Cymbal Ride - Top 7 Cymbal Ride Tốt Nhất + Hướng Dẫn Chọn

Cymbal Ride - Top 7 Cymbal Ride Tốt Nhất + Hướng Dẫn Chọn

Làm Thế Nào Để Tìm Cymbal Ride Phù Hợp Nhất + Top Các Cymbal Ride Nên Dùng

Cymbal ride là thành phần thiết yếu trong bộ dụng cụ của mọi tay trống, tạo ra tiếng “ping” bộ gõ đặc trưng cho âm thanh trống của nhiều thể loại khác nhau. Bởi vì cymbal không thể phân biệt rõ ràng nên có thể khó biết bạn cần loại nào.

Việc lựa chọn cymbal của người chơi trống cũng mang tính cá nhân cao. Cymbal được chế tạo từ nhiều hợp kim và người thợ thủ công chế tạo chúng sử dụng một loạt các quy trình ảnh hưởng đến âm sắc. Cũng quan trọng không kém, cymbal khác nhau về chất lượng tùy thuộc vào mức giá mà chúng được bán.

Sau hi-hat, ride là cymbal quan trọng nhất trong thiết lập của bạn. Ứng dụng của nó vượt ra ngoài nhạc jazz và rock chính thống đến các thể loại như bossa nova và Afro Cuban. Khi mua một chiếc cymbal ride, bạn nên cân nhắc những gì bạn thực sự muốn từ ride của mình.

Vật Liệu Xây Dựng Cymbal Ride:

Bạn gần như chắc chắn đã nghe nói về hợp kim Đồng B20 (Bronze B20). Đây là hợp kim phổ biến nhất được sử dụng để chế tạo cymbal, bao gồm 80% đồng và 20% thiếc (tin). Đối với những người chơi chuyên nghiệp, đó là tiêu chuẩn của ngành.

Mặt khác, Meinl, Paiste và Zildjian đã thử nghiệm với các hợp kim như B8, B10, B12 và B15. Một nguyên tắc nhỏ là càng có nhiều thiếc thì âm thanh càng hay.

Nếu bạn là người mới chơi với ngân sách thấp, cymbal bằng đồng thau (brass) là một lựa chọn khác. Chúng sẽ không cung cấp cho bạn chất lượng của cymbal đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn học tập.

cymbal ride tot nhat

Kích Thước Cymbal Ride

Nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn để chọn kích thước phù hợp. Kích thước ride nằm trong khoảng từ 18″ đến 22″, mỗi loại có âm thanh riêng biệt.

Các ride nhỏ hơn cũng hoạt động tốt khi xảy ra va chạm, nhưng những ride lớn hơn có nhiều ping và bền hơn. Đó là một sự lựa chọn cá nhân dựa trên phong cách cá nhân của bạn.

Âm Thanh Cymbal Ride

Điều gì tạo nên một cymbal ride có âm thanh tốt là hoàn toàn chủ quan. Một số nhạc sĩ thích âm thanh tươi sáng cao độ, trong khi những người khác thích âm thanh tối hơn, âm trầm hơn. Một số thể loại yêu cầu âm thanh trong trẻo với nhiều âm ngân, trong khi những thể loại khác lại thích âm ngân ngắn đi kèm với cymbal khô khan.

Chuông Cymbal Ride

Chuông có nhiều kích cỡ khác nhau. Những chiếc chuông lớn hơn tạo ra âm thanh to hơn, thường được nghe thấy trong âm nhạc nặng hơn. Nhược điểm có thể là chuông lớn khiến ride nặng hơn và tạo ra nhiều âm bội khi hạ thấp kích thước cung.

Các Cymbal Ride Nên Dùng:

Sabian 20″ SBr (SBR2012)

Sabian 20″ SBr (SBR2012)

Sabian hiện là một trong những nhà sản xuất cymbal, bộ trống và các thiết bị đánh trống khác nổi tiếng nhất. Thương hiệu được thành lập bởi Robert Zildjian, người muốn cạnh tranh với Avedis Zildjian. Ông được thừa hưởng một trong những nhà máy Zildjian ban đầu, nơi bắt đầu sản xuất cymbal Sabian vào năm 1981.

Robert, người em út, đã tạo ra kim loại xuất sắc. Điều này được thể hiện với cymbal SBR2012. Do khả năng thích ứng và âm thanh vượt trội, loại ride giá rẻ này đã trở thành tiêu chuẩn cho cả người mới bắt đầu và nhiều nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp.

Tấm 20″ dày hơn có độ bền cao hơn một chút so với các mẫu Zildjian tương đương (và có lẽ là dài nhất trong số các mẫu đồng thau).

Cymbal này có phản ứng động có thể điều chỉnh cao, cho phép bạn dễ dàng áp dụng lượng lực cần thiết để tạo ra âm thanh chặt chẽ và các điểm nhấn mạnh mẽ, rực rỡ. Mặc dù có mức giá thấp nhưng thiết kế của cymbal dựa trên các mẫu cấp độ chuyên nghiệp, làm cho những chiếc cymbal này trở nên tuyệt vời cho cả luyện tập và ghi âm.

Nếu bạn là người mới, bạn có thể sử dụng bộ cymbal series SBR đầy đủ để thực hành và tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không thất vọng. Chúng có tất cả các kích cỡ phổ biến nhất. Sabian, giống như các nhà sản xuất nổi tiếng khác, tạo ra những bộ dụng cụ phù hợp hoàn hảo.

Ưu điểm

 • Bền vững lâu dài
 • Điểm nhấn và chuông sáng
 • Một mô hình chi phí thấp với âm thanh gần như chuyên nghiệp
 • Bảo hành một năm
 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Nhược điểm

 • Nếu bạn là một chuyên gia lành nghề, bạn có thể nhận thấy âm thanh thiếu phong phú.

Zildjian Planet Z (ZP20R)

Zildjian Planet Z (ZP20R)

Zildjian là nhà sản xuất cymbal và dùi trống lâu đời nhất thế giới. Avedis Zildjian I, một nhà giả kim và thợ kim loại người Armenia ở Constantinople, đã thành lập công ty đầu tiên vào năm 1618. Avedis Zildjian III đã chuyển toàn bộ công ty sang Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900, thành lập Công ty Avedis Zildjian vào năm 1929.

Kể từ đó, công ty đã phát triển trở thành nhà sản xuất cymbal lớn nhất thế giới và vẫn giữ vị trí hàng đầu. Zildjian cũng sản xuất các nhãn hiệu Vic Firth và Balter Mallet.

Cymbal bằng đồng Planet Z là đối thủ lớn nhất của biến thể cấp thấp của Sabian. Nó cũng tạo ra âm thanh rõ ràng và tập trung nhờ vào hợp kim đồng thau chất lượng cao.

Nó cũng có một số thuộc tính duy trì tốt nhất và nghe có vẻ hơi ướt so với bản sao của Sabian. Đồng thời, âm thanh tối hơn so với các phiên bản trước, giúp âm nhạc tập trung hơn.

Ưu điểm

 • Một chiếc cymbal ride được xếp hạng hàng đầu trên Amazon
 • Mô hình giá rẻ
 • Âm thanh cực kỳ tập trung
 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Nhược điểm

 • Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, có lẽ bạn nên tìm kiếm thứ gì đó khác biệt

Zildjian 20″ K Custom Dark Ride

Zildjian 20″ K Custom Dark Ride

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp chuyên nghiệp từ nhà sản xuất cymbal hàng đầu? Zildjian Custom Dark Ride có thể là cymbal bạn cần. Trên thực tế, tất cả cymbal ride tối tùy chỉnh đều là độc nhất vô nhị do cách đập thủ công hỗn loạn của chúng. Tất nhiên, nó có hoa văn, nhưng nó không thể nhìn thấy được như ở các mẫu rẻ hơn.

Như bạn có thể đoán từ tiêu đề, mô hình này có âm thanh tối. Những gì tôi có thể nói là nó có tông ấm và âm thanh khô khan. Tôi thực sự đánh giá cao âm thanh crash rác rưởi, khiến nó trở thành một cymbal tạo điểm nhấn tuyệt vời.

Tôi thực sự thích cách nó bổ sung cho phong cách funk, vì vậy tôi chắc chắn rằng nó sẽ cho âm thanh tuyệt vời nếu bạn là một tay trống nhạc jazz hoặc blues. Hàng trăm bình luận trên bảng tin của Amazon và các tay trống đồng ý với ý tưởng của tôi.

Ưu điểm

 • Một trong những nơi tuyệt vời nhất để nghe acoustic jazz và blues
 • Âm thanh phong phú và tối, với âm bội và âm sắc
 • Dự báo thấp với mức giảm vừa phải

Nhược điểm

 • Đó là một lựa chọn đắt tiền

Meinl 18″ Big Bell Ride Cymbal

Meinl 18″ Big Bell Ride Cymbal

Meinl là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường. Kể từ năm 1951, nó đã cạnh tranh với Zildjian, Sabian và Paiste. Roland Meinl, người sáng tạo ra thương hiệu, đã tạo ra những loại cymbal đầu tiên và thiết kế của ông rất nổi tiếng ở Hoa Kỳ vào những năm 1960.
Đây là nhà sản xuất duy nhất sản xuất cymbal làm từ bốn hợp kim đồng riêng biệt. Meinl cũng là một thương hiệu rất phổ biến trong giới chơi trống kim loại.

Chiếc chuông lớn 18 inch hiện là mẫu kim loại tuyệt vời nhất mà tôi biết. Nó được thiết kế để chịu được tất cả các cú đánh mạnh của bạn một cách dễ dàng.

Tôi phát hiện ra rằng nó nghe hay như nhau cho dù bạn chơi những mẫu kim loại hấp dẫn đó cũng như những đoạn power-metal nhanh theo phong cách của Lars Ulrich thời kỳ đầu.

Mẫu này có một trong những chuông lớn nhất hiện có và cung cấp nhiều âm lượng cho âm nhạc của bạn. Trên thực tế, âm thanh đủ rõ ràng để chơi cùng với một dải lớn mà không cần sử dụng mic trống trong quá trình luyện tập.

Cuối cùng, chúng có chất lượng hoàn thiện tốt hơn mong đợi trong tầm giá 200 đô la.

Ưu điểm

 • Một chiếc chuông lớn hơn cho nhiều âm thanh hơn
 • Hoàn thiện đặc biệt
 • Tuyệt vời cho hầu hết các loại metal
 • Bảo hành hai năm

Nhược điểm

 • Đối với người mới, nó hơi đắt
 • Nó không phổ biến

Cymbal Meinl 20" Heavy Ride

Meinl Cymbals 20″ Heavy Ride

Meinl cũng đã tạo ra cymbal ride thân thiện với người mới bắt đầu có tính cạnh tranh cao (cũng như toàn bộ bộ cymbal). Nó sẽ khiến bạn tốn nhiều hơn $30-$40 so với cymbal dành cho người mới bắt đầu của Sabian hoặc Zildjian, nhưng độ chính xác đặc biệt của Đức rất có thể sẽ đáng giá.

Tác phẩm này được chế tác từ hợp kim đồng B8 của chính Meinl, kết hợp độ sáng và độ rõ nét tuyệt vời. Nó cực kỳ đơn giản để tạo ra âm thanh ngay cả khi bạn là người mới hoàn toàn. Không có âm phức tạp để giải mã và hiểu. Nó dễ dàng và không phức tạp, cho phép bạn thực hành bất kỳ thể loại nào mà không gặp khó khăn.

Bạn có thể chọn giữa các ride 22″ nặng và 18″-20″ vừa phải, và trong cả hai trường hợp, bạn sẽ nhận được độ chính xác và độ rõ nét đặc biệt. Cymbal lớn hơn cũng sẽ tối hơn, tốt hơn cho việc luyện tập nhạc jazz và blues.

Ưu điểm

 • Đối với sinh viên, đây là một ride tuyệt vời
 • Hợp kim có độ bền vượt trội
 • Sáng tạo âm thanh linh hoạt

Nhược điểm

 • Hơi đắt tiền đối với một người mới

Paiste 18 Inches 2002 Giga Bell

Paiste 18 Inches 2002 Giga Bell

Paiste rất có thể được biết đến như một thương hiệu Thụy Sĩ. Tuy nhiên, nó bắt đầu ở Saint-Petersburg, Nga, vào năm 1906. Toomas Paite đã di chuyển nhiều nơi qua các cuộc chiến tranh và các cuộc cách mạng. Cuối cùng, ông dừng lại ở Thụy Sĩ và thành lập một công ty hiện là một trong những công ty hàng đầu trong ngành và, không giống như Zildjian, có một đơn vị gia đình vững chắc.

Giga Bell 2002 là một ride màu đen sang trọng trông tuyệt vời với bất kỳ bộ trống nhạc rock hoặc metal nào. Cymbal này được sản xuất tại Thụy Sĩ và có âm thanh rõ ràng, tươi sáng, tương tự như những cymbal cổ xưa nổi tiếng.

Nó có thể xử lý phong cách rock cổ điển khiêm tốn, các bản nhạc heavy metal có nhịp độ nhanh và nhịp điệu phức tạp của các ban nhạc rock đương đại hiện đại. Nó thực sự là chiếc cymbal chơi nhạc rock hay nhất mà tôi từng biết.

Mặt khác, nó khá đắt tiền và có vẻ quá xa xỉ khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, cho dù bạn là người có trình độ trung bình đang tìm cách thử một điều gì đó mới mẻ hay một người chuyên nghiệp đang tìm kiếm một ride nhạc rock toàn cầu, bạn sẽ thích nó.

Ưu điểm

 • Màu đen sang trọng
 • Sản xuất âm thanh chất lượng cao
 • Đa năng cho nhạc rock và metal
 • Âm thanh khá phức tạp

Nhược điểm

 • Nó có giá hơn 300 đô la.
 • Âm thanh phức tạp không phù hợp cho người mới bắt đầu

Paiste 20 Inches PST 7

Paiste 20 Inches PST 7

PST 7 là một chiếc cymbal chuông nhỏ tuyệt vời mà nhiều bạn bè của tôi sử dụng khi chơi nhạc jazz mượt mà. Nó được chế tạo bằng hợp kim đồng CuSn8 đặc biệt, âm thanh tuyệt vời dưới sự hỗ trợ của những người biết họ đang làm gì.

Đồng thời, mô hình này không quá khó đối với người mới và ít tốn kém hơn so với các giải pháp chuyên nghiệp (khoảng $150). Cymbal này tạo ra âm thanh sắc nét cũng như phản hồi chuông lớn. Bạn có thể chọn giữa kiểu nhẹ 20 inch và kiểu 22 inch dày hơn và nặng hơn để có âm thanh sâu hơn một chút.

Ưu điểm

 • Âm thanh tươi sáng và dễ chịu
 • Lý tưởng cho nhạc jazz, nhưng nó cũng phù hợp với các thể loại khác

Nhược điểm

 • Không phải là lựa chọn rẻ nhất cho người mới.

Câu hỏi thường gặp

Nên đặt cymbal Ride ở đâu?

Đặt cymbal ride của bạn (thường là cái lớn nhất trong bộ) phía trên tom sàn nhưng đủ xa so với tom bên phải để đánh cả hai. Đó là một vị trí điển hình, nhưng nó có thể được thay đổi trong tương lai. Nếu bạn không sử dụng tom thích hợp, nó có thể được đặt ngay phía trên kick. Nếu bạn là người chơi thuận tay trái, bạn có thể đặt nó ở bên trái.

Cymbal Ride dùng để làm gì?

Cymbal ride, trái ngược với cymbal crash, thường được sử dụng để chơi các nhịp điệu ổn định. Nó có thể được chơi theo cách tương tự như hi-hat. Các ride được một số tay trống sử dụng để giảm va chạm, tuy nhiên, điều này cần nhiều lực đánh hơn. Trên thực tế, phong cách như vậy khá hiếm gặp và bạn nên có một phong cách đòi hỏi cấu trúc như vậy.

Kích thước cymbal Ride phổ biến nhất là bao nhiêu?

Đường kính phổ biến nhất của cymbal ride là khoảng 20 inch (51 cm), nhưng bất cứ thứ gì từ 18 inch (46 cm) đến 22 inch (56 cm) là bình thường. Cymbal nhỏ hơn và mỏng hơn có âm lung linh hơn, trong khi cymbal lớn hơn và dày hơn đáp ứng tốt hơn trong các trường hợp âm lượng lớn hơn và ngược lại.

Kết luận

Cymbal ride rất quan trọng để sắp xếp trống tròn trịa. Mặc dù giai điệu và chức năng của chúng được xác định khá rõ ràng, vẫn có rất nhiều kiểu mẫu có sẵn trên thị trường. Những cymbal tôi đã cho bạn thấy hôm nay là những cymbal tốt nhất trong mỗi loại.

Phần lớn các mô hình có đặc điểm khá cơ bản, ngoại trừ Meinl, đi theo một lộ trình mới. Thể loại nhạc bạn muốn biểu diễn nên được cân nhắc đầu tiên khi chọn cymbal ride.

Một ride phù hợp có thể mở ra một thế giới giai điệu hoàn toàn mới. Mặt khác, nếu bạn không có cymbal phù hợp, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.
Sau khi xem xét từng chiếc cymbal ride, lựa chọn hàng đầu của tôi là Sabian 20″ SBr (SBR2012) kết hợp chất lượng xây dựng tốt, âm thanh tuyệt vời và chất lượng âm sắc mạnh mẽ để cung cấp cho bạn một vũ khí mạnh mẽ với ngân sách hợp lý.

Mong đợi một âm thanh tươi sáng và mạnh mẽ có thể điều khiển nhịp điệu nhưng cũng có thể phá vỡ sự pha trộn nếu cần thiết. Mặc dù nó có thể không phải là sản phẩm phức tạp nhất trên thị trường, nhưng chỉ riêng giá cả đã khiến nó trở thành một kiểu mẫu theo đúng nghĩa của nó. Nó gần như chắc chắn là chiếc cymbal ride tuyệt vời nhất với số tiền bỏ ra.

zalo