Marshal Origin Series

Marshal Origin Series

Marshall Dòng Origin

Series Marshall Origin gợi lại thời kỳ hoàng kim của Marshall trong thập niên 60 và 70, với amp Plexi nguyên bản của họ. Mang lại sự rung cảm đó cả về mặt âm sắc lẫn thẩm mỹ, những chiếc amp Original hoài cổ này mang đến cho bạn âm thanh Marshall cổ điển và không thể nhầm lẫn nhưng với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với bản gốc hoặc bản phát hành lại.

Với tất cả các model có các kênh đơn giống như bản gốc, để đáp ứng nhu cầu của người chơi hiện đại, Marshall đã trang bị cho các amp này một số cải tiến cập nhật, để cả người chơi hiện đại và truyền thống đều được đáp ứng. Điều này bao gồm các vòng lặp hiệu ứng dành cho những người sành về bàn đạp, đầu ra giả lập để ghi âm trực tiếp và cả chuyển đổi nguồn!

Combo Origin 5 , Origin 20 & Origin 50

Có sẵn với ba kích cỡ khác nhau, tất cả các combo của Origin Series đều mang đến những âm sắc mạnh mẽ và mang tính biểu tượng đã làm nên tên tuổi Marshall. Tất cả đều có EQ 3 băng tần linh hoạt để định hình giai điệu phù hợp, các phiên bản 20W và 50W cũng có một điều khiển presence bổ sung để tinh chỉnh cao cấp hơn nữa. Nhưng cũng có khả năng kiểm soát “tilt” độc đáo, cho phép bạn kết hợp giữa hai âm thanh tiền khuếch đại để kiểm soát nhiều hơn dải trung trên.

Head Origin 20 & Origin 50

Giống như các combo, các phiên bản đầu của Origin có các tính năng tương tự, để đảm bảo chức năng và tông màu tối ưu. Nếu không có loa tích hợp, những đầu này có thể được ghép nối với bất kỳ tủ nào bạn chọn, làm cho chúng dễ thích nghi hơn và cũng khá di động đến các địa điểm hoặc buổi ghi âm.

Marshal Origin Series

Đánh giá chi tiết Marshall Origin series: Các amplifier này có phù hợp với bạn không?

Marshall là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong thế giới amplifier. Đó là vì bộ khuếch đại và đầu (head) của Marshall tạo ra âm thanh mạnh mẽ, lý tưởng cho các ban nhạc thuộc mọi quy mô — cho dù họ đang chơi trong các câu lạc bộ hay đấu trường.

Một lý do khác khiến người chơi guitar bị Marshall thu hút là họ luôn phát hành sản phẩm mới. Đây chắc chắn là trường hợp của Marshall Origin Amp Series. Được phát hành vào năm 2018, Marshall nhằm mục đích đưa mọi thứ trở lại những ngày đầu với những chiếc đầu và combo theo phong cách cổ điển (vintage).

Dòng Marshall Origin so với các sản phẩm khác của họ cũng như các đối thủ cạnh tranh như thế nào? Trong bài đánh giá Marshall Origin này, chúng tôi cân nhắc những ưu và nhược điểm để xác định xem dòng Amplifier Origin có phù hợp với bạn hay không.

Tổng quan

Một trong những phẩm chất nổi bật nhất của dòng này là cảm hứng cổ điển. Vẻ ngoài của những bộ khuếch đại này với thiết kế tối giản và đồ sộ, không chỉ truyền tải chất cổ điển đích thực mà âm sắc do chúng tạo ra cũng sẽ đưa bạn quay ngược thời gian.

Các bộ khuếch đại trong dòng này là bộ khuếch đại ống (còn gọi là bộ khuếch đại van/tube). Điều này rất cần thiết vì bộ khuếch đại ống là bộ khuếch đại đầu tiên được sản xuất cho các nhạc sĩ hiện đại. Cho đến ngày nay, chúng nổi tiếng với mạch điện đơn giản nhưng vẫn có độ ổn định và chất âm ấm đẹp. Nếu bạn là một người đam mê amp ống thì đây chắc chắn là dòng amplifier dành cho bạn.

Các bộ khuếch đại nói chung là đơn giản để sử dụng. Chúng chỉ đi kèm với các điều khiển cần thiết để tạo ra âm thanh bạn muốn. Các điều khiển có giao diện cổ điển.

Xin lưu ý rằng những bộ khuếch đại này không có giắc cắm tai nghe. Nếu bạn tập luyện tại nhà và không muốn hàng xóm nghe thấy, hãy đảm bảo sử dụng cài đặt công suất thấp.

Hiệu suất

Những người chơi Marshall kiểu cũ chắc chắn sẽ cảm thấy hoài niệm khi chơi Origin series. Những bộ khuếch đại này tập trung vào việc mang đến cho bạn âm thanh tầm trung nổi tiếng trong các ban nhạc rock của Anh ngày trước.

Âm thanh được mô tả tốt nhất là hữu cơ đồng thời duy trì âm thanh khô và sống động. Đó là lý tưởng cho âm sắc mạnh mẽ cho guitar lead, nhưng nó vẫn duy trì âm thanh mượt mà cho độc tấu. Với tất cả những điều này kết hợp lại, họ vẫn duy trì âm thanh Marshall cổ điển đó.

Điều mà bộ khuếch đại guitar này sẽ không mang lại cho bạn là âm thanh cực kỳ mạnh mẽ hoặc âm trầm rung chuyển sàn nhà. Nhưng nếu bạn muốn tăng cấp độ tổng thể, bạn sẽ nhận được nhiều âm thanh crunch giòn hơn. Âm thanh được tạo ra rõ ràng hơn so với các bộ khuếch đại Marshall hiện đại, mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ và cân bằng hơn.

Vì những đặc điểm này, dòng Marshall Origin không lý tưởng nếu bạn đang chơi metal. Tuy nhiên, gần như bất kỳ người chơi guitar hoặc tay bass nào ở các thể loại khác đều công nhận series Origin tốt nhất cho các ban nhạc rock truyền tải nhạc rock cổ điển từ thập niên 60 và 70 cũng như nhạc blues.

Marshal Origin Series

Chi Tiết Các Sản Phẩm Của Marshall Origin Series:

Có ba combo và hai đầu (head) trong dòng Marshall Origin. Mỗi sản phẩm cung cấp một cái gì đó khác nhau và lý tưởng cho các nhạc sĩ khác nhau.

Marshall Origin 20C

Nếu bạn cần một bộ khuếch đại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng, hãy cân nhắc chọn 20C. Bộ khuếch đại 20C có công tắc đầu ra ba chiều chuyển đổi giữa 20 watt, ba watt và 0,5 watt. Ngoài ra còn có một đầu ra cho các ca-bin bên ngoài tám và 16-ohm.

Trên đường dẫn tín hiệu, các ống đầu ra là EL34S. Điều này thường thấy ở các bộ khuếch đại mạnh mẽ, mang lại cho bộ khuếch đại lấy cảm hứng từ cổ điển này một chút sức mạnh đương đại.

Một khía cạnh thú vị khác của amp này là núm “tilt”. Núm này giúp bạn cân bằng giữa các kênh bình thường và âm bổng cao. Bạn cũng có thể sử dụng núm này để điều chỉnh các mức âm thanh của bộ khuếch đại.

Các tính năng xác định khác của amp này bao gồm:

 • EQ
 • Đầu ra DI
 • Đầu vào cho footswitch đi kèm
 • Vòng lặp hiệu ứng
 • Tổng cộng 5 ống: 3 ống tiền khuếch đại ECC83 và ống khuếch đại công suất 2EL34
 • Tính năng gain boost
 • 20,5”/52cm x 17,3”/44cm

Marshal Origin 50C

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ tốt nhất của cả hai loại trên, thì 50C sẽ là bộ khuếch đại bạn chọn. Bộ khuếch đại này chạy ở mức 50, 20 và 5 watt. Phần tốt nhất là bạn không bị mất năng lượng với mỗi bộ. Cài đặt 5 watt cũng giòn như cài đặt 50 watt.

Đây là bộ khuếch đại một kênh có phản hồi âm trung tính và dải rộng. Nhờ có hai ống công suất EL34 và ba ống tiền khuếch đại ECC83, bạn sẽ có được nhiều âm thanh từ bộ khuếch đại này.

Bộ khuếch đại này cũng năng động. Bạn có thể sử dụng distortion hoặc bạn có thể clean nó bằng cách chỉ điều chỉnh một vài nút bấm. Nhưng ngay cả ở âm lượng lớn, bộ khuếch đại này vẫn cung cấp nhiều âm thanh khuếch đại giàu âm bổng.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Công tắc đẩy/kéo mức tăng cao
 • Giai đoạn tăng cường (boost)
 • Bàn đạp chân và bàn đạp footswich thứ hai
 • Vòng lặp hiệu ứng
 • Núm Tilt
 • Thiết kế mở sau (open-backed) với một vách ngăn thứ cấp
 • Làm bằng vật liệu tổng hợp
 • Linh kiện lắp ráp trên bảng mạch
 • 40 pound/18 kg

Marshall Origin 20H

Với đầu này, bạn có được công suất cao ở 20 watt, trung bình ở mức 3 watt và thấp ở mức 0,5 watt. Đó là một đầu toàn ống với các tính năng hiện đại. Phần đầu bao gồm một footswitch để điều khiển các hiệu ứng và tính năng tăng cường khuếch đại.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Kênh đơn
 • 3 ¼ đầu ra loa: thùng loa 8 ôm, thùng loa 16 ôm và đầu ra DI
 • ¼ đầu vào cho footswitch
 • Điều khiển: boost, gain, bass, tilt, treble, middle, presence, master, power stem
 • Ba ống tiền khuếch đại ECC83 và hai ống khuếch đại công suất EL34
 • Cao 225 mm / 8,9″ và rộng 520 mm / 20,5″
 • Cân nặng: 21 pound/9,4 kg

Marshall Origin 50H

Đầu này là loại một kênh, toàn ống và có công suất 50 watt. Có hai ống EL34 và ba ống ECC83 cho vòng lặp hiệu ứng và tiền khuếch đại, cũng như với các bộ khuếch đại. Đầu này có ba cài đặt: công suất thấp (1 watt), trung bình (10 watt) và công suất cao (50 watt).

Bảng điều khiển phía trước được sắp xếp thuận tiện trong ba phần: Đầu ra, EQ và phần điều khiển khuếch đại. Presence và Master nằm trong phần Đầu ra và bạn sẽ tìm thấy âm bổng, âm trung, âm trầm và tilt trong phần EQ. Mặc dù chỉ có một giắc cắm đầu vào guitar, nhưng chuyển đổi tilt cho phép bạn chọn giữa các kênh thông thường và cổ điển (cũng như sự pha trộn của cả hai).

Trên bảng điều khiển phía sau, bạn sẽ tìm thấy một giắc cắm footswitch, ¼ giắc cắm gửi và trả lại, ba giắc cắm loa có thể kết nối với thùng loa 8 hoặc 16-ohm (hoặc một cặp ca-bin 16-ohm) và một đầu ra DI 14 inch .

Phân tích các tính năng:

 • Ba công suất: 1, 10 và 50 watt
 • Đầu amply đơn kênh
 • Bảng điều khiển giai điệu đơn giản
 • Chức năng boost
 • Công suất điện biến đổi
 • Vòng lặp hiệu ứng
 • 26 pound/11,8 kg

Marshall Origin 50H-E 50W Tube Guitar Amplifier Head

15.000.000₫
Xem chi tiết
Cốt lõi của Origin50H là cung cấp âm thanh Marshall cổ điển được yêu thích nhất ở dạng tinh khiết và không pha trộn nhất Mặc dù chúng tôi thực sự...

Marshall Origin 20H E 20W Tube Guitar Amplifier Head

11.400.000₫
Xem chi tiết
Một amplifier Rock cổ điển giá cả phải chăng với những cải tiến hiện đại Với Origin 20H, Marshall đã quay trở lại với những gì nó làm tốt nhất –...

Marshall Origin 20C-E 20W Tube Guitar Combo Amplifier

15.500.000₫
Xem chi tiết
Marshall Origin ORI20C-E 20W Tube Guitar Combo Amplifier Marshall Origin ORI20C-E 20W Tube Guitar Combo Amplifier Thiết kế đơn giản cho giai điệu Marshall cổ điển Được đóng gói với sự bổ sung...

Marshall Origin 50C-E 50W Tube Guitar Combo Amplifier

16.400.000₫
Xem chi tiết
Marshall Origin ORI50C-E 50W Tube Guitar Combo Amplifier Marshall Origin ORI50C-E 50W Tube Guitar Combo Amplifier Origin 50C của Marshall là một amplifier combo ống 1x12 hợp túi tiền với đầy đủ...
zalo