Đàn Guitar Sản Xuất Tại Nhật - Made In Japan

Đàn Guitar Sản Xuất Tại Nhật - Made In Japan

Những Hãng Đàn Guitar Nhật Bản Tốt Nhất

Với quy trình sản xuất hiện đại và chất lượng chế tạo tuyệt vời, đàn guitar Nhật Bản đang nhanh chóng trở thành một trong những nhạc cụ được yêu cầu nhiều nhất trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao, cũng như đi sâu vào chi tiết cụ thể của một số thương hiệu đàn guitar Nhật Bản tốt nhất hiện nay.

Trong thế giới sản xuất đàn guitar, quốc gia sản xuất đàn guitar thường được coi là một chỉ số mạnh mẽ về chất lượng.

Trong nhiều năm, các thương hiệu Mỹ như Fender và Gibson đã thống trị thị trường, tạo ra những phong cách mang tính biểu tượng và danh tiếng trong lòng người tiêu dùng rằng những cây đàn tốt nhất trên thế giới được sản xuất tại Mỹ.

Ngày nay, điều đó đã thay đổi và nhiều người tìm kiếm dòng chữ 'Made in Japan' khi họ mua một cây đàn guitar.

“Made in Japan” đồng nghĩa là “guitar chất lượng”

Trong khi danh tiếng của những cây đàn guitar do Mỹ sản xuất đã giảm đi một chút trong những năm gần đây, thì danh tiếng của những cây đàn do Nhật Bản sản xuất đã tăng mạnh kể từ những năm 1970.

Các nhà sản xuất chất lượng của Nhật Bản như Ibanez, Fernandes Guitar, ESP, Takamine và Yamaha đã thu hút nhiều nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu ngày nay bằng cách đặt chất lượng chế tạo và các chi tiết hiệu suất cao, hiện đại lên hàng đầu trong nghề của họ.

Nhưng những gì gây ra nó?

Các thương hiệu đàn guitar Nhật Bản và kỷ nguyên 'Guitar kiện cáo'

guitar made in japan

Trong những năm 1970 và đầu những năm 1980, các thương hiệu hàng đầu của Mỹ đã trải qua những thay đổi dẫn đến việc giảm chất lượng chế tạo và giảm doanh số bán hàng. Đây là thời đại mà Leo Fender đã bán Fender cho CBS và Gibson đã ngừng sản xuất một số mẫu đàn mang tính biểu tượng hơn của họ.

Vào thời điểm này, các thương hiệu đàn guitar của Nhật Bản tự cho mình là những lựa chọn thay thế khả thi cho các mẫu đàn của Mỹ đã thống trị thị trường một cách không bị thách thức kể từ những năm 1950.

Các công ty Nhật Bản như Tokai và Ibanez đã chế tạo đàn guitar dựa trên các mẫu Gibson và Fender phổ biến mà sau này được gọi là “đàn guitar kiện cáo”.

Điều này là do chất lượng chế tạo của những cây đàn này đôi khi thách thức hoặc thậm chí vượt trội so với những cây đàn Fender và Gibson mà chúng bắt chước theo, nhưng ở mức giá thấp hơn nhiều, dẫn đến việc Gibson kiện họ vì vi phạm bản quyền và Fender Music Corporation sản xuất một dòng đàn guitar được sản xuất tại Nhật Bản.

Sau 'kỷ nguyên kiện cáo', những thương hiệu đàn guitar vĩ đại này đã trở thành lực lượng sáng tạo hàng đầu trong ngành. Các thương hiệu như Ibanez, ESP, Takamine và Yamaha đã trở thành những người dẫn đầu ngành, tạo ra những mẫu mã và kiểu dáng đã trở thành kinh điển theo cách riêng của họ.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là sáu trong số những thương hiệu đàn guitar Nhật Bản tốt nhất trên thị trường hiện nay…

guitar made in japan

6 thương hiệu đàn guitar tốt nhất Nhật Bản:

Yamaha Guitar

Yamaha được cho là ngôi sao của ngành sản xuất đàn guitar Nhật Bản, sản xuất cả mẫu đàn guitar acoustic và đàn điện, cũng như dòng bộ khuếch đại di động có chất lượng hàng đầu.

Ngày nay, Yamaha được biết đến với việc cung cấp các sản phẩm chất lượng với các tính năng hiệu suất cao với mức giá cực kỳ hợp lý.
Công ty Yamaha được thành lập từ năm 1887 bởi Torakusu Yamaha, một người đề xuất lớn trong việc giới thiệu các nhạc cụ phương Tây đến Nhật Bản. 

Công ty Yamaha bắt đầu bằng việc bán đàn piano và đàn organ, sau đó nhanh chóng bán các nhạc cụ có dây như đàn violon và đàn cello. Ban đầu, công ty được đặt tên là Nippon Gakki, có nghĩa là Nhạc cụ Nhật Bản. Công ty đổi tên thành Yamaha để kỷ niệm một thế kỷ kinh doanh.
Yamaha nổi tiếng với việc sản xuất những cây đàn guitar chất lượng cao, giá cả phải chăng phù hợp với người chơi ở mọi cấp độ.

Ví dụ: một cây đàn guitar acoustic dòng A của Yamaha cung cấp các tùy chọn cao cấp như mặt đàn bằng gỗ thông Sitka nguyên khối và các loại gỗ có chất âm lựa chọn khác, trong khi đàn điện của Yamaha như dòng Revstar và Pacifica cung cấp các tính năng hiệu suất cao như bộ điều chỉnh khóa và pickup Seymour Duncan với giá dưới 20 triệu tại thời điểm viết bài.

Các chi tiết chất lượng cao và chất lượng chế tạo vượt trội đã khiến đàn guitar Yamaha trở thành sự lựa chọn của nhiều huyền thoại trong ngành âm nhạc, chẳng hạn như James Taylor và Paul Simon, cũng như những nghệ sĩ guitar jazz hiện đại.

Takamine Guitar

Mặc dù Takamine Guitar được biết đến là một trong những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng nhất của Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất đàn guitar acoustic tốt nhất, nhưng chính những chiếc pickup dưới yên ngựa đã làm nên tên tuổi của họ trong ngành.

Sản xuất đàn guitar chất lượng cao từ năm 1962, Takamine đã khẳng định mình là một trong những thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản.
Đàn guitar Takamine khởi đầu là một cửa hàng nhạc cụ do gia đình tự quản, mở cửa dưới chân núi Takamine vào năm 1959.

Nhạc cụ đầu tiên mà Takamine sản xuất là một cây đàn guitar classic, nhưng họ nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực guitar acoustic, đi tiên phong trong acoustic pickup dưới yên ngựa Palathetic vào năm 1978 và acoustic-điện vào năm 1979.

Takamine cũng sáng tạo với việc lựa chọn loại gỗ có âm sắc, thường chọn chất lượng âm thanh hơn là âm lượng tuyệt đối. Nổi bật với nhiều loại gỗ có âm sắc bao gồm gỗ tuyết tùng, vân sam và gỗ xoan đào, mặt đàn bằng gỗ gụ, gỗ hồng sắc và gỗ thích, âm thanh của Takamine mang đến chính xác những gì mà các chuyên gia đang làm việc như Jon Bon Jovi, Garth Brooks, Bruce Springsteen và Blake Shelton đang tìm kiếm.

Fujigen Gakki Guitar

Cung cấp một loạt các loại đàn guitar đặc, thân rỗng, acoustic và bass chất lượng cao, Fujigen Gakki, hay đàn guitar FGN, được biết đến là một trong những nhà sản xuất đàn guitar nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Được thành lập vào năm 1960, Fujigen là một trong những thương hiệu đàn guitar “kiện cáo” ban đầu đã tạo ra những bản sao hoàn hảo của Gibson và Fender trong thời kỳ được gọi là “kỷ nguyên kiện tụng”.

Mặc dù nhiều cây đàn của Fujigen trông vẫn giống như các bản sao của Fender và Gibson, nhưng chúng cung cấp các tính năng hiệu suất cao với mức giá thấp hơn đáng kể.

Ví dụ, dòng sản phẩm Neo Classic của Fujigen cung cấp các chi tiết theo phong cách LP với thân đàn bằng gỗ gụ nguyên khối và mặt đàn bằng gỗ phong rực lửa với pickup Seymour Duncan và phần cứng Gotoh chất lượng cao.

Mặc dù đàn guitar Fujigen sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với Gibson và Fender mà chúng dựa trên, nhưng điều này không có nghĩa là chúng là đàn guitar rẻ tiền.

Ngược lại, Fujigen cung cấp các nhạc cụ chất lượng với các chi tiết thẩm mỹ sang trọng, mang lại giá trị tuyệt vời.

Yamaki Guitar

Rất khó để tìm thấy nhiều thông tin về đàn guitar Yamaki, nhưng danh tiếng của họ đối với những người đam mê đàn guitar Nhật Bản vẫn rất cao, mặc dù công ty mẹ của thương hiệu này đã ngừng kinh doanh vào năm 1980.

Yamaki được biết đến với việc tạo ra những cây đàn guitar acoustic chất lượng cao trông rất giống với đàn acoustic của Yamaha.

Công ty bắt đầu sản xuất từ năm 1967 nhưng đến năm 1980 thì Daion (công ty mẹ của Yamaki) ngừng kinh doanh và Yamaki trở thành nhà cung cấp linh kiện cho các thương hiệu guitar khác.

Nếu bạn từng nhìn thấy một cây đàn acoustic Yamaki trên thị trường đã qua sử dụng, hãy nhanh chóng mua lấy nó. Bạn thường có thể mua chúng với giá khá rẻ và sự giống nhau của chúng với đàn guitar acoustic của Yamaha khiến chúng xứng đáng với số tiền mà bạn có thể sẽ trả cho chúng.

Tokai Guitar

Tokai là một trong những thương hiệu tốt nhất của Nhật Bản gắn liền với “kỷ nguyên kiện cáo” của guitar. Tuy nhiên, chất lượng chế tạo của Tokai tốt đến mức Martin Guitar đã ký hợp đồng với họ để sản xuất dòng guitar acoustic Sigma của họ.

Tokai luôn minh bạch về ý định sản xuất các nhạc cụ chất lượng cao hơn những cây đàn Gibson và Fender mà họ dựa trên thiết kế của mình. Chẳng hạn, khi Tokai ra mắt dòng sản phẩm khuyết đơn theo phong cách LP, họ đặt tên cho dòng là “Les Paul Reborn”. Những cây đàn phong cách Les Paul chất lượng cao của 'kỷ nguyên vụ kiện' này hiện nay rất hiếm và có giá hàng ngàn đô la trên thị trường đã qua sử dụng

Được thành lập vào năm 1956, Tokai vẫn đang sản xuất những cây đàn guitar chất lượng cao, dòng T-series và E-series là những mẫu phổ biến nhất của họ.

Ibanez Guitar

Được đặt tên theo nhà sản xuất đàn guitar người Tây Ban Nha Salvador Ibanez, Ibanez guitar bắt đầu sản xuất đàn guitar cổ điển, và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Là một thương hiệu Nhật Bản khác gắn liền với 'kỷ nguyên vụ kiện', Ibanez đã tạo ra những thân đàn rắn chắc theo phong cách Strat và LP rất giống các nguyên mẫu Gibson và Fender của họ về hình thức và chất lượng xây dựng mà chúng đặc biệt là một trong những thương hiệu bị Gibson kiện.

Kể từ thời điểm đó, Ibanez đã dẫn đầu ngành công nghiệp guitar điện, tạo ra một số mẫu bán chạy nhất trong ngành. Ibanez được biết đến nhiều nhất với dòng đàn guitar Superstrat RG của họ và ít nhiều đã phát minh ra đàn guitar 7 dây và các loại đàn có phạm vi mở rộng khác. Cho dù bạn chơi nhạc jazz, rock, metal, progressive metal hay djent, thì luôn có những mẫu Ibanez phù hợp với yêu cầu về phong cách chơi của bạn.

Những nghệ sĩ guitar chơi Ibanez bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng nhất trong âm nhạc, bao gồm cả những nghệ sĩ chạy ngón đỉnh cao như Nina Strauss, Steve Vai và Joe Satriani, những huyền thoại nhạc jazz như George Benson và John Scofield cũng như các biểu tượng như Tim Henson và Yvette Young.

Kết luận

Tóm lại, các thương hiệu đàn guitar Nhật Bản là một trong những thương hiệu phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành như Yamaha, Takamine, ESP và Ibanez sản xuất các nhạc cụ chất lượng cao phù hợp với mọi ngân sách và mức độ kinh nghiệm.

Cho dù bạn chơi theo phong cách âm nhạc nào, các nhà sản xuất đàn guitar Nhật Bản cũng có thể có thứ phù hợp với phong cách chơi của bạn!

Đàn Guitar Takamine TC135SC - Sản xuất tại Nhật Bản

42.500.000₫
Xem chi tiết
Takamine TC135SC mang lại chất âm lấp lánh, vang vọng, mượt mà từ gỗ thịt Vân Sam rắn chắc mặt top, kết hợp sự cân bằng vượt trội giữa các dải...

Đàn Guitar Takamine P3NC Pro Series Made In Japan

30.350.000₫
Xem chi tiết
Takamine P3NC sẽ cùng bạn có những buổi biểu diễn với chất âm ấm áp và đầy đặn của lớp gỗ thịt Tuyết Tùng mặt top, kết hợp cùng độ cân...

Đàn Guitar Takamine P3DC Pro Series Made In Japan

45.600.000₫
Xem chi tiết
Takamine P3DC là cây guitar acoustic được sản xuất tại Nhật Bản, thuộc dòng Pro Series, dòng sản phẩm thể hiện tinh hoa của nghệ thuật làm đàn thủ công của...

Đàn Guitar Takamine P2DC Pro Series Made In Japan

29.400.000₫
Xem chi tiết
Takamine P2DC được thiết kế chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của các nghệ sỹ hiện đại. Cây đàn toát lên từng nốt nhạc với độ trong trẻo, vang...

Đàn Guitar Takamine P1NC Pro Series Made In Japan

28.140.000₫
Xem chi tiết
Takamine P1NC sản xuất tại Nhật Bản, được thiết kế chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của các nghệ sỹ hiện đại. Chất âm ấm áp và đầy đặn,...

Đàn Guitar Takamine P3MC Pro Series Made In Japan

30.350.000₫
Xem chi tiết
Takamine P3MC giúp bạn biểu diễn với chất âm ấm áp và đầy đặn của lớp gỗ thịt Tuyết Tùng mặt top, kiểu dáng Orchestra hoàn hảo cho các kỹ...

Đàn Guitar Takamine P4DC Pro Series Made In Japan

56.800.000₫
Xem chi tiết
Takamine P4DC là cây đàn được làm hoàn toàn từ gỗ thịt chất lượng cao, mang đến âm thanh quyến rũ, càng lâu năm chất âm càng hay. Kết hợp...

Đàn Guitar Takamine C132S

24.500.000₫
Xem chi tiết
Đàn Guitar Takamine C132S là một cây đàn cổ điển mang nhiều những ưu điểm nổi bật từ tính năng đến thiết kế của đàn. Model này được chế tác thủ...

Đàn Guitar Takamine TC132SC - Sản xuất tại Nhật Bản

34.650.000₫
Xem chi tiết
Takamine TC132SC được sản xuất tại Nhật Bản, hội tụ những tinh hoa nghệ thuật làm đàn thủ công bậc nhất của Nhật. Và chỉ có những nghệ nhân bậc...
zalo