Yamaha vs. Kawai vs. Essex Pianos

Yamaha vs. Kawai vs. Essex Pianos

Tân Nhạc Cụ
03, Tháng Sáu, 2017
Yamaha vs. Kawai vs. Essex Pianos
 

Một bài viết thú vị về sự so sánh giữa yamaha, Kawai, và Essex Piano. Rất hữu ích cho những người đang phân vân lựa chọn đàn, những lời khuyên bổ ích từ những chuyên gia hàng đầu thế giới, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về 3 thương hiệu này và so sánh.

 

 

Yamaha vs. Kawai vs. Essex Pianos


Sau nhiều năm kinh nghiệm bán Yamaha và Kawai, chúng tôi có thêm Piano Essex vào danh sách lựa chọn.

Trong nhiều năm, bài viết này được chia sẻ những gì chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi với cây đàn Piano Yamaha và Kawai. Đối với hầu hết các phần thiết kế, chúng tôi nhận thấy chất lượng của hai thương hiệu này có thể so sánh ngang nhau và khi được lựa chọn giữa cả hai thương hiệu này thì vấn đề ưu tiên người ta thường chú ý đến nhiều là cảm ứng phím đàn và tiếng đàn hơn là về chất lượng hoặc giá trị thực sự.

Khi dòng Yamaha Series B mới xuất hiện, chúng tôi quyết định nghiên cứu về cây đàn với "giá cả phải chăng" này của ngành công nghiệp chế tạo piano, để đảm bảo rằng chúng tôi luôn cung cấp những giá trị tốt nhất.

Chúng tôi nhận ra rằng đàn Piano Essex thiết kế bởi Steinway với mỗi các Model là đặc biệt duy nhất, thậm chí giá cả tốt nhất, mọi tính năng thiết kế tốt nhất của ngành công nghiệp sản xuất Piano của chúng tôi, ngoài việc trải nghiệm cảm ứng phím và tiếng đàn, đàn Piano của chúng tôi còn được cải thiện đáng kể hiệu suất và tuổi thọ.

Với những chiếc đàn Piano giá tốt nhất, chúng tôi đã chuyển sang Essex, bởi vì đây là những gì thực sự tốt chúng tôi đã nghiên cứu và tìm thấy được..
 

Thậm chí những chiếc đàn Upright Essex giá tốt nhất có nhiều tính năng chỉ có ở những chiếc Grand đắt nhất của Yamaha và Kawai.

 

Những tính năng cơ bản của Piano Upright là gì?

Chúng tôi nghiên cứu Piano gần như là hầu hết toàn thời gian làm việc của chúng tôi.

(Bởi vì chúng tôi yêu thích)

Những tính năng dưới đây thường là những tính năng đầu tiên chúng ta thường tìm kiếm khi đánh giá giá trị của một cây đàn Piano. Đây là những tính năng giúp nâng cao hiệu suất và tuổi thọ và chúng được tìm thấy trên những cây đàn Piano tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường dễ dàng loại bỏ trong quá trình sản xuất, bởi vì hầu hết mọi người không biết phải tìm và đánh giá chúng.

  Solid Spruce Soundboard Tapered Soundboard Vertically Laminated Bridges 5 Post Backframe Reinforced Hammers
ESSEX UPRIGHTS          
Tất cả các Models X X X X X
YAMAHA UPRIGHTS          
CN116 (Cable Nelson) Laminated        
CN216 (Cable Nelson) Laminated        
B1 Laminated        
B2 X        
B3 X     X X
P22 X     X X
M460 X       X
M560 X       X
T121 X     X X
U1 X     X X
U3 X     X X
YUS1 X     X X
YUS3 X     X X
KAWAI UPRIGHTS          
K15 X        
506N X        
508 X        
607 X        
907 X        
UST9 X X     X
K200 X X     X
K300 X X   X X
K400 X X   X X
K500 X X   X(6) X
  

Steinway đã thiết kế Essex trở nên dễ dàng hơn

Tất cả đàn Piano Essex Upright đều có tất cả những tính năng cơ bản trên

 

 

Những tính năng cơ bản của Piano Grand là gì?

Chỉ những cây đàn cao cấp nhất của Yamaha và Kawai mới được kết hợp tất cả các tính năng được biết đến để mang lại âm thanh tốt nhất và hiệu suất và hầu hết những tính năng đặc biệt này không có ở cây piano thông thường ở tầm giá trung bình của hai hãng này. Tuy nhiên, một cây đàn Essex thiết kế bởi Steinway đều có tất cả những tính năng này. Chúng tôi tìm thấy điều này và chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ tìm thấy!!

 

  Solid Spruce Soundboard Tapered Soundboard Vertically Laminated Bridges Duplex Scale Dense Rim Material
ESSEX GRANDS          
All Models X X X X Walnut
YAMAHA GRANDS          
CN151 (Cable Nelson) Laminated       Không qui định
GB1K X       Không qui định
GC1 X     X Không qui định
GC2 X     X Không qui định
C1X and up X X X X Không qui định
KAWAI GRANDS          
GM10K X       Không qui định
GM11 X       Không qui định
GM12 X       Không qui định
GE30 X     X Không qui định
GX1 Blak and up X X X X "Select Hardwood Laminates."

 

Một lần nữa, Steinway đã làm Essex piano trở nên dễ dàng hơn

Tất cả đàn Piano Essex Grands đều có tất cả những tính năng cơ bản trên

 

 

Một câu chuyện của hai cây đàn Piano

(Bạn có biết? Tính đến 1/1/2014, đàn Piano Essex Model EUP-111 có giá MSRP ít hơn 400$ so với Yamaha B2) 

                                                *MSRP - Manufacturer Suggested Retail Price - Hiểu là: Giá bán lẻ cho nhà cung cấp đại lý.

 

ESSEX 111
YAMAHA B2

 

Khung đàn (Backframe)

  Essex EUP-111 Yamaha B2
Số lượng cột chống đỡ
5 4
Độ dày cột
45 cm2 25 cm2
Vị trí cột chống đỡ Steinway thết kế vị trí các cột chống đỡ phía sau hỗ trợ vào phần căng dần cao hơn của đàn Piano. Cách đều nhau
Vật liệu
Gỗ Spruce Không qui định

 

 Soundboard

Essex EUP-111 Yamaha B2
 

Soundboard đàn Essex có màu sáng, không có mắt gỗ, vàđược lựa chọn rất kỹ lưỡng, và có các đường vân gỗ chạy dọc gần nhau. Điều này giúp cho tấm gỗ mạnh mẽ hơn và chuyển các rung động tốt hơn. 

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh Soundboard của Piano Essex Upright EUP-111

 
 
 
 

Các Soundboard của Yamaha B2 trên mỗi inch* có khoảng 4 đường vân gỗ chạy sọc, mắt gổ lớn và các bộ phận không thường xuyên khác của gỗ được loại bỏ và thay thế gỗ được dán và chỗ của nó. 

*Chúng tôi không trình bày điều này là một vấn đề hay câu hỏi về tuổi thọ đàn, mà chúng tôi muốn trình bày một vấn đề của giá trị tổng thể, một Soundboard có các vân gỗ tốt và lựa chọn các mắt gỗ tốt được xem là chất lượng tốt hơn.
 
 
 
Click to enlarge
 
Click to enlarge
 
 
Click to enlarge
 
 
Click to enlarge
 

 

Búa đàn (Hammers)

Essex EUP-111 Yamaha B2
 

Bọc dưới lớp nỉ (Underfelt) - màu đỏ

Búa đàn Essex, giống như các búa đàn cao cấp khác, với lớp nỉ màu đỏ (được bọc giữa phần gỗ và phần đầu búa) để đảm bảo sự thống nhất của đầu búa và gỗ, hơn nữa giúp duy trì hình dạng búa qua nhiều năm tác động với dây đàn.
 
 

Không được bọc nỉ (No Underfelt.)

 

 
 
 

 

Câu chuyện của 3 cây đàn Piano

(Bạn có biết? Tính đến 1/1/2014, Đàn Piano Essex EUP-123S có giá MSRP ít hơn gần 370$ so với đàn Yamaha U1 và đàn Kawai K3)
 
 

Essex 123S

Yamaha U1
Kawai K3

 

 Backframe

  Essex 123S Yamaha U1 Kawai K3
Số lượng cột chống đỡ 5 5 4
Độ dày cột 100 cm2 42 cm2 35 cm2
Vị trí cột Steinway thiết kế vị trí các cột chống đỡ phía sau bổ trợ thêm vào phần căng dây cao hơn của đàn Piano. Cách đều nhau Cách đều nhau
Vật liệu Spruce wood Không qui định Không qui định

 


 Hãy dành một chút thời gian để đánh giá điều gì thực làm nên trụ chống đỡ phía sau đàn Piano

(Chúng tôi thực sự yêu thiết kế này)


  

Điều gì tạo ra một chiếc Piano đẳng cấp Hi-End? 

Các yếu tố cốt lõi của sự vĩ đại là gì? Những tính năng được tìm thấy thường xuyên nhất trong cây đàn Piano với hiệu suất cao nhất của các nhà sản xuất? Dưới đây là danh sách những tính năng cốt lõi được biết đến trong ngành công nghiệp chế tạo Piano để mang lại hiệu suất tốt nhất và tuổi thọ cao ở cây đàn Piano.

 
 

SOLID SPRUCE SOUNDBOARD

Không phải tất cả các Sounboard được làm từ Solid-Spruce được tạo ra đều bằng nhau. Gỗ Solid-Pruce cao cấp đang được tìm kiếm trên toàn thế giới cho phẩm chất âm thanh chất lượng, vang xa và tỷ lệ thuận độ bền và trọng lượng. Một Soundboard đàn Piano chịu đựng áp lực từ các dây tương đương 20 tấn. Các hạt mao mạch gỗ song song chặt chẽ với nhau, kèm theo đó là không có các mắt gỗ và các sai phạm trong chế tác.

 

.

 

 

 

 

SOUNDBOARD THIẾT KẾ THEO MÔ HÌNH

TAPERED SOUNDBOARD

Các Soundboard được tạo ra với thiết kế dần dần mỏng hơn với các cạnh. Thiết kế lịch sử này cho phép soundboard rung động một cách tự do nhất, cho âm thanh tốt hơn và lâu hơn, mãnh mẽ và duy trì cao hơn. Đây là một bước rất quan trọng được bỏ qua từ hầu hết các cây đàn Piano giá thấp.
 

 

 

NGỰA ĐÀN THIẾT KẾ THEO MÔ HÌNH

VERTICALLY LAMINATED BRIDGES

Được cấp bằng sáng chế vào năm 1880, bởi Theodore Steinway, ông đã lưu ý rằng một chiếc Ngựa đàn tốt là được làm từ nhiều lớp gỗ và cầu nối vững chắc giúp truyền rung động từ các dây xuống Soundboard. Bằng cách cung cấp nhiều năng lượng và giảm thiểu tốt đa mất năng lượng truyền tải, điều nay giúp tăng cường khả năng âm nhạc và khiến cho chiếc Piano của bạn như một chiếc Concert Grand Piano.

 

 

 

BÚA ĐÀN CHỊU LỰC

REINFORCED HAMMERS

Cây đàn Piano tốt nhất trong ngành công nghiệp chế tạo Piano được thực hiện với búa đàn được gia cố bằng các lớp nỉ dày đặc để duy trì hình dạng búa. Các lớp nỉ này giúp hình dạng búa ổn định qua nhiều năm tác động với các dây.

 

 

 

KHUNG CHỐNG ĐỠ (ĐÀN UPRIGHT)

5-POST BACKFRAME (Uprights)

Gần như tất cả các đây đàn Piano Upright tốt nhất trên thế giới đều có 5 trụ chống đỡ phía sau, hỗ trợ sức căng 20 tấn của lựa căng dây lâu năm. Một chiếc đàn piano với khung chống đỡ được chế tạo tốt, mạnh mẽ sẽ ổn định dây tốt hơn do đó ít điều chỉnh hơn, và tuổi thọ cao hơn. Các cây đàn Piano giá rẻ nhất trong ngành công nghiệp chế tạo này chỉ có những trụ chống đỡ phía ngoài, không có trụ chống đỡ phía giữa.

 

 

 

DUPLEX SCALE DESIGN (Grands)

Thiết kế này tạo ra sự ngân dây lâu hơn, âm sắc và các bè tốt hơn. Kết quả là các dây ngắn phần nốt cao cho âm thanh rõ ràng và mạnh mẽ nhất có thể.

 

 

 

VÀNH ĐÀN (GRANDS)

DENSE HARDWOOD RIM (Grands)

Vành ngoài cong của một cây đàn Piano phục vụ hai mục đích quan trọng. Đầu tiên, nó giữ ổn định Sounboard, nhưng vẫn giữ được độ cong cần thiết. Thứ hai, đóng vai trò giúp các năng lượng rung động đi đến các cạnh bên ngoài của thùng đàn, cho âm thanh vang hơn, mất ít năng lượng hơn, duy trì lâu dài và mạnh mẽ.

 

 


 

SAU CÙNG, TẤT CẢ ĐIỀU NÀY CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Với khoảng hơn 100 năm tích lũy kinh nghiệm chế tác Piano ngành công nghiệp, các bạn có thể thấy qua nghiên cứu của chúng tôi trong bài viết này, chúng tôi đi đến và kết luận nhất trí rằng, cây đàn piano Essex với hiệu suất tốt hơn, giá trị (Best value), thiết kế tốt và giá tương đương các Model của Yamaha và Kawai.

Chúng tôi không cho rằng đó là một sự lựa chọn giữa tốt hay xấu, mà là một vấn đề "Giá Trị Tốt Nhất". Chúng tôi khuyến khích bất cứ ai mua một cây đàn Piano "giá cả phải chăng" hãy thử tất cả 3 nhãn hiệu và xem những gì chúng có thể cung cấp. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ ấn tượng với Piano Essex được thiết kế bởi Steinway, chúng tôi chắc chắn!

TAGS :

đàn piano cơ mới