Drum Pad & Percusion

Drum Pad & Percusion

Top 10 Drum Pad và Percusion Tốt Nhất Cho Phòng Thu và Sân Khấu + Hướng Dẫn Mua

Khám phá thế giới âm thanh với những đệm trống điện (electric drum pad)bộ gõ (percusion) tốt nhất từ Roland, Yamaha, Alesis và Nord.

Đệm trống điện tử là một khái niệm đã cách mạng hóa thế giới trống. Tóm lại, bạn gõ vào các miếng đệm cao su trên bo mạch để kích hoạt các mẫu âm thanh được ghi sẵn, âm thanh trống tổng hợp và các bản nhạc nền. Nhưng chúng còn nhiều điều hơn thế nữa, và vô số khả năng âm thanh của chúng đã khiến chúng gần như không thể thiếu trên mạch trực tiếp. Trên sân khấu lớn nhất thế giới, bạn sẽ thường xuyên tìm thấy một trong những drum pad tốt nhất nằm giữa những chiếc trống của các drummer hoặc bên cạnh chiếc hi-hat.

Sự xuất hiện của cách đánh trống kết hợp - tức là kết hợp trống cơ (acoustic) và trống điện tử để nâng cao và mở rộng âm thanh của bạn - có nghĩa là tất cả mọi người, từ những người chơi trong phòng ngủ đến những tay trống chuyên nghiệp, đang tìm kiếm các yếu tố điện tử để thêm vào bộ trống của họ. Một số lựa chọn một loạt các bộ kích hoạt hoặc các miếng đệm riêng lẻ được đặt xung quanh bộ trống, trong khi những người khác thích cách tiếp cận tiết kiệm hơn về không gian, sự tiện lợi và khả năng chi trả. Đó là nơi các drum pad tốt nhất trong hướng dẫn này xuất hiện.

Nói chung, các miếng đệm trống phổ biến với những người chơi trống và bộ gõ (percusion), nhưng các nhà sản xuất và DJ có đầu óc nhịp nhàng cũng tìm thấy chúng trong phòng thu của họ, vì chúng cũng hoạt động như bộ điều khiển MIDI. Một số miếng đệm cũng có thể được cấu hình thành một bộ trống nhỏ bằng cách thêm bàn đạp kick phụ và hi-hat, khiến chúng trở thành công cụ tuyệt vời để luyện tập hoặc hát rong.

Drum Pad & Percusion

ĐỆM TRỐNG ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT ĐƯỢC ĐỀ XUẤT:

Ở đầu danh sách, chúng tôi có Roland SPD-SX Pro vì thiết kế trực quan, chất lượng phát lại cao và độ bền chưa từng có. Có ba mô-đun trong phạm vi SPD-SX, nhưng phiên bản Pro là phiên bản phù hợp nhất ở đây, vì nó bao gồm 32GB dung lượng lưu trữ, đèn LED có thể tùy chỉnh cho mỗi miếng đệm, vô số âm thanh trên bo mạch và một công cụ đa hiệu ứng mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ để kích hoạt bất kỳ âm thanh nào - không chỉ bộ gõ - thì đây là bộ đệm dành cho bạn.

Ngoài ra, Roland Octapad SPD-30 (Phiên bản 2) là bộ gõ tốt nhất hiện có. Có sẵn 99 bộ trống, bao gồm âm thanh trống điện tử chất lượng cao cho tất cả các loại nhạc cụ thế giới. Công nghệ cảm biến pad đến từ V-Drums của Roland, cho phép tính chân thực chưa từng có về cảm giác chơi và sự cách ly tuyệt vời giữa các pad.

Đề cập đặc biệt cũng phải đến Alesis Strike MultiPad. Đây là pad trống điện tử tốt nhất cho những ai cần cả chức năng lấy mẫu và bộ gõ ở mức cao nhất. Nó có bộ nhớ trong 32GB cho âm thanh riêng của bạn, với hơn 8.000 từ thư viện âm thanh của riêng họ, đèn có thể tùy chỉnh và một loạt các tính năng tuyệt vời khác.

TOP 10 ĐỆM TRỐNG ĐIỆN TỬ (DRUM PAD) TỐT NHẤT:

1.RolandSPD-SX Pro

Pad trống điện tử tốt nhất

Roland SPD-SX Pro

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 9
 • Dung lượng lưu trữ: 32GB
 • Chức năng: Bộ lấy mẫu, mô-đun kích hoạt, máy trống, bộ sắp xếp chuỗi
 • Âm thanh: 1550 (200. Cộng với 1.310 mẫu được tải tại nhà máy)
 • Thời gian lấy mẫu: 60 phút cho mỗi mẫu (lấy mẫu từ đầu vào âm thanh), 10 phút cho mỗi mẫu (lấy mẫu lại)

Roland SPD-SX nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để kích hoạt các vòng lặp, mẫu và bản nhạc đệm. Thật dễ dàng để nhận ra trạng thái này đã đạt được như thế nào và giờ đây, mẫu Pro mới đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. 

Đối với những người chưa qua đào tạo, mẫu Pro trông rất giống SPD-SX tiêu chuẩn, nhưng đã có một số cải tiến đáng kể về mặt thẩm mỹ và hiệu suất khiến nó có biệt danh 'pro'. Đầu tiên - và rõ ràng nhất - là các đèn LED có thể tùy chỉnh cho mỗi miếng đệm, giúp điều hướng các miếng đệm dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng sân khấu yếu và giúp bạn dễ dàng xác định mẫu nào đã được gán cho miếng đệm nào. 

Dung lượng lưu trữ trên bo mạch hiện là 32GB khổng lồ, gấp đôi so với Phiên bản đặc biệt (Special Edition) của SPD-SX (hãy tiếp tục đọc để biết thêm về điều đó) và có hơn 1.500 bộ trống và âm thanh được tích hợp trong mỗi thiết bị, bao gồm nhiều loại âm thanh và phong cách.

Điểm mới nữa của Pro là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép kiểm soát hoàn toàn thiết bị của bạn, vì vậy bạn có thể gán mẫu cho các miếng đệm, áp dụng hiệu ứng, v.v. mà không cần phải tìm hiểu sâu qua vô số menu và nhấn nút được dễ dàng hơn.

Các bổ sung thú vị khác bao gồm màn hình màu 4,3 inch sắc nét, bốn đầu ra trực tiếp để xuất riêng từng miếng đệm, hiệu ứng hoặc rãnh nhấp và bộ sắp xếp 16 bước tích hợp.

2. Roland SPD-SX Special Edition

Một giải pháp thay thế rẻ hơn cho mẫu Pro, với nhiều dung lượng lưu trữ

Roland SPD-SX Special Edition

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 9
 • Dung lượng lưu trữ: 16GB
 • Chức năng: Bộ lấy mẫu, mô-đun kích hoạt, trống máy.
 • Âm thanh: 210 (100 Bộ, 110 FX)
 • Thời gian lấy mẫu: Khoảng 25 giờ (âm thanh nổi) 50 (đơn âm)

Nếu mẫu Pro phù hợp với bạn một chút, thì vẫn còn rất nhiều điều để yêu thích “Special Edition” màu đỏ của SPD-SX ban đầu, có dung lượng lưu trữ khổng lồ 16GB và hiện rẻ hơn một chút so với mẫu pro mới. 
Với 100 bộ trống tích hợp và một loạt các hiệu ứng tuyệt vời, âm thanh của nó thật tuyệt vời. Sau đó, trên hết, bạn có chức năng lấy mẫu nhiều phần đệm, đây là nơi SPD-SX thực sự phát huy tác dụng của riêng mình. Với nguồn âm thanh bên ngoài được cắm vào (chẳng hạn như điện thoại của bạn), bạn có thể ghi mẫu trực tiếp lên từng miếng đệm riêng lẻ và ghép nối chúng trong thời gian thực, bằng cách khởi động/dừng bộ ghi mẫu bằng một lần nhấn.

Có những miếng đệm khác có chất lượng mà mô-đun này không có, nhưng nhìn chung Roland SPD-SX Special Edition là một trong những sản phẩm tốt nhất trong số những sản phẩm tốt nhất. Sự kết hợp giữa chất lượng xây dựng cao, thiết kế trực quan và chức năng xuất sắc có nghĩa đây là một sự thay thế tuyệt vời cho mẫu Pro.

3. Roland SPD-30 Octapad (Phiên bản 2)

Bộ gõ tốt nhất cho những người cần nhiều tiếng trống và bộ gõ

Roland SPD-30 Octapad (Version 2)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 8
 • Dung lượng lưu trữ: N/A
 • Chức năng: Máy trống, bộ gõ, looper.
 • Âm thanh: 99 Bộ dụng cụ, 670 nhạc cụ
 • Bộ lặp phrase: 50 cụm từ, 3 lớp, Max. 10.000 ghi chú

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt để tạo ra âm thanh bộ gõ và trống chất lượng cao, độc đáo, thì không cần tìm đâu xa. Octapad có 670 âm thanh cài sẵn, từ bộ trống và thế giới bộ gõ đến các mẫu FX và mẫu khác nhau.

Với phraser looper, bạn có thể ghi lại chính mình khi chơi các vòng lặp trong thời gian thực và ghi đè tối đa ba lớp. Chức năng này là hoàn hảo để tạo các bản nhạc từ đầu trong một kịch bản trực tiếp, cũng như luyện tập. Với 4 đầu vào kích hoạt kép, Octapad là mô-đun hoàn hảo để sử dụng như một bộ trống nhỏ.

Bản thân các miếng đệm được hưởng lợi từ độ nhạy của V-Drum đã được cấp bằng sáng chế, mang lại cho chúng cảm giác tuyệt vời và khả năng cách ly chưa từng có. Nói chung, Octapad là một bộ công cụ rất ấn tượng. Nhắm thẳng vào những người đang tìm kiếm tiếng trống và bộ gõ, nó thực hiện công việc tốt hơn bất kỳ ai khác.

4. Alesis Strike MultiPad

Pad trống điện tử tốt nhất cho những người muốn sử dụng mẫu của riêng mình

Alesis Strike MultiPad

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 9
 • Dung lượng lưu trữ: 32GB
 • Chức năng: Máy trống, sampler, looper, soundcard.
 • Âm thanh: 8.000

Nếu bạn đang theo đuổi tính linh hoạt, hãy xem Strike MultiPad từ Alesis. Nó cung cấp 32GB dung lượng lưu trữ, hơn 8.000 âm thanh, khả năng lấy mẫu và lặp lại. 

Chức năng lấy mẫu hoạt động tốt và dễ dàng chỉnh sửa âm thanh trực tiếp trên bảng điều khiển. Looper cũng thú vị và cho phép các phraser lên đến 16 ô nhịp. Có một số tính năng hữu ích khác như màn hình màu 4,3 inch và giắc cắm tai nghe phía trước, nhưng một trong những tính năng thú vị nhất là đèn RGB. Chúng là các chỉ báo trực quan có thể tùy chỉnh hoàn toàn, có thể được sử dụng để phản ánh các bài tập về nhịp độ, trống hoặc vòng lặp, thời lượng mẫu, v.v.

Khi so sánh với các tùy chọn từ Roland hoặc Nord, một số âm thanh tích hợp hơi kém phức tạp và chúng tôi đã trải qua một số thời gian tải lâu một cách khó xử khi chuyển đổi giữa các chức năng. Mặc dù đây không phải là vấn đề quá lớn ở nhà, nhưng điều này có thể làm lãng phí những giây phút quý giá trên sân khấu. 

Tuy nhiên, nhìn chung, đây là một trong những miếng đệm toàn diện tốt nhất hiện có, với chức năng và tính năng ấn tượng.

5. Yamaha DTX Multi-12 MultiPad

Bộ gõ cảm giác chân thực nhất trên thị trường

Yamaha DTX Multi-12 MultiPad

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 12
 • Dung lượng lưu trữ: 64 MB
 • Chức năng: Máy trống, bộ gõ, bộ phối âm.
 • Âm thanh: 1277
 • Dung lượng mẫu: 4MB (âm thanh nổi) 2MB (đơn âm)

Có rất nhiều điều để yêu thích Yamaha DTX Multi-12. Đầu tiên, nó có tính năng - như tên cho thấy - 12 miếng đệm, được bố trí theo định dạng 'bước' thuận tiện về mặt công thái học. Những miếng đệm này cũng hỗ trợ đánh trống bằng ngón tay và tay và hoàn toàn có thể thay đổi, mang lại cảm giác chơi chân thực hơn nhiều.

Trên mô-đun có 1.277 âm thanh, tất cả đều có chất lượng cao mà chúng tôi mong đợi từ Yamaha. Chúng bao gồm thế giới bộ gõ, keyboard đa dạng, FX và tất nhiên, rất nhiều bộ trống. Có thể tùy chỉnh thêm thông qua ứng dụng 'Touch' của iOS.

Tuy nhiên, thuật ngữ 'multi-pad' ở đây có thể gây hiểu lầm đôi chút vì DTX Multi-12 có quá ít bộ nhớ – và các thông số rất nghiêm ngặt về dung lượng mẫu – việc sử dụng nó để kích hoạt các vòng lặp và các mẫu dài đơn giản là không thể. Nhìn chung, nó tạo ra một bộ gõ tuyệt vời và sẽ hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một hộp công cụ rộng lớn gồm nhiều âm thanh và cảm giác chơi chân thực.

6. Nord Drum 3P

Pad trống điện tử tốt nhất để chơi trống tổng hợp

Nord Drum 3P

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 6
 • Dung lượng lưu trữ: N/A
 • Chức năng: Bộ tổng hợp trống, bộ điều khiển midi.
 • Âm thanh: 200 Âm thanh (4 ngân hàng 50)
 • Synth FX: Điều chế vòng, tổng hợp FM, sóng trừ và tổng hợp cộng hưởng

Hãy nhanh chóng giải quyết vấn đề này: Nord Drum 3P là một bộ tổng hợp (synthesizer). Chắc chắn, nó được chơi bằng dùi trống và tập trung vào bộ gõ, nhưng sản phẩm này hướng trực tiếp đến những người yêu thích Kraftwerk, nhấn nút và xoay núm. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để kích hoạt các mẫu và bản nhạc nền của riêng mình, thì bạn cần phải đi nơi khác.

Với chất lượng cao vượt trội mà chúng tôi mong đợi từ Nord, 3P thể hiện một loạt các khả năng âm thanh. Nó có 200 âm thanh và rất nhiều bộ điều biến, bộ tạo dao động, hồi âm, bộ lọc và nhiều FX khác trên bo mạch. Bạn có thể sử dụng những thứ này để thay đổi các khía cạnh cụ thể của từng âm thanh và lưu chúng thành âm thanh của riêng bạn ở một trong 400 ngân hàng có sẵn. Ngoài ra còn có một ứng dụng trình tự sắp xếp cho iOS, được gọi là Nord Beat, ứng dụng này sẽ khiến những người tạo beat và nhà sản xuất cảm thấy như ở nhà.

Sáu miếng đệm cao su êm ái, nhạy bén và mang lại niềm vui khi chơi. Thiết bị này có trọng lượng khiêm tốn 4lbs (1,85kg) nhưng cho cảm giác chắc chắn và sẵn sàng trên đường. Nhược điểm của Nord Drum 3P là nó có giá tương đối cao. Tuy nhiên, những gì nó đang cung cấp là một bộ tổng hợp trống chất lượng cao để sử dụng trong môi trường trực tiếp và phòng thu.

7. Alesis SamplePad Pro

Pad trống điện tử tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc người chơi có ngân sách tiết kiệm

Alesis SamplePad Pro

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 8
 • Dung lượng lưu trữ: 32GB qua thẻ SD (không bao gồm)
 • Chức năng: Mô-đun kích hoạt, trống máy.
 • Âm thanh: 200
 • Dung lượng mẫu: Tối đa 512 âm thanh trên mỗi thẻ SD

Alesis Samplepad Pro là điểm khởi đầu hoàn hảo để sử dụng các miếng đệm mẫu. Nó không đi kèm với bất kỳ bộ lưu trữ tích hợp nào nhưng có hơn 200 âm thanh được cài đặt sẵn và một khe cắm thẻ SD 32GB, có thể tải tối đa 512 âm thanh của riêng bạn.

Khung máy nhẹ và 8 miếng đệm cao su rất thoải mái khi chơi. Có một số vấn đề nhỏ khi làm quen với các nút menu, nhưng SamplePad Pro tương đối dễ sử dụng.

Với thẻ SD bên trong, nó hoạt động tốt như mô-đun kích hoạt mẫu. Nói chung, Alesis Samplepad Pro sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một phụ kiện bổ sung đẹp mắt cho phòng thu tại nhà của họ hoặc chỉ là người mới bắt đầu với ngân sách eo hẹp đang tìm cách hòa mình vào thế giới của các miếng đệm mẫu.

8. Roland SPD: One Series

Dành cho những nhạc sĩ biết chính xác những gì họ muốn

Roland SPD::One Series

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 1
 • Dung lượng lưu trữ: 4GB (SPD::Chỉ một Wav)
 • Chức năng: Bộ gõ / mô-đun kích hoạt / đệm mẫu.
 • Âm thanh: 12 (Chỉ dành cho bộ gõ)
 • Công suất lấy mẫu: 1 Mẫu (Bộ gõ/Electro/Kick), 12 Mẫu (Wav)

Roland SPD: One Series được tạo thành từ bốn đơn vị riêng lẻ, mỗi đơn vị có một chức năng cụ thể. Chúng có giá hơi cao và không có đầu vào dòng, nhưng vẫn có rất nhiều thứ để yêu thích ở đây.

Mỗi trong số bốn biến thể phục vụ mục đích âm thanh riêng của nó. Các mẫu Kick và Percussion làm được những gì bạn mong đợi, trong khi Electro về cơ bản là một đệm trống chứa đầy snare, chụp vành, tiếng vỗ tay và cymbal. Mỗi miếng đệm này cũng có một vị trí có thể gán cho “user”, cho một mẫu của riêng bạn. Chúng cũng hỗ trợ đánh trống bằng tay, bằng ngón tay và thậm chí bằng chân, điều này rất phù hợp cho những người chơi bộ gõ biểu diễn.

SPD::One Wav có lẽ là hữu ích nhất - mặc dù tốn kém hơn một chút - trong nhóm. Nó có bộ nhớ trong 4GB và 12 khe cắm có thể gán, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó như một bảng mẫu có đầy đủ chức năng, có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Nhìn chung, đây là những thiết bị nhỏ tiện lợi, mặc dù chi phí tương đối cao.

9. Alesis SamplePad 4

Pad trống điện tử tốt nhất để sử dụng tại nhà thông thường

Alesis SamplePad 4

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Miếng đệm: 4
 • Dung lượng lưu trữ: 32GB qua thẻ SD (không bao gồm)
 • Chức năng: Bàn gõ, mô-đun kích hoạt, trống máy.
 • Âm thanh: 25
 • Dung lượng mẫu: Tối đa 512 âm thanh trên mỗi thẻ SD

Alesis Samplepad 4 hoàn hảo cho bất kỳ ai quan tâm đến việc kích hoạt các mẫu và âm thanh trống điện tử, nhưng không “kết hôn” với ý tưởng này. Nó có 4 miếng đệm được làm từ cao su thoải mái, chắc chắn và khung máy chắc chắn.

25 âm thanh tích hợp và 10 bộ trống rất phù hợp cho những người mới làm quen với bộ gõ điện tử, nhưng sẽ không thuyết phục được bất kỳ nhà sản xuất EDM nào. Cơ sở vòng lặp là lúc vui vẻ và chế độ điều khiển pad rất hữu ích. Ở mức giá này, khả năng tải lên, kích hoạt và loay hoay với các mẫu của riêng bạn cũng khá tuyệt vời.

Crosstalk giữa các miếng đệm và thời gian tải lâu khiến nó không phù hợp cho các chuyến lưu diễn nghiêm túc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên cân nhắc nó cho phòng thu tại nhà của mình hoặc cho các hợp đồng biểu diễn nhỏ hơn, nơi bạn ít phụ thuộc vào thiết bị điện tử hơn. Với kích thước nhỏ và mức giá thấp như vậy, SamplePad 4 này cũng sẽ rất lý tưởng để sử dụng làm bộ kích hoạt midi với DAW.

electronic drum pad

Cách Chọn Mặt Trống Điện Tử Tốt Nhất Cho Bạn

Mặt trống điện tử về cơ bản là một mô-đun máy tính nhỏ, độc lập - hay còn gọi là 'bộ não' - với các miếng cao su có thể chơi được ở trên (trái ngược với bộ trống điện tử có mô-đun tách biệt với các miếng đệm). Như chúng tôi đã thiết lập, chúng thường được sử dụng để phát âm thanh, vòng lặp và mẫu. Thông thường, chúng cũng có màn hình ngược sáng, nút điều khiển, đèn LED, khung máy chắc chắn và một số dạng hệ thống giá đỡ để giữ đúng vị trí. Chúng sẽ có giắc cắm để kết nối với thiết bị âm thanh, cũng như kết nối USB và MIDI.

Các tính năng nội bộ phổ biến bao gồm ngân hàng âm thanh tích hợp (thường là mẫu nhạc cụ), khả năng kích hoạt âm thanh, FX như hồi âm và độ trễ, rãnh bấm, chức năng lặp và phân lớp cũng như điều khiển vận tốc. Các tính năng cụ thể hơn sẽ được xác định theo mục đích sử dụng của sản phẩm, chẳng hạn như ghi mẫu, chỉnh sửa âm thanh trên bo mạch, các loại điều chế sóng khác nhau và FX chi tiết hơn.

Tùy thuộc vào loại miếng đệm, các chức năng chính có thể rất khác nhau. Trước khi đầu tư, điều quan trọng là phải biết sự tinh tế giữa các miếng đệm được cung cấp, để bạn có thể chọn chính xác cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nói chung, có các đệm mẫu, đệm bộ gõ và bộ tổng hợp trống, tất cả thường được liệt kê dưới thuật ngữ 'đệm trống' hoặc 'bộ đệm nhiều', vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Miếng Đệm Mẫu (Sample Pad) Là Gì?

Một bảng đệm mẫu sẽ cho phép bạn kích hoạt âm thanh tích hợp hoặc 'âm thanh được lấy mẫu' - cùng với các tệp bạn đã tự ghi hoặc tải lên - và tích hợp chúng vào thiết lập của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Bộ trống được tải sẵn thường có thể bị xóa để tạo khoảng trống cho âm thanh riêng của bạn.

Giả sử bạn đã xác định được âm thanh của một loài chim cụ thể từ cửa sổ phòng ngủ của mình, âm thanh này thực sự làm tăng thêm cảm giác cho một trong những bài hát của bạn. Bạn sẽ ghi lại nó và lập trình vào bộ đệm để sau đó bạn có thể kích hoạt nó trực tiếp mà không cần phải di chuyển khỏi bộ công cụ. Có lẽ bạn cũng muốn một phần hợp xướng chơi qua cầu nối của một bài hát cụ thể? Xếp nó lên trên ô số hai và khi cây cầu lăn tròn, bạn có thể triệu hồi những thiên thần đó bằng một cú đánh vào ô được chỉ định.

Về cơ bản, một miếng đệm mẫu có thể được sử dụng như một máy đánh trống, mô-đun kích hoạt, trình tạo rãnh nền hoặc nhiều công cụ khác. Hãy coi nó như một “con dao đa năng” để kết hợp các yếu tố điện tử vào nhạc sống.

Bộ Gõ (Percussion) Là Gì?

Một bộ gõ sẽ không cho phép bạn nhập các mẫu, tuy nhiên, nó sẽ được tải - như tên cho thấy - vô số âm thanh trống và bộ gõ, cùng với các công cụ để tô màu và thao tác với chúng. Nếu một bộ đệm mẫu là một con dao đa năng, hãy nghĩ về một bộ gõ như một nghìn bộ trống trong một hộp.

Nếu phong cách chơi của bạn không bị giới hạn bởi bất kỳ thể loại nào, thì việc đầu tư vào một bộ gõ chuyên dụng sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào hầu hết mọi kết cấu bộ gõ mà bạn có thể cần. Chúng thường sử dụng các mẫu kỹ thuật số bao gồm tất cả các loại nhạc thế giới và có thể được thiết lập dưới dạng một bộ công cụ nhỏ, sử dụng đầu vào để kết nối bộ điều khiển kick và hi-hat. 

Chúng không chỉ tuyệt vời cho những tay trống. Có lẽ bạn là một DJ trực tiếp với một vòng lặp tuyệt vời. Tại sao không thêm gia vị bằng cách bước ra khỏi gian hàng và chơi một đoạn nhạc gõ? Sau đó, bạn có thể thêm các hiệu ứng và lớp để tô màu nó theo cách bạn muốn hoặc lặp lại nó để tiếp tục ngắt quãng trong khi bạn trộn một thứ khác.

Multipad là gì?

'Multipad' là một thuật ngữ dễ hiểu cho các miếng đệm bao gồm nhiều chức năng và theo đúng nghĩa đen: nhiều miếng đệm. Mỗi multipad sẽ có chất lượng và chức năng khác nhau; ví dụ: Alesis Strike MultiPad có một thư viện lớn cũng như 32GB dung lượng để tải lên các mẫu của riêng bạn. 

Yamaha DTX Multi-12 không cung cấp nhiều không gian như vậy, nhưng nó hỗ trợ đánh trống bằng ngón tay và tay, với các miếng đệm có thể thay đổi, nghĩa là cảm giác chơi chân thực hơn nhiều. Sau đó, bạn đã có Nord Drum 3P - cũng được xếp vào 'multipad' - là bộ tổng hợp trống.

Cuối cùng, có những miếng đệm phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rõ vai trò cụ thể của nó trong quá trình sáng tạo âm nhạc của bạn.

Cách chúng tôi chọn drum pad tốt nhất cho bài viết này

Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình, với nhiều năm chơi, sáng tạo và thử nghiệm sản phẩm. Chúng tôi sống và hít thở mọi thứ liên quan đến thiết bị âm nhạc, đồng thời chúng tôi rút ra kiến thức và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm này trong các tình huống trực tiếp, ghi âm và diễn tập khi chọn sản phẩm cho hướng dẫn của mình. 
Khi chọn những gì chúng tôi cho là drum pad tốt nhất hiện có, chúng tôi kết hợp kinh nghiệm thực tế, đánh giá và lời chứng thực của người dùng, đồng thời tham gia vào các cuộc thảo luận dài với các đồng nghiệp biên tập của chúng tôi để đạt được sự đồng thuận về các sản phẩm hàng đầu trong bất kỳ danh mục cụ thể nào.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi là nhạc sĩ và chúng tôi muốn những người chơi khác tìm thấy sản phẩm phù hợp với họ. Vì vậy, chúng tôi đã cân nhắc cẩn thận mọi thứ, từ ngân sách đến bộ tính năng, tính dễ sử dụng và độ bền để đưa ra danh sách những gì chúng tôi có thể nói một cách an toàn là các mặt trống điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trống Điện Tử Alesis Strike MultiPad

19.000.000₫
Xem chi tiết
Alesis Strike MultiPad – Bộ gõ đầu tiên đáng kinh ngạc để có thể sở hữu cái tên Strike. Đây là một thiết bị cực kỳ linh hoạt và có...

Trống Điện Roland SPD SX SE (Special Edition)

23.500.000₫
24.310.000₫
Xem chi tiết
Roland SPD-SX-SE Special Edition là phiên bản mới của dòng sản phẩm Sampling Pad được thiết kế đặc biệt dành cho những nghê sĩ khao khát sở hữu toàn bộ...

Alesis SamplePad Pro Compact Percussion Pad

9.000.000₫
10.500.000₫
Xem chi tiết
Với SamplePad Pro, không có giới hạn nào đối với khả năng sáng tạo âm sắc của bạn. SamplePad Pro thuộc thiết bị gõ đa chức năng không hề bị...

Alesis SamplePad 4 Compact Percussion Pad

4.600.000₫
Xem chi tiết
Alesis SamplePad 4 là thiết bị chơi theo sample và là bộ gõ tất cả trong một. Được trang bị bốn tấm pad cao su nhạy, có đèn LED, input...

Trống Điện Roland SPD 20X

13.400.000₫
14.390.000₫
Xem chi tiết
Trống Điện Roland SPD 20X Với âm thanh đa năng, miếng đệm siêu nhạy và kích cỡ bỏ vừa balo, Bộ trống điện tử Roland SPD-20X hoàn hảo để thực hiện...

Trống điện Roland SPD30

19.000.000₫
19.010.000₫
Xem chi tiết
Phiên bản mới Version 2 nâng cấp bộ trống SPD-30’s onboard kit với nhiều thư viện, nhiều tính năng và chức năng mới mạnh mẽ. Octapad ban đầu của Roland...

Trống điện Roland SPD SX

17.000.000₫
18.800.000₫
Xem chi tiết
SPD-SX Sampling Pad là mẫu sáng tạo mạnh mẽ và sử dụng dùi với tính năng âm thanh sáng tạo, khả năng chơi ấn tượng, ba động cơ đa tác...
zalo