thu phù hợp và hòa mình vào tiếng trống của bạn - mà không làm phiền những người sống cùng bạn. 

Nếu bạn muốn tạo ra tiếng ồn, thì loa là một lựa chọn tuyệt vời - nhưng không gì có thể đánh bại được bộ trống cơ. Miễn là bạn không có giới hạn âm lượng, bộ trống cơ sẽ chiến thắng loa, mọi lúc.

MIẾNG ĐỆM CAO SU SO VỚI MIẾNG ĐỆM LƯỚI

Nhiều người cho rằng mặt lưới là lựa chọn phù hợp khi nói đến trống điện tử. Trước đây, các miếng đệm cao su đã được sử dụng trên các bộ trống điện tử rẻ hơn như một cách để tăng độ bền - điều này thật tuyệt nếu bạn là một tay chơi cừ khôi - nhưng khi làm như vậy, khả năng chơi, tính chân thực và sự thoải mái sẽ bị hạn chế. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không quá bận tâm về việc chơi một trống điện có cảm giác giống như cơ và ngân sách của bạn eo hẹp, thì miếng đệm cao su có thể là người bạn tốt nhất mới của bạn.

Mặt Trống Điện Electric Drum

Tuy nhiên, các mặt trống dạng lưới đang trở nên sẵn có hơn nhiều trên các bộ trống điện tử giá rẻ, bao gồm Aroma TDX16S có giá tầm 9 triệu chứng tỏ rằng dù sao các mặt trống cao su cũng không rẻ hơn.

Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ gắn bó với lưới. Chúng cho cảm giác chơi dễ chịu hơn so với cao su và chúng cũng êm hơn.

Một giải pháp thay thế khác là đầu TCS (Textured Cellular Silicone) của Yamaha. Chúng kết hợp độ bền của cao su với phản ứng của mặt lưới. Chúng không thể căng được như mặt lưới, nhưng chúng tôi đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt.

TÔI CÓ THỂ GHI ÂM BẰNG BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ KHÔNG?

Câu trả lời ngắn gọn là có - và nó thực sự khá dễ dàng. 

Có một số cách bạn có thể thực hiện - nhưng cách dễ nhất và hiệu quả nhất là sử dụng cáp USB - thường được cung cấp cùng với bộ trống của bạn - từ bộ trống điện tử cắm thẳng vào máy tính. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là bạn sẽ cần một DAW để ghi lại bộ trống điện tử của mình theo cách này. 

Kết nối bộ trống của bạn với máy tính và kích hoạt DAW. Không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng Garageband, Cubase, Logic Pro, Ableton, Pro Tools hoặc bất kỳ tùy chọn DAW miễn phí tuyệt vời nào - tất cả chúng đều có khả năng làm điều tương tự. Khi chơi bộ trống của mình, bạn sẽ thấy thông tin MIDI được chuyển vào DAW của mình. Bạn có thể sử dụng âm thanh tích hợp sẵn từ mô-đun bộ trống điện tử hoặc thư viện trống bên ngoài như GetGood Drums hoặc Steven Slate Drums để tạo âm trống - cho phép bạn điều chỉnh bản ghi âm theo nội dung yêu thích của mình.

Ghi Âm Trống Điện Electric Drum Module

Bạn sẽ ghi tín hiệu MIDI, trái ngược với tín hiệu âm thanh, giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn nhiều - và thậm chí bạn có thể điều chỉnh thời gian của mình nếu một số lần truy cập của bạn cũng hơi lệch khỏi lưới.
Một số bộ trống điện tử cũng sẽ cho phép bạn ghi trực tiếp vào mô-đun.

Điều này rất tốt để ghi lại các ý tưởng nhanh, nhưng chúng ta sẽ không ghi lại các đoạn trống cho các bài hát hoặc bản trình diễn của ban nhạc theo cách này. Chất lượng âm thanh sẽ kém do các tệp phải được nén quá nhiều và bạn sẽ không thể trộn bất kỳ tiếng trống riêng lẻ nào sau này - khiến bạn bị mắc kẹt với chính xác những gì bạn đã ghi và không có gì khác. 

Một đầu ra từ giao diện âm thanh (audio interface) của bạn sẽ mang lại kết quả phần lớn giống như kết quả này. Nó sẽ hoạt động, nhưng nó sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

BẠN CÓ THỂ CHƠI HỢP ĐỒNG BIỂU DIỄN TRỰC TIẾP VỚI BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ KHÔNG?

Bạn chắc chắn có thể. Ngày càng có nhiều tay trống sử dụng các thiết lập bộ trống điện tử đầy đủ cho các buổi biểu diễn trực tiếp của họ. Các kỹ thuật lấy mẫu trống đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây đến mức âm thanh phát ra từ bộ trống điện tử cao cấp giống như thật.

Điều này, cùng với sự gia tăng kích hoạt trống trực tiếp - khi bộ kích hoạt trống được đặt trên trống cơ và được sử dụng để kích hoạt âm thanh trống được ghi sẵn - có nghĩa là trên thực tế, rất nhiều điều bạn có thể nghe thấy tại một buổi biểu diễn thực sự giống như bạn có thể nghe từ một trống điện. 

Về mặt lịch sử, bộ trống điện tử không thực sự được sử dụng trên sân khấu. Có điều gì đó đáng sợ khi tham gia một buổi biểu diễn với bộ sưu tập nhựa, cao su và lưới khi những người khác đang lắc lư bộ trống cơ. Mọi thứ đã thay đổi, may mắn thay. Một số bộ trống điện tử hiện đại - ví dụ như Roland VAD706, ATV aDrums Artist Standard và bộ trống DWe mới - được hoàn thiện với vỏ gỗ hoàn chỉnh - có nghĩa là chúng trông giống như bộ trống cơ nhưng được đóng gói bằng bộ trống điện tử thông minh.

Một số tay trống chọn cách thiết lập trống kết hợp (hybrid drum) - sự kết hợp giữa trống cơ và đệm mẫu điện tử cũng như bộ kích hoạt cho phép bạn tạo lớp âm thanh, nâng cao âm thanh trống cơ của bạn, v.v. Roland dẫn đầu cuộc chơi khi nói đến những thiết bị điện tử bổ sung này, với SPD-SX là một sản phẩm chủ lực trong kho vũ khí của tay trống lai chuyên nghiệp. Mọi người có thể sử dụng chúng để kích hoạt 'one-shot' - những âm thanh đơn lẻ như tiếng vỗ tay, synths hoặc tương tự - và một số người sử dụng chúng để kích hoạt toàn bộ bản nhạc đệm. Sử dụng thiết lập kết hợp có thể biến bộ âm thanh cơ bản của bạn thành một công cụ biểu diễn mạnh mẽ - và điều đó thật thú vị.

MUA BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ Ở ĐÂU?

Bạn có thể mua một bộ trống điện tử từ bất kỳ cửa hàng âm nhạc chuyên dụng lớn nhất nào, trực tiếp hoặc trực tuyến. Vì vậy bạn có thể tìm thấy một bộ trống điện tử phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Có những ưu và nhược điểm khi mua một bộ trống điện tử trực tuyến, nhưng nhìn chung, đó là một cách dễ dàng, thuận tiện để mua được nhiều hàng. Sự phong phú của các hướng dẫn dành cho người mua chuyên nghiệp và các video đánh giá thông tin mà bạn có sẵn đồng nghĩa với việc bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về giao dịch mua mới của mình mà không cần phải tận mắt chứng kiến. Với việc mua hàng trực tuyến hiện đang rất phổ biến, nhiều nhà bán lẻ lớn đã cập nhật hoặc mở rộng chính sách trả lại hàng của họ, cho phép bạn có thêm thời gian để quyết định xem bộ trống điện tử mới của mình có thực sự là thứ bạn muốn sau khi mang về nhà hay không.

Nếu bạn muốn xem, cảm nhận và chơi chính xác những gì bạn sẽ mua, thì trải nghiệm tại cửa hàng không thể bị đánh bại. Bạn không chỉ có thể sử dụng bộ trống điện tử mới trước khi mua mà còn có thể hỏi trực tiếp bất kỳ câu hỏi nào mà bạn gặp phải, thay vì qua điện thoại hoặc email. Điều này - đối với chúng tôi - là lợi ích lớn nhất của việc mua hàng tại cửa hàng. Bạn nên kiểm tra kỹ xem cửa hàng âm nhạc chuyên dụng tại địa phương có mang thương hiệu mà bạn đang theo đuổi hay không và họ có đủ hàng trước khi bạn ghé thăm hay không - hoặc bạn có thể ra về tay không.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ VỆ SINH BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ CỦA TÔI?

Giống như bất kỳ loại nhạc cụ nào, nếu bạn chơi nó đủ lâu thì bộ trống điện tử của bạn sẽ không còn đẹp như mới trong thời gian dài. Các miếng đệm sẽ bám bụi và dính các mảnh vụn, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các vết dính trên cymbal và thậm chí bạn có thể bị dính máu, mồ hôi hoặc vết cà phê trên mặt lưới nếu mọi thứ trở nên đặc biệt mạnh mẽ.
Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã mất. Có thể giữ trống điện tử của bạn sạch sẽ mà không làm hỏng chúng bằng cách sử dụng một số sản phẩm, công cụ và phương pháp cụ thể. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đầy đủ để làm sạch bộ trống điện tử của bạn, với sự giúp đỡ từ các chuyên gia tại Roland.

Giữ cho trống của bạn ở tình trạng tốt và chúng không chỉ hấp dẫn hơn khi chơi mà còn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn bán chúng ở tình trạng tốt nhất.

BẠN NÊN CHI BAO NHIÊU CHO MỘT BỘ TRỐNG ĐIỆN TỬ?

Giống như bất cứ điều gì, bạn càng chi nhiều thì bạn càng nhận được nhiều. Và khi nói đến bộ trống điện tử, chúng tôi luôn khuyên bạn nên dành ngân sách của mình lên cao nhất có thể. Một bộ trống được sử dụng rất lâu dài. Vì thế một bộ trống tốt nhất vừa mang lại chất lượng tuyệt vời nhất cho bạn trong suốt các năm sau này, lại không khiến bạn phải nâng cấp lên bộ mới sau một thời gian chơi vì trình độ đã lên. Nếu bạn mua trống quá rẻ lần đầu, chắc chắn bạn sẽ phải mua lần thứ hai để nâng cấp. Tính ra là mua hai lần sẽ tốn kém hơn.

Thị trường dành cho người mới bắt đầu cung cấp rất nhiều sự lựa chọn với số tiền không quá lớn. Bạn có thể dễ dàng chọn một bộ trống điện tử dành cho người mới bắt đầu với giá tầm 10 triệu với âm thanh, thành phần và khả năng chơi có thể rất cơ bản và bạn có thể nhanh chóng phát triển bộ trống này. 

Nếu bạn có thể đẩy ngân sách của mình lên tầm 20 triệu bạn sẽ có được cho mình một bộ trống tuyệt vời từ một thương hiệu nổi tiếng như Roland hoặc Alesis, Aroma.. 

Đi vào khung tầm trên 30 triệu và bạn sẽ mở ra cho mình các bộ trống bán chuyên với nhiều âm thanh hơn, phần cứng tốt hơn, các miếng đệm lưới xung quanh và một mô-đun có các tính năng như Bluetooth, khả năng nhập âm thanh, v.v. 

Đối với dòng chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn muốn tất cả chuông và còi mà các thương hiệu như Yamaha, Roland và Alesis cung cấp - từ khả năng chỉnh sửa âm thanh chuyên sâu đến cảm biến tiên tiến - bạn sẽ cần ngân sách ít nhất tầm 50 triệu, trong khi nhiều bộ trống cực kỳ cao cấp, chẳng hạn như dòng VAD vỏ gỗ của Roland, sẽ khiến bạn thoải mái với mức giá 70 triệu trở lên. 

Trống Điện Aroma TDX30S Trưng Bày

14.990.000₫
19.000.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Aroma TDX30S   Trống điện tử AROMA TDX30S là loại trống có âm thanh được tạo ra từ các thiết bị điện tử cho chất lượng âm thanh sống động....

Trống Điện Yamaha DD75

7.200.000₫
7.900.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Tử Yamaha DD75 là model bán chạy nhất của hãng nhờ mức giá rẻ trong khi chất lượng và tính năng lại rất tốt. Thiết kế nhỏ gọn,...

Trống Điện Aroma TDX16S

9.215.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Aroma TDX16S  Aroma TDX16S dành cho những người đã sẵn sàng nâng cấp lên một loại trống điện tử giống trống cơ hơn. Với combo tháp trống / bàn...

Bộ Trống Điện Tử Roland TD17KVX + MDS 4KVX Trưng Bày

40.000.000₫
49.220.000₫
Xem chi tiết
Khi bạn có những đam mê nghiêm túc với bộ môn trống, bạn rất cần một bộ trống phù hợp với tham vọng trở thành một tay trống chuyên nghiệp...

Trống Điện Tử Aroma TDX25II

14.500.000₫
15.700.000₫
Xem chi tiết
Aroma TDX-25 II là bộ trống điện tử mới nhất được hãng tung ra ngay đầu năm 2022.  Aroma TDX-25 II không chỉ có nhiều nâng cấp mới mà còn...

Alesis Command Mesh Electronic Drum Kit

22.900.000₫
Xem chi tiết
Command Mesh Kit có các tấm pad hoàn toàn bằng lưới cho trải nghiệm âm thanh trống đúng chất. Command Advanced Drum Module có 74 bộ trống (54 preset, 20 người...

Trống Điện Aroma TDX16S Trưng Bày

7.500.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Aroma TDX16S Aroma TDX16S dành cho những người đã sẵn sàng nâng cấp lên một loại trống điện tử giống trống cơ hơn. Với combo tháp trống / bàn...

Trống Điện Tử Roland TD1DMK

18.900.000₫
22.500.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Tử Roland TD-1DMK Roland vừa cho ra mắt bộ trống V-Drum TD-1DMK hoàn toàn mới cho phân khúc entry-level, với mục đích nhằm giúp những người chơi mới phát...

Trống Điện Aroma TDX30S

17.600.000₫
19.000.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Aroma TDX30S   Trống điện tử AROMA TDX30S là loại trống có âm thanh được tạo ra từ các thiết bị điện tử cho chất lượng âm thanh sống động....

Alesis Surge Mesh Electronic Drum Kit

15.400.000₫
Xem chi tiết
Alesis Surge Mesh  Electronic Drum Kit Alesis Surge Mesh Electronic Drum Kit Review Alesis Surge Mesh Electronic Drum Kit Surge Mesh Kit là bộ trống điện 8 món hoàn thiện bao gồm mọi thứ tay trống...

Alesis Compactkit 7 - Portable Tabletop Drum Kit

3.900.000₫
Xem chi tiết
Alesis CompactKit 7 là bộ trống điện tabletop với 7 tấm pad trống cực nhạy, tạo ra âm thanh trống đúng chất cùng cảm giác và độ phản hồi như...

Trống Điện Yamaha DTX432K

17.590.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Yamaha DTX432K Trống Điện Yamaha DTX432K Thông Số Trống Điện Yamaha DTX432K - Width: 269 mm - Height: 147 mm - Depth: 39 mm Weight: 0.5 kg Tone generator - Voices: Drum and percussion: 287, Keyboard: 128 -...
zalo