Kèn Saxophone Chính Hãng, Giá Luôn Tốt Nhất

Kèn Saxophone Chính Hãng, Giá Luôn Tốt Nhất

Saxophone Cho Người Mới Bắt Đầu – Mọi Thứ Bạn Cần Biết!

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi saxophone, đang băn khoăn về cách bắt đầu hay chỉ là người hâm mộ đang tìm kiếm lời khuyên về những người chơi vĩ đại nhất mọi thời đại, bạn sẽ tìm thấy ở đây.

Với các loại soprano, alto, tenor hoặc baritone, sax là một trong những nhạc cụ dễ dàng hơn để bắt đầu.

Các phím được thiết kế để sử dụng hợp lý, dễ dàng, ống ngậm ít phức tạp hơn so với các đối tác trong dàn nhạc và việc chơi đúng giai điệu với âm sắc tốt là điều khả thi trong một vài buổi luyện tập.

Và, như một phần thưởng bổ sung, chúng cũng không cần phải tốn nhiều tiền, với cả thế giới saxophone giá rẻ sẵn có để bạn thử.

Về cơ bản, thành viên một cây kèn này thuộc họ woodwind là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn học một nhạc cụ mới!

Cùng với việc đi sâu vào từng loại trong số 4 loại saxophone chính, chúng ta sẽ xem xét một số cân nhắc cơ bản khi định học nó, cũng như một số nhãn hiệu và bản ghi âm cụ thể để kiểm tra.

Và đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ bỏ lịch sử của kèn saxophone!

Chúng ta sẽ nói về chính con người – Adolphe Sax , người đã phát minh ra nó vào những năm 1840 – và hành trình của nó từ một nhạc cụ dành cho dàn nhạc trở thành ngôi sao của thế giới nhạc jazz.

Nào, ta bắt đầu!

Học Saxophone Có Khó Không?

Về việc học saxophone, đây là một trong những nhạc cụ dễ chơi nhất.
Thang âm chạy lên và xuống trên các phím, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những người đang chuyển từ piano hoặc các nhạc cụ hơi gỗ khác có kỹ thuật tương tự.

Các ngón bấm saxophone dễ như trở bàn tay, với âm thanh trở nên trầm hơn khi nhiều lỗ trên nhạc cụ được che phủ theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Có bốn loại saxophone phổ biến để lựa chọn, cộng với một loạt các loại điên rồ mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ở cuối bài viết này!

•    Soprano saxophone
•    Alto saxophone
•    Tenor saxophone
•    Baritone saxophone

Sax alto và tenor phổ biến nhất đối với người mới bắt đầu, vì những lý do mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới, nhưng cả bốn loại đều có phong cách và điểm thu hút độc đáo, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay đã chơi nhạc được một thời gian…

Kèn Saxophone Giá Bao Nhiêu?

Bạn có thể tìm thấy một chiếc saxophone dành cho người mới bắt đầu chất lượng tốt với giá tầm 10 triệu. Ít tiền hơn nếu bạn đang tìm kiếm một cây sax rất rẻ để xem bạn có thích học nó không.

Một cây kèn chuyên nghiệp mới sáng bóng có thể có giá tầm 50 – 60 triệu trong khi một chiếc kèn cổ điển hiếm có thể lên tới hàng trăm triệu.

Một cây kèn bán chuyên có giá tầm 20 – 40 triệu.

Nhưng bây giờ bạn đã có ý tưởng về phạm vi, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các tùy chọn cụ thể dành cho bạn…

Khi nói đến việc mua một chiếc kèn saxophone, bạn thường có hai lựa chọn: mới hoặc đã qua sử dụng.

Và tùy chọn 'đã qua sử dụng' đó có thể là một lựa chọn phức tạp, từ một chiếc sax đã qua sử dụng từ tờ báo địa phương của bạn, đến một chiếc kèn cổ điển theo yêu cầu từ những năm 1950.

Tôi chắc rằng bạn có thể đoán cái nào đắt hơn!

Tuy nhiên, nói chung, lựa chọn an toàn nhất của bạn với tư cách là người mới bắt đầu hoàn toàn là một nhạc cụ hoàn toàn mới, vì nó kết hợp quy trình sản xuất hiện đại với sự đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động!

Mua một chiếc kèn saxophone mới

Nếu bạn mới bắt đầu chơi sax, một chiếc saxophone mới là lựa chọn an toàn và dễ dàng nhất.

Giá của những chiếc kèn saxophone hoàn toàn mới do nhà máy chế tạo khá ổn định và bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động chính xác.

Chưa kể thực tế là bạn có thể đặt hàng ngay hôm nay và nó sẽ được giao đến trước cửa nhà bạn trong vòng ít nhất 24 giờ, cùng với tất cả các phụ kiện saxophone cần thiết .

Cũng như nhiều thứ khác, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả ở một mức độ nhất định.

Một chiếc kèn saxophone cơ bản dành cho người mới bắt đầu sẽ cho phép bạn làm quen với loại nhạc cụ này và bắt đầu học chơi.

Nếu đây là mục tiêu của bạn, bạn có thể tìm thấy những chiếc saxophone alto hoàn toàn mới – bao gồm tất cả các phụ kiện cơ bản – với giá tầm 6 – 10 triệu.

Nếu bạn đang tìm mua một cây kèn có tuổi thọ cao hơn một chút, bạn có thể tìm thấy những chiếc saxophone cấp thấp với giá tầm 20 triệu từ những tên tuổi lâu đời hơn trong ngành như Saxophone Yamaha.

Saxophone dành cho sinh viên tốt nhất hiện có – xét về giá cả so với chất lượng – là Yamaha YAS-280

Và, khi bạn nhìn lên bảng giá một chút, có thể nói rằng thương hiệu saxophone phổ biến nhất dành cho những người chơi chuyên nghiệp là nhà sản xuất huyền thoại Selmer Paris. Reference 54 & 36 của họ là một nhạc cụ hiện đại xuất sắc!

Mua một chiếc saxophone cổ điển hoặc đã qua sử dụng

Khi nói đến saxophone cổ điển, mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút, đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu với một cây saxophone mới.

Mặc dù có những mức giá mà bạn phải trả cho từng thương hiệu và mẫu mã, nhưng những chiếc kèn cũ này có giá cao vì chúng thường không được sản xuất nữa.

Giá cả cũng bị ảnh hưởng bởi các sắc thái âm thanh của chúng, điều đó có nghĩa là bạn cần phải cực kỳ thoải mái khi chơi saxophone để đưa ra quyết định đó.

Tất cả những gì cần nói: nếu bạn đang mua đồ cổ điển, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ trực tiếp thử kèn saxophone (hoặc ít nhất là nhờ một người chuyên nghiệp làm điều đó cho bạn) và xem xét một vài lựa chọn trước khi cam kết!

Với tất cả những gì đã nói, đây là danh sách của chúng tôi về 4 loại kèn saxophone chính mà bạn có thể chọn để bắt đầu.

Các Loại Kèn Saxophone

Trong khi có một số thành viên lập dị hơn trong gia đình saxophone (bao gồm cả contrabass lớn và giai điệu C đẹp nhưng không được đánh giá cao), có bốn loại phổ biến mà hầu hết các học viên saxophone mới bắt đầu chọn:

•    Soprano sax
•    Alto sax
•    Tenor sax
•    Baritone sax

Chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin chính về từng loại, cùng với một số cách nghe được đề xuất nếu bạn muốn nghe âm thanh của nhạc cụ đó…

Lưu ý: thứ tự của các phím và các nốt nhạc mà chúng tương ứng là giống nhau trên mọi saxophone, đó là lý do tại sao những người chơi cao cấp hơn thường chuyển đổi giữa ít nhất các nhạc cụ khác nhau trong các loại này.

Kèn Saxophone Soprano

Thường có dáng thẳng (có hình dạng giống kèn clarinet), saxophone soprano có một trong những âm vực cao nhất trong tất cả các loại saxophone và là thành viên nhỏ thứ ba trong họ sax, sau soprillo và sopranino.

Saxophone Soprano

Nó sử dụng các ngón bấm giống như bất kỳ loại saxophone nào khác, nhưng loại nhạc cụ này khó giữ đúng giai điệu hơn, đó là lý do tại sao hiếm khi người mới bắt đầu làm quen với loại kèn này.

Nó ở cùng một phím (Bb) với saxophone tenor, đó là lý do tại sao bạn thường thấy những người chơi sax chơi hai phím đó, trước baritone và alto – cả hai đều ở Eb.

Những người mới bắt đầu quyết định chọn saxophone soprano có thể muốn thử một vài loại ống ngậm (mouthpiece) khác nhau trên saxophone của họ để tìm ra loại cảm thấy phù hợp và giúp tạo ra âm sắc tốt nhất. Nếu việc điều chỉnh là một vấn đề, bạn cũng nên thử các dăm (reed) khác nhau của kèn. Xin nhắc lại, các số thấp hơn (chẳng hạn như số 2) sẽ dễ chơi hơn.

Kèn Saxophone Alto

Được cấp bằng sáng chế vào năm 1846, saxophone alto là loại saxophone phổ biến nhất trên thị trường và thường được tìm thấy trong các ban nhạc trường học, ban nhạc diễu hành, dàn nhạc và ban nhạc jazz.

saxophone alto

Lý do rất có thể cho điều này là nó là sự kết hợp tốt giữa dễ thổi, dễ cầm và có âm trung tốt.

Nói chung, alto là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, thích chơi saxophone hoặc được truyền cảm hứng từ một số nghệ sĩ jazz vĩ đại đã chơi nhạc cụ đó. Ngoài ra, giả sử ngân sách là một yếu tố cần cân nhắc, thì kích thước của kèn saxophone alto nhỏ hơn so với đối tác tenor, nghĩa là nó cũng rẻ hơn.

Kèn Saxophone Tenor

Saxophone tenor trông rất giống với alto, nhưng lớn hơn một chút. Do đó, nó nặng hơn khi cầm, có ống ngậm và lưỡi gà (dăm - reed) lớn hơn và cần nhiều không khí hơn để tạo ra âm thanh.

Đối với người lớn, điều này không gây ra bất kỳ vấn đề gì, nhưng cần cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một cây kèn saxophone mới bắt đầu cho trẻ em hoặc học sinh nhỏ tuổi.

Nếu bạn được truyền cảm hứng bởi nhạc jazz, thì saxophone tenor được cho là nhạc cụ độc tấu phổ biến nhất trong phong cách này, với nhiều nghệ sĩ saxophone jazz giỏi chọn kích cỡ này.

Như đã đề cập trước đó, nó cũng ở cùng khóa (Bb) với soprano, vì vậy việc xen kẽ giữa hai âm này – ngay cả trong cùng một buổi biểu diễn hoặc buổi luyện tập – không quá khó.

Kèn Saxophone Baritone

Saxophone baritone (hoặc 'bari') là loại lớn nhất trong số 4 loại saxophone phổ biến, với phần cổ cong dễ nhận biết, hình tròn quay lại trước khi chuyển thành hình dạng saxophone cổ điển.

Đây là một nhạc cụ lớn, ngay cả đối với người lớn (khi được sử dụng ở tư thế ngồi, nó gần như chạm sàn) và có thể khó mang theo!

saxophone baritone

Do âm thanh sâu và tối, nó ít phổ biến hơn để chơi độc tấu và có xu hướng được sử dụng nhiều nhất trong các ban nhạc lớn và dàn nhạc jazz. Điều đó nói rằng, có một số huyền thoại nhạc jazz đáng chú ý trên nhạc cụ này và nó có thể tạo ra một loạt âm thanh mà các loại saxophone khác không có được.

Nếu bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu, đây sẽ là một kích cỡ không nên thử. Một cách dễ dàng để bắt đầu là trước tiên hãy chọn saxophone alto (có cùng phím, Eb) và sau đó chuyển sang baritone một chút sau đó.

Các Bộ Phận Của Kèn Saxophone

Chắc chắn bạn đã thấy, kèn saxophone trông khá phức tạp và được tạo thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau .

Mặc dù hầu hết những thứ này đều được tích hợp sẵn khi bạn mua một nhạc cụ mới, nhưng có một số thứ mà bạn nên lưu ý về việc nâng cấp kèn của mình hoặc làm cho nó dễ chơi hơn.

Ống ngậm (mouthpiece)

Khi bạn mua một cây kèn saxophone mới, thông thường nó sẽ đi kèm với ống ngậm cơ bản từ nhà sản xuất.

Mặc dù điều này là đủ để bạn bắt đầu - giống như một người chơi saxophone cấp độ mới bắt đầu - nhưng bạn sẽ muốn nâng cấp món này vào một lúc nào đó, vì nó có thể có tác động đáng ngạc nhiên đối với âm thanh của bạn.

Lưỡi gà (dăm kèn – reed)

Dăm kèn có thể là phần nhỏ nhất trong thiết lập saxophone của bạn, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến âm thanh.

Và nó thậm chí không đơn giản như việc tìm kiếm thương hiệu yêu thích của bạn; do là sản phẩm tự nhiên nên không phải tất cả chúng đều được sản xuất hoàn toàn giống nhau, vì vậy trong một hộp 10 cái, bạn có thể thích một số cái hơn những cái khác.

Kết luận: saxophone dành cho người mới bắt đầu nào phù hợp với tôi?

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn nhanh này hữu ích cho bạn!

Mặc dù có nhiều loại saxophone 'chuyên biệt' khác, nhưng bốn loại này là loại phổ biến nhất và sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn, cách tốt nhất của bạn là chơi alto hoặc tenor – ưu tiên cho alto nhỏ hơn nếu người chơi là trẻ nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách dễ nhất và giá cả phải chăng nhất để bắt đầu, hãy mua một mẫu dành cho người mới bắt đầu với giá tầm 10 triệu, đủ để thực sự đạt được tiến bộ và kiểm tra độ cam kết lâu dài của bạn với nhạc cụ này.

Nếu bạn đang muốn nổi bật hơn một chút, thì Yamaha là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào – hoặc phản hồi mà bạn quyết định sử dụng – hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!

Microphone cho Saxophone Kimafun CX306

3.900.000₫
Xem chi tiết
Microphone cho Saxophone Kimafun CX306 Microphone cho Saxophone Kimafun CX306 Chi Tiết Microphone cho Saxophone Kimafun CX306 - Microphone cho Saxophone Kimafun CX306 là thiết bị hỗ trợ rất hữu dụng cho người chơi Saxophone....

Kèn Venova Yamaha YVS100 (Giả Lập Saxophone)

2.700.000₫
Xem chi tiết
Review Kèn Venova Yamaha YVS100 (Giả Lập Saxophone) Kèn Venova Yamaha YVS100 (Giả Lập Saxophone) Kèn Venova Yamaha YVS100 (Giả Lập Saxophone) -  Venova phát ra âm thanh như vậy vì ống "phân...

Kèn Saxophone Tenor Yamaha YTS26

33.900.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Yamaha YTS26 size Tenor là cây kèn lý tưởng cho người theo học bộ môn này muốn có một cây kèn chất lượng cao. Các đặc điểm chính của...

Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS26

28.000.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS-26 dễ chơi, dễ sử dụng nhờ các thiết kế đặc trưng của Yamaha. Thiết kế tiện dụng và chất lượng âm thanh cao là những...

Kèn Saxophone Tenor Condor CTS568 EX

19.900.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Tenor CTS-568 EX dành cho người bắt đầu học muốn có cây kèn chất lượng, size Tenor, với mức giá vừa phải. Kèn Saxophone Tenor CTS-568 EX:    

Kèn Saxophone Tenor Victoria VTS568 EX

7.500.000₫
9.500.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Tenor Victoria VTS-568 EX dành cho người bắt đầu học với chất lượng cao, giá rẻ, size Tenor. Kèn Saxophone Tenor Victoria VTS-568 EX:  

Kèn Saxophone Alto Condor CAS568 EX

14.900.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Alto Condor CAS-568 EX dành cho người mới bắt đầu học muốn có cây kèn thực sự chất lượng với mức giá vừa phải. Kèn Saxophone Alto Condor CAS-568...

Kèn Saxophone Soprano Yamaha YSS82Z

128.000.000₫
Xem chi tiết
Based on the scale and design of the classic '62' models, Custom Z saxes have bodies that are made of a special brass alloy for lighter weight, a great playing...

Kèn Saxophone Tenor Yamaha YTS480

52.000.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Tenor Yamaha YTS-480 có nhiều đặc điểm giống như những cây kèn chuyên nghiệp, mang lại chất lượng và âm thanh ở mức khá. Nếu bạn đã có...

Kèn Saxophone Tenor Yamaha YTS62

95.000.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Tenor Yamaha YTS-62 nằm trong "62" series, là dòng kết tụ tất cả những tinh hoa, công nghệ, thiết kế đỉnh cao bậc nhất của Yamaha. Cái tên...

Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS875EX

163.000.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS-875EX thuộc dòng Custom EX Alto Saxophone thế hệ mới, thuộc hàng cao cấp nhất, đánh dấu bước chuyển biến lớn nhất từ trước tới nay...

Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS62

74.500.000₫
Xem chi tiết
Kèn Saxophone Alto Yamaha YAS-62 là cái tên đầy uy tín và được xem trọng bởi những người chơi đàn chuyên nghiệp. Đây là model chứa đựng tất cả những...
zalo