Phụ Kiện Trống

Phụ Kiện Trống

Top 12 Phụ Kiện Trống Cần Thiết Cho Mọi Drummer:

Từ phòng thu đến sân khấu, từ trống cơ (acoustic) đến trống điện tử (e-drum), đây là những thiết bị phải có cho những người chơi bộ gõ muốn âm thanh tuyệt vời và luôn ngăn nắp phía sau bộ trống.

Có cả một thế giới phụ kiện trống ngoài kia được thiết kế để rút tiền ra khỏi ví của các tay trống, nhưng không phải tất cả chúng đều có thể được coi là 'thiết yếu'. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi chỉ tập trung vào những công cụ thực sự hữu ích mà chúng tôi cảm thấy mọi tay trống nên mang theo bên mình, không chỉ những mốt mới nhất - nhiều lựa chọn của chúng tôi được lấy cảm hứng từ việc không sử dụng chúng trong một buổi biểu diễn và nhận ra rằng chúng tôi vô cùng cần chúng.

Vì vậy, những gì có thể được phân loại là một phụ kiện trống cần thiết?

Chúng tôi đang nói về những vật dụng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thiết bị của mình, đảm bảo bạn có thể luyện tập lâu sau khi những người hàng xóm đã đi ngủ và sắp xếp tất cả các phụ kiện trống phải có của bạn một cách ngăn nắp. Chúng tôi cũng đã bao gồm một số thiết bị bảo vệ thính giác ở đây, vì một đôi tai tốt cần thiết cho người chơi trống hơn là dùi của họ.

Chúng tôi sẽ cho rằng chắc bạn đã có một bộ trống, một chiếc ghế trống, dùi trống và những chiếc mặt trống dự phòng. Đây là những điều kiện tiên quyết để trở thành một tay trống và chúng tôi xếp chúng vào mục sở thích cá nhân mà bạn cần tự khám phá.

Vì vậy, chúng ta hãy đi vào các phụ kiện khác những điều trên. Cho dù bạn chơi trống acoustic hay dành phần lớn thời gian của mình sau bộ trống điện tử, thì đây là những thứ cần thiết sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi buổi tập, buổi biểu diễn, đồng thời sẽ giúp bạn và bộ trống của mình đạt được kết quả tốt nhất.

1. Bộ dụng cụ đa năng của tay trống (Drummer’s multi-tool)

Không quan trọng bạn đang chơi ở nhà hay đang đi biểu diễn, mọi thứ có thể gặp trục trặc với thiết bị và nhanh chóng khiến bạn ngừng chơi theo đúng lộ trình của nó. Nhưng hầu hết các vấn đề này - chúng ta đang nói về các vấu bị lỏng, bàn đạp trống bass kêu lạch cạch hoặc trống lạc nhịp - thường có thể được khắc phục nhanh chóng nếu bạn có các công cụ phù hợp.

Bộ trống đa năng dành cho người đánh trống thực sự là công cụ hữu hiệu được sản xuất dành riêng cho người chơi trống, với mọi thứ bạn cần trong một thiết bị bỏ túi để trở thành công nghệ đánh trống của riêng bạn. Trên hầu hết các kiểu máy, bạn sẽ tìm thấy một loạt tua vít và chìa khóa lục giác, phím trống, dụng cụ nới lỏng đai ốc cánh và thậm chí có thể là dụng cụ mở nắp chai để giải khát sau buổi biểu diễn.

Yêu thích của chúng tôi ngay bây giờ là Pearl PTT13 TechTool chứa 13 công cụ hữu ích trong một để giải quyết hầu hết các công việc đang diễn ra. Nó nhẹ và được làm từ hợp kim S2 đã qua xử lý nhiệt. 

2. Nút bịt tai (Earplugs)

Trống acoustic và cymbal rất to và không nên đánh giá thấp tác hại lâu dài khi tiếp xúc lâu với những âm lượng này có thể gây ra cho thính giác của bạn. Không thành vấn đề nếu bạn mới bắt đầu hành trình chơi trống hay bạn là một người chơi dày dạn kinh nghiệm bị mất thính lực, đầu tư vào một cặp nút tai là một trong những giao dịch mua khôn ngoan nhất bạn có thể thực hiện và sẽ kéo dài thêm nhiều năm cuộc sống vui chơi của bạn.

Một gói nút tai bằng bọt mà bạn nhận được miễn phí tại các địa điểm âm nhạc còn hơn không, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chi nhiều hơn một chút cho nút bịt tai có các tùy chọn đầu mút có kích thước khác nhau để vừa khít và có bộ lọc tích hợp giúp giảm bớt âm thanh khắc nghiệt nhất. Đề xuất của chúng tôi sẽ là Earasers, đứng đầu danh sách nút tai tốt nhất dành cho nhạc sĩ của chúng tôi. Nếu bạn thực sự coi trọng khả năng nghe của mình, bạn có thể tiến thêm một bước với một cặp nút tai đúc tùy chỉnh, đây là lựa chọn tốt nhất - nhưng đắt nhất.

3. Tai nghe/tai nghe nhét tai (Headphones/in-ear monitors)

Hầu hết các tay trống sẽ hòa nhịp với âm nhạc hoặc làm việc với một bản nhấp chuột như một phần của thói quen luyện tập của họ. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn phải có một cặp tai nghe hoặc tai nghe nhét tai chất lượng - và đừng quên rằng bạn sẽ cần một dây cáp đủ dài để tránh bị vướng vào cánh tay vung vẩy của mình. Tai nghe hoặc nhét trong tai giúp giảm âm lượng tổng thể của trống acoustic và mang đến khả năng phát lại âm thanh rõ ràng, tách biệt trực tiếp đến tai bạn. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với việc phát âm thanh của bạn ra ngoài phòng và cố gắng cạnh tranh với tiếng trống.

Và, tất nhiên, nếu bạn là một người chơi bộ trống điện tử, trừ khi bạn có bộ khuếch đại trống, thì một cặp tai nghe là thứ bắt buộc phải có.

Để có độ bao phủ và cách ly hoàn toàn với tai, chúng tôi thích tai nghe Vic Firth Stereo Isolation V2 được sản xuất dành riêng cho người chơi trống. Để có thêm lựa chọn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tai nghe tốt nhất dành cho người chơi trống. Nếu bạn muốn đi theo con đường in-ear - lý tưởng nếu bạn muốn một cặp có thể thực hiện nhiệm vụ kép ở nhà và trên sân khấu - Shure SE215 Pros có giá cả phải chăng, âm thanh tuyệt vời và cũng có tùy chọn với một tay trống- cáp 162 cm thân thiện.

4. Giảm chấn trống (Drum dampening)

Những tiếng chuông to, mở có thể phát ra âm thanh tuyệt vời trong tình huống phù hợp, nhưng đôi khi một chiếc trống cần được thuần hóa hoặc điều chỉnh để thực sự đạt được điểm hấp dẫn. Đó là lúc mà tính năng giảm chấn trống xuất hiện. Có nhiều sản phẩm khác nhau - và hầu như tất cả chúng đều thực hiện cùng một công việc - nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách giới thiệu các miếng đệm giảm chấn Moongel cổ điển của RTOM. Những đốm màu giống như thạch màu xanh hoặc trong suốt này có thể được sử dụng trên mọi thứ, từ mặt đến cymbal để giảm âm bội một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một lọ Moongel cũng siêu rẻ, vì vậy bạn không thể bỏ qua một hộp trong túi đựng dùi của mình.

Sau đó, bạn có một trong những mục yêu thích cá nhân của chúng tôi, Snareweight. Những bộ định hình âm thanh phong cách này có nhiều trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào mức độ giảm chấn mà bạn yêu cầu và gắn qua nam châm vào vành trống của bạn. Sau đó, bạn có thể dán và tháo dải da làm ẩm theo yêu cầu của âm nhạc mà không để lại bất kỳ dấu vết vĩnh viễn nào trên đầu. Đó là lựa chọn đắt nhất, nhưng cũng là phong cách nhất ở đây.

Và cuối cùng, bạn có Big Fat Snare Drum được đặt tên phù hợp, một miếng đệm thay đổi âm thanh chỉ cần nằm trên đầu tiêu chuẩn của bạn để giúp chế ngự âm thanh của bạn. Phạm vi đã được mở rộng rất nhiều trong những năm qua và có một miếng đệm BFSD cho mọi âm thanh - và trống - bạn có thể tưởng tượng.

5. Túi dùi

Trong những năm qua, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ tích lũy được vô số cặp dùi, bàn chải và vồ - và nếu bạn sử dụng nhiều loại chúng, bạn sẽ cần một cách để sắp xếp chúng ngăn nắp. Một chiếc túi đựng dùi lớn với nhiều ngăn chứa bổ sung là một cách chắc chắn để cất giữ tất cả các dùi đi kèm của bạn, cùng với bất kỳ phụ kiện trống thiết yếu nào khác mà bạn muốn luôn có sẵn. 

Chúng tôi thích chiếc túi đựng dùi kiểu dáng chuyên nghiệp của Vic Firth. Túi đeo vai bằng vải có độ bền cao và rộng rãi, với các túi để đựng dùi và phụ kiện của bạn, thậm chí cả máy tính bảng. Nó có khả năng kẹp vào sàn nhà của bạn để bạn luôn có dùi dự phòng trong buổi biểu diễn hoặc buổi tập và dây đeo vai có đệm giúp bạn dễ dàng di chuyển từ A đến B cùng với các thiết bị trống khác của mình.

6. Bàn tập/miếng đệm tập (Practice pad)

Trừ khi bạn có phòng thu hoặc không gian diễn tập của riêng mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể luyện tập với âm lượng tối đa bất cứ khi nào bạn muốn, chứ đừng nói đến việc bạn không có tiếng trống trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác. Một miếng tập là thứ tốt nhất tiếp theo, cho phép bạn làm việc trên những phần cơ bản, luyện các cú đánh và tinh chỉnh kỹ thuật của bạn mọi lúc mọi nơi. Như tất cả chúng ta đều biết, bạn sẽ chỉ giỏi như nỗ lực mà bạn bỏ ra, vì vậy việc có thể thực hành một cách thuận tiện, di động là điều cần thiết để tiến bộ. 

Hầu hết các đệm luyện tập đều kết hợp đế vững chắc với bề mặt chơi bằng cao su và nhiều đệm có thể được gắn trên giá đỡ hoặc sẽ nằm thoải mái trên mặt trống snare của bạn. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là Evans ReelFeel 12 inch. Nó có kích thước vừa phải và có các bề mặt chơi kép trên và dưới để mang lại cảm giác và giai điệu khác nhau.

7. Phím trống (Drum key)

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng các phím trống khiêm tốn là một phím trống thích hợp. Nếu bạn không thể điều chỉnh trống của mình, siết chặt khóa trên giá đỡ hoặc điều chỉnh bàn đạp trống bass, thì trải nghiệm của bạn (và khán giả của bạn) đơn giản là sẽ không thể hoàn thiện được. Vì vậy, bạn luôn có ít nhất một phím trống bên mình phải không?

Bạn có thể thu thập mọi phím trống đi kèm với mỗi snare hoặc bộ trống mới và đặt chúng ở vị trí chiến lược giữa móc chìa khóa, dây buộc và túi để bạn luôn có một cái tiện dụng. Hoặc, bạn có thể không bao giờ có sẵn phím trống khi bạn thực sự cần. 

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn chăm sóc phím trống của mình là chi một ít tiền cho một chiếc. Phím trống Remo QuickTech là một tùy chọn vạm vỡ khó bị mất. Bạn chắc chắn sẽ nghe thấy nó nếu nó va vào boong tàu. Tính năng yêu thích của chúng tôi là nam châm neodymium có lực kéo cao bên trong giúp ngăn các thanh căng không kêu lạch cạch hoặc rơi xuống sau khi được nới lỏng. Chìa khóa có các cánh lớn đẹp mắt để siết và nới lỏng thoải mái hơn. 

8. Bộ chỉnh trống (Drum tuner)

Điều chỉnh là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ tay trống nào; học cách điều chỉnh và bạn sẽ có thể làm cho hầu hết mọi bộ trống trở nên hay. Học cách điều chỉnh bằng tai là cách tiếp cận ưa thích, nhưng không có gì sai nếu bạn giúp một chút khi bạn luyện đôi tai của mình. Đối với điều này, bạn có hai lựa chọn.

Nếu bạn thích các tiện ích thì bạn nên kiểm tra một bộ điều chỉnh phần cứng đáng tin cậy như Tune-Bot Studio. Mô hình này kẹp vào vòng đai của mỗi trống và cung cấp cho bạn phép đo Hz hoặc nốt ở mỗi thanh căng, cho phép bạn có được độ căng nhất quán ở mỗi thanh. Bạn có thể lưu trữ các giai điệu lý tưởng của mình cho tối đa năm bộ trống trên tàu để gọi lại nhanh chóng. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ chính xác thực sự thì đây là con đường nên thực hiện. 

Ngoài ra, bạn có trả phí trên ứng dụng iDrumTune Pro - có sẵn cho iOS và Android thiết bị - sử dụng micrô của điện thoại để thực hiện công việc tương tự như Tune-Bot. Ứng dụng này cũng bao gồm một hướng dẫn sử dụng chi tiết giải thích các chi tiết trong và ngoài cách điều chỉnh trống nếu bạn muốn đọc thêm. 

9. Máy đếm nhịp (metronome)

Nếu bạn có bộ trống điện tử, mô-đun của bạn đã có sẵn chức năng đếm nhịp, nhưng đối với những người chơi trống acoustic muốn thực hành các nhịp độ khác nhau, máy đánh nhịp là thứ bắt buộc phải có. Cũng giống như điều chỉnh trống, có cả tùy chọn phần cứng và ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Nếu bạn thích thứ gì đó mà bạn có thể bắt tay vào sử dụng, thì máy đánh nhịp Tama RW30 Mini Rhythm chạy bằng pin là một phiên bản nhỏ gọn của máy đánh nhịp Rhythm cổ điển. Làm quen với nhịp độ từ 30 đến 250bpm với lựa chọn âm thanh nhấp chuột, màn hình LCD có đèn nền và một loạt các dấu thời gian và phân mục. Nghe qua loa tích hợp hoặc bạn có thể kết nối một cặp tai nghe; nó là người bạn đồng hành lý tưởng với một đôi dùi và một miếng tập. 

Bạn có thể làm tương tự với chi phí bằng không với ứng dụng máy đếm nhịp Soundbrenner miễn phí dành cho iOS và Android. Ngoài chức năng trên, bạn cũng có thể tạo danh sách cài đặt cho các buổi thử giọng hoặc hợp đồng biểu diễn sắp tới với bản đồ nhịp độ riêng cho tất cả các bản nhạc bạn sẽ phát.

10. Thảm trống (Drum rug)

Trống nặng và thường xê dịch khi bạn chơi, trừ khi chúng được cố định tốt. Điều cuối cùng bạn muốn là chiếc trống bass của bạn khoét một lỗ trên tấm thảm của bạn hoặc cào một đường rãnh vào sàn cứng của bạn (hoặc của bất kỳ ai khác). Giải pháp rất đơn giản: mua một tấm thảm. Điều này có thể cơ bản như một tấm thảm cũ từ cửa hàng từ thiện hoặc cửa hàng tiết kiệm, hoặc bạn có thể chọn một tấm thảm trống có đệm cao su đặt làm riêng. 

Bên cạnh việc ngăn ngừa hư hỏng sàn, một phần thưởng khác của việc thiết lập bộ trống của bạn trên một tấm thảm là bạn có thể đánh dấu tất cả các vị trí của giá đỡ và trống bass, đảm bảo rằng bạn có thể thiết lập chính xác như nhau mỗi lần.

Chúng tôi đặc biệt thích các loại thảm trống của Meinl có nhiều loại hoàn thiện, từ họa tiết ngựa vằn đến đầu lâu và nhiều loại kích thước lên đến 2m x 2m. Họ cũng sản xuất một bộ dành riêng cho bộ trống điện tử bao gồm ổ cắm cáp để thiết lập gọn gàng hơn.

Lời khuyên duy nhất của chúng tôi ở đây là chọn kích thước phù hợp cho bộ trống của bạn và bất kỳ bổ sung tiềm năng nào cho thiết bị của bạn có thể xuất hiện trong tương lai gần. Không có gì tệ hơn việc chân của một giá đỡ cymbal chạm sàn vì bạn đã không hiểu đúng phép toán về tấm thảm của mình. 

11. Phụ tùng thay thế

Bạn đã bao giờ đến một phòng tập và phát hiện ra rằng không có cymbal trên bộ trống trong nhà chưa? Hay tay áo cymbal của bạn đã bị chèn ép khi cho mượn bộ trống? Mặc dù đây là những vấn đề gây khó chịu và không nên xảy ra, nhưng chúng thực sự có thể làm thất bại một buổi diễn tập hoặc buổi biểu diễn, vì vậy bạn nên mang theo ít nhất một vài phụ tùng của mình. 

Thủ phạm chính là nỉ cymbal, tay áo và đai ốc cánh, nhưng dây snare, nỉ hi-hat và thậm chí cả cần căng cũng có thể hỏng khi không thuận tiện nhất. Một gói như Zildjian Drummer’s survival kit bao gồm tất cả những thứ trên và hơn thế nữa trong một gói tiện dụng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào tình trạng chao đảo với thiết bị kém hiệu quả.

12. Bàn phụ kiện (Accessories table)

Các tay trống thường lộn xộn. Cho dù đó là một chiếc túi chứa đầy dùi và bàn chải, hay những thứ trong túi của bạn vương vãi khắp sàn xung quanh bộ trống, thì có thể nói rằng chúng ta là một lũ bừa bộn.

Một trong những giải pháp yêu thích của chúng tôi cho mớ hỗn độn này là một chiếc bàn phụ kiện dành riêng cho tất cả đồ đạc của bạn -  điện thoại, ví, chìa khóa ô tô, chìa khóa trống, tai nghe nhét trong, chai nước, bạn có thể thấy rõ. Một bục đơn giản thường kẹp vào giá đỡ hi-hat hoặc cymbal, đó là nơi lý tưởng để sắp xếp tất cả “tài sản” của bạn vào một nơi. Đó là một bổ sung đặc biệt hữu ích cho thiết bị của bạn nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh của mình để gây nhiễu hoặc luyện tập và muốn truy cập nhanh để bỏ qua các bản nhạc hoặc đặt nhịp độ máy đếm nhịp mới. 

Chúng tôi là những người hâm mộ thiết bị Gibraltar và bàn phụ kiện trung bình SC-MAT là một giải pháp lý tưởng. Bộ bài 12”x18” này cũng có một gờ 1” xung quanh mép để ngăn bất kỳ thứ gì lăn ra khi bạn chơi và nó kẹp vào bất kỳ giá đỡ cymbal nào để bạn có thể sắp xếp vị trí.

Bộ Thu Phát Không Dây Aroma ARU05

1.550.000₫
Xem chi tiết
Aroma ARG-05 là hệ thống thiết bị truyền âm thanh không dây được thiết kế cho guitar, bass và các nhạc cụ khác có giắc cắm đầu ra âm thanh...

Kick Pad Trống Yamaha KP65

1.600.000₫
Xem chi tiết
Kick Pad Yamaha KP65 là một kick pad tuyệt vời, bền với cảm giác tự nhiên. KP65 tương thích với hầu hết các mô-đun trống có đầu vào giắc cắm...

Yamaha WS955A Double Tom Stand Yess

5.690.000₫
Xem chi tiết
Giá đỡ tom đôi hạng nặng Yamaha WS-955A có các chân giằng đôi và đi kèm với (2) giá đỡ tom CL945 cho giá treo YESS III. Giá đỡ tom đôi...

Yamaha WS950A Double Tom Stand

5.690.000₫
Xem chi tiết
Với 2 tay CL 940 Chiều cao có thể điều chỉnh trong khoảng 58-130 cm 3 Chân nẹp đôi Giá đỡ tom dài hơn WS-955

Yamaha WS904A Triple Tom/Cymbal Stand

3.790.000₫
Xem chi tiết
Yamaha WS904A Triple Tom/Cymbal stand có trọng lượng trung bình, không bao gồm CL, dành cho các chân thanh giằng đôi có đường kính lớn toms-14", 15", 16", mang lại...

Yamaha CH755 Cymbal Holder

1.790.000₫
Xem chi tiết
Giá đỡ cymbal trung bình Yamaha CH755 Giá đỡ cymbal trung bình Yamaha CH755W cung cấp cho bạn một cần trung bình với bộ phận nghiêng lệch. Hãy tin tưởng vào...

Yamaha CH750//BP Cymbal Holder - Short Boom

1.490.000₫
Xem chi tiết
Giá đỡ cymbal/cánh tay ngắn Boom Arm Cần ẩn 6" với khóa bộ nhớ  Nghiêng dọc  Điều chỉnh chiều cao dọc hai giai đoạn  

Yamaha CS3 Crosstown Advanced Lightweight Cymbal Stand

2.090.000₫
Xem chi tiết
Chân cymbal nhẹ nâng cao Yamaha CS3 là một giải pháp giúp người chơi trống cần sự đơn giản, độ ổn định chắc chắn của nhạc rock và âm thanh cymbal...

Yamaha SS3 Crosstown Lightweight Snare Stand

2.790.000₫
Xem chi tiết
Nếu bạn là một tay trống thường xuyên di chuyển, bạn sẽ biết rằng càng ít càng tốt. Đó là lý do tại sao giá đỡ snare nhẹ Yamaha SS3 Crosstown...

Yamaha HHS3 Crosstown Advanced Lightweight Hi-hat Stand

2.790.000₫
Xem chi tiết
Chân đế Hi-Hat Nhẹ Cao cấp Crosstown của Yamaha là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển chuyên sâu với các tay trống lưu diễn và biểu...

Yamaha HW3 4-Piece Crosstown Advanced Lightweight Hardware Pack

8.900.000₫
9.390.000₫
Xem chi tiết
Bộ Phần cứng Nhẹ Nâng cao Yamaha HW3 là kết quả của quá trình Nghiên cứu & Phát triển với các nghệ sĩ và nhà thiết kế đang kiểm tra giá...
zalo