Top 8 Amplifier Fender Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Chọn Amp Fender

Top 8 Amplifier Fender Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Chọn Amp Fender

Top 8 Amplifier Fender Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Lựa Chọn Amplifier Fender

Fender là một trong những cái tên lớn nhất trong thế giới guitar – tuy nhiên nó cũng lớn không kém khi nói đến bộ khuếch đại (amplifier – amp). Trong nhiều thập kỷ, người chơi thuộc mọi phong cách và thể loại khác nhau đã hướng tới những amp Fender tốt nhất để có âm thanh phong phú, mạnh mẽ.

Nhiều amplifier Fender tốt nhất được biết đến với âm thanh rõ ràng. Với một thương hiệu amp như Marshall, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến âm thanh chói tai, quá mức của những người chơi như Jimi Hendrix và Pete Townshend. Với Fender, âm thanh mà hầu hết mọi người nghĩ đến là một âm thanh lớn, tròn trịa với nhiều âm thanh lấp lánh. Rất nhiều amp của nó làm điều đó thực sự tốt, tuy nhiên chúng cũng có thể chia nhỏ rất tốt và đã mang đến cho nhiều người chơi nhạc rock những âm thanh méo mó đáng kinh ngạc.

Fender cũng không phải là một công ty né tránh công nghệ. Có thể tìm thấy các amplifier Fender tốt nhất sử dụng cả công nghệ mô hình hóa dạng ống và trạng thái rắn. Công nghệ ống dành cho những người theo chủ nghĩa truyền thống, tuy nhiên những người muốn tận dụng công nghệ mới nhất có thể làm như vậy bằng cách sử dụng amp Fender. 
Chúng tôi đã tổng hợp các amplifier Fender hiện có, có tính đến các phong cách chơi và thể loại khác nhau, cũng như ngân sách. 

AMPLIFIER FENDER TỐT NHẤT: NHỮNG LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU 

Tất nhiên, amplifier Fender tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ nó. Nếu đó là sự kết hợp của những âm thanh trong trẻo tuyệt vời hoặc những âm thanh được điều khiển tự nhiên khi phát trực tiếp, thì chúng tôi yêu thích Fender '65 Princeton Reverb. Kích thước của nó có nghĩa là nó dễ vận chuyển và mặc dù to nhưng nó chỉ có công suất 12W, vì vậy bạn có thể đẩy nó lên mà không cần phải chơi trên các sân khấu siêu lớn. 

Công nghệ gần đây có nghĩa là giờ đây bạn có thể nhận được âm thanh và phản hồi của amp toàn ống mà không thực sự phải sử dụng bất kỳ ống nào. Fender Tone Master Deluxe Reverb kết hợp mọi thứ mà người chơi yêu thích về amp cổ điển thành một thiết bị hiện đại hơn để nó thực tế hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn. Và đối với những người chơi nhạc rock, Fender Bassbreaker 30R có thể có mọi thứ mà bạn có thể muốn từ một amplifier!

DANH SÁCH AMPLIFIER FENDER TỐT NHẤT:

1. Fender '65 Princeton

Một trong những amp Fender tốt nhất về toàn diện –tiếng clean tuyệt vời và công suất 12W có thể overdrive

Fender ’65 Princeton

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Tube - 3 x 12AX7, 1 x 12AT7 (preamp), 2 x 6V6 (power), 1 x 5AR4 (rectifier)
 • Power: 12W
 • Speaker: 1 x 10” Jensen C10R
 • Channels: One
 • Effects: Reverb, tremolo

Fender Princeton là một trong những amp Fender phổ biến nhất xét về toàn diện. Nó cực kỳ đơn giản, nó có reverb và tremolo trên bo mạch và không thể có âm thanh tệ từ nó. Mang lại một phản hồi lớn, ấm áp ở phần bass, với phần treble dày và lấp lánh. 

Princeton có kích thước hoàn hảo cho nhiều người chơi – nó đủ nhỏ để vận chuyển đến và đi từ các hợp đồng biểu diễn một cách dễ dàng, nhưng với loa 10” của nó, nó vẫn tạo ra một cú đấm mạnh mẽ. Nó được đánh giá ở mức 12W, vì vậy bạn có thể có được một số âm thanh tuyệt vời ở nhà với nó khi vặn nhỏ, nhưng nó đủ lớn cho các hợp đồng biểu diễn.

Bảng điều khiển màu đen Princeton có nhiều khoảng trống hơn so với bảng điều khiển màu bạc, vì vậy bạn có thể thu được âm thanh trong trẻo hơn từ nó, nhưng một lần nữa, vì nó chỉ có 12W, bạn có thể tách nó ra mà không có thứ gì phát ra tiếng ồn lớn. 

2. Fender Deluxe Reverb Tone Master

Reverb Deluxe không có ống? Đúng rồi!

Fender Deluxe Reverb Tone Master

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Modelling
 • Power: 100W (simulates 22W tube amp performance), can be knocked to 0.2W, 0.5W, 1W, 5W, 12W
 • Speaker: 1 x 12" Jensen N-12K Neo
 • Channels: Two (normal and vibrato)
 • Effects: Reverb, tremolo

Đây là một amp mô hình không có ống rất mạnh mẽ, mang lại cả âm thanh và phản hồi của Fender Deluxe Reverb. Reverb Deluxe được tất cả người chơi trên khắp thế giới yêu thích, tuy nhiên, nó nặng và không phải lúc nào cũng có thể tận dụng tối đa trừ khi bạn đang chơi trên các sân khấu lớn. 

Có trọng lượng chỉ bằng một nửa trọng lượng của Reverb Deluxe truyền thống, phiên bản Tone Master mới này tự hào có công suất 100W, vì vậy bạn sẽ có được khoảng trống tương tự khi chơi với âm lượng được điều chỉnh. Bạn cũng có nhiều cài đặt đầu ra khác nhau, cho phép bạn tắt nguồn để có thể đạt được sự phân chia Reverb Deluxe nổi tiếng mà không làm rung chuyển toàn bộ tòa nhà. Có thể có được âm thanh vượt trội Fender đẹp, ấm áp, hữu cơ ở mức âm lượng thân thiện với phòng ngủ thực sự là một điểm cộng lớn!

Cũng như âm thanh chân thực, đáng kinh ngạc mà bạn có thể nhận được từ amp này, nó cũng thực sự thiết thực đối với người chơi hiện đại. Có đầu ra XLR với khả năng điều khiển mức và mô phỏng tủ Phản hồi xung cho phép bạn kết nối với giao diện ghi âm hoặc hệ thống PA trước nhà tại các hợp đồng biểu diễn và công tắc nối đất. 

3. Fender Bassbreaker 30R

Amplifier Fender tốt nhất cho nhạc rock hiện đại và hơn thế nữa

Fender Bassbreaker 30R

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Tube - 3 x 12AX7 (preamp), 4 x EL84 (power)
 • Power: 30W
 • Speaker: 1 x 12" Celestion G12V-70
 • Channels: Two (with gain boost on second channel)
 • Effects: Reverb

Bassbreaker 30R là một sự khác biệt nhỏ so với những gì bạn thường kết hợp với amp Fender. Mặc dù nó chắc chắn có thể mang đến cho bạn âm thanh sạch sẽ và ấm áp, nhưng với các tần số âm bổng phong phú, lấp lánh đó, thứ này là một cỗ máy nhạc rock thực sự.

Bassbreaker 30R đến từ phiên bản 15W trước đó, Fender lắng nghe phản hồi của người chơi. Đó là một amp hai kênh cho phép bạn chuyển từ âm clean sang overdrive, tuy nhiên, kênh thứ hai có một công tắc bổ sung cho phép bạn tăng thêm âm lượng, phục vụ cho người chơi hard rock và thậm chí cả metal. Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn có thể sử dụng nó như một amp ba kênh, với âm thanh clean, rhythm và lead, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc biểu diễn. Các âm driven cũng có một dải trung thực sự đẹp – có lẽ không phải là thứ mà bạn thường kết hợp với các amp Fender. 

Tất cả những điều này, cùng với hồi âm tích hợp, đầu ra XLR được trang bị sim cab và vòng lặp hiệu ứng làm cho Bassbreaker 30R trở thành một lựa chọn cực kỳ thiết thực cho các nghệ sĩ guitar biểu diễn và chắc chắn là một trong những amp Fender tốt nhất hiện có. 

4. Fender Blues Junior IV

Một phiên bản cập nhật của amp ống cổ điển, linh hoạt và giá cả phải chăng

Fender Blues Junior IV

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Tube - 3 x 12AX7 (preamp), 2 x EL84 (power)
 • Power: 15W
 • Speaker: 1 x 12" Celestion A-Type
 • Channels: One (with Fat switch)
 • Effects: Reverb

Fender Blues Junior đã thành công vang dội kể từ những năm đầu tiên được sản xuất vào giữa những năm 90. Nó kết hợp hoàn hảo tính thực tế, tính di động và giá cả phải chăng, chưa kể âm thanh của nó rất tuyệt. Blues Junior tạo ra một amp hoạt động tuyệt vời cho bất kỳ người chơi guitar nào. Đối với những người muốn tiếng Fender clean cổ điển, nó có thể làm được điều đó. Đối với những người chơi thích dựa vào sự phong phú của bàn đạp, Blues Junior là nền tảng hoàn hảo cho điều đó và những người muốn có một chút truyền động hữu cơ từ chính amp cũng được đáp ứng. 

Phiên bản mark IV gần đây nhất của Blues Junior khẳng định chắc chắn vị trí của nó là một trong những amp Fender tốt nhất. Âm thanh clean, âm thanh overdrive hay và réo rắt, đồng thời loa Celestion 12” A-Type giúp truyền tải mọi âm thanh với nhiều đặc tính. Đối với một amp nhỏ và di động, âm thanh thực sự đầy đủ – không có gì ngạc nhiên khi mọi người đã sử dụng những amp này cho các hợp đồng biểu diễn và phòng thu trong vài thập kỷ qua. 

5. Fender Mustang LT40S

Amplifier Fender tốt nhất cho mô hình nhỏ gọn

Fender Mustang LT40S

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Modelling
 • Power: 40W
 • Speaker: 2 x 4” Full Range Fender Special Design
 • Channels: One (with 60 presets and 20 amp models)
 • Effects: 60

Đây là một amp mô hình nhỏ gọn có nhiều loại âm sắc khác nhau phù hợp với mọi thứ từ metal đến pop. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm amp Fender tốt nhất để bao phủ càng nhiều càng tốt ở nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn luyện tập, thì đây rất có thể là lựa chọn phù hợp.

Nó có một số mô hình tuyệt vời của amp Fender cổ điển, vì vậy bạn có thể bao gồm những thứ âm clean một cách dễ dàng. Sau đó, bạn đã có một loạt các cài đặt trước bao gồm một số âm crunch thực sự đẹp mắt, cũng như các tùy chọn khuếch đại cao hơn. Ngoài ra còn có một số hiệu ứng tuyệt vời được tích hợp trong này, vì vậy bạn có thể thử nghiệm khá nhiều với âm thanh của mình. Đôi loa 4” cũng cung cấp cho bạn một số âm thanh nổi tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đang sử dụng delay và reverb, bạn có thể có được hình ảnh âm thanh nổi rộng, đẹp với amp nhỏ gọn này. 

Nó thực sự dễ sử dụng và màn hình màu giúp bạn theo dõi vị trí của mình. Nó cũng tương thích với Ứng dụng Fender Tone Desktop nơi bạn có thể tinh chỉnh thêm âm thanh của mình, khám phá các cài đặt trước mới và cập nhật chương trình cơ sở. 

6. Fender ’65 Twin Reverb

Không có gì đánh bại Twin!

Fender ’65 Twin Reverb

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Tube - 4 x 12AX7, 2 X 12AT7 (preamp), 4 x 6L6 (power)
 • Power: 85W
 • Speaker: 2 x 12" Jensen C12K with ceramic magnets
 • Channels: Two (normal and vibrato)
 • Effects: Reverb, vibrato

Không có gì có phản hồi và khoảng không giống như Fender Twin. Nó đã là sự lựa chọn của những người chơi tìm kiếm âm thanh to, rõ ràng trong nhiều thập kỷ và vẫn còn cho đến ngày nay. Chúng không nhất thiết phải là thiết bị thực tế nhất, nhưng nếu chúng ta đang nói về những viễn cảnh trong mơ, thì đó hoàn toàn là một trong những amp Fender tốt nhất.

Twin thực sự rất to, vì vậy nếu bạn đang chơi ở những địa điểm lớn hoặc có lẽ không phải lúc nào bạn cũng có thể kết nối mic với amp của mình, thì điều này có thể thực sự hữu ích. Bạn đã có rất nhiều khoảng không – bạn thực sự phải xoay nó để làm cho nó vỡ ra. Nếu overdrive là sở thích của bạn, thì tốt hơn hết bạn nên hy vọng những người hàng xóm của mình không bận tâm đến một tiếng ồn ào! Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bàn đạp để overdrive và Twin hoạt động thực sự tốt cho việc đó. EQ cũng siêu nhạy, vì vậy nếu bạn đang sử dụng Twin làm canvas trống cho bàn đạp của mình thì bạn có thể tinh chỉnh EQ cho phù hợp với chúng một cách dễ dàng và chính xác. 

Fender Twin to, ồn ào và nặng nề, nhưng nó có rất nhiều đặc điểm. Nếu bạn đang giữ amp ở một nơi và bạn có khả năng bật nó lên để thực sự tận dụng tối đa nó, thì đó hoàn toàn là một trong những amp Fender tốt nhất hiện có. 

7. Fender Champion 100

Amplifier Fender tốt nhất dành cho người chơi trực tiếp với ngân sách hạn hẹp

Fender Champion 100

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Type: Modelling
 • Power: 100W
 • Speaker: 2 x 12" Fender Special Design
 • Channels: Two
 • Effects: 15

Nếu bạn đang tìm kiếm một amp giá cả phải chăng để chơi các chương trình, thì Champion 100 sẽ đáng để thử. Với hai loa 12 inch và công suất mô hình trạng thái rắn 100W, bạn có quá đủ trong thùng để giữ lại âm thanh trong trẻo ở âm lượng lớn, đồng thời thu được nhiều âm thanh rõ ràng và chi tiết trong âm thanh distortion của bạn. 

Champion 100 có thể tạo mẫu cho nhiều amp Fender cổ điển khác nhau, mặc dù vậy bạn cũng có thể quay số theo âm thanh hiện đại hơn rất phù hợp với nhạc rock và metal hiện đại. Đây cũng là một amp hai kênh, vì vậy bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa các âm thanh khác nhau. Nó cực kỳ linh hoạt, do đó, không quan trọng bạn chơi phong cách âm nhạc nào – Champion 100 đã bao phủ tất cả. Thêm vào đó là một loạt các hiệu ứng tích hợp, như hồi âm, tremolo, điệp khúc, độ trễ, v.v. và bạn đã có một amp ngân sách tuyệt vời, với rất nhiều thủ thuật. 

8. Fender Acoustic Jr GO

Amplifier Fender tốt nhất để khuếch đại âm thanh khi di chuyển

Fender Acoustic Jr GO

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Type: Solid state
Power: 100W
Speaker: 1 x 8" Cloth-Surround Low-Frequency Driver with Hi-Fi Tweeter
Channels: Two (guitar and microphone)
Effects: 8 on each channel

Bạn có thể liên tưởng Fender với amp guitar điện – đó chắc chắn là thứ nó được biết đến nhiều nhất – nhưng hãng cũng tạo ra một số amp guitar acoustic-điện tuyệt vời. 

Fender Acoustic Junior Go là amp 100W kênh đôi được thiết kế để sử dụng với guitar và micrô, do đó, bạn có thể cắm một bên là âm thanh điện tử của mình và một bên là bạn có thể cắm micrô phát âm. Kết hợp với pin lithium có thể sạc lại, nó tạo nên amp busking hoàn hảo. Bạn có thể có được âm thanh guitar tuyệt vời – hay và rõ ràng, với nhiều âm lượng khi nhấn nếu bạn cần – ngoài ra, cả hai kênh đều có nhiều hiệu ứng có thể được sử dụng độc lập. 

Amp này thực sự dễ sử dụng, cộng với nó trông cũng rất đẹp. Có thể bạn chỉ đang tìm kiếm một thứ gì đó ở nhà có thể tạo lại thiết lập của mic thu âm và guitar acoustic được cắm vào – Acoustic Junior Go có thể làm được điều đó và bạn không cần phải dựng một hệ thống PA lớn trong phòng phòng khách của bạn!

amplifier fender tot nhat

Cách Chọn Amplifier Fender Tốt Nhất Cho Bạn:

Khi tìm kiếm amp Fender tốt nhất, có một số kiến thức về nguồn gốc của chúng và nội dung của chúng chắc chắn có thể hữu ích. Fender là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới guitar và amplifier kể từ những năm 1940. Trước khi chuyển sang chơi guitar, Leo Fender chủ yếu tập trung vào hệ thống PA và amp guitar, mày mò các thiết kế hiện có và tạo ra thiết kế của riêng mình.

Khi bắt đầu sản xuất amp của riêng mình vào giữa cuối những năm 40, một số thiết kế đã ra đời và từ đó trở thành huyền thoại: cụ thể là Princeton, Professional và Deluxe. Trong những thập kỷ sau đó, amplifier Fender đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có đặc điểm âm sắc và tính thẩm mỹ riêng. Tweed, bảng màu đen, bảng màu bạc và amp Fender cạnh nhỏ giọt được săn đón bởi những người chơi khác nhau đang tìm kiếm âm thanh cụ thể. Nhiều amp Fender tốt nhất trên thị trường hiện nay là bản sao của các mẫu cổ điển từ những thời đại này. 

Amplifier Ống (tube) so với trạng thái rắn (solid-state) so với mô hình hóa (modelling)

Có thể phân chia rõ ràng khi xem xét các amp Fender tốt nhất. Tất cả chúng đều có tên là tube-amp hoặc solid-state/modeling amp. Tất cả các amp Fender cổ điển từ những năm 40, 50 và 60 đều sử dụng công nghệ ống. Nói chung, amp ống cho âm thanh ấm áp, phong phú và giàu âm nhạc, có phản hồi động, đồng thời sẽ nén và vỡ ra một cách tự nhiên khi bạn bật chúng lên (tốc độ chúng thực hiện việc này tùy thuộc vào khoảng trống mà chúng có).

Trong nhiều năm, amp ống đã được coi là vượt trội – chúng có xu hướng đắt hơn và cho đến gần đây, hầu hết các chuyên gia bạn thấy trên sân khấu và trong phòng thu đều sử dụng chúng. Công nghệ đã phát triển rất nhiều mặc dù các amp không ống đã trở thành một lựa chọn rất đáng tin cậy cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

Amplifier mô hình nhằm mục đích tái tạo cả âm thanh và phản hồi của amp ống. Với amp Fender Tone Master, chúng tập trung vào một amp cụ thể, nhưng các amp mô hình hóa khác sẽ có nhiều loại âm thanh trên bo mạch và có thể được sử dụng cho hầu hết mọi phong cách âm nhạc. Bạn cũng sẽ tìm thấy các hiệu ứng trên các amp này.

Đối với đôi tai của một số người chơi, amp trạng thái rắn có thể nghe vô vị hơn và thiếu cá tính, nhưng nó rất chủ quan. Tuy nhiên, bạn có thể bật kênh clean và nó sẽ không bị hỏng, vì vậy nếu khoảng không clean là sở thích của bạn thì đó là điều cần xem xét. Amp mô hình và trạng thái rắn thường nhẹ hơn rất nhiều so với amp ống.

Mức khuếch đại (gain)

Một số amp Fender tốt nhất phù hợp để chơi với mức gain hơn những amp khác. Nếu âm định hướng của bạn phát ra từ bàn đạp, thì một amp luôn clean có thể sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, âm thanh có thể bị biến dạng (distorted) lớn khi điều khiển amp ống một cách tự nhiên. Một cái gì đó như Bassbreaker 30R có một kênh overdrive cho phép bạn dễ dàng đặt mức gain của mình, tuy nhiên, các amp truyền thống hơn yêu cầu bạn tăng âm lượng để các ống thực sự hoạt động để có được âm thanh vượt trội.

Amplifier Fender Champion 20

3.990.000₫
Xem chi tiết
Amplifier Fender Champion 20 Amplifier Fender Champion 20 Amplifier Fender Champion 20 Thông Số Amplifier Fender Champion 20 Công suất: 20 Watts Điều chỉnh: Channel 1: Volume; Channel 2: Gain, Volume, Voice; Master: Treble, Bass, FX...
zalo