Đàn Ukulele Chính Hãng, Bảo Hành 1 Năm, Đổi Mới Tháng Đầu Nếu Có Lỗi

Đàn Ukulele Chính Hãng, Bảo Hành 1 Năm, Đổi Mới Tháng Đầu Nếu Có Lỗi

Đàn Ukulele là một trong những nhạc cụ có dây phổ biến nhất hiện có, được những người chơi bình thường cũng như các nhạc sĩ biểu diễn yêu thích. Vẻ đẹp của đàn Ukulele nằm ở khả năng tiếp cận của nó; nó nhỏ gọn và dễ chơi và giá cực kỳ phải chăng.

Với những rào cản gia nhập thấp như vậy, chọn đàn Ukulele không phải là một khoản đầu tư khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc của mình bằng cách mua một nhạc cụ kém chất lượng hoặc không phù hợp với bạn. Bài viết này sẽ đề cập chính xác những gì bạn nên tìm kiếm khi mua đàn Ukulele và một số ví dụ tuyệt vời để lựa chọn.

CẦN TÌM GÌ Ở MỘT CÂY ĐÀN UKULELE

Mặc dù bạn có thể bị choáng ngợp khi thấy có bao nhiêu lựa chọn về đàn Ukulele, nhưng bạn có thể nhanh chóng thu hẹp các lựa chọn của mình khi bạn biết mình cần tìm gì.
Các yếu tố cần được xem xét khi chọn đàn Ukulele của bạn là chất liệu, kích thước, và giá cả.

1. Nên mua Đàn Ukulele gỗ gì?

Gỗ được sử dụng trong cấu trúc của đàn Ukulele có tác động rất lớn đến âm thanh của nó. Các loại gỗ khác nhau có thể cho âm thanh ấm áp và phong phú hoặc tươi sáng và sắc nét. Một cây đàn Ukulele có thể được làm bằng chỉ một loại gỗ hoặc kết hợp nhiều loại khác nhau để tạo ra âm sắc lai.

Gụ (Mahogany)

Đây là một loại gỗ cực kỳ phổ biến cho một số nhạc cụ khác nhau, bao gồm cả đàn Ukulele.

Gỗ Gụ thường được sử dụng trên cần đàn và thân đàn Ukulele. Nó có âm sắc mềm mại và ấm áp, mượt mà và hoàn hảo để chơi ở tần số tầm trung.

Cẩm lai/Hồng sắc (Rosewood)

Một loại gỗ mà mọi nghệ sĩ guitar đều quen thuộc, gỗ Hồng sắc là một loại gỗ phổ biến và linh hoạt khác. Khi được sử dụng cho đàn Ukulele, gỗ Hồng sắc có màu sáng và tròn trịa rõ rệt. Nó được biết đến với khả năng làm nổi bật các nốt cao và thấp.

Tuyết tùng (Cedar)

Đây vẫn là loại gỗ thông dụng nhưng hiếm hơn 2 loại kia. Gỗ Tuyết tùng có âm thanh độc đáo và có thể so sánh với gỗ gụ. Sự khác biệt là gỗ Tuyết tùng có tông màu đặc biệt tối, âm thanh đặc biệt tuyệt vời khi sử dụng kỹ thuật finger-picking.

Vân Sam (Spruce)

Spruce là một loại gỗ mạnh đi theo hướng ngược lại với Tuyết tùng. Thay vì được biết đến với tông màu tối và phong phú, Vân sam có âm thanh đặc biệt sáng và sắc nét với âm trung rất mạnh.

Gỗ Phong/Thích (Maple)

Đây là một loại gỗ khác được sử dụng cho nhiều loại nhạc cụ dây, và trong trường hợp của đàn Ukuele, nó được sử dụng chủ yếu để cân bằng các loại gỗ khác. Maple thường được sử dụng cho mặt sau và hai bên của thân đàn Ukulele, trong khi kết hợp với một loại gỗ phong phú hơn như Vân sam.

Koa

Đây là một loại gỗ kỳ lạ hơn những loại gỗ khác và giống như đàn Ukulele, có nguồn gốc từ Hawaii. Đó là một loại gỗ độc nhất vô nhị, với âm thanh không giống bất kỳ loại nào khác. Giai điệu của Koa có thể được mô tả là sự pha trộn “tốt nhất của cả hai thế giới” giữa gỗ Hồng sắc và gỗ Gụ, với giai điệu êm dịu có khả năng duy trì tuyệt vời để chơi các hợp âm.

Gỗ Xoài (Mango)

Loại gỗ này, có nguồn gốc từ Ấn Độ, đã từng phổ biến hơn nhiều trong việc chế tạo đàn Ukulele so với ngày nay. Đây là một loại gỗ bền và giá cả phải chăng vẫn được các nhà sản xuất sử dụng ngày nay. Nó tương tự như gỗ Phong ở chỗ nó thường được trộn với các loại gỗ khác để tạo ra âm sắc mong muốn.

Đây là video so sánh một số loại tonewood Ukulele khác nhau:

2. Nên chọn Đàn Ukulele kích cỡ như thế nào?

Nhiều người nghĩ Ukulele chỉ là một cây đàn kích thước nhỏ, thì họ đã nhầm. Trên thực tế, có năm kích cỡ: Soprano, Concert, Tenor, Baritone và Bass. Các kích thước cơ thể khác nhau này mang lại khả năng âm thanh khác nhau.

Biểu đồ dưới đây sẽ bao gồm những khác biệt này.

Loại Soprano Concert Tenor Baritone Bass
Dài: 21 inches (54 mm) 23 inches (58 mm) 26 inches (66 mm) 29 inches (74 mm) 30 inches (76 mm)

 

Cái hay của Ukulele là nó dễ học những điều cơ bản hơn so với guitar hoặc piano, do đó tất cả các kích cỡ đều hoàn toàn phù hợp cho người mới bắt đầu, đặc biệt là kích cỡ Soprano và Concert.

Nếu bạn dưới 8 tuổi, bạn nên chọn đàn Ukulele cỡ Soprano.

Nếu bạn trên 8 tuổi và chơi đàn để giải trí, đam mê, bạn nên chọn cỡ Concert.

Đàn Ukulele Tenor phù hợp nhất để chơi finger-picking nên sẽ tốt hơn cho những người chơi cao cấp hơn.

Các kích thước lớn hơn, nói một cách đơn giản, sẽ tốt hơn cho những người chơi trung cấp đã học cách chơi đàn Ukulele và nắm bắt các kỹ thuật Ukulele cơ bản và cảm thấy thoải mái khi chuyển sang kích thước lớn hơn với kiểu dáng khác.

3. Nên mua Đàn Ukulele giá bao nhiêu?

Một trong những khía cạnh tốt nhất về đàn Ukulele là chi phí tương đối thấp so với các nhạc cụ khác. Ngoại trừ các mẫu cao cấp từ các thương hiệu như Martin, một cây đàn Ukulele sẽ có giá từ 650K – 850K – 1 triệu – 1,3 triệu…. 2 triệu và dòng chất lượng cao cấp tầm 3 triệu. Đối với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Martin thì có cây giá lên tới tầm 10 triệu. 

Thông thường đàn Ukulele giá rẻ cho người mới chơi giao động từ vài trăm ngàn – 2 triệu, tùy khả năng kinh tế của mỗi người.

4 ĐÀN UKULELE TỐT NHẤT ĐỂ MUA NGAY HÔM NAY:

1. Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Kala KA-15S Soprano Ukulele

Kala là một trong những cái tên nổi bật nhất trên thị trường đàn Ukulele và họ không bao giờ thất bại trong việc cung cấp một sản phẩm vừa có hình thức vừa có âm thanh tuyệt vời.

Kala KA-15S Soprano Ukulele

Ka-15S là một trong những mẫu phổ biến nhất của họ và là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu do chi phí thấp và khả năng chơi dễ dàng, cỡ Soprano. KA-15S có giá dưới 100 đô la, khiến nó trở thành khoản đầu tư ít rủi ro trong trường hợp bạn quyết định Ukulele không dành cho mình.

Thông số kỹ thuật chính

Body: Mahogany
Fretboard: Walnut
Size: Soprano (1st size)
Electric: No
Color: Natural satin
Warranty: Sweetwater’s 2-year total confidence
Accessories: None
Package Dimensions: 24 in x 10 in x 4 in (609.6 mm x 254 mm x 101.6 mm)
Weight: 1 lb (0.45 kg)

2. Tốt nhất cho người chơi trung cấp: Martin OXK Concert Ukulele

Martin là một tên tuổi lớn trong thế giới guitar, nhưng không nhiều người liên tưởng đến đàn Ukulele. Điều này thật đáng tiếc, bởi vì quy trình sản xuất đàn guitar chất lượng hàng đầu đó cũng được áp dụng cho đàn Ukulele của họ và OXK là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi trung cấp.

Đây là đàn Ukulele Concert, lớn hơn một cỡ so với Soprano, giá tầm 6 triệu. Với giai điệu xuất sắc và thương hiệu Martin hàng đầu, cây đàn này đáng giá từng xu.

Thông số kỹ thuật chính

Body: Koa, birch neck
Fretboard: Mahogany
Size: Concert (2nd size)
Electric: No
Color: Natural satin
Warranty: Sweetwater’s 2-year total confidence
Accessories: Gig bag
Package Dimensions: 23.25 in x 11 in x 2.75 in (590.55 mm x 279.4 mm x 69.85 mm)
Weight: 1 lb (0.45 kg)

3. Enya 

4. Tốt nhất để ghi âm: Martin T1K Tenor Ukulele

Một trong những cây đàn Ukulele hàng đầu của Martin lừng T1K lừng danh . Nó có thân đàn bằng gỗ koa tuyệt đẹp với bàn phím sipo kỳ lạ cho âm thanh ấm áp và êm dịu một cách thú vị. Đây là một cây đàn Ukulele âm thanh cao cấp có giá tầm 10 triệu.

Martin OXK Concert Ukulele

Chất lượng là không thể phủ nhận và thiết kế âm thanh của nó làm cho nó trở nên hoàn hảo để ghi âm vì tốt hơn là ghi âm Ukulele bằng micrô thay vì cắm vào. 

Thông số kỹ thuật chính

Body: Koa
Fretboard: Sipo
Size: Tenor (3rd size)
Electric: No
Color: Natural satin
Warranty: Sweetwater’s 2-year total confidence
Accessories: Gig bag
Package Dimensions: 28.1 in x 12.5 in x 6.6 in (713.7 mm x 317.5 mm x 167.6 mm)
Weight: 4.15 lb (1.9 kg)

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐÀN UKULELE:

Có nên mua Ukulele gắn EQ (equilizer) không?

Nó thực sự phụ thuộc vào sở thích và mục đích. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc định chơi giải trí, thì bạn nên chọn đàn Ukulele không gắn EQ.

Nếu bạn định chơi hợp đồng biểu diễn hoặc giao lưu với các nhạc sĩ khác, thì Ukulele gắn EQ là cần thiết để kết nối với hệ thống âm thanh sân khấu.

Làm thế nào để tôi biết kích thước nào là tốt nhất cho tôi?

Nếu bạn là trẻ em dưới 8 tuổi, bạn nên chọn Ukulele Soprano là phù hợp nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trên 8 tuổi thì Ukulele Concert sẽ là tốt nhất.

Tenor là loại đàn Ukulele tiêu chuẩn, phổ biến chuyên nghiệp, phù hợp với những phong cách chơi phức tạp nhất. Đàn Ukulele Baritone và Bass là tốt nhất cho người chơi có bàn tay đặc biệt lớn hoặc đang tìm kiếm một giai điệu Ukulele sâu hơn, chuyên biệt hơn.

Tôi cần mua gì khác với đàn Ukulele của mình?

Bạn có thể mua bao đàn để mang đi lại, cũng là để bảo quản đàn tốt hơn, phòng tránh các trường hợp va đập.

Bạn cũng nên mua capo, bộ dây sơ cua, máy lên dây. 

Trong trường hợp đàn Ukulele của bạn gắn EQ, bạn cần mua sợi dây kết nối đàn với loa. Một amplifier combo cũng cần thiết nếu bạn muốn phát âm thanh của đàn ra loa.

Đàn Ukulele Concert William

1.100.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert William màu gỗ gụ đẹp mắt, âm thanh trầm ấm, bàn phím bấm êm tay. Đàn Ukulele Concert William Đàn Ukulele Concert William Thông số Đàn Ukulele Concert William + Mặt Top được sử dụng từ...

Đàn Ukulele Concert Uluru

1.700.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert Uluru âm thanh độc đáo ẩn sau ngoại hình dễ thương, bàn phím  bấm êm tay, âm thanh sáng vọng tươi sáng Đàn Ukulele Concert Uluru Đàn Ukulele Concert Uluru Thông số Đàn Ukulele Concert Uluru + Mặt...

Đàn Ukulele Concert BWS-BK

950.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert  BWS-BK màu đen đẹp mắt, bán phím bấm êm tay, dễ dàng di  chuyển hợp âm. Đàn Ukulele Concert  BWS-BK Đàn Ukulele Concert  BWS-BK Thông số Đàn Ukulele Concert  BWS-BK + Mặt Top được sử...

Đàn Ukulele Concert Benser

1.500.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert Benser với phong cách mộc bàn phím bấm êm tay dễ dàng cho việc chuyển hợp âm Đàn Ukulele Concert Benser Đàn Ukulele Concert Benser Thông số Đàn Ukulele Concert Benser + Mặt Top...

Đàn Ukulele Tenor Eastun

1.700.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Tenor Eastun thiết kế tinh sảo với các hoa văn bắt mắt, phím bấm êm, dễ dàng chuyển hợp âm. Đàn Ukulele Tenor Eastun Đàn Ukulele Tenor Eastun Thông số Đàn Ukulele Tenor Eastun +...

Đàn Ukulele Concert Music Cutaway

1.400.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert Music Cutaway dáng khuyết giúp chơi các note cao dễ dàng hơn, âm thanh sáng vang vọng. Đàn Ukulele Concert Music Cutaway Đàn Ukulele Concert Music Cutaway Thông số Đàn Ukulele Concert Music...

Đàn Ukulele Concert BWS

2.100.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert BWS thiết kế mới mẻ đẹp mắt, phím bấm êm tay, dễ dàng chuyển hợp âm Đàn Ukulele Concert BWS Đàn Ukulele Concert BWS Thông số Đàn Ukulele Concert BWS + Mặt Top được sử dụng...

Đàn Ukulele Soprano Doremon Cho bé.

400.000₫
Xem chi tiết
Review Đàn Ukulele Soprano Cho bé. Đàn Ukulele Soprano Cho bé. Thông số Đàn Ukulele Soprano Cho bé. + Gỗ thông cho các họa tiết rõ nét, không phai, màu sắc chân thực...

Đàn Ukulele Concert

850.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert  Một phong cách đặc biệt cho những nốt nhạc đặt biệt. Review Đàn Ukulele Concert  -Gỗ: Đàn Ukulele Concert  được các nghệ nhân sử dụng gỗ Vân Sam chọn...

Đàn Ukulele Concert

850.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert Một phong cách đặc biệt cho những nốt nhạc đặt biệt. Review Đàn Ukulele Concert -Gỗ: Đàn Ukulele Concert được các nghệ nhân sử dụng gỗ Vân Sam chọn lọc...

Đàn Ukulele Concert

850.000₫
Xem chi tiết
Đàn Ukulele Concert   Một phong cách đặc biệt cho những nốt nhạc đặt biệt. Review Đàn Ukulele  -Gỗ: Đàn Ukulele Concert được các nghệ nhân sử dụng gỗ Vân Sam chọn lọc...
zalo