Cymbals - Toàn Tập Hướng Dẫn Mua Và Sử Dụng Cymbal

Cymbals - Toàn Tập Hướng Dẫn Mua Và Sử Dụng Cymbal

Cẩm Nang Toàn Tập Hướng Dẫn Mua Cymbal:

Bạn đang tìm mua cymbal mới cho bộ trống của bạn? Hoặc có thể bạn chỉ mới bắt đầu chơi trống? Dù bạn đang ở đâu trong sự nghiệp chơi trống của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn từng cần biết về cymbal và cách chúng được tạo ra. Nếu bạn là người chơi lâu năm, vui lòng bỏ qua. Nếu không, hãy đầu tư thời gian ngay bây giờ để nắm được những gì cần tìm kiếm ở một chiếc cymbal.

Các Hãng Cymbal

Tầm Quan Trọng Của Cymbal Tốt:

Khi bạn nghe về ai đó “chơi trống”, bạn rất dễ quên mất “ngôi sao” khác của buổi biểu diễn: cymbal. Cymbal đã là một đặc trưng của bộ trống như chúng ta biết trong hơn 100 năm. Nhiều người chơi sẽ đồng ý rằng đầu tư vào một bộ cymbal tuyệt vời cũng quan trọng như đầu tư vào một bộ trống tuyệt vời, nếu không muốn nói là hơn thế.

"Giải Phẫu" Cymbal:

Hiểu cấu tạo của cymbal là nền tảng để hiểu các xu hướng về âm sắc của cymbal — những âm bạn thích và những âm bạn không thích. Nắm vững giải phẫu cymbal sẽ giúp bạn tận dụng tối đa số tiền mua hàng của mình. Dưới đây là những cân nhắc chính.

cac phan cymbal

Các vị trí trên một cymbal:

Bề mặt - surface (A) — Bề mặt chơi giữa chuông và cạnh của cymbal. Nó thường được đánh dấu bằng sự mỏng đi của vật liệu và độ dốc dần dần. Đây là nơi xảy ra 90% các cú đánh cymbal của bạn.

Chuông - bell (B) — Cấu trúc hình vòm ở trung tâm của cymbal — cũng là điểm gắn của cymbal và thường là phần dày nhất — góp phần tạo nên hình chiếu và độ phức tạp về âm sắc của cymbal. Nói chung, chuông càng lớn thì tiếng cymbal sẽ càng to và hài hòa hơn. Một số cymbal, chẳng hạn như rides, có các vùng chuông nổi bật được đánh bằng vai của gậy để tạo điểm nhấn và kết cấu thay thế.

Cung - Profile (C) — Độ cong của cymbal, còn được gọi là cung của nó, đóng một vai trò trong cao độ của cymbal. Tất cả mọi thứ đều như nhau, cymbal phẳng hơn (cung thấp) sẽ có âm sắc thấp hơn so với cymbal tròn hơn (cung cao hơn).

Cạnh - edge (D) — Phần mỏng nhất và ngoài cùng của cymbal. Chơi gần cạnh có xu hướng thể hiện khả năng tấn công tốt nhất và mượt mà nhất. Cẩn thận không bao giờ đập cymbal trực tiếp vào mép của nó, vì điều này có thể làm nứt cymbal.

Các yếu tố cao độ và âm sắc

Trọng lượng/độ dày — Độ dày (dẫn tới trọng lượng) là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất vào cao độ và âm lượng của cymbal. Cymbal mỏng hơn tạo ra rung động chậm hơn, do đó, âm sắc thấp hơn. Cymbal dày tạo ra rung động nhanh hơn và thường thể hiện âm sắc cao hơn.

Trọng lượng và độ dày cũng ảnh hưởng đến mức đầu ra của cymbal, vì sóng âm thanh tần số thấp cần nhiều năng lượng hơn để truyền đi so với sóng âm thanh tần số cao.

Đường kính — Một yếu tố quan trọng khác trong cao độ của cymbal là đường kính của nó. Cymbal càng lớn thì âm vực của nó càng thấp. Ví dụ: âm thanh crash 12″ sẽ có âm thanh sâu hơn âm thanh crash 10″ cùng kiểu.

Lớp hoàn thiện — Nhiều cymbal ngày nay có sẵn ở lớp hoàn thiện sáng bóng hoặc truyền thống (màu đất). Mặc dù đây thường được coi là một lựa chọn thẩm mỹ, nhưng người ta cho rằng phương pháp xử lý đánh bóng một cymbal xuất sắc, giúp loại bỏ một lượng nhỏ trọng lượng khỏi cymbal và làm phẳng các đỉnh tiện dọc theo bề mặt của nó, mang lại âm thanh mượt mà hơn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng lớp hoàn thiện sáng bóng có xu hướng để lại dấu vân tay và lớp gỉ nhanh hơn so với lớp hoàn thiện truyền thống và có thể cần phải vệ sinh thường xuyên.

Dập búa (Hammering) — Hammering thêm hình dạng và sự phức tạp về âm nhạc cho cymbal. Mẫu búa càng nhỏ và đồng đều thì âm thanh càng trong trẻo. Càng lớn và càng không đều - loại hoa văn thường được sản xuất thủ công - thì nội dung hài hòa càng phong phú và âm điệu càng “có tính nhạc”. Việc đập quá nhiều có thể dẫn đến hiện tượng cong vênh nhẹ trên bề mặt, điều này có thể tạo ra các âm thanh "trashy - rác rưởi" hoặc tiếng ồn trắng mà nhiều người chơi thích thú.

Máy tiện — Máy tiện tạo ra các rãnh giống như bản ghi dọc theo bề mặt của cymbal. Vì máy tiện loại bỏ khối lượng, các nghệ nhân cymbal có thể tận dụng quy trình này để điều chỉnh cao độ và độ phức tạp sau quá trình tạo hình và đánh búa ban đầu. Việc tiện tinh dẫn đến ít khoảng cách hơn ngăn ngừa các mảnh vụn và quá trình oxy hóa lọt vào, mang lại âm thanh sáng hơn. Máy tiện rộng, với các rãnh rộng hơn, cho phép quá trình oxy hóa diễn ra nhiều hơn để có màu đậm hơn, ấm hơn.

Đinh tán và lỗ — Các tùy chọn ít phổ biến hơn này thêm đặc tính vào cymbal. Đinh tán cắm vào chuông hoặc cạnh của cymbal tạo ra tiếng xèo xèo thường thấy trong nhạc swing. Các lỗ có khẩu độ lớn hoặc nhỏ có thể làm mọi thứ, từ việc loại bỏ khóa khí trong hi-hat và giảm âm bội khi crash để tạo ra tạp âm trắng trong cymbal FX.

Thành Phần Của Cymbal:

thanh phan hop kim cymbal

Cymbal ngày nay hầu như được làm từ hợp kim đồng (bronze): một hợp kim bao gồm thiếc (tin) và đồng (copper) với một lượng nhỏ bạc, niken và các kim loại khác được kết hợp để tạo độ bền và âm sắc. Tỷ lệ thiếc và đồng có thể đóng một vai trò quan trọng trong âm thanh và phản ứng của cymbal. Dưới đây là các công thức sản xuất cymbal chính mà bạn sẽ tìm thấy ngày nay.

“Nói chung, càng ít thiếc thì cymbal sẽ phát ra âm thanh càng sáng và tập trung”.

Đồng B8 (8% thiếc) — Còn được gọi là Đồng 2002 hoặc CuSn8. Cymbal B8 thường được đánh dấu bằng âm sắc tươi sáng, sắc nét, thuần khiết hài hòa, khiến chúng trở thành một lựa chọn chắc chắn để sử dụng trên sân khấu trực tiếp.

Ví dụ: Sabian B8X, Zildjian ZBT, Paiste RUDE, Wuhan 457

Đồng B10 (10% thiếc) — Còn được gọi là CuSn10. Hai dòng Classics Custom của Meinl hiện làm bằng đồng B10, được đặc trưng bởi đầu ra và độ nét, với độ ấm như chuông và dải động cao.

Ví dụ: Meinl Classics Custom, Meinl Classics Custom Dark

Đồng B12 (12% thiếc) — Còn được gọi là CuSn12. Lấp lánh, tinh khiết và trong suốt, đồng B12 cân bằng đầu ra và khả năng kiểm soát, độ ấm và độ cắt. Hợp kim này gần giống với hợp kim Đồng chữ ký được bảo vệ của Paiste được sử dụng trong dòng Chữ ký (signature) của nó.

Ví dụ: Meinl Pure Alloy, Zildjian S Series

Đồng B20 (20% thiếc) — Còn được gọi là đồng chuông hoặc CuSn20. Hợp kim có tuổi đời hàng thế kỷ này thường được dành riêng cho cymbal hàng đầu. Nó nổi tiếng với âm tối, sự phức tạp, tính linh hoạt và di sản thế giới cổ điển của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ví dụ: Zildjian Constantinople, Sabian AAX, Paiste Masters

Đồng thau (brass) — Theo truyền thống là cơ sở cho nhiều cymbal dòng ngân sách rẻ, đồng thau đã chứng kiến sự trở lại trong năm nay trong bộ sưu tập Ankh của A&F. Đồng thau thường tạo ra một cuộc tấn công nhẹ nhàng hơn và sản lượng thấp hơn so với hợp kim đồng (bronze), phù hợp với các ứng dụng giảm động (sân khấu yên tĩnh, thực hành tại nhà).

Ví dụ: Paiste PST 3, Meinl HCS, Sabian SBR, A&F Ankh

Cymbal đúc so với cymbal dập/đóng (cast và stamped)

Nếu bạn đã chơi trống trong một thời gian dài, bạn có thể đã nghe nói rằng cymbal đúc (cast) “tốt hơn” so với cymbal ép (sheet-pressed) hoặc đóng (stamped). Nhưng điều này là vô căn cứ. Mỗi cymbal bắt đầu cuộc sống như một phôi kim loại cứng. Những khoảng trống này có thể được đúc và cuộn hoặc tạo thành tấm và đóng. Cuối cùng, bước này chỉ là một trong nhiều bước. Việc đóng búa, tạo hình, tiện và sự khéo léo đóng vai trò lớn hơn nhiều đối với phản ứng và đặc điểm của cymbal.

Lời khuyên của chúng tôi? Mua bằng tai. Ngay cả một số cymbal hàng đầu của chúng tôi, chẳng hạn như bộ sưu tập Signature của Paiste, cũng là đồng ép (sheet bronze).

Cymbal Được Sản Xuất Như Thế Nào?

“Tại sao cymbal lại đắt như vậy?” Đây là câu hỏi mà đội ngũ bán hàng của chúng tôi thường xuyên được hỏi. Thực tế là, phần lớn cymbal đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật thủ công. Tạo hình, nung, đóng búa - đây đều là những công việc nặng nhọc đòi hỏi nhiều giờ lao động. Đây là quá trình chia nhỏ.

san xuat cymbal nhu the nao

Sự hình thành

Hầu hết cymbal đều trải qua quá trình hình thành cơ bản giống nhau đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Lượng đo được của các nguyên tố cơ bản của mỗi hợp kim (thường là thiếc, đồng và bạc) được hóa lỏng trong xưởng đúc có nhiệt độ 2.000+°F. Kim loại lỏng được đo thành các khuôn để tạo ra các vật đúc kim loại quý. Sau khi được làm nguội và cứng lại, các vật đúc được làm nóng lại và cán bằng máy nhiều lần để tạo ra các hình dạng cymbal thô và phát huy tính âm nhạc ở cấp độ phân tử.

Những khoảng trống này, hiện đã giòn và bị đen, được để nguội và cứng lại trước khi được nung nóng lần thứ ba để tạo thành những chiếc chuông mong muốn. Quá trình ủ tại nhà máy tăng cường sức mạnh cho cymbal và mở rộng hơn nữa tiềm năng âm nhạc của chúng trước bước tiếp theo, đó là nơi nghệ thuật thực sự có thể hình thành.

Định hình và búa

dong bua cymbal

Đây là giai đoạn mà các phôi dẹt được cắt theo kích thước và ép hoặc rèn thành hình. Độ sâu và kích thước của mỗi nhát búa ảnh hưởng đến hình dạng và âm sắc của cymbal thành phẩm. Vì vậy, cho dù nó được làm bằng tay hay bằng máy, những người làm cymbal đều dành nhiều thời gian ở đây. Mỗi nhát búa sẽ nén hợp kim ở các mức độ khác nhau, điều này ảnh hưởng đến các kiểu rung động và sự kích thích hài hòa ở cấp độ phân tử. Hầu hết các nhà sản xuất đều có một hướng dẫn tổng thể hoặc khuôn mẫu mà từ đó tất cả các cymbal tương tự khác được hình thành.

Một số cymbal, đặc biệt là những cymbal có cấu hình cao, được ép thủy lực thành hình trước khi trải qua quá trình đóng búa.

Tiện và hoàn thiện

hoan thien cymbal

Sau khi được đóng búa, cymbal di chuyển lên máy tiện, một bánh xe quay nơi cymbal được gia công bằng tay hoặc gia công cơ khí để tạo thành các rãnh dọc theo bề mặt của chúng. Đây là một bước quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó làm mỏng cymbal theo trọng lượng và độ dày mong muốn ở từng vùng: chuông, cung và cạnh. Tiếp theo, nó cắt các rãnh vào cymbal, điều này ảnh hưởng đến cách cymbal phóng ra cũng như cách nó uốn cong và thở.

Cymbal có thể để ở dạng thô, tiện hoặc hoàn thiện với sự kết hợp của cả hai để tạo ra các đặc tính âm sắc mong muốn của chúng. Tùy thuộc vào độ thô của cymbal, mặt trên, mặt dưới và các cạnh có thể được đánh bóng để tạo độ mịn. Một lớp sơn bảo vệ cũng có thể được phủ và đánh bóng mịn để giảm quá trình oxy hóa.

Lão hóa

lao hoa cymbal

Để cymbal già đi một cách tự nhiên trong môi trường được kiểm soát — trong hầm, trên kệ hoặc thậm chí dưới lòng đất — sẽ tác động thêm đến đặc tính âm nhạc của mỗi cymbal. Các phân tử bắt đầu thư giãn và kim loại trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình này có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, tùy thuộc vào kiểu máy.

Bởi vì tất cả các yếu tố đi vào quá trình sản xuất mỗi cymbal, sẽ không có hai cymbal nào giống nhau 100%. Quá trình sản xuất thủ công này là một lý do khác khiến cymbal, đặc biệt là những cymbal trong đó quá trình sản xuất thủ công là yếu tố chính, có thể tiêu tốn rất nhiều tiền.

Các Loại Cymbal

Hi-hat — Cặp cymbal này chịu trách nhiệm về thời gian hiện hành và động lượng. Hi-hat theo truyền thống được gắn vào giá đỡ điều khiển bằng chân được sử dụng để dậm pedal cymbal hoặc thay đổi mức độ không gian giữa chúng. Được chơi bằng gậy, hi-hat có thể phát ra âm thanh chặt chẽ và được kiểm soát hoặc chói tai và to, với vô số mức độ ở giữa, để mang lại kết cấu và độ động mong muốn cho từng phần của bài hát. Kích thước truyền thống cho hi-hat là 13″–14″, với các cỡ 12, 15 và 16 trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Ride — Cymbal ride là công cụ bấm giờ chính khác đằng sau bộ trống. Theo truyền thống, cymbal ride đã được sử dụng trong nhạc jazz để tạo ra mô hình xoay "spang-a-lang". Ngày nay, chúng là một thứ cần thiết cho bất kỳ phong cách âm nhạc nào. Về cốt lõi, cymbal ride hiện đại được sử dụng để tạo ra sự đa dạng về âm sắc ở những nơi mà hi-hat không phải là lựa chọn tốt nhất, cả về độ dài của nốt (các bản ballad chậm) hoặc độ lớn (một đoạn điệp khúc nhạc rock). Kích thước truyền thống là 20″–24″.

Crash — Cymbal Crash là âm thanh tinh túy của cymbal. Các cymbal crash mang đến sự bùng nổ về màu sắc và kết cấu để đánh dấu các chuyển tiếp và giảm nhịp. Các kích thước điển hình nằm trong khoảng từ 14″ cho đến 20″ hoặc lớn hơn.

Crash/ride — Có kích thước giữa một cymbal crash điển hình và một cymbal ride điển hình, crash/ride là một công cụ đa nhiệm tuyệt vời dành cho những người chơi muốn giảm thiểu cymbal. Nó kết hợp tiếng “ping” của cymbal ride với tiếng crash. Như với hầu hết các trình đa nhiệm, nó có xu hướng không thực sự vượt trội ở cả hai ứng dụng, nhưng nó mang lại không gian và tiết kiệm trọng lượng tốt cho những người chơi đang tìm kiếm một cymbal duy nhất để bổ sung cho chiếc hi-hat của họ. Kích thước phổ biến nhất là 18″.

Splash — Cymbal crash nhỏ (thường là 12″ trở xuống) là những cymbal tập trung, nhanh chóng, rất phù hợp để tạo điểm nhấn và chấm câu. Chúng thường nhanh và có thể bị bóp nghẹt nhanh chóng để mang lại phản ứng nhanh như chớp với rất ít sự phân rã.

China — Cymbal china treo “lộn ngược” trên giá đỡ và thể hiện những tiếng nổ trắng kéo dài khi đánh. Những cymbal hiệu ứng này rất phù hợp cho công việc tạo điểm nhấn. Có thể tìm thấy China với các kích cỡ từ 14″ đến 20″, với 16″ đến 18″ là phổ biến nhất.

Stacks — Cymbal stacks là các cặp cymbal — thường là cymbal và cymbal hiệu ứng — cõng cái này chồng lên cái kia. Các stacks khô khan khi tấn công và phản ứng cực nhanh, vì vậy chúng nhanh tiêu âm.
Chuông — Những cymbal hiệu ứng (FX) đặc biệt này có quan hệ gần gũi với tiếng đàn hơn là cymbal truyền thống. Chúng truyền đạt một chút trưởng thành của dàn nhạc cho các phần bắc cầu, phần giới thiệu và các hình thức âm nhạc xung quanh.

Nên Có Bao Nhiêu Cymbal Trong Bộ Trống?

can bao nhieu cymbal

Cymbal giống như một bức tranh. Chắc chắn, bạn có thể hoàn thành bức tranh chỉ bằng một cọ vẽ và một số ít màu sắc. Nhưng khi đôi tai của bạn tiến bộ hơn, bạn sẽ thấy mình muốn thử nghiệm ngày càng nhiều kết cấu hơn. Không có gì lạ khi những người chơi trống chuyên nghiệp có nhiều bộ sưu tập cymbal và sử dụng qua lại giữa chúng cho các buổi biểu diễn khác nhau. Không giống như trống, cymbal không thể điều chỉnh được. Do đó, nếu một cymbal không phù hợp với một âm thanh hoặc phong cách âm nhạc cụ thể, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là thay thế nó.

Các Loại Thiết Lập Cymbal Phổ Biến

Dưới đây là ba cách thiết lập được đề xuất để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ ngân sách nào mà bạn đang làm việc.

Thiết lập cymbal cơ bản

Ở mức tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập như thế này:

 • 14″ hi-hat
 • 18″ crash / ride

Đây là thiết lập cơ bản nhất. Hi-hat 14″ cung cấp nền tảng giai điệu, đầu ra và hiệu suất để hỗ trợ nhiều phong cách âm nhạc. Crash/ride 18 inch rất phù hợp để giữ nhịp.

Thiết lập tiêu chuẩn

 • 14″ hi-hat
 • 20″ ride
 • 16″ crash
 • 18″ crash
 • 10″ crash

Tại đây, bạn đã có các cymbal crash “âm thanh nổi” (một cho mỗi bên của bộ trống) ở các kích cỡ bổ sung — hoàn hảo để đa dạng hóa tác phẩm tạo điểm nhấn của bạn và crash từ hai bên của bộ trống — cùng với các tùy chọn ride và hi-hat tiêu chuẩn, cùng với một cymbal crash cho choke.

Thiết lập cymbal chuyên nghiệp

Đây là một thiết lập cymbal toàn diện hơn dành cho tay trống hoặc nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

 • 15″ hi-hat
 • 21″ ride
 • 15″ crash
 • 17″ crash
 • 19″ crash
 • 10″ và 12″ splashes
 • 18″ china

Đây là một thiết lập cymbal khá đầy đủ tính năng với kích thước tinh tế phù hợp với những đôi tai trưởng thành hơn. Tuy nhiên, thực sự đây mới chỉ là điểm khởi đầu; chỉ cần nhìn vào bộ trống của Carter Beauford hoặc Neil Peart để xem những tay trống đó cần gì cho danh mục của họ. Mặc dù vậy, chúng tôi cảm thấy nó tạo ra sự cân bằng giữa tính di động và các tùy chọn chất âm/kết cấu.

Gói cymbal (packs)

goi cymbal pack

Trước đây, cymbal theo gói sẵn được xếp vào dòng cấp thấp hơn, đi kèm với bộ trống dành cho người mới bắt đầu. Nhưng giờ mọi việc đã thay đổi. Các nhà sản xuất đã tập hợp một số bộ cymbal khá ưu tú để phù hợp với các phong cách cụ thể — rock, tôn giáo, jazz, công việc phòng thu, v.v. — với một số mức giá khá hấp dẫn. Gói cymbal là một lựa chọn tiết kiệm thời gian và công sức để nghiên cứu khi bạn muốn chơi một cấu hình hoặc thể loại âm nhạc cụ thể. Cách này không những giúp tiết kiệm thời gian và đôi khi tiết kiệm ngân sách cho bạn.

Bộ cymbal của tôi có nên đa dạng từ các hãng, series khác nhau không?

Việc nhìn thấy cymbal từ nhiều nhà sản xuất và sê-ri trên bộ trống là điều cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với những người chơi có kinh nghiệm hơn. Việc lựa chọn cymbal tùy thuộc vào sở thích của người chơi.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho Gói Cymbal tốt nhất:

1. Gói Meinl HCS

Meinl Cymbal Set Box Pack

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về gói này trước đó, nhưng nó rất đáng để phân tích đầy đủ. Bộ Meinl HCS là một trong những bộ cymbal tốt nhất dành cho người mới bắt đầu chơi trống hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm cymbal giá cả phải chăng.

Cymbal được làm từ hợp kim đồng thau MS63 mang lại cho chúng âm thanh rõ ràng. Âm thanh lung linh với độ ngân tương đối ngắn so với các loại cymbal khác.

Chúng không phải là cymbal có âm thanh hay nhất thế giới, nhưng chúng là lựa chọn hoàn hảo cho những tay trống mới muốn nâng cấp từ cymbal đi kèm với bộ sản phẩm của họ.

Đây là những gì bạn nhận được trong gói cymbal:

•    14” HCS hi-hat
•    10” HCS splash
•    16” HCS crash
•    20” HCS ride

Ưu điểm:

Rất vừa phải
Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
Cymbal cấp bắt đầu tốt nhất trên thị trường

Nhược điểm

Không phù hợp với tay trống có kinh nghiệm

2. Zildjian XSR Performance Pack

Gói Performance Sabian XSR là một bước nâng cao về chất lượng so với gói Meinl HCS. Đây là những cymbal trung gian, hoàn toàn phù hợp để chơi hợp đồng biểu diễn và ghi âm trong nhiều bối cảnh.

Chúng được làm từ đồng B20 rèn và có âm sắc sáng và lấp lánh trên tất cả các cymbal. Hai cymbal crash có độ sắc nét khá cao, mang lại âm thanh crash hiệu quả.

Hi-hat có âm thanh chick chặt chẽ và tươi sáng, trong khi ride là cymbal có âm thanh lớn nhất. Nó có một sự cộng hưởng lờ mờ lấp đầy một căn phòng.

Gói này sẽ hoàn toàn phù hợp cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cymbal chất lượng cao với mức giá phải chăng. Chúng không tuyệt vời như những mẫu hàng đầu của tất cả các thương hiệu cymbal, và chúng đủ tốt để sử dụng trong một số môi trường chuyên nghiệp.

Âm thanh tươi sáng làm cho chúng trở nên tuyệt vời khi chơi trống rock và metal.

Đây là những gì bạn nhận được trong gói:

•    14” XSR hi-hat
•    16” XSR Fast crash
•    18” XSR Fast crash
•    20” XSR ride

Ưu điểm

Cymbal trung cấp
Tông màu sáng mạnh
Cymbal tốt cho trống rock và metal

Nhược điểm

Âm thanh có thể không đủ tốt đối với nhiều tay trống chuyên nghiệp

3. Meinl Mike Johnston Byzance Set

Bộ Mike Johnston Byzance là một gói cymbal chất lượng hàng đầu bao gồm một số cymbal tốt nhất của Meinl. Nó cực kỳ độc đáo so với hầu hết các gói cymbal vì chất lượng của mỗi cymbal rất khác nhau.

Ride, hi-hat và một trong những crash đều rất khô với độ bền tối thiểu. Không phải ai cũng thích cymbal âm thanh khô, nhưng nhiều tay trống chuyên nghiệp yêu thích và sử dụng chúng mọi lúc. Chúng là những cymbal tuyệt vời dành cho nhạc jazz vì âm sắc rất phức tạp và cymbal có xu hướng kết hợp tốt trong các thiết lập ban nhạc.

Crash 20” là ngoại lệ về chất lượng âm thanh. Nó ấm hơn một chút so với các cymbal khác và nó có âm thanh rất lớn. Tôi thích cách nó bổ sung độ tương phản động cho gói cymbal. Mike Johnston gọi đó là tiếng crash “bwoosh” vì đó là âm thanh mà nó tạo ra khi bạn va phải nó.

Đây là mọi thứ bạn nhận được trong gói:

•    14” Extra Dry Medium hi-hat
•    18” Extra Dry Thin crash
•    20” Extra Thin Hammered crash
•    21” Mike Johnston Signature Transition ride

Ưu điểm

Gói cymbal chất lượng hàng đầu
Tuyệt vời cho nhạc jazz
Âm thanh đa dạng trên tất cả các cymbal

Nhược điểm

Giá cao

4. Zildjian K Custom Dark

Gói cymbal cuối cùng mà chúng tôi sẽ đề xuất là gói Zildjian K Custom Dark. Lần đầu tiên tôi chơi những cymbal này là trong một nhà thờ. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng đây là một số cymbal phổ biến nhất dành cho những người đánh trống nhà thờ.

Chúng là một bộ cymbal chất lượng hàng đầu khác, mang đến cho bạn âm sắc chuyên nghiệp từ mỗi cymbal. Âm sắc của mỗi cymbal tối, có nghĩa là chúng có âm vực thấp hòa quyện trong các hỗn hợp nhạc cụ. Đó là những gì làm cho họ rất tốt trong môi trường nhà thờ. Tuy nhiên, chúng cũng khá phổ biến với những người chơi trống jazz.

Bạn có thể gắn bó với những cymbal này và chơi khá chăm chỉ mà chúng không bao giờ trở nên quá tải. Bạn cũng có thể chơi chúng rất nhẹ nhàng và giai điệu đầy đủ của chúng sẽ luôn phát ra theo điệu nhạc. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cymbal hàng đầu.

Đây là tất cả mọi thứ bao gồm trong gói:

•    14” K Custom Dark hi-hat
•    16” K Custom Dark crash
•    18” K Custom Dark crash
•    20” K Custom Dark ride

Ưu điểm

Tông màu tối đẹp
Sự lựa chọn tuyệt vời cho tay trống nhà thờ
Phạm vi âm nhạc đa dạng giữa tất cả các cymbal

Nhược điểm

Giá cao

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho cymbal riêng lẻ tốt nhất:

1. Zildjian 14” A New Beats Hi-Hat

Zildjian 14” A New Beats Hi-Hat

The New Beats được cho là chiếc hi-hat nổi tiếng nhất mọi thời đại. Chúng đã được sử dụng để ghi lại hàng nghìn phần trống trong nhiều thập kỷ, bao gồm mọi phong cách âm nhạc mà bạn có thể nghĩ đến. Chúng là một cặp hi-hat tuyệt vời để lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt.

Chúng được làm bằng công thức hợp kim bí mật từ Zildjian. Chúng có âm thanh đầy đủ và tươi sáng, dễ dàng vượt qua bất kỳ bản phối âm nào. Âm thanh chick mạnh mẽ khi bạn nhấn bàn đạp xuống là một trong những khía cạnh yêu thích của tôi về những chiếc hi-hat này. Tôi nghĩ đó là lý do chính khiến chúng hoạt động rất tốt trong bối cảnh nhạc jazz.

Cymbal series A của Zildjian thường có giá cả phải chăng hơn so với cymbal trong series K của họ. Tuy nhiên, hi-hat New Beat có giá cao hơn một chút. Vì vậy, bạn sẽ chi một khoản tiền kha khá cho những thứ này. Nó cũng có giá trị đầu tư. Tôi biết một số tay trống đã sử dụng hi-hat New Beats của họ hơn 20 năm.

Ưu điểm:

Một trong những cặp hi-hat phổ biến nhất trên thế giới
Cực kỳ linh hoạt
Rất bền

Nhược điểm

Giá khá cao cho một cặp hi-hat

2. Zildjian 18” A Custom Crash

Zildjian 18” A Custom Crash

A Custom crash là một cymbal cực kỳ phổ biến khác của Zildjian. Đó là một cymbal sáng sủa hoạt động cực kỳ tốt trong các bối cảnh nhạc rock, funk và metal. Bạn sẽ thấy hầu hết các tay trống sử dụng một trong những thứ này vào đầu những năm 2000 khi nhạc hardcore phổ biến.

Âm thanh mà nó tạo ra là âm thanh crash điển hình mà tất cả chúng ta đều có trong đầu khi nghĩ về cymbal crash. Nó tươi sáng, sắc nét và mạnh mẽ.

Chúng tôi đề xuất phiên bản 18” của cymbal ở đây vì cảm thấy đó là lựa chọn linh hoạt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn phiên bản nhỏ hơn hoặc lớn hơn của cymbal.

Ưu điểm:

Giai điệu tươi sáng và sắc nét
Hoạt động tốt trong cài đặt nhạc rock, funk và metal
Âm thanh nổi tiếng

Nhược điểm

Không lý tưởng cho phong cách âm nhạc nhẹ nhàng hơn

3. Paiste PST7 Light Ride

Paiste PST7 Light Ride

Gợi ý cymbal cuối cùng của chúng tôi là Paiste PST7 Light ride. Đó là một cymbal cấp bắt đầu từ Paiste. Tuy nhiên, nó có âm thanh tốt đáng ngạc nhiên, phù hợp với một số cài đặt cấp độ chuyên nghiệp.

Một trong những điều yêu thích của tôi về nó là nó cũng hoạt động tốt như một cái cymbal crash. Thật tốt khi có một chiếc cymbal ride mà bạn có thể crash. Theo ý kiến của tôi, hầu hết các ride ở cấp độ bắt đầu khác không có chất lượng này, xếp hạng PST7 cao hơn một chút.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cymbal riêng lẻ không phá vỡ ngân sách của mình, thì đây là một chiếc cymbal tuyệt vời để xem xét.

Ưu điểm

Rất vừa phải
Giai điệu đẹp, giá thấp

Nhược điểm

Không có gì nhiều để nói ở đây

Chăm Sóc và Vệ Sinh Làm Sạch Cymbal

ve sinh cham soc cymbal

Dưới đây là một số mẹo để giữ cho cymbal của bạn trông đẹp và phát ra âm thanh tốt nhất trong nhiều năm tới.

Làm sạch/đánh bóng — Lưu cái này dưới tùy chọn. Một số người chơi thích vẻ ngoài của một cymbal lâu năm và đẹp đẽ. Nhưng nếu bạn là kiểu người muốn giữ cho những chiếc bánh của mình sáng bóng như kim cương, thì chất tẩy rửa cymbal là cách phù hợp. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử kết hợp bộ vệ sinh cymbal của bạn với nhãn hiệu cymbal bạn đang sử dụng. Ví dụ, chất tẩy sơn Paiste tạo ra một lớp phủ bảo vệ mà bạn có thể không muốn có trên những chiếc Zildjian cổ điển của mình.

Vòng đệm/vòng đệm cymbal — Sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại có thể ăn các lỗ trên cymbal của bạn, còn được gọi là lỗ khóa. Đặt các ống bọc cymbal bằng nylon hoặc cao su xung quanh các thanh nghiêng có ren của giá đỡ cymbal sẽ giữ cho cymbal của bạn an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Tương tự như vậy, đảm bảo rằng bạn có các miếng đệm nỉ hoặc vòng đệm cao su tổng hợp ở mặt trên và mặt dưới của cymbal, giữa các đai ốc cánh của chân đế và các tấm lắp, vì điều này sẽ ngăn chặn tiếp xúc mài mòn hơn nữa.

Chơi đúng cách — Không có gì ngạc nhiên khi đồng thau mỏng và đồng thau bị nứt. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là sử dụng kỹ thuật và cách chơi thích hợp. Đặt cymbal ở góc 30° và đánh bằng một cú đánh nhanh, lướt vào mép trong hoặc cung ngoài. Chỉ cần nhớ: bạn có thể đập mặt trống của mình, nhưng bạn nên tránh va vào cymbal.

Nới lỏng các đai ốc cánh — Nhiều người chơi vặn quá chặt đai ốc cánh của họ vào cymbal. Tiếp xúc nhẹ nhàng là tất cả những gì bạn cần. Kẹp chặt sẽ hạn chế chuyển động, dẫn đến giảm âm thanh và giảm độ bền.

Túi đựng cymbal — Bất cứ khi nào bạn vận chuyển cymbal của mình, hãy nhớ đóng gói chúng trong túi cymbal có đệm, tốt nhất là túi có tay áo chia ngăn. Điều này sẽ tiếp tục giảm tiếp xúc giữa kim loại với kim loại và ngăn ngừa hư hỏng do rơi.

Cymbal Meinl CC15MC B Medium Crash 15

3.000.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Meinl CC15MC B Medium Crash 15 Made with B10 bronze, Classics Custom models pack a loud and bright punch that gets you heard clearly in every style of music. Designed...

Cymbal Meinl CA14C Candela 14

7.500.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Meinl CA14C Candela 14 This Meinl Percussion Crash Cymbal from the Candela Series is extremely thin for fast response and quick decay. It produces soft, exotic tones and is tonally...

Cymbal Meinl C13MH Medium Hihat 13

4.200.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Meinl C13MH Medium Hihat 13 Bajaao will process all shipments in the order they were received. To ensure timely delivery once courier services resume, please place your order early to...

Cymbal Meinl Byzance Splash

3.900.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Meinl Byzance Splash Quick as a bullet, hurts like one too. Abrasive but musical. Perfect for when you need to cut and make your point, but make it quick. The...

Cymbal Meinl AC BULLET

8.200.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Meinl AC BULLET Quick as a bullet, hurts like one too. Abrasive but musical. Perfect for when you need to cut and make your point, but make it quick. The...

Cymbal Zildjian ZBTP390 A

10.000.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian ZBTP390 A Bộ Cymbal Zildjian ZBTP390-A là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và thực tiễn, được thiết kế để cung cấp âm thanh Zildjian huyền thoại...

Cymbal Zildjian A20500

4.600.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian A20500 Zildjian 13" A Custom Mastersound Hihats - Pair Cymbal này mang những âm thanh sắc nét, phong phú và đầy màu sắc của A Custom, nhưng với những âm...

Cymbal Zildjian A20003

1.700.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian A20003 Giới thiệu về Cymbal Zildjian 7.5" FX ZIL-BEL, Volcano Cup Mạnh mẽ, attack nhanh với decay dài. Pitch độc đáo đến từ độ cong của cymbal. Ngoài ra, chiếc...

Cymbal Zildjian A0612

1.500.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian A0612 Cymbal Zildjian A0612 Khi mua Cymbal Zildjian A0612, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc gọi ngay hotline:  Số 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình,...

Cymbal Zildjian A0610

900.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian A0610 Cymbal Zildjian A0610 Khi mua Cymbal Zildjian A0610, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc gọi ngay hotline:  Số 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình,...

Cymbal Zildjian LV468

7.400.000₫
Xem chi tiết
Cymbal Zildjian LV468 Zildjian LV468: Chìa khóa hạn chế tiếng ồn L80 Low Volume Cymbal, một phần trong bộ phụ kiện trống Zildjian LV468 là giải pháp hoàn hảo cho việc chơi...

Cymbal NINO-NS355 Marching Nickels

1.000.000₫
Xem chi tiết
Cymbal NINO-NS355 Marching Nickels   Cymbal NINO-NS355 Marching Nickels Khi mua Cymbal NINO-NS355 Marching Nickels, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc gọi ngay hotline:  Số 565 Hoàng Hoa...
zalo