Amplifier Combo (Bộ Khuếch Đại Kết Hợp)

Amplifier Combo (Bộ Khuếch Đại Kết Hợp)

Hướng dẫn lựa chọn amplifier combo (bộ khuếch đại kết hợp) và danh sách 8 Amp combo tốt nhất:

Bao gồm tất cả các thể loại và phong cách, những amplifier combo (amp combo) tuyệt vời này từ những cái tên như Boss, Vox, Fender, EVH, Orange và Blackstar chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được niềm vui âm thanh.

Mặc dù có thể không ấn tượng bằng việc nhìn vào một “bức tường” hùng vĩ gồm các tủ 4x12 được gắn với đầu (head) Plexi lấp lánh, nhưng với công nghệ ngày nay, các Amp combo có thể mang lại lợi ích đầy đủ cho người dùng. Thực sự chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn lúc này để chọn một Amp combo, với giải pháp di động, tất cả trong một để đáp ứng bất kỳ thể loại hoặc phong cách nào. 

Cái hay của Amp combo là chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Từ những người bạn đồng hành luyện tập mini tại nhà cho đến những amp có sức mạnh làm “vỡ kính” sân khấu, chắc chắn luôn có một Amp combo dành cho tất cả mọi người. 

Trong danh sách về Amp combo tốt nhất bên dưới các hướng dẫn này, chúng tôi đã quyết định đưa vào một số các amp tube luyện tập chi phí thấp và cả những “con quái vật” cao cấp, có mức khuếch đại cao. Chúng tôi đã kết hợp các model từ một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực khuếch đại, từ Boss đến Vox, Fender, Blackstar, EVH, Orange, v.v.!

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu các thông tin cơ bản về Amplifier Combo (bộ khuếch đại kết hợp).

amplifier combo

Amplifier combo là gì?

Nói một cách đơn giản, Amp combo là một thiết bị có mọi thứ khép kín. Cả phần khuếch đại và loa đều nằm trong một thùng. Không giống như cách thiết lập head + cab (bao gồm đầu (head) riêng và kết nối với các loa riêng), amp combo được ưa chuộng bởi nhiều người chơi, những người thích di chuyển nhẹ nhàng, ít không gian hoặc đơn giản là không muốn phiền phức khi xử lý cab lớn và dây cáp bổ sung.

Loại amp kết hợp nào là tốt nhất cho tôi?

Đây là một câu hỏi rất khó và chỉ bạn mới có thể trả lời. Amp combo nào là tốt nhất cho bạn thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân và giai điệu bạn đang theo đuổi. 

Có một số điều bạn cần ghi nhớ. Đầu tiên là loại amp mà bạn đang sử dụng. Có ba loại chính là amp-tube, amp solid-stateamp digital.

Mỗi tùy chọn này đều mang lại những đặc điểm âm thanh riêng, nhưng cùng với đó, tất cả chúng đều có nhược điểm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ kỹ lưỡng xem đâu là lựa chọn phù hợp với mình. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một âm thanh tự nhiên, ấm áp với sự phá vỡ hài hòa, phức tạp, thì có lẽ amp tube (ống) là lựa chọn phù hợp. Bạn đang tìm kiếm một giai điệu trong trẻo không thể lay chuyển mà vẫn nguyên sơ ở mức âm lượng cao ngất ngưởng? Vâng, amp trạng thái rắn (solid-sate) là tốt nhất. Tất nhiên, nếu bạn thích vô số tùy chọn âm sắc chỉ bằng một nút bấm, thì một amp modeling kỹ thuật số là câu trả lời rõ ràng. 

Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ về kích thước của combo mà bạn yêu cầu. Chúng tôi thực sự muốn nói đến công suất. Đầu tiên – và rõ ràng nhất – là âm lượng. Công suất càng cao, âm càng to. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một amp phù hợp với mục đích sử dụng – không cần chọn 100W cho phòng ngủ. 

Thứ hai, công suất đóng một vai trò quan trọng trong khoảng trống của amp của bạn. Khoảng trống của một bộ kết hợp là mức độ trong của amp ở mức âm lượng lớn hơn. Ví dụ: một amp tube công suất nhỏ hơn tiếng có thể bị hỏng quá nhanh ở mức âm lượng có thể nghe được, trong khi một amp 50W có thể không bị hỏng chút nào trong môi trường phòng ngủ – vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. 

Cuối cùng, bạn sẽ muốn xem xét mình sẽ cần bao nhiêu kênh. Phần lớn các amp sẽ đi kèm với hai – clean và overdrive – nhưng những amp khác cũng có thể có một kênh overdrive được chỉ định. 

Amplifier combo và stack

Tôi cần những tính năng nào khác?

Giờ đây, các amp hiện đại đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung, vì vậy bạn có thể cân nhắc xem bạn muốn bộ kết hợp mới của mình có những tính năng nào. Không có gì lạ khi thấy các amp đi kèm với bộ suy giảm tích hợp, đầu ra trực tiếp (DI) và thậm chí cả giao diện ghi tích hợp. 

Hãy suy nghĩ lâu dài và kỹ lưỡng về mục đích sử dụng amp của bạn. Nếu bạn là một nhạc sĩ biểu diễn, bạn có thể muốn tùy chọn thêm tủ bên ngoài hoặc đầu ra trực tiếp để bạn có thể gửi tín hiệu của mình thẳng đến PA. 

Nếu bạn dành phần lớn thời gian ở nhà, bạn có thể thích một amp nhỏ và giao diện ghi âm riêng.

AMPLIFIER COMBO TỐT NHẤT ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Đối với chúng tôi, một trong những amp tốt nhất trên thị trường là Fender '65 Deluxe Reverb Reissue. Bộ kết hợp phủ bạc 22 watt này dễ dàng tạo ra giai điệu Fender mang tính biểu tượng mà hầu hết các nghệ sĩ guitar đều khao khát. Với âm trầm phong phú, nặng nề, âm bổng mạnh mẽ, tập trung và reverb chết người, amp này sẽ ngay lập tức đưa bạn trở lại những năm sáu mươi đầy sôi động chỉ bằng một nốt nhạc duy nhất. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một amp luyện tập có thể điều khiển để sử dụng tại nhà – cũng có thể xuất hiện trên sân khấu nếu bạn cần – thì Boss Katana 50 là amp dành cho bạn. Được trang bị các hiệu ứng đã khiến Boss trở thành một cái tên quen thuộc, Katana là amp luyện tập tối thượng. Từ âm thanh trong trẻo lấp lánh cho đến âm thanh riff mạnh mẽ, amp mạnh mẽ này có thể làm được tất cả – và tất cả mà không tốn quá nhiều chi phí hay bạn phải lo lắng về vấn đề đó. 

TOP 8 AMPLIFIER COMBO TỐT NHẤT

1. Boss Katana 50 MKII

Khai thác giai điệu cắt của một trong những amp luyện tập phổ biến nhất

Boss Katana 50 MKII

Thật khó để có một hướng dẫn về Amp combo tốt nhất và không bao gồm thứ gì đó từ dòng Katana vô cùng phổ biến. Boss đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người chơi với amp chắc chắn, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. 

Chúng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng ranh giới giữa amp trạng thái rắn (solid-state) và amp ống (tube) ngày càng mờ đi, với những tiến bộ trong công nghệ làm cho các amp model kỹ thuật số gần như không thể phân biệt được với các amp dạng tube của chúng. 

Cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào năm kênh - Clean, Crunch, Lead, Brown và Acoustic, cũng như 15 hiệu ứng tích hợp, đây là một amp nhỏ rất linh hoạt để sử dụng tại nhà cũng như sân khấu. Như bạn mong đợi từ Boss, các hiệu ứng thuộc hàng tốt nhất, với delay, chorus, tremolo, reverb và overdrive tất cả được lấy từ danh mục hiệu ứng mở rộng phía sau của Boss. 

2. Voxo AC30C2

Amp được lựa chọn cho rock n roll

Vox AC30C2

AC30 khiêm tốn đã trở thành trụ cột trên các sân khấu trên toàn cầu kể từ những năm 60. Biểu tượng văn hóa này đã giúp Fab Four được nghe thấy trong vô số thanh thiếu niên đang la hét, đó là Free Fallin' with Tom Petty và đó chính xác là thứ mà Edge đang tìm kiếm khi người hùng guitar người Ireland đang định hình âm thanh của U2. 

Cũng dễ nhận biết như vẻ ngoài sang trọng của nó là âm bổng xuyên thấu và dải trung đầy đủ - tạo ra âm thanh không giống bất kỳ âm thanh nào khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người chơi phụ thuộc vào chiếc amp của quá khứ này để đạt được âm thanh vượt thời gian của họ. 

Sử dụng ba van tiền khuếch đại (preamp) 12AX7, cũng như bộ tứ EL84, có rất nhiều năng lượng tích hợp trên bộ kết hợp phong cách hoàn hảo này. Reverb và tremolo điều khiển bằng tube là những điểm hoàn hảo, mang lại mức độ biểu đạt cao hơn cho việc bạn chơi chỉ bằng một cú dậm chân. 

3. Fender ‘65 Deluxe Reverb

Clean nguyên sơ và một reverb chết người - bạn cần gì hơn nữa?

Fender ‘65 Deluxe Reverb

Giống như AC30 ở trên, Reverb Deluxe của Fender đã có mặt ở khắp mọi nơi, xuất hiện trên sân khấu đằng sau một số tiết mục lớn nhất trên thế giới – trong vô số thể loại và phong cách khác nhau. 

Mang đến âm thanh trong trẻo, hài hòa phong phú được yêu thích của Fender, Deluxe thực hiện điều đó ở định dạng tương đối nhỏ có thể dễ dàng lấp đầy một căn phòng mà không làm bạn… đau lưng. 

Công suất 22 watt ở ngay vị trí lý tưởng để biểu diễn, cho phép bạn thực sự boost amp và tận dụng tối đa amp! 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh Fender đỉnh cao, thì đây có thể là một trong những Amp combo tốt nhất dành cho bạn. 

4. EVH 5150 Iconic Series

Giai điệu mang tính biểu tượng của một nghệ sĩ guitar lừng danh

EVH 5150 Iconic Series

Eddie Van Halen là một thế lực tự nhiên trên cây đàn sáu dây và anh ấy có một giai điệu chói tai phù hợp. May mắn thay, giờ đây bạn có thể đạt được giai điệu mang tính biểu tượng này với mức giá hợp lý hơn – điều đó có nghĩa là, mặc dù bạn chắc chắn sẽ có thể hiểu được âm thanh, nhưng chúng tôi không thể hứa rằng bạn sẽ có thể chơi như anh ấy.

EVH 5150 Iconic Series mới là sự phát triển của EVH 5150III, mang đến cho bạn chất âm có độ khuếch đại cao, làm tan chảy khuôn mặt mà bạn mong đợi từ một combo có biệt danh 5150. 

Bộ kết hợp 40 watt này đã được thiết kế bởi kỹ sư amp nổi tiếng thế giới, James Brown, để trở thành mọi thứ mà nghệ sĩ guitar biểu diễn cần, với các 6L6 kép cung cấp nhiều năng lượng, trong khi một bản song ca của các tube ECC83 mang lại sự bùng nổ về mức gain sẽ khiến bạn thích thú.

5. Orange TremLord 

Một bộ kết hợp British thật thoải mái khi ở nhà

Orange TremLord

Được rồi, đây là bộ kết hợp 30W thứ hai của British với spring reverb và tremolo trong danh sách này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn xứng đáng nhất với vị trí của nó. 

Những người chơi hiện đại có thể thấy thiết kế không có âm lượng hơi chói tai, nhưng đối với chúng tôi, đó là một tính năng cổ điển được hoan nghênh. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể điều chỉnh âm lượng bằng cài đặt 30W, 15W, 2W và 1W. 

Khi được push, combo màu cam này có âm thanh chói tai chỉ đơn giản là hét lên rock n roll, nó dễ dàng là một trong những combo hay nhất hiện tại. Vì vậy, nếu bạn chưa thử nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

6. Blackstar Carmen Vandenberg CV 10

Blackstar nhỏ nhắn này nghe cũng hay như vẻ ngoài của nó

Blackstar Carmen Vandenberg CV 10

Lấy cảm hứng từ Studio 10 nổi tiếng của Blackstar, Carmen đã tạo ra một con quái vật âm thanh với CV 10 mới. Amp nhỏ nhưng mạnh mẽ này sử dụng van đầu ra 6L6 và ECC83 trong giai đoạn tiền khuếch đại để mang đến cho bạn cả hai thế giới âm thanh tốt nhất – cuộc tấn công sắc nét, năng động của một amp American, nhưng tiếng chuông và ánh sáng lung linh khác biệt được tìm thấy trên các amp British. Mạch overdrive dựa trên bàn đạp Blackstar HT-Drive và hoàn hảo cho mọi lĩnh vực chơi của bạn, từ tiếng lạo xạo mượt mà đến đoạn nhạc rock bùng nổ. 

7. Line 6 Catalyst 60

Một amplifier hoàn hảo cho luyện tập và sân khấu - tất cả trong một

Line 6 Catalyst 60

Line 6 là những người tiên phong trong thế giới model kỹ thuật số và amp mới nhất của họ chứng minh lý do tại sao họ được nhiều người coi là lực lượng hàng đầu trong lĩnh vực này. Sử dụng cách tiếp cận cơ bản đối với combo guitar kỹ thuật số, Catalyst là một amp hai kênh cổ điển, với 18 hiệu ứng bổ sung và một số tính năng thông minh khác giúp nó trở nên rất hữu dụng trên sân khấu.

Catalyst cho phép bạn chọn trong số sáu âm thanh khuếch đại nguyên bản, từ clean nguyên bản đến high-gain và mọi thứ ở giữa. Hơn nữa, bạn cũng có thể thử nghiệm với 18 hiệu ứng khổng lồ, chẳng hạn như hiệu ứng reverb, delay, modulation và pitch – và như bạn mong đợi, những hiệu ứng này đến từ thư viện hiệu ứng Line 6 HX and Legacy. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản hơn cho amp model kỹ thuật số, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Line 6 Catalyst 60 xuất sắc. 

8. Fender Mustang LT25

Một amp nhỏ với một cú đấm mạnh mẽ

Fender Mustang LT25

Dòng sản phẩm Mustang của Fender đã là một lựa chọn phù hợp cho nhiều người mới bắt đầu chơi guitar trong nhiều năm nay và thực sự rất khó để nghĩ ra một lựa chọn tốt hơn cho những người đang tìm kiếm một amp làm tất cả với ngân sách. 

Bộ kết hợp cỡ pint này cung cấp cho người chơi 20 mẫu amp khổng lồ – và không, chúng không phải là tất cả các loại của Fender – cũng như 25 hiệu ứng, từ reverb đến delay, chorus, phaser, flanger, v.v. Và đó là trước khi chúng ta nói về giá cả. Bộ kết hợp máy tính để bàn nhỏ bé này có giá tầm 5 triệu một cách thoải mái, mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền bỏ ra. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một amp nhỏ, giá cả phải chăng, nhiều tính năng được hưởng lợi từ chất lượng xây dựng của thương hiệu lớn, thì Fender Mustang LT25 là Amp combo tốt nhất dành cho bạn. 

Marshall DSL40CR 40W Dual Channel Tube Guitar Combo Amplifier

18.150.000₫
Xem chi tiết
DSL40CR - Âm thanh Marshall đa năng Với công suất 40 watt và loa Celestion 12 inch, DSL40CR có thể được sử dụng tại nhà, trong phòng tập, trên sân khấu...

Marshall DSL5C 5W Dual Channel Tube Guitar Combo Amplifier, DSL Series

9.700.000₫
Xem chi tiết
DSL huyền thoại đã trở lại trong một Combo 5 watt nhỏ gọn! Bộ khuếch đại kết hợp (amplifier combo) guitar 5 watt Marshall DSL5C mang đến cho bạn chất âm...

Marshall DSL1C 1W Dual Channel Tube Guitar Combo Amplifier

7.800.000₫
Xem chi tiết
Marshall DSL1C – Bộ khuếch đại (amplifier – amp) nhỏ này sẽ làm bạn ngạc nhiên! Trong bài đánh giá Marshall DSL1C này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế...

Amplifier Marshall Studio Series 2525C Mini Jubilee 20W Guitar Combo

25.400.000₫
Xem chi tiết
Việc chơi một bộ khuếch đại Silver Jubilee luôn là một lý do để ăn mừng, đặc biệt là giờ đây nó đã được mô phỏng lại dưới dạng một...

Amplifier Marrshall SV20C Studio Series Vintage Tube Combo

26.500.000₫
Xem chi tiết
Sức mạnh cổ điển trong phong cách di động mới. Giờ đây, âm thanh huyền thoại của 1959SLP là của bạn, được đóng gói trong một bộ kết hợp 20W mà...

Amplifier Marshall SC20C Studio Series 20W Tube Combo

26.500.000₫
Xem chi tiết
Đẳng cấp nhạc rock huyền thoại là của bạn khi sử dụng bộ kết hợp Studio Classic này. Đối với những người đang tìm kiếm âm thanh đặc biệt của...

Amplifier Marshall MG15GR Gold Series Combo

3.600.000₫
Xem chi tiết
Amp 15W nhỏ gọn nhưng đầy nội lực. Loa 8" (20cm) âm thanh tuyệt vời dùng khi luyện tập nhưng cũng có thể thể hiện trước đám đông nhỏ. Amp...

Amplifier Marshall MG15 Gold Series Combo

2.900.000₫
Xem chi tiết
Bộ khuếch đại 15W nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ với loa 8” (20cm) mang đến âm thanh tuyệt vời để luyện tập nhưng cũng như chơi trên sân khấu nhỏ....

Marshall MG102GFX Gold Series 2x12 100W Guitar Combo Amplifier

12.500.000₫
13.600.000₫
Xem chi tiết
Marshall MG102GFX Gold Series 2x12 100W Guitar Combo Amplifier Trình diễn như dân nhà nghề với MG102FX 100w. Bộ 2x12" này có sức mạnh đáng kể và cung cấp âm thanh...

Amplifier Marshall MG10G MG Gold Series 10W Guitar Combo

2.250.000₫
Xem chi tiết
Marshall MG10G 10W Guitar Combo Amplifier Marshall MG10G 10W Guitar Combo Amplifier Luyện tập cả ngày lẫn đêm với MG10. Đơn giản nhưng mạnh mẽ, bộ khuếch đại 10W này hoàn hảo...

Ampli Guitar Marshall MG15CFR Carbon Fibre Series 15W Combo

3.100.000₫
Xem chi tiết
Ampli Guitar Marshall MG15CFR Carbon Fibre Series 15W Combo Ampli Guitar Marshall MG15CFR Carbon Fibre Series 15W Combo Overview     The Marshall MG Series MG Series MG15CFR 15W 1x8 Guitar Combo Amp is...

Ampli Guitar Marshall MG15CFX Carbon Fibre Series 15W Combo

3.500.000₫
Xem chi tiết
Ampli Guitar Marshall MG15CFX Carbon Fibre Series 15W Combo The Marshall MG Series MG Series MG15CFX 15W 1×8 Guitar ComboAmpli Amp is an ideal amp for practicing and even performing in...
zalo