Top 12 Pick (Miếng Gảy) Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Lựa Chọn

Top 12 Pick (Miếng Gảy) Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Lựa Chọn

Top 12 Pick (Miếng Gảy) Tốt Nhất + Kinh Nghiệm Lựa Chọn

Không nhiều nghệ sĩ guitar chú ý đến pick (miếng gảy) của họ, với hầu hết chọn bất kỳ thứ gì trông tuyệt nhất hoặc thứ gì đó mà một người bạn giới thiệu. Thực tế là, miếng nhựa nhỏ này có ảnh hưởng rất lớn đến kỹ thuật chơi đàn và bản thân giai điệu của bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn về những miếng gảy đàn guitar tốt nhất hiện nay.

Một lựa chọn sẽ không làm được tất cả, vì vậy thật tốt khi có sẵn nhiều lựa chọn cho các phong cách khác nhau. Những miếng gảy dày hơn rất phù hợp khi bạn muốn chơi nặng hoặc chơi nhanh, trong khi một pick mỏng hơn có thể tốt hơn cho những phong cách nhẹ nhàng hơn khi bạn muốn có nhiều sắc thái hơn trong cách chơi của mình.

Tuy nhiên, đây không phải là quy tắc bất di bất dịch, huyền thoại Paul Gilbert vẫn có thể chơi cả nhạc nặng và nhanh với một miếng gảy tương đối mỏng, vì vậy điều quan trọng là phải thử các phong cách khác nhau và xem điều gì phù hợp nhất với bạn.

Việc thay đổi miếng gảy hoàn toàn có thể mở ra một thế giới chơi đàn mới, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nghệ sĩ guitar lão luyện. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kích cỡ và vật liệu có sẵn, hãy đọc lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi ở cuối bài viết này. 

MIẾNG GẢY - PICK GUITAR HAY NHẤT:

Các lựa chọn Dunlop Tortex Standard được mã hóa gần như là tiêu chuẩn của ngành hiện nay, đó là lý do tại sao chúng chiếm vị trí hàng đầu ở đây. Chúng rẻ, bền và có sẵn trong nhiều loại kích cỡ khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ nghệ sĩ guitar nào, người mới bắt đầu hay những người khác.

Chúng tôi cũng đã chọn Gravity Picks Sunrise Mini Polished Fluorescent Green. Pick này rất giống với Dunlop Nylon Jazz III nổi tiếng - một pick tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó - với một chút uốn cong và một cạnh sắc nét lướt trên dây của bạn, giúp việc sắp xếp nhanh và nhiều nốt trở nên dễ dàng. Lớp hoàn thiện có kết cấu hạt siêu mềm đảm bảo rằng bạn khó có thể làm rơi chiếc bad boy này, cho dù bạn có đổ mồ hôi như thế nào trên sân khấu.

DANH SÁCH MIẾNG GẢY - PICK GUITAR TỐT NHẤT: 

1. Pick guitar Dunlop Tortex Standard

Đơn giản là những miếng gảy đàn guitar tốt nhất mà bạn có thể mua

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Material: Treated Delrin
 • Thickness: 0.6mm, 0.73mm, 0.88mm, 1mm, 1.14mm
 • Features: Powdered finish, low memory, made in USA, color-coded gauge system

Jim Dunlop đã phát triển pick Tortex vào năm 1981 khi bộ phim truyền hình về guitar ban đầu của CITES khiến ngành công nghiệp tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tortoiseshell. 

Chà, cả nghệ sĩ guitar và rùa đều rất biết ơn vì điều đó. Kể từ đó, Dunlop đã đưa ra vô số lựa chọn, nhiều lựa chọn mang lại trải nghiệm chơi chuyên biệt cho một số phong cách chơi nhất định, nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng Tortex, với hình dáng vừa phải cơ bản và phản ứng sắc nét và tươi sáng, giống như bệ phóng tốt nhất cho bạn. 

Hãy coi đó là một miếng pick cho tất cả các phong cách, một yếu tố cơ bản cần thiết giúp chúng ta tiếp tục sử dụng chúng cho đến khi lớp phấn mịn đã bong ra trong quá trình chơi. Nó có sẵn trong tất cả các loại kích cỡ, vì vậy có một cái gì đó cho tất cả mọi người. 

2. Gravity Picks Sunrise Mini Polished Fluorescent Green

 • Material: Acrylic
 • Thickness: 1.5mm
 • Features: Jazz-sized (0.96-inch wide) pick, acrylic construction, sharp-v point, master finish or polished finish, variety of options

Dòng pick acrylic của Gravity có chín hình dạng khác nhau, bốn kích cỡ khác nhau (0,96 inch đến 1,25 inch) và ba độ dày khác nhau (1,5 mm, 2 mm, 3 mm), vì vậy có rất nhiều lựa chọn. Thật vậy, nếu tính toán thì là có hàng ngàn lựa chọn.

Nhưng hãy tập trung vào lựa chọn nhỏ này - nó gần giống như Dunlop Jazz III và cấu hình Sunrise cung cấp một điểm sắc nét đẹp mắt để tạo kết nối với dây. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng pick acrylic này mang lại âm thanh rõ ràng, tươi sáng.
Một số biến thể của pick Gravity có “lớp hoàn thiện tổng thể” không được đánh bóng xung quanh mép, có thể gây cảm giác hơi xước đối với một số người nhưng mang lại phản ứng xúc giác tốt trong một pick được thiết kế để chơi nhanh và chính xác.

3. Pick guitar Dunlop Kirk Hammett Jazz

 • Material: Nylon
 • Thickness: 1.38mm
 • Features: Custom made for Kirk Hammett, V-shaped cutout, bevelled edges, medium size, green or purple sparkle finish, rounded tip

Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù độ dày cần một chút thời gian để làm quen, nhưng các cạnh vát của pick này đảm bảo đòn tấn công bằng phím bấm sắc nét và chính xác, đồng thời mép của phím bấm trượt khỏi dây cho dù bạn đang chơi theo lối đánh lên hay xuống.

“Nó đã thay đổi hoàn toàn phong cách guitar của tôi,” Hammett nói với CBC Music. “Hoàn toàn thay đổi cách tôi chơi. Hoàn toàn thay đổi cách tôi chọn”.

4. Dunlop Primetone Standard Grip

 • Material: Ultex
 • Thickness: .73mm to 3mm
 • Features: Hand-burnished edge, thumb grip

Có phạm vi từ khá mỏng 0,73mm đến 3mm, các pick Primetone Standard Grip phù hợp với hầu hết người chơi và phong cách chơi. Chúng được làm từ vật liệu Ultex siêu bền để có độ bền hợp lý, như bạn mong đợi từ khung giá cao hơn một chút. 

Bằng ngón tay cái đơn giản nhưng hiệu quả, những chiếc Dunlop này sẽ không đi đến đâu nhanh chóng. Các cạnh được đánh bóng mịn bằng tay nghe có vẻ hơi nhiều, nhưng sự khác biệt mà nó tạo ra đối với trải nghiệm chọn của chúng tôi thực sự ấn tượng, giúp việc chơi rõ ràng trở nên mượt mà và dễ dàng hơn nhiều do lực cản thấp hơn. 

Mọi chi tiết nhỏ bổ sung đều hoàn toàn có chủ ý với dòng miếng gảy Primetone và chính những chi tiết này đã tạo nên sự khác biệt cho những miếng gảy này so với phần còn lại. Mỗi miếng pick đều được thực hiện và hoàn thiện thủ công tại Hoa Kỳ, đảm bảo rằng chất lượng không bao giờ giảm. Rốt cuộc, đây là thứ kết nối bạn với cây đàn guitar của bạn, vì vậy nó phải phù hợp. 

5. ChickenPicks Badazz III pick

Pick guitar tốt nhất cho chạy ngón

 • Material: Thermosetting plastic
 • Thickness: 2mm, 2.5mm
 • Features: No flex material, beveled edge

Có hình dạng tam giác hơn một chút so với mẫu 351 Shredder truyền thống hơn của ChickenPicks, Badazz III là một trong những lựa chọn dày dặn, có cạnh chính xác giúp các dòng nhạc jazz tốc độ trở nên dễ dàng.

Badazz III có sẵn hai độ dày, với đầu chọn 2 mm chắc chắn đủ để đào sâu vào các dây khổ nặng mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, và 2,5mm có sẵn cho những người đã chuyển đổi hoàn toàn sang pick dày.
Điều này sẽ thực sự phù hợp với những người chơi chạy. ChickenPick hứa hẹn một “giai điệu tươi sáng với nhiều điểm cuối”.

6. Fender 351 Shape Wavelength

Cảm nhận tuyệt vời cho một pick guitar cổ điển

 • Material: Celluloid
 • Thickness: Thin, medium, heavy, extra heavy
 • Features: Wavelength debossed grip pattern, made in USA, traditional Fender 351 shape

Pick 351 celluloid của Fender luôn tuyệt vời; các mô hình kiểu cũ của họ, với logo dập nổi, là sự lựa chọn của Angus Young. 

Các phiên bản mới hơn có logo được in và trong các tình huống nóng, đổ mồ hôi, bạn có thể muốn có độ bám cao hơn một chút. Đó là điểm mà mẫu Shape có thể giúp ích, một loạt các đường rãnh cắt vào phần pick sẽ giúp bạn chơi nhiều hơn một chút.

Celluloid cho phép pick mỏng hơn với tác dụng tương tự như pick dày hơn được làm từ các loại như Delrin hoặc nylon (loại trung bình mỏng hơn trung bình 0,88mm của Dunlop Tortex) nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chúng có thể chộp lấy bạn nếu bạn thực sự tìm hiểu kỹ với một lựa chọn mỏng hoặc trung bình, vì vậy bạn nên tăng kích thước lên một chút.

7. Ernie Ball Everlast

Một pick siêu bền tuyệt vời cho những người chơi mạnh tay

 • Material: Delrin
 • Thickness: 0.48mm, 0.60mm, 0.74mm, 0.88m, 1.0mm, 1.14mm, 1.5mm, 2.0mm
 • Features: Non-slip surface, rounded point, durable material, ‘Slinky’ color system

Lấy gợi ý từ các pick chiếm vị trí hàng đầu của chúng tôi, các pick của Ernie Ball Everlast có phạm vi rộng lớn, tất cả đều được mã hóa bằng màu sắc để dễ sử dụng. Với nhiều loại kích cỡ được cung cấp như vậy, Everlast là một trong những bộ pick linh hoạt nhất hiện có.

Pick này khá tròn, vì vậy nó không phải là tốt nhất cho chạy ngón, nhưng nó chắc chắn vượt trội trong công việc lead và riffing thông thường. Chúng tôi nhận thấy rằng hình dạng của nó làm cho nó cực kỳ thoải mái cho công việc hợp âm rải được chơi nhanh và các cỡ dày hơn rất phù hợp để điều chỉnh các đoạn riff.

Về mặt cảm giác, nó có độ bám đáng ngạc nhiên khi xét đến bề mặt nhẵn của nó, mặc dù chúng tôi đã đánh rơi một chiếc tại một buổi trình diễn gần đây, nhưng chúng tôi cho rằng điều đó là do việc chọn tremolo quá mức. Cuối cùng thì chúng cũng bị mòn, đặc biệt là khi dùng dây khổ dày hơn, nhưng chúng tôi nhận thấy chúng tồn tại lâu hơn so với Tortex.

8. Dunlop Nylon Jazz III

 • Material: Nylon
 • Thickness: 1.38mm
 • Features: Small/broad shape with embossed logo for grip, medium-sharp jazz tip

Có một sự sùng bái xung quanh pick Jazz III, một cách được Dunlop khuyến khích nhiệt tình vì những lý do rõ ràng, nhưng được duy trì bởi chính những người chơi. 

Eric Johnson yêu thích chúng và những lựa chọn Dunlop đặc trưng của anh ấy dựa trên thiết kế cổ điển của Jazz III và được quét laze để xác thực. Joe Bonamassa tham gia vào chúng thông qua Johnson, người đã chơi chúng trong video Total Electric Guitar Hot Licks của anh ấy vào những năm 90. Bonamassa hồi năm 2011 cho biết: “Một khi bạn đã sử dụng những miếng pick này thì gần như không thể quay lại với một miếng pick có kích thước tiêu chuẩn.

Điều gì làm cho những điều này rất tốt? Đó là cảm giác, âm sắc ấm áp, sự dễ dàng khi chúng lướt trên dây và ở mức 1,38mm, chúng tôi nhận thấy rằng chúng đủ dày để thay đổi phong cách chọn của bạn mà không có cảm giác như bạn đã thay đổi nhạc cụ. Một tác phẩm kinh điển lạnh lùng và là một trong những pick guitar tốt nhất.

9. Fred Kelly chọn Bumblebee Delrin Teardrop

Những pick guitar tốt nhất cho những ngón tay ướt đẫm mồ hôi

 • Material: Delrin, polycarb
 • Thickness: Light, medium, heavy, extra heavy
 • Features: Thumb-grip in various sizes and left-handed, teardrop shape

Báng cầm ngón tay cái bao quanh có sẵn ở kích thước thông thường và lớn, đồng thời cũng có phiên bản dành cho người thuận tay trái. Sau khi bạn tìm thấy kích thước phù hợp với mình, Bumblebee có thể được sử dụng như một loại pick phẳng thông thường hoặc cho kiểu pick bằng ngón tay cái.

Chúng tôi nhận thấy rằng pick hình giọt nước của Delrin tiếp xúc hơi tròn với dây và hoạt động tương tự như Tortex của Dunlop về âm sắc, nhưng thiết kế thực sự cho phép bạn tìm ra cách tấn công của riêng mình, điều chỉnh cách cầm ngón tay cái và cách đặt nó vào vị trí của bạn. 

10. Dava Grip Tips Delrin

 • Material: Delrin with molded rubber grip
 • Thickness: Medium
 • Features: Delrin construction with molded rubber grip, thin profile

Đây là một pick cho những người không thể quyết định giữa nhẹ, trung bình hoặc nặng. Cách thức cấu tạo của những chiếc pick này, với cao su đúc được phủ trên Delrin, có nghĩa là cách bạn cầm chiếc pick của mình sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt đối với phản ứng của nó.

Cầm gần đầu và nó sẽ hoạt động như một cái pick dày - ấm và chính xác. Giải phóng áp lực ở giữa phần pick và nó sẽ hoạt động giống như pick mỏng.

Đây là loại pick có thể yêu cầu thay đổi phong cách, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng việc có thể thay đổi kích cỡ khi bạn đang chơi chỉ bằng cách bạn cầm pick có lẽ đáng để bạn chỉnh sửa phong cách của mình. 

11. Original Dragon's Heart guitar picks

Thổi lửa vào cuộc chơi của bạn

 • Material: Polyamide-imide w/12% graphite fill
 • Thickness: 2.5mm
 • Features: Three picking edges, over 1000 hours guaranteed, unique shape, made in USA

Pick này không hề rẻ, vì vậy nó cũng giống như pick Original Dragon's Heart được đảm bảo trong hơn 1.000 giờ chơi. Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù chắc chắn phải mất vài giờ để làm quen với nó, nhưng một khi đã làm được, có rất nhiều điều mà pick này có thể thực hiện được.

Có ba cạnh để bắt đầu, với các cạnh được tạo đường viền để tăng cường khả năng lướt nhẹ và các cạnh sắc nét, nửa tròn và tròn để phục vụ cho lối chơi gảy âm thanh và cuộc phiêu lưu nhạc jazz chọn xen kẽ chớp nhoáng.

12. D'Addario 351 Casein Pick

 • Material: Casein
 • Thickness: 2.0mm
 • Features: Extra heavy casein pick

Nhiều người chơi mong muốn có được tông màu đích thực của mai rùa truyền thống mà không có khía cạnh tàn ác với động vật của loại vật liệu được thèm muốn này. Chà, rất may, D'Addario có một giải pháp dưới dạng lựa chọn 351 Casein. 

Miếng gảy hạng nặng này sử dụng một loại protein từ sữa tự nhiên mà các chuyên gia tại D'Addario nói rằng âm thanh giống hệt như thật. Tạo ra một cuộc tấn công ồn ào, ấm áp, lựa chọn này linh hoạt một cách đáng ngạc nhiên và cực kỳ thoải mái. 

Giờ đây, Pick 351 Casein tiêu chuẩn có thể trông quen thuộc về hình dạng, nhưng nó có một góc nghiêng thuận tay phải để giúp pick lướt dọc theo dây một cách dễ dàng, cộng với đầu nhọn mang lại sự cân bằng gần như hoàn hảo cho các phần strumming và lead. 

CÁCH CHỌN MIẾNG GẢY - PICK GUITAR TỐT NHẤT: 

Pick guitar mang tính cá nhân đối với mỗi người chơi giống như bộ khuếch đại đàn guitar, bàn đạp và chính cây đàn guitar của bạn. Điều này có nghĩa là để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho sở thích cá nhân của bạn, bạn sẽ phải chơi một số. Rất may, phần lớn các miếng gảy đàn guitar đều không đắt, vì vậy khá dễ dàng để thử một vài loại khác nhau cho đến khi bạn chọn được miếng gảy hoàn hảo cho mình 

Tại sao pick guitar có độ dày khác nhau?

Độ dày của miếng gảy sẽ quyết định cách miếng gảy sẽ phản ứng trong tay bạn, đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nhạc cụ của bạn sẽ phát ra âm thanh như thế nào. Nói chung, một miếng gảy mỏng hơn sẽ có âm thanh sáng hơn với cách đánh ít chính xác hơn, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho các hợp âm gảy trên đàn guitar acoustic của bạn và ít hơn đối với việc gảy nhanh.

Pick dày hơn có xu hướng tốt hơn cho những người chơi muốn tăng tốc độ, với độ cứng của chúng có nghĩa là bạn sẽ ít phải làm việc hơn cho tay chọn của mình khi chơi lick hoặc riff. Độ cứng này có thể khiến chúng cảm thấy cồng kềnh khi gảy các hợp âm, vì bạn sẽ thực sự cảm nhận được từng dây đàn guitar của mình khi gảy đàn. Về mặt âm sắc, chúng cung cấp âm sắc đầy đủ hơn, ấm hơn nhờ mật độ của vật liệu và thường đi kèm với các cạnh vát để giảm thiểu tiếp xúc với dây.

Cặp đôi hoàn hảo của bạn sẽ là thứ không khiến tay pick của bạn phải hoạt động quá sức, buộc bạn phải nắm chặt hơn. Lý tưởng nhất là bạn nên để bàn tay của mình được thư giãn nhất có thể, giúp bạn có kỹ thuật pick tốt hơn và giúp bạn không bị mệt mỏi quá sớm. Cho dù là pick dày hơn hay mỏng hơn, tất cả đều nằm trong phong cách chơi cá nhân của bạn.

Pick guitar được làm từ gì?

Trước đây, pick được làm từ đủ loại vật liệu, bao gồm xương, thép, mai rùa, gỗ và vỏ bào ngư. Bạn cũng có thể mua pick thép nhưng phần lớn hiện nay được làm từ chất liệu tổng hợp như celluloid, acrylic, Delrin, Ultex hoặc nylon. 

Chất liệu chắc chắn ảnh hưởng đến cảm giác khi cầm trên tay bạn và có tác động nhỏ đến âm thanh, nhưng chúng tôi sẽ không băn khoăn quá nhiều về tác động âm sắc của chính chất liệu này. 

Pick guitar có bị mòn không?

Chúng tôi vẫn chưa bắt gặp một pick guitar nào mà không bị mòn. Bạn đặt các pick của mình trong một số điều kiện khá khó khăn khi gảy mạnh hoặc các đoạn riff, và sự tiếp xúc lặp đi lặp lại của bất kỳ vật liệu nào trên dây thép cuối cùng sẽ bị mòn, bất kể nó được tuyên bố là khó đến mức nào.

Các vật liệu hiện đại có xu hướng bền hơn rất nhiều, với Delrin, Ultex và Nylon mang lại tuổi thọ tuyệt vời, ngay cả khi bạn biểu diễn ca đêm hàng đêm. Mặt khác, Celluloid cố gắng hết sức để bắt chước mai rùa, vì vậy sẽ hao mòn tương đối nhanh và còn nhanh hơn nếu bạn chơi một phong cách âm nhạc mạnh mẽ.

Những hình dạng pick guitar có sẵn?

Hình dạng của một pick là một khía cạnh lớn khác để xem xét. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám của bạn và sự tiếp xúc của miếng gảy với dây, với các điểm vát, sắc nét hơn phục vụ cho các kiểu chạy ngón và các điểm tròn làm tăng lượng tiếp xúc của bạn với dây. Nhiều người nhận thấy hình dạng nhỏ hơn có thể giúp pick hiệu quả, trong khi một số người có xu hướng thấy ngón tay của họ vô tình bắt vào dây khi sử dụng các loại này.

Set 10 Pick Gảy D'addario cho Guitar và Ukulele Phiên Bản The Beatles

180.000₫
Xem chi tiết
Set 10 Pick Gảy D'addario cho Guitar và Ukulele Phiên Bản The Beatles Set 10 Pick Gảy D'addario cho Guitar và Ukulele Phiên Bản The Beatles The Beatles là một ban nhạc...

Set 10 Pick Gảy Guitar và Ukulele D'addario Phiên Bản Joe Satriani

180.000₫
Xem chi tiết
Set 10 Pick Gảy Guitar D'addario Phiên Bản Joe Satriani Set 10 Pick Gảy Guitar D'addario Phiên Bản Joe Satriani - Joseph "Satch" Satriani (sinh ngày 15 tháng 7 năm 1956 tại...

Miếng Gảy Guitar Jim Dunlop 47PEJ3N ERIC JOHNSON JAZZ III

10.000₫
Xem chi tiết
Miếng gảy guitar - pick Jim Dunlop mang lại cảm giác thoải mái, tiện dụng cho người chơi.

Móng Gảy Guitar Jim Dunlop J02-516P 1.4

100.000₫
Xem chi tiết
Móng gảy guitar Jim Dunlop quá quen thuộc với những người chơi guitar chuyên nghiệp. Jim Dunlop - không chỉ đơn thuần là miếng móng gảy.
zalo