Tai Nghe Cho Trống (Drum Headphone)

Tai Nghe Cho Trống (Drum Headphone)

Top 10 Tai nghe Tốt Nhất Cho Các Tay Trống: Cách Âm Cho Phòng Thu, Phòng Tập và Sân Khấu

Tay trống cần tai nghe. Cho dù đó là để chơi theo máy đánh nhịp hoặc đệm bản nhạc trong bối cảnh trực tiếp, ghi âm với các thành viên khác trong ban nhạc hoặc tham gia vài giờ luyện tập ở nhà, một cặp tai nghe tốt nhất dành cho người chơi trống có thể mang lại trải nghiệm chơi tốt hơn đáng kể. Chưa kể chúng là một thứ cần thiết nếu bạn đang chơi trên một bộ trống điện tử.

Hơn nữa, chơi trống - dù là trống điện hay trống cơ - có thể rất to, vì vậy việc chăm sóc sức khỏe thính giác của bạn là vô cùng quan trọng. Có một cặp tai nghe trùm đầu (headphone) hoặc tai nghe nhét tai (in-ears) thân thiện với tay trống sẽ cho phép bạn định hướng và kiểm soát âm thanh cụ thể nào bạn cần, ngay bên tai bạn. Một số cặp thậm chí sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các tần số âm thanh có hại.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi có các tùy chọn sẽ bao gồm tất cả các trường hợp ở trên, với các tùy chọn over-ear, on-ear và in-ear, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và chúng tôi cũng có các lựa chọn cho mọi ngân sách. 

Bạn không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Hãy đi tới phần tư vấn mua hàng để được hướng dẫn thêm hoặc tiếp tục cuộn để tìm các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho bất kỳ ngân sách nào.

1. Beyerdynamic DT770 Pro (80 Ohms)

Tổng thể tốt nhất

Beyerdynamic DT770 Pro (80 Ohms)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Kiểu dáng: Trùm tai
 • Lý tưởng cho: Ghi trống, viết nhạc, phiên tại nhà, diễn tập, hầu hết các tình huống biểu diễn
 • Chiều dài cáp: 3 m

Một số thiết bị huyền thoại đến mức nó có một loại trạng thái mang tính biểu tượng. Micro Shure SM58, snare Ludwig Supraphonic và tai nghe Beyerdynamic DT770 nằm trong số những bản quyền âm nhạc như vậy. Lý do rõ ràng nhất khiến DT770 nhận được nhiều sự yêu thích là chúng có mức giá hoàn toàn phải chăng trong khi vẫn mang lại một số hiệu suất âm thanh chất lượng cao nhất trên thị trường.

Những chiếc tai nghe cổ điển này hoàn thiện đến mức khó có thể tìm thấy bất cứ điều gì khiếm khuyết để nói về chúng. Trong tình huống phòng thu, những người chơi trống sẽ có thể nghe rõ chính mình, cho phép họ đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chơi có mục đích và không chơi quá sức. Thiết kế khép kín cũng mang lại một số cách ly, điều này rất hữu ích cho tất cả các kiểu đánh trống, cho dù bạn đang ngồi sau bộ trống cơ hay điện tử.

Chúng hoàn chỉnh với cáp 3m bền bỉ, giắc cắm mini và thông thường và một chiếc túi tiện dụng để vận chuyển chúng giữa nhà và phòng thu hoặc các địa điểm. Đáp ứng tần số 5-35.000 Hz sẽ phù hợp với nhiều tình huống âm nhạc và phiên bản 80 ohm mà chúng tôi đã chọn ở đây là hoàn hảo cho tất cả, trừ những nhà sản xuất đam mê âm thanh nghiêm túc nhất.

2. Shure SE215 Pro

Tai nghe ngân sách tốt nhất

Shure SE215 Pro

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Phong cách: Trong tai
 • Lý tưởng cho: Chơi trực tiếp, luyện tập tại nhà, nghe nhạc.
 • Chiều dài cáp: 162 cm (có thể tháo rời)

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Shure là một thương hiệu đặc biệt đáng tin cậy khi nói đến thiết bị âm nhạc và tai nghe in-ear tiết kiệm ngân sách SE215 là hình ảnh thu nhỏ của điều đó. Chúng có các trình điều khiển siêu nhỏ năng động để mang lại âm thanh sâu và nhạy, đặc biệt là đối với những chiếc tai nghe nhỏ như vậy. Điều này cho phép họ tập trung vào một thiết kế thoải mái, có thể tùy chỉnh và tạo cảm giác bóng bẩy.

Đối với tai nghe in-ear, nhiều người thề rằng không cần nâng cấp thêm. Tất nhiên, điều này tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, nhưng những người có sở thích cho đến các nhạc sĩ bán chuyên nghiệp chắc chắn không thể sai lầm với những điều này. Cáp 162 cm hơi ngắn đối với các ứng dụng đánh trống, tuy nhiên, nó có thể được tháo ra và thay thế dễ dàng nếu bạn thấy mình cần nhiều hơn.

Hộp vận chuyển đi kèm chắc chắn và có khả năng bảo vệ, bản thân cáp được buộc bằng dây và các tùy chọn nút tai bổ sung - các kích cỡ và vật liệu khác nhau được cung cấp - rất phù hợp để tùy chỉnh cặp của bạn theo mức độ thoải mái của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm khung giá cao hơn một chút cho các tùy chọn ghi âm hoặc lưu diễn nghiêm túc, nhưng đối với những người khác đang tìm kiếm trong tai, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Beyerdynamic DT 700 PRO X

Tốt nhất cho sự thoải mái

Beyerdynamic DT 700 PRO X

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Loại: Closed-back, over-ear
 • Đáp ứng tần số: 5Hz - 40kHz
 • Trở kháng: 48Ω
 • Loại trình điều khiển: Dynamic STELLAR.45, 50mm
 • Kết nối: Có dây, có thể tháo rời

Được giới thiệu vào cuối năm 2021, DT 700 PRO X của Beyer là một sản phẩm bổ sung hoàn toàn mới cho dòng sản phẩm mẫu của họ, hứa hẹn sẽ cải tiến so với DT 770 PRO đã thành công được liệt kê trong hướng dẫn này. 

Giữ lại các miếng đệm tai bằng nhung nổi tiếng mềm mại, 700 PRO X bổ sung thêm các cải tiến như kiểu dáng đẹp hơn, thiết kế hiện đại hơn, lựa chọn giữa dây cáp có thể tháo rời 1,8m và 3m - tùy chọn dài hơn lý tưởng giúp bạn tự do di chuyển phía sau bộ sản phẩm - và một dây cáp mới kiến trúc đầu dò dưới dạng trình điều khiển STELLAR.45 mang lại âm thanh chi tiết và sống động.

Lý tưởng cho mục đích sử dụng chung trong phòng thu, thiết kế bền, kín và lớp đệm dày cũng mang lại khả năng cách ly tuyệt vời cho những người chơi trống acoustic, khiến chúng trở nên rất phù hợp với buồng trống. Trong khi đó, âm thanh từ bộ dụng cụ điện mạnh mẽ và mạnh mẽ nhờ trở kháng 48Ω thấp, đồng thời hệ thống cáp có thể tháo rời nghĩa là bạn có thể dễ dàng hoán đổi giữa hai dây cáp thẳng có độ dài khác nhau đi kèm để phù hợp với cài đặt của mình.

4. Tai nghe cách ly âm thanh nổi Vic Firth V2 (SIH2)

Tốt nhất để cách ly: những người chơi trống trên khắp thế giới xác nhận với những điều này

Tai nghe cách ly âm thanh nổi Vic Firth V2

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Kiểu dáng: Trùm tai
 • Lý tưởng cho: Thực hành tại nhà, buổi ghi âm quy mô nhỏ, bộ trống điện tử

Tai nghe Vic Firth Stereo Isolation ban đầu mang tính cách mạng, hướng đến việc giúp người chơi trống bảo vệ thính giác của họ khi chơi ở âm lượng lớn. Phiên bản cập nhật này bao gồm âm trung rõ ràng hơn, âm trầm nặng hơn và băng đô thoải mái hơn và tất cả đều có giá tầm trên 2 triệu.

Nếu bạn đang muốn luyện tập nhiều ở nhà trên bộ trống acoustic hoặc điện tử - bất kể tuổi tác của bạn - bạn sẽ muốn bảo vệ thính giác của mình tốt nhất có thể. Đây là mục đích chính của tai nghe Vic Firth SIH2. 

Nhưng có nhiều thứ đối với họ hơn là cách ly âm thanh thuần túy. Sau khi bạn đã có đủ hình dạng tốt để vào phòng thu âm, những chú cún này sẽ mang đến cho bạn tất cả âm thanh bạn cần để bản thân nghe rõ ràng và chơi một cách khéo léo hơn.

Những chiếc hộp này được chế tạo để tồn tại lâu dài và to hơn đáng kể so với hầu hết các tùy chọn over-ear khác. Xem xét mức giá rất khiêm tốn, không có nhiều điều để phàn nàn ở đây và chúng tôi thực sự có thể giới thiệu chúng cho người mới bắt đầu, người có sở thích và người chơi trống điện tử.

5. Shure SE846

Sự lựa chọn trong tai chuyên nghiệp mà không cần tùy chỉnh

Shure SE846

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Phong cách: Trong tai
 • Lý tưởng cho: Biểu diễn, trộn trống, luyện tập, nghe nhạc
 • Chiều dài cáp: 162 cm (có thể tháo rời)

Nếu Shure SE215 Pro có vẻ tốt với bạn nhưng bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần nhiều hỏa lực hơn, thì đây là bộ tiếp theo để xem xét. Thương hiệu mạnh mẽ đã thực sự tận dụng tối đa các mẫu SE846 của họ. Với bốn trình điều khiển trầm, sâu mang đến âm thanh tổng thể âm trầm phong phú và không bị biến màu; những IEM này thể hiện chân thực cách chơi của bạn và sẽ cho phép các tay trống chơi thoải mái và chính xác.

Nói về sự thoải mái, Shure SE846 đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung, bao gồm 8 cặp ống bọc có thể hoán đổi cho nhau (phần thực sự nằm bên trong tai của bạn), cũng như 3 bộ lọc khác nhau mà bạn có thể thay đổi theo cách thủ công để đạt được sự cân bằng hơn. Âm thanh ấm áp hoặc tươi sáng. Ngoài ra, chúng còn đi kèm với hộp đựng cao cấp, bộ chuyển đổi 1/4” và thiết bị làm sạch chính xác.

Nhìn chung, SE846s là một giải pháp thay thế hào phóng cho monitor trong tai tùy chỉnh với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Chúng sẽ phục vụ các tay trống chuyên nghiệp trong hầu hết các tình huống và có thể được coi là một khoản đầu tư vào bản thân và sự nghiệp của bạn. Với chế độ bảo hành hai năm, nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết sử dụng nút tai đúc, thì đây là cặp phù hợp mà bạn có thể tin cậy lâu dài.

6. Tai nghe Roland VMH-D1

Tai nghe tốt nhất được thiết kế dành riêng cho trống điện tử

 Roland VMH-D1

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Kiểu dáng: Vòng tai (over-ears)
 • Lý tưởng cho: Trống điện tử, nghe thông thường
 • Chiều dài cáp: 3m/10ft & 1,5m/5ft

Nếu kịch bản chính là bạn sẽ đeo tai nghe dành riêng cho đánh trống được đặt sau một bộ trống điện tử, thì những chiếc hộp này, được thiết kế với sự cộng tác của Roland và V-Moda, sẽ phù hợp với ngân sách. Cho dù bạn chơi trống V của Roland hay trống điện tử của một thương hiệu khác, VMH-D1 đã được điều chỉnh đặc biệt để mang đến sự giải trí trung thực cho bộ điện tử của bạn. 

Đáp ứng tần số của những chiếc thùng này là 5 đến 40.000Hz, đủ để xử lý tiếng trống sắc nét của trống trầm hoặc tiếng rền sâu của trống tom sàn, đồng thời mang lại một số độ trong trẻo dễ chịu cho cymbal ở đầu trên cùng. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã tìm thấy âm trầm yên tĩnh hơn một chút so với một số mô hình khác được liệt kê ở đây.

Ngoài chất lượng âm thanh, những thiết bị này còn được chế tạo dành cho những người chơi trống, với hai chiều dài cáp được cung cấp trong hộp, cùng với một kẹp lò xo tiện dụng để treo 'điện thoại của bạn lên giá đỡ gần đó. Và nếu bạn muốn tránh tình trạng rối dây thông thường khi khua tay, bạn cũng có một thanh giữ dây cáp để luồn dây cáp xuống lưng khi sử dụng. 

7. Beyerdynamic DT990 Pro

Tốt nhất cho động lực học

Beyerdynamic DT990 Pro

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Kiểu dáng: Trùm tai
 • Lý tưởng cho: Ghi trống, viết nhạc, hầu hết các tình huống biểu diễn
 • Chiều dài cáp: 3m

Beyerdynamic DT990 Pro là một tai nghe nổi tiếng vì những người truyền phát trò chơi điện tử như Ninja thích sử dụng chúng. Về mục đích, cơ bản, chúng đóng vai trò là sản phẩm 'open-back - hở lưng' cho những người không thích ý tưởng về close-back của DT770. Điều này có nghĩa là sự thể hiện thực tế hơn đối với hầu hết các trải nghiệm nghe, bởi vì chúng có tính đến tiếng ồn xung quanh. Bây giờ, mặc dù điều này tốt hơn cho việc hòa âm, nhưng trong tình huống đánh trống, thiết kế đóng lại sẽ thắng vì bất kỳ sự cách ly âm thanh bổ sung nào cũng là một phần thưởng bổ sung.

Bỏ qua những so sánh về các sản phẩm “anh em”, DT990s là một bộ hộp tuyệt vời mang lại cảm giác rất thoải mái khi đeo vào tai, có âm trầm sâu và dày và âm cao rõ nét, cũng như âm trung cân bằng hoàn hảo. Theo ý kiến của chúng tôi, đây là những lựa chọn tốt nhất cho những tay trống chơi trên bộ trống điện tử, đặc biệt nếu họ cũng bắt đầu sản xuất một chút.

Cũng giống như DT770s, chúng đi kèm với cáp 3m, hộp đựng tiện dụng, bộ chuyển đổi giắc cắm và mức giá rất giống nhau. Chất lượng xây dựng cực kỳ cao, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc thay thế chúng vội vàng. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp mà bạn có thể sử dụng cho hầu hết mọi thứ, thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

8. Tai nghe trong tai Drumeo EarDRUM

Tốt nhất cho phụ kiện

Drumeo EarDRUM

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Phong cách: Trong tai
 • Lý tưởng cho: Thu âm trống, chơi trực tiếp
 • Chiều dài cáp: 1,5m

Một sản phẩm tương đối mới xuất hiện từ chuyên gia dạy trống trực tuyến Drumeo, EarDRUMS đã được thiết kế dành riêng cho người chơi trống và cung cấp mọi thứ bạn muốn từ một cặp tai trong giá cả phải chăng, bao gồm trình điều khiển hoạt động gấp 2 lần và phần ứng cân bằng, cáp dài đẹp mắt và vô số phụ kiện.

Mỗi cặp đều đi kèm với 3x đầu mút silicon một lớp, 3x đầu mút silicon ba lớp, 3x mút hoạt tính để bạn có thể tìm được loại phù hợp với mình, cùng với một bàn chải làm sạch để giữ cho sáp tích tụ ở mức tối thiểu, một chiếc kẹp quần áo để gắn chúng vào cổ áo sơ mi của bạn, cùng với bộ chuyển đổi giắc cắm và hộp đựng.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, sau khi chúng tôi tìm ra mẹo đi kèm nào là thoải mái nhất, chúng tôi nhận thấy rằng lớp đệm rất tuyệt vời, độ trong và độ rõ cũng tuyệt vời, mang lại trải nghiệm tương tự cho hộp đựng tai nghe nhét tai của chúng tôi - vì vậy những thứ này có thể trở thành cặp tai nghe vạn năng của bạn. Trở kháng thấp của chúng cũng có nghĩa là bạn không cần phải vặn chúng để nghe được chi tiết mà bạn đang theo đuổi. Đôi tai của bạn sẽ cảm ơn bạn lâu dài. 

9. AKG K72

Tai nghe trùm đầu ngân sách tốt nhất

AKG K72

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Kiểu dáng: Trùm tai
 • Lý tưởng cho: Thu âm trống, viết nhạc
 • Chiều dài cáp: 3 m

Tai nghe AKG K72 đi kèm với mọi thứ bạn cần, với mức giá đủ tốt cho hầu hết những tay trống mới bắt đầu đến bán chuyên nghiệp. Nếu đó là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm, không tìm đâu xa. Đối với những người muốn biết thêm một chút thông tin, hãy giải thích một số chi tiết cụ thể.

Đi kèm trong hộp là bộ chuyển đổi giắc cắm 3,5-6,3 mm tiêu chuẩn và ' cáp 3m đi kèm, rất đẹp và dài cho các phiên ghi âm. Không có hộp đựng hào nhoáng nào được bao gồm ở đây, nhưng với mức giá đó, K72 vẫn là một món hời. Những gì những chiếc tai nghe này làm rất đúng là chúng bao gồm các đế mà đa số sẽ cần. Âm thanh được nén theo cách mà mọi thứ có thể được nghe rõ ràng, mặc dù không có nhiều sự tinh tế, chất lượng xây dựng chắc chắn và mục đích được hoàn thành. Mọi thứ đều đủ tốt.

Tuy nhiên, vì không có chi tiết rườm rà nào ở đây nên một số người có thể thấy việc thiếu định nghĩa âm thanh cụ thể là hơi mờ nhạt. Ví dụ: nếu bạn đang chơi với một bộ trống được điều chỉnh theo phong cách jazz, thì quá trình phát lại qua các tai nghe này sẽ khó có thể nắm bắt được một số nét tinh tế mà bạn sẽ quen khi nghe trực tiếp. Mặc dù không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi, nhưng đây có thể là yếu tố quyết định giữa việc chi tiêu với giá hời cho những thứ này hay tìm kiếm thứ gì đó chi tiết hơn một chút.

10. Sennheiser HD25 Plus

Tai nghe on-ears tốt nhất dành cho người chơi trống

Sennheiser HD25 Plus

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Phong cách: Trên tai
 • Lý tưởng cho: Hợp đồng biểu diễn trực tiếp, ghi âm trống, viết nhạc, phiên tại nhà, diễn tập, hòa âm
 • Chiều dài cáp: cuộn 1-3 m (đi kèm với cáp dây 1,5m)

Nếu bạn thích ý tưởng về tai nghe và đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với kịch bản trực tiếp, chúng tôi cá rằng những thứ này sẽ xuất hiện hết lần này đến lần khác trong nghiên cứu của bạn. Tai nghe Sennheiser HD25 là một sản phẩm không thể thiếu đối với những người chơi trống (chúng cũng hoạt động như một tai nghe DJ tuyệt vời) nhờ kết cấu chắc chắn, âm thanh sống động tuyệt vời và khả năng chịu được áp suất âm thanh rất cao.

Một tay trống biểu diễn - đặc biệt là một người trong lĩnh vực âm nhạc điện tử - sẽ làm tốt việc sử dụng những thứ này. Mặc dù không chính xác hoặc rõ ràng nhất, nhưng có một sự rung cảm thực sự tốt giúp nâng cao hầu hết các bản phối được gửi qua nó. Thiết kế nhẹ cũng thực sự giúp bạn cảm thấy được kết nối với buổi biểu diễn, chưa kể thực tế còn có một số cách ly âm thanh khá chắc chắn được cung cấp ở đây.

Phiên bản 'plus' tăng cường tất cả những điều này lên một tầm cao mới khi chúng bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích như cáp cuộn. Chắc chắn là vấn đề sở thích, nhưng chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến một số tay trống muốn chi thêm một chút, vì cáp cuộn có xu hướng kéo dài tuổi thọ hơn một chút. Ngoài ra còn có một túi đựng và một số miếng đệm bổ sung cho miếng đệm tai, càng làm tăng thêm giá trị cho một bộ hộp vốn đã có giá trị lớn.

BEST HEADPHONES FOR DRUMMERS

Cách Chọn Tai Nghe Đánh Trống Tốt Nhất Cho Bạn

Điều đầu tiên cần xem xét khi mua một cặp tai nghe đánh trống tốt nhất là nhu cầu cụ thể của bạn là gì. Bạn sắp bắt đầu một chuyến du lịch kéo dài một tháng và cần một số tai nghe để loại bỏ những bản nhạc đệm đó với độ chính xác rõ ràng? Có lẽ bạn là một người có sở thích đang tìm kiếm thứ gì đó để sử dụng với bộ trống điện tử mà bạn vừa mua? Làm việc này sẽ cho biết loại chất lượng bạn đang tìm kiếm trong tai nghe của mình. 

Có những loại tai nghe đánh trống nào?

Trong thế giới tai nghe dành cho người chơi trống, có ba loại riêng biệt:

In-ear (trong tai): Đúng như tên gọi, đây là những chiếc tai nghe nhỏ hơn đi thẳng vào tai bạn. Bất cứ ai đã sử dụng một cặp tai nghe như AirPods của Apple sẽ biết những gì mong đợi về sự thoải mái. Khi nói đến in-ear, một dây cáp kết nối các tai nghe với nhau và dây cáp này có thể được quấn sau cổ của bạn (và đôi khi được kẹp vào cổ áo sơ mi của bạn) để đảm bảo an toàn hơn và tránh việc bạn vô tình rút chúng ra khi chơi. Một số tai nghe in-ear được thiết kế riêng cho biểu diễn trực tiếp được gắn vào gói theo dõi và được gọi là “monitor in-ear' (hay gọi tắt là 'IEM'). Công nghệ được sử dụng có xu hướng làm cho những lựa chọn này trở nên đắt tiền hơn, vì vậy, những công nghệ này có lẽ chỉ cần thiết nếu bạn đang bắt đầu các chuyến lưu diễn dài ngày với thiết lập trực tiếp rất phức tạp.

Over-ear (trùm tai/trùm đầu): Loại tai nghe này sẽ bao phủ toàn bộ tai của bạn và do đó chặn khá nhiều âm thanh bên ngoài, khiến chúng trở nên lý tưởng để ghi âm các tình huống. Chúng có thể tạo ra dải âm sâu và có thể đưa ra phản hồi giám sát rất chính xác trong môi trường yên tĩnh. Over-ear được coi là một lựa chọn khá an toàn vì chúng có thể đưa ra phản hồi tốt, chính xác ở mức âm lượng thấp và không cần phải nhét vào trong hoặc qua tai, điều mà một số người có thể thấy là lựa chọn thoải mái nhất. Cũng như tiếng trống, tai nghe over-ear là một công cụ tuyệt vời để sản xuất âm nhạc tại nhà hoặc trong phòng thu.

On-ear (trên tai): Loại tai nghe này tương tự như tai nghe trùm tai ở chỗ chúng nằm trên tai thay vì nằm bên trong tai, ngoại trừ tai nghe nhét tai sẽ không bao phủ toàn bộ tai. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào sở thích và sự thoải mái. Nói chung, tai nghe là một lựa chọn tốt để luyện tập tại nhà, đặc biệt là với bộ trống điện tử. Vì chúng nằm ngay trên tai bạn nên chúng sẽ không tạo cảm giác quá tách biệt, điều mà một số tay trống có thể thấy thoải mái hơn - nó cho phép kết hợp âm thanh định hướng với âm thanh tự nhiên.

Kết nối 

Chúng tôi đã đề cập đến các loại tai nghe khác nhau, bây giờ hãy xem xét một số chi tiết cụ thể khác, bắt đầu với đầu nối. Hầu hết các tai nghe sẽ đi kèm với một “giắc cắm mini” 3,5mm theo tiêu chuẩn, nhưng vì kết nối tiêu chuẩn chung cho hầu hết các đầu vào âm nhạc là 6,5mm (còn được gọi là “giắc cắm”), thường sẽ có một bộ chuyển đổi đi kèm. Cái này có thể nằm ở phần cuối của tai nghe và sẽ cần phải vặn ra để lộ đầu nối 3,5 mm bên dưới hoặc nó có thể bị ngắt kết nối và cần phải vặn vào. 

Tôi cần biết gì về chiều dài cáp tai nghe?

Một điều khác cần xem xét là độ dài và độ bền của cáp được cung cấp. Nếu bạn định sử dụng tai nghe trong bối cảnh phòng thu, bạn sẽ muốn có một dây cáp dài và chắc chắn - thậm chí có thể cuộn lại - để có thể chịu được một số chuyển động. Nếu bạn chỉ sử dụng chúng ở nhà hoặc trong studio, thì đây không phải là vấn đề. Trên thực tế, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một cặp để cắm vào bộ trống điện tử, thì bạn sẽ không muốn có một dây cáp quá dài vì nó có thể gây cản trở. 

Tai Nghe Chơi Trống

Chăm sóc đôi tai của bạn 

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe để tạo nhạc, điều quan trọng cần nhớ là bạn vẫn sẽ nhận được âm lượng cao hơn bình thường trực tiếp vào tai. Với suy nghĩ này, bạn nên có ý thức điều chỉnh âm lượng mà bạn nghe nhạc. Một nguyên tắc tốt là luôn bắt đầu ở mức nhỏ nhất mà bạn cảm thấy thoải mái và sau đó chỉ tăng dần âm lượng khi bạn cần.

Thứ hai, làm sạch tai của bạn! Ráy tai làm tắc ống tai của bạn có thể khá có hại và cản trở mức độ thực tế của những gì được gửi đến tai bạn. Điều này có thể dẫn đến âm lượng nghe cao hơn mức cần thiết và khả năng lây nhiễm. Khi có thời gian, hãy nhớ làm sạch tai của bạn; đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc mua tai nghe nhét trong tai.

zalo