Top 12 Dây Cáp Đàn Guitar (Cable) Và Kinh Nghiệm Mua

Top 12 Dây Cáp Đàn Guitar (Cable) Và Kinh Nghiệm Mua

Top 12 Dây Cáp Đàn Guitar Tốt Nhất và Những Kinh Nghiệm Chọn Dây Cáp Phù Hợp:

Đảm bảo giai điệu guitar của bạn luôn thuần khiết và không bị nhiễu với lựa chọn dây cáp guitar tốt nhất của chúng tôi. 

Những nghệ sĩ guitar rất kỹ tính về giai điệu guitar của họ. Từ dây bạn chơi đến bộ khuếch đại bạn sử dụng, tất cả đều có ảnh hưởng đến giai điệu. Với dây cáp kết nối (cable) tốt nhất, âm thanh sẽ được truyền tải với chất lượng tối đa và tiếng ồn tối thiểu. 

Một dây cáp tốt sẽ chịu được nhiều thời gian sử dụng, mang lại âm thanh của bạn một cách đáng tin cậy cho dù bạn đang chơi trong phòng ngủ hay trên sân khấu. Và vào thời điểm mà việc tìm kiếm ngân sách để bổ sung đắt tiền hơn cho giàn guitar của bạn khó thực hiện hơn, thì việc nâng cấp một thành phần thân thiện với ngân sách hơn chẳng hạn như dây cáp có thể mang lại điều kỳ diệu cho giai điệu cũng như số dư ngân hàng của bạn.

Dưới danh sách các dây cáp tốt nhất này, chúng tôi cũng trình bày một số hướng dẫn, kinh nghiệm chọn mua dây cáp. 

1. Mogami Gold Series Guitar Cable

Dây cáp chất lượng tốt nhất trong tầm giá

Mogami Gold Series Guitar Cable

Cáp Mogami Gold Series được nhiều người coi là cáp guitar tốt nhất trên thị trường vì lý do chính đáng, thường xuyên đứng đầu danh sách tốt nhất nhờ cấu trúc chất lượng cao và khả năng truyền âm tuyệt vời.

Nó có lõi đồng nặng, không chứa oxy với tấm chắn xoắn ốc mật độ cực cao, có nghĩa là tín hiệu guitar của bạn bị nhiễu ở mức tối thiểu. Để giúp giảm tiếng ồn, cấu trúc cáp bên ngoài là PVC dẫn điện tẩm carbon.

Nó có nhiều độ dài khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi người, từ chiến binh trong phòng ngủ đến nhạc sĩ thường xuyên đi lưu diễn và khi một sản phẩm nào đó được bảo hành trọn đời, bạn biết chất lượng của nó tới đâu.

2. Fender Professional Series Guitar Cable

Cáp guitar tốt nhất cho người chơi giá tốt

Fender Professional Series Guitar Cable

Được sản xuất theo tiêu chuẩn chính xác giống như guitar và amply của công ty, cáp Fender Professional Series cung cấp cho người chơi tùy chọn hiệu quả về chi phí cho tất cả các nhu cầu về cáp của họ, cho dù bạn cần nối dây pedal hay cắm trên sân khấu lớn .

Kích thước rộng của loại cáp này mang lại cảm giác yên tâm, mặc dù giá thấp so với một số loại cáp khác trong danh sách này. Lớp ngoài PVC cũng có 'bộ nhớ vật lý' để tránh bị rối, cho dù bạn có quấn nó kỹ thế nào sau khi diễn tập.

Với khả năng che chắn xoắn ốc 95% OFC, nó giảm tiếng ồn và nhiễu không mong muốn đến mức tối thiểu, mang đến giai điệu guitar của bạn một cách rõ ràng. Có sẵn với số lượng lớn các độ dài, bạn sẽ không phải tìm đâu xa để tìm một trong những thứ này đáp ứng nhu cầu của mình.

3. Ernie Ball Braided Guitar Cable

Dành cho những nhạc sĩ muốn nổi bật

Ernie Ball Braided Guitar Cable

Ernie Ball Braided Cables tránh xa tính thẩm mỹ của cáp đen cũ kỹ mệt mỏi để thay thế cho một thứ gì đó sắc sảo hơn nhiều. Đảm bảo khả năng truyền âm tuyệt vời, những dây cáp chất lượng cao này mang lại độ bền tuyệt vời và vẻ ngoài bắt mắt.

Cáp bện có khả năng chống rối tốt hơn nhiều so với những người anh em họ được bọc PVC của chúng đồng thời mang lại sự nâng cấp về độ tin cậy nhờ lớp vỏ ngoài cứng cáp. Điều này có nghĩa là những dây cáp này sẽ đủ khả năng chống lại việc lạm dụng quá nhiều.

Dây dẫn dual chuyển giai điệu guitar của bạn một cách rõ ràng với âm cao sắc nét, âm trung chặt chẽ và giai điệu phong phú. Đó là một loại cáp được bảo vệ rất tốt giúp giảm thiểu nhiễu và nhạy cảm với tiếng ồn bên ngoài.

4. D'Addario Planet Waves American Stage Guitar Cable

Dành cho những người chơi cần một kết nối vững chắc

D'Addario Planet Waves American Stage Guitar Cable

Planet Waves của D'Addario đã sản xuất dây cáp đàn guitar trong một thời gian dài, vì vậy họ biết về việc tạo ra một loại cáp có thể chịu được sự khắc nghiệt mà những người chơi đàn guitar muốn chúng vượt qua.
Đầu nối Geo Tip, do Neutrik sản xuất, đảm bảo kết nối ổn định, bất kể bạn chơi loại guitar nào. Các đầu nối sử dụng hàn HelioFused để kết nối cáp bên trong để tăng độ tin cậy.

Đây là cáp điện dung thấp, cấp độ audiophile để truyền âm trong suốt, với dây dẫn bằng đồng không chứa oxy để truyền tín hiệu đặc biệt. Nó sử dụng 95% dây bện bằng đồng đóng hộp, hầu như loại bỏ tiếng ồn và nhiễu.

5. Evidence Audio Lyric HG Guitar Cable

Một tùy chọn cao cấp được sử dụng bởi các chuyên gia

Evidence Audio Lyric HG Guitar Cable

Khi bạn nhận được sự chứng thực từ Dave Gilmour, Jeff Beck và Guthrie Govan, bạn biết mình đang làm đúng. Cáp guitar Lyric HG của Evidence Audio là sản phẩm cao cấp dành cho những nghệ sĩ guitar coi trọng giai điệu của mình.

Lõi rắn kép được làm bằng đồng IGL tinh chế, giúp cáp này có khả năng truyền âm cực kỳ trong suốt cũng như cấu trúc cứng cáp. Cáp này có các đầu nối Neutrik và TRT Wonder Solder nên nó sẽ chịu nhiều lực căng.

Thật khó để hiểu được ảnh hưởng của dây đàn guitar đối với âm thanh của bạn, nhưng chúng tôi đã thấy sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng những dây cáp này

6. Boss Instrument Cable

Một dây đàn guitar giá trị vượt trội

Boss Instrument Cable

Cáp nhạc cụ Boss mang lại giá trị vượt trội so với số tiền bỏ ra, mang đến cho bạn một dây cáp đáng tin cậy và bền bỉ mà không gây tốn kém. Boss nổi tiếng về chất lượng xây dựng, điều này khiến bạn yên tâm khi mua dây đàn guitar.

Lõi đồng không chứa oxy, cấp phòng thu mang lại khả năng truyền âm rõ ràng, cho dù bạn đang đi thẳng đến bộ khuếch đại guitar hay nối dây cho pedal. Các điểm tiếp xúc mạ vàng 24K đã được thiết kế tùy chỉnh để tái tạo âm thanh tối đa.

Bên ngoài bện bền giúp ngăn ngừa mọi sự rối không mong muốn đồng thời nâng cao hơn nữa độ tin cậy của cáp này. Có sẵn với nhiều độ dài khác nhau, cũng như gói không mối hàn để nối dây pedal của bạn, đây là một trong những dây cáp đàn guitar đáng giá nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

7. George L's .155 Guitar Cable

Một tùy chọn tùy chỉnh cho người chơi guitar DIY

George L's .155 Guitar Cable

George Lewis đã làm nên tên tuổi của mình khi bán dây cáp với số lượng lớn, cho phép người chơi guitar tùy chỉnh độ dài thông số kỹ thuật cho các nhu cầu cụ thể của họ. Phiên bản làm sẵn này của cáp George L có nghĩa là bạn có thể có được âm thanh nổi tiếng đó ngay lập tức.

George có lẽ mang lại cho bạn giá trị tốt nhất trên mỗi mét trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ có được giai điệu guitar cực kỳ rõ ràng và khi chuyển đổi từ cáp điện dung cao hơn, bạn sẽ có cảm giác như một tấm màn che đã được gỡ bỏ khỏi loa bộ khuếch đại của mình.

Kích thước của cáp rất mỏng, khiến nó đặc biệt nhẹ nhưng vẫn cực kỳ bền. Nó hơi dễ bị rối khi sử dụng dây dài hơn, nhưng chất lượng chuyển âm tốt hơn bù lại.

8. Fender Deluxe Series Guitar Cable

Cáp duy nhất dành cho những người yêu thích Fender cổ điển

Fender Deluxe Series Guitar Cable

Mặc dù không phải là cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về dây cáp, nhưng chúng có chất lượng cực kỳ cao.

Các đầu nối mạ vàng 24 cara được đúc tùy chỉnh mang đến một kết nối chắc chắn và đáng tin cậy, đủ mạnh để chịu đựng nhiều sự lạm dụng. Đây cũng là một sợi cáp dày, cho cảm giác đẹp và chắc chắn, hoạt động song song với lớp ngoài bện để tránh bị rối không mong muốn.

Khả năng che chắn tuyệt vời giúp ngăn ngừa nhiễu làm mờ đi giai điệu guitar nguyên sơ của bạn, đồng thời có nhiều tùy chọn kích thước khác nhau, từ kích thước thân thiện với pedal cho đến chiều dài 25 foot sẽ bao phủ các sân khấu lớn nhất.

9. Ernie Ball Coiled Guitar Cable 

Một dây cáp kiểu cũ cho những người yêu thích guitar cổ điển

Ernie Ball Coiled Guitar Cable

Quay trở lại thời kỳ đã qua, dây đàn guitar cuộn đã chứng kiến sự trẻ hóa gần đây giữa các nghệ sĩ guitar hiện đại nhờ chất lượng âm thanh độc đáo của nó. Với thiết kế chất lượng cao và các thành phần ưu việt, dây cáp này thể hiện tính thẩm mỹ cổ điển.

Như Jimi Hendrix đã sử dụng một cách nổi tiếng, cáp cuộn tạo ra một loại cao cấp được tôi luyện nhẹ nhờ chiều dài của nó. Điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời khi ghép nối với một số pickup một cuộn dây nhất định, giảm thiểu mọi vấn đề khó khăn nhất.

Ernie Ball sử dụng một số vật liệu che chắn khi chế tạo cáp này, đảm bảo cáp loại bỏ nhiễu và tiếng ồn không mong muốn. Trong khi đó, một lớp ngoài PVC bền đảm bảo rằng nó sẽ chịu được sự lạm dụng do cuộc sống trên đường.

10. PRS Signature Series Guitar Cable 

PRS Signature Series Guitar Cable

Dành cho những người chơi muốn có dây đàn guitar thủ công cao cấp
Cùng với việc sản xuất đàn guitar chất lượng cao, PRS cũng cung cấp dây đàn guitar cao cấp được làm thủ công ở London. Được sản xuất song song với Van Damme Cabling, bạn sẽ nhận được một dây cáp guitar nghiêm túc ở đây, một dây được sử dụng bởi Foo Fighters, Radiohead, v.v.

Cáp này có các đầu nối Neutrik, có lẽ là loại đáng tin cậy nhất trên hành tinh, vì vậy bạn biết rằng nó sẽ bị lạm dụng nhiều. Sợi cáp nhẹ nhờ đường kính nhỏ nhưng vẫn giữ được cảm giác cao cấp tương xứng với mức giá.

Giá trị điện dung được điều chỉnh cẩn thận có nghĩa là giai điệu guitar của bạn vẫn sáng và trong như pha lê. Nó có nhiều độ dài khác nhau với các tùy chọn giắc cắm thẳng và góc phải, ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lên các đầu nối im lặng để đầu tư thêm.

11. MXR Pro Series Guitar Cable

Cáp đàn guitar điện dung thấp, chất lượng cao

MXR Pro Series Guitar Cable

Cáp guitar Pro Series của MXR mang đến chất lượng chế tạo vượt trội mà bạn mong đợi từ bất kỳ công ty con nào của Jim Dunlop, một trong những nhà sản xuất phụ kiện guitar tuyệt vời. Điều này có nghĩa là cáp này được đảm bảo về tuổi thọ cao và hiệu suất đáng tin cậy.

Dây dẫn trung tâm bằng đồng 24 AWG không chứa oxy, chất lượng cao mang đến âm thanh của bạn một cách đáng tin cậy và trong suốt, trong khi tấm chắn xoắn ốc 19 sợi ngăn mọi tạp âm không mong muốn xâm nhập vào chuỗi tín hiệu của bạn.

Lớp ngoài PVC linh hoạt, đủ chắc chắn để hỗ trợ ngăn ngừa mọi sự rối hoặc xoắn không mong muốn. Nó cực kỳ dày nên sẽ giúp bạn đứng trên nó nhiều lần một cách dễ dàng cũng như khi cuộn và mở cuộn thường xuyên.

12. Vox Vintage Coiled Guitar Cable

Dây cáp dành cho những người đam mê guitar thời cổ điển

Vox Vintage Coiled Guitar Cable

Sản phẩm cáp cuộn thứ hai trong danh sách này, lần này là từ Vox leviathans cổ điển, chắc chắn truyền cảm hứng cho hào quang nhạc rock cổ điển. Được mô phỏng theo thiết kế cổ điển, dây cáp này đã xuất hiện trong nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử nhạc rock.

Để khắc phục tình trạng dây cáp cuộn 'hút âm' đáng sợ, Vox sử dụng dây dẫn bằng đồng không chứa oxy, có độ tinh khiết 99,9% để giúp ngăn ngừa tình trạng mất âm thanh cao cấp đi kèm với các dây cáp này.

Cáp này cũng có thiết kế đa kích cỡ độc đáo. Các loại dây dẫn riêng lẻ được tối ưu hóa cho các dải tần số cụ thể, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được âm sắc guitar tự nhiên và hữu cơ, tuyệt vời cho những người yêu thích phong cách cổ điển cũng như người chơi hiện đại.

Những Điều Cần Biết Khi Mua Dây Cáp Đàn Guitar Tốt Nhất

Khi mua dây cáp đàn guitar tốt nhất, bạn sẽ được tha thứ vì chỉ chộp lấy cái đầu tiên bạn nhìn thấy và hoàn thành nó. Chúng tôi hiểu rồi, đó không phải là điều thú vị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn càng hiểu rõ về cách thức cấu tạo của dây cáp, thì bạn càng hiểu rõ hơn về những tác động không mong muốn tiềm ẩn mà dây cáp rẻ tiền có thể gây ra đối với giai điệu guitar của bạn. Cáp đàn guitar giá rẻ có thể đưa tiếng ồn không mong muốn vào chuỗi tín hiệu của bạn và các đầu nối của chúng thường bị lỗi, thường là vào thời điểm không thích hợp nhất, chẳng hạn như khi bạn đang ở giữa chừng buổi biểu diễn. Hãy tiết kiệm và mua cáp đàn guitar chất lượng cao vào dàn máy của bạn.

Điều đầu tiên bạn muốn xem xét là đầu kết nối. Đây là nơi mà cáp đàn guitar dễ bị hỏng nhất, vì vậy phải có đầu nối chất lượng cao nếu bạn muốn độ tin cậy và chuyển âm tốt nhất. Đầu nối Neutrik là một trong những loại tốt nhất trên thế giới, vì vậy hãy để ý đến các loại cáp có các loại đầu nối này vì bạn biết rằng mình sẽ nhận được một sản phẩm chất lượng. Đầu nối của bạn chịu áp lực cao nhất trong số tất cả các thành phần trong dây cáp. Việc cắm và rút phích cắm liên tục cũng như khả năng chịu áp lực do vô tình dẫm lên dây cáp của bạn hoặc mắc vào vật gì đó có nghĩa là đầu nối chất lượng hàng đầu đóng vai trò quan trọng.

Dây Kết Nối Guitar Cable

Chiều dài cáp guitar có quan trọng không?

Chiều dài cáp cũng cực kỳ quan trọng. Cáp càng dài thì ảnh hưởng của nó đối với âm thanh của bạn càng lớn. Khi tín hiệu của bạn đi dọc theo chiều dài của cáp, một số tín hiệu chắc chắn sẽ bị mất trên đường đi, điều này dẫn đến một số mất âm thanh cao cấp khi sử dụng chiều dài cáp dài. Tuy nhiên, điều này không hẳn là tiêu cực – Jimi Hendrix đã yêu thích với độ dài của dây cáp cuộn dài hơn vì ông thích phần đầu bị cắt nhẹ khỏi tín hiệu của mình, vì vậy nếu bạn có một cây đàn guitar đặc biệt nặng về âm bổng, cáp dài hơn thực sự có thể giúp giai điệu guitar của bạn.

Điện dung là gì?

Cuối cùng, một từ thông dụng khác mà bạn sẽ nghe thấy liên quan đến dây cáp đàn guitar tốt nhất là điện dung. Không đi sâu vào khoa học, điện dung là mối quan hệ giữa hai dây dẫn, tức là giắc cắm trên cây đàn guitar của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, một trong những cách điều này bị ảnh hưởng là chiều dài của cáp, còn lại là vật liệu được sử dụng. Thông thường, dây cáp đàn guitar đắt tiền hơn sử dụng vật liệu và lớp che chắn tốt hơn, do đó có điện dung thấp hơn, nghĩa là ít ảnh hưởng đến giai điệu đàn guitar của bạn hơn.

Bộ Thu Phát Tín Hiệu Không Dây Nux B2 Plus

2.300.000₫
Xem chi tiết
Bộ Thu Phát Tín Hiệu Không Dây Nux B2 (Wireless System) Bộ Thu Phát Tín Hiệu Không Dây Nux B2 (Wireless System) Thông Số Bộ Thu Phát Tín Hiệu Không Dây Nux...

D'Addario PW-GM-25 Custom Series Microphone Cable, 25 feet

600.000₫
Xem chi tiết
D'Addario PW-GM-25 Custom Series Microphone Cable, 25 feet D'Addario Custom Series Microphone Cables có các đầu nối mạ vàng nhằm tăng đường truyền tín hiệu và chống ăn mòn. Dây cáp...

D'Addario PW-AGL-20 Circuit Breaker Latching Instrument Cable, Straight,...

730.000₫
Xem chi tiết
D'Addario PW-AGL-20 Circuit Breaker Latching Instrument Cable, Straight, 20ft D'Addario PW-AGL-20  Khi mua D'Addario PW-AGL-20 Circuit Breaker Latching Instrument Cable, Straight, 20ft, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời...

D'Addario PW-AMSGRA-15 American Stage Instrument Cable, Right to Straigh...

950.000₫
Xem chi tiết
D'Addario PW-AMSGRA-15 American Stage Instrument Cable, Right to Straight, 15 feet D'Addario PW-AMSGRA-15  Khi mua D'Addario PW-AMSGRA-15 American Stage Instrument Cable, Right to Straight, 15 feet, bạn được đảm bảo: - Hàng mới...

Ibanez IFS2U Dual Footswitch Unlatching

730.000₫
Xem chi tiết
Unlatching footswitch with metal housing for use with the T80N and T150S.
zalo