Kèn Clarinet Chính Hãng, Giá Luôn Tốt Tại Tân Nhạc Cụ

Kèn Clarinet Chính Hãng, Giá Luôn Tốt Tại Tân Nhạc Cụ

Top 10 thương hiệu kèn Clarinet tốt nhất trên thế giới

Cho dù bạn là một người chơi chuyên nghiệp lâu năm, một người có sở thích riêng, một sinh viên nghiêm túc hay một người mới hoàn toàn, việc tìm kiếm nhạc cụ phù hợp là điều bắt buộc trong thế giới âm nhạc.

Tiêu chí lựa chọn thương hiệu kèn clarinet

Để chọn được một chiếc kèn clarinet ưng ý, có rất nhiều tiêu chí cần phải quan tâm. Tất nhiên, thương hiệu không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo rằng bạn đã mua được một chiếc kèn tốt, nhưng thương hiệu uy tín sẽ là căn cứ đầu tiên đê bạn tin rằng mình sẽ sở hữu một chiếc kèn được bảo đảm. Sau đây là một vài điều bạn cần quan tâm khi có dự định mua một chiếc kèn clarinet!

  • Danh tiếng công ty
  • Hiệu suất của kèn clarinet
  • Tuổi thọ của kèn clarinet
  • Nhiều loại clarinet có sẵn
  • Khả năng tiếp cận của các clarinet (chúng dễ dàng tìm thấy/mua như thế nào)

1. Buffet Crampon Clarinet

Mặc dù thành tựu của thương hiệu này có quá nhiều thứ để kể tên, nhưng đáng chú ý nhất là họ đã chịu trách nhiệm đồng thiết kế hệ thống Boehm cho kèn clarinet với Hyacinthe Klosé - một nghệ sĩ kèn clarinetist nổi tiếng vào thế kỷ 19.

Ngày nay, đây là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về sản xuất kèn clarinet Boehm từ một nhà máy có 1.000 nhân viên, bán cho toàn thế giới. Nếu kèn clarinet là thứ bạn đang tìm kiếm, bạn có thể cân nhắc thương hiệu này đầu tiên.

Sau sự đổi mới làm thay đổi thị trường của kèn clarinet Boehm, nhóm nghiên cứu và phát triển của Buffet Crampon đã không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để tạo ra một chiếc kèn clarinet tốt hơn. Mô hình này đại diện cho đỉnh cao của con đường đó, đưa thiết kế sáng tạo của clarinet R13 và RC lần lượt từ năm 1954 và 1975 tiến thêm một bước nữa.

Kể từ năm 1825, Buffet Crampon đã sản xuất các nhạc cụ hơi đáng chú ý. Họ nắm giữ chín công ty con, bao gồm Julius Keilwerth, Besson và Powell Flutes. Vào năm 1900, tại Triển lãm Thế giới, họ đã trưng bày 226 nhạc cụ cho công chúng. Công ty đã mở Green Line vào năm 1994, một bộ nhạc cụ bằng gỗ mun được tái chế đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy. Các nhạc cụ kèn chuyên nghiệp của công ty thường có giá từ 5 đến hơn 22 triệu.

2.Yamaha Clarinet

Được thành lập vào năm 1887 tại Nhật Bản, Yamaha là một tập đoàn khổng lồ gồm các công ty con sản xuất nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Cho tới nay, Yamaha đã trở thành thương hiệu sản xuất nhạc cụ lớn nhất thế giới.

Yamaha bắt đầu mở trường âm nhạc vào năm 1954 và thành lập công ty con đầu tiên ở nước ngoài vào năm 1958. Năm 2013, thương hiệu này thành lập hãng thu âm Yamaha Japan Co., Ltd. Những chiếc kèn clarinet của hãng được bán với giá hơn 30 triệu, nhưng các mẫu dành cho sinh viên có giá thấp nhất là 16 triệu và các mẫu tùy chỉnh có giá khoảng hơn 80 triệu. Theo nhiều chuyen gia, các nhạc cụ của Yamaha đều có chất lượng cao và được nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới lựa chọn.

3. Selmer Clarinet

Công ty sản xuất nhạc cụ của Pháp Selmer có một lịch sử phát triển lâu dài và phong phú. Nó được thành lập vào năm 1885 gần Paris với chức năng sản xuất các nhạc cụ bằng đồng và gỗ chuyên nghiệp, cao cấp, bao gồm nhiều loại và phong cách clarinet phù hợp với mọi trình độ hoặc thể loại.

Thật thú vị, Selmer cung cấp một chương trình gọi là ReWIND, nơi bạn có thể mua các nhạc cụ đã qua sử dụng, cả hiện đại và cổ điển. Chương trình này làm cho thương hiệu này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhạc sĩ mới bắt đầu tìm kiếm những nhạc cụ hợp túi tiền.
Các nhạc cụ mới dao động từ khoảng 10 triệu đến hơn 30 triệu. Mặc dù Selmer chỉ sản xuất các mẫu chuyên nghiệp, nhưng một số mẫu rẻ hơn có giá phải chăng phù hợp cũng được bán tại hãng để dành cho các đối tượng sinh viên.

4. LeBlanc Clarinet

Leblanc là một công ty con của Conn và Selmer có từ những năm 1750. Công ty bắt đầu sản xuất nhạc cụ cho vua Louis XV. Gia đình Leblanc tiếp quản công việc kinh doanh vào năm 1904 và bắt đầu phân phối nhạc cụ này tại Mỹ vào năm 1921.

Những năm 1950 chứng kiến sự nổi lên của trường âm nhạc Leblanc và các tài liệu giảng dạy liên quan. Ngay sau đó, công ty đã mua lại Frank Holton và Martin Band Instrument, nhưng Conn và Selmer đã tiếp quản vào năm 2004.

Các nhạc cụ của Leblanc cũng ấn tượng như lịch sử của nó. Họ có rất nhiều loại kèn clarinet được biết đến với âm sắc mượt mà và phong phú với nhiều mức giá thậm chí còn lớn hơn. Họ bán kèn clarinet với giá thấp nhất là 22 triệu đô la hoặc cao nhất là 150 triệu. Bạn có thể tìm thấy nhiều chiếc kèn dành cho sinh viên với giá cả phải chăng tại đây. 

5. Jupiter Clarinet

Từ năm 1930, Công ty TNHH Nhạc cụ KHS đã hoạt động theo triết lý gắn kết cộng đồng và giáo dục âm nhạc. Họ sản xuất đầy đủ các loại nhạc cụ cho các chương trình âm nhạc ở trường học và sử dụng cá nhân, bao gồm cả nhạc cụ bằng gỗ và nhạc cụ bằng đồng. Trong khi công ty mẹ ở Đài Loan thì trụ sở chính của Jupiter nằm ở Tennessee, Hoa Kỳ và có từ năm 1980.

Một trong những điểm khác biệt chính của Jupiter với tư cách là một thương hiệu chính là sự đồng hành của các nhạc sĩ trong hành trình phát triển. Jupiter cung cấp kèn clarinet cho mọi đối tượng với nhiều mức giá khác nhau, từ nhạc sĩ mới đến những những kèn dành cho nghệ sĩ biểu diễn trên những sân khấu khắt khe nhất trên thế giới.

Vì Jupiter tập trung vào khả năng tiếp cận và sự tham gia của cộng đồng nên hầu hết các loại kèn clarinet đều có giá từ khoảng 12 đến 30 triệu. Ngoài ra, Jupiter cung cấp các bài học, chương trình và lớp học trực tuyến cho mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng.

6. Backun Clarinet

Backun là công ty của Canada có trụ sở tại British Columbia chuyên về nhạc cụ bằng gỗ. Kể từ năm 2000, họ đã tạo ra những chiếc kèn clarinet đáng chú ý cho sinh viên cũng như các chuyên gia. Gần đây, họ đã mở rộng sang ống ngậm saxophone và dăm kèn.

Backun cung cấp hai mô hình dành cho sinh viên với giá tương ứng khoảng gần 12 triệu và 30 triệu đô la. Họ bán ba mẫu kèn clarinet chuyên nghiệp với giá 50 triệu và gần 100 triệu. Hãng cũng cung cấp các mô hình tùy chỉnh cũng như tất cả các phần clarinet riêng lẻ.

Mặc dù cho tới nay, Backun vẫn là một công ty nhỏ với khoảng 50 nhân viên sản xuất nhưng được đánh giá là một trong những công ty tốt nhất về clarinet giá cả phải chăng. Hiện hãng đang hợp tác trực tiếp với các nhạc sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

7. Fratelli Patricola Clarinet

Fratelli Patricola, nghĩa đen là Anh em nhà Patricola là công ty nhạc của của Ý bắt đầu sản xuất đàn oboes và clarinet vào năm 1976. Ngày nay, đây là công ty nhỏ với 9 nhân viên. Vậy nhưng các nhân viên của công ty đều là thợ lành nghề và có niềm đam mê với kèn clarinet.

Đáng ngạc nhiên, kèn clarinet Fratelli Patricola không quá đắt. Hầu hết các mẫu chỉ có giá từ 60 đến 100 triệu. Mọi nhạc cụ đều được làm thủ công từ đầu trong cửa hàng và vận chuyển ra nước ngoài. Hầu hết các nhạc cụ mà công ty sản xuất có thể được coi là bán chuyên nghiệp. Chúng đều được mạ bạc hoặc mạ vàng 100% bằng cơ khí thủ công. Ngược lại, thân  Grenadilla hoặc Bubinga được làm thủ công được gia công hoàn thiện bằng máy CNC.

Có thể nói rằng mỗi nhạc cụ Fratelli Patricola là sự pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống và di sản với công nghệ tiên tiến. Hơn nữa, công ty chăm sóc từng bước của quy trình, bao gồm cả việc phân phối đến một số cửa hàng ở Ý và nhiều nước trên thế giới. Fratelli Patricola đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua những nỗ lực hợp tác với các nhạc sĩ cấp cao trong và ngoài nước Ý.

8. Rossi Clarinet

Luis Rossi là một trong số rất ít những người chơi đàn điêu luyện có thể khẳng định mình là một nhà chế tạo bậc thầy của nhạc cụ. Thật vậy, sau khi thành lập xưởng ban đầu ở Santiago, Chile, ông đã bắt đầu một chuyến lưu diễn, tham gia các lớp học cao cấp và các buổi hòa nhạc tại các trường đại học, phòng hòa nhạc trên khắp thế giới.

Ông đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp với tư cách là một nhạc sĩ chơi nhạc cụ do ông thiết kế và chế tạo. Mỗi chiếc kèn clarinet của Rossi đã sẵn sàng làm nên lịch sử tại các sân khấu, phòng thu trên khắp thế giới.
Vào năm 2005, Rossi đã cùng với Wenril Instrumentos Musicais và Gemstone Musical Instruments sản xuất kèn clarinet dành cho sinh viên đi kèm với các mẫu cao cấp của mình. Hiện nay, trụ sở công ty tại Chile cung cấp hai mẫu clarinet chính, mẫu dành cho sinh viên và mẫu tùy chỉnh. Các mẫu chính có giá lần lượt là 131 triệu và 165 triệu, trong khi mẫu dành cho sinh viên chỉ có giá 43 triệu. Các mô hình tùy chỉnh có thể có giá từ 138 triệu đến 207 triệu. Bạn cũng có thể mua riêng tất cả các phụ kiện và bộ phận tại đây.

9. Wurlitzer Clarinet

Năm 1853, những người nhập cư Đức thành lập Công ty Wurlitzer ở Cincinnati, Hoa Kỳ. Ban đầu, công ty nhập khẩu nhạc cụ từ Đức để bán lại nhưng đến năm 1880, họ bắt đầu sản xuất đàn piano và chuyển đến bang New York.

Thật thú vị, công ty đã phát triển khi họ bắt đầu sản xuất đàn organ cho ban nhạc và những thứ tương tự cho các rạp chiếu phim. Vào những năm 1960, họ đã mở rộng ra ngoài đàn piano và bắt đầu sản xuất các thiết bị nhà bếp, radio…Wurlitzer tạo ra tất cả các nhạc cụ trong họ clarinet theo cả phong cách hệ thống của Đức và cải cách-Boehm. Họ cũng bán kèn clarinet đã qua sử dụng với giá từ 46 triệu đến 434 triệu.
Mặc dù công ty được thành lập vào năm 1959, nhưng truyền thống chế tạo nhạc cụ đã có một chặng đường dài đối với gia đình Wurlitzer; nó bắt đầu vào năm 1659. Trong hơn ba thế kỷ trước khi thành lập, Wurlitzers đã thu thập một mức độ hiểu biết kỳ lạ về mọi khía cạnh của thiết bị, cho phép họ bẻ cong tất cả các quy tắc mà ngành công nghiệp biết đến. Ngày nay, công ty sản xuất số lượng nhỏ mỗi dụng cụ hoàn toàn theo yêu cầu của khách hàng. 

10. Jean Paul Clarinet

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc kèn clarinet giá cả phải chăng hơn, công ty do gia đình điều hành Jean Paul sẽ cố gắng tạo ra những nhạc cụ có thể tiếp cận và giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Từ năm 1994, Jean Paul đã làm việc với tư cách là nhà phân phối nhạc cụ và bắt đầu tự sản xuất vào năm 2012.

Jean Paul quan tâm đến khả năng chi trả và hiểu rằng không phải ai cũng có đủ khả năng đầu tư vào các nhạc cụ chuyên nghiệp, đặc biệt là khi họ mới bắt đầu. Thương hiệu minh bạch về sứ mệnh và giá trị của mình, thể hiện cam kết làm cho âm nhạc trở nên dễ tiếp cận hơn.
Những chiếc kèn clarinet của Jean Paul chỉ có giá từ 5,7 triệu đến 8 triệu. Mặc dù đây là những mẫu dành cho sinh viên nhưng chúng vẫn được chế tạo tốt bằng tay nghề chất lượng bởi đội ngũ nhân viên am hiểu. Bạn cũng có thể mua tất cả các phụ kiện với giá phải chăng hơn.

Kết luận

Cho dù chọn một chiếc cho con bạn hay tự mình cầm nhạc cụ lần đầu tiên, việc biết mua kèn clarinet nào cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Có rất nhiều lựa chọn và rất nhiều biệt ngữ cần phải tìm hiểu kỹ, khiến bạn gần như không thể tìm ra nó nếu không có một chút trợ giúp. Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này, giúp trả lời câu hỏi ‘loại kèn clarinet nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Đầu tiên, hãy quan tâm tới ngân sách. Nếu bạn đang thử một chiếc kèn clarinet lần đầu tiên, có lẽ không phải là một ý tưởng hay nếu bạn lựa chọn chiếc đắt nhất. Thật đáng tiếc khi chi nhiều tiền vào một chiếc kèn mà bạn chưa hiểu rõ nó, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. 

Thứ hai, hãy quan tâm tới mục đích sử dụng. Nếu bạn có mục đích cụ thể cho clarinet của mình, điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến mục đích bạn nên chọn. Ví dụ: nếu đó là mô hình dành cho trẻ em, hãy chọn mô hình kèn nhựa vì chúng nhẹ và dễ thổi. Tuy nhiên, nếu chất lượng âm thanh quan trọng hơn đối với bạn và bạn đang bắt đầu trưởng thành, thì kèn clarinet bằng gỗ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Capo Đàn Guitar Flexi FA20

220.000₫
Xem chi tiết
Capo Đàn Guitar Flexi FA20 Capo Đàn Guitar Flexi FA20 Capo Đàn Guitar Flexi FA20 Khi mua Capo Đàn Guitar Flexi FA20, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới...

Kèn Clarinet YCL450-YCL450N

34.500.000₫
Xem chi tiết
Kèn Clarinet YCL450-YCL450N Kèn Clarinet YCL450-YCL450N Review Kèn Clarinet YCL450-YCL450N - Chỗ để ngón cái mới điều chỉnh được điều chỉnh nhiều kích thước tay khác nhau giúp người chơi phát triển kỹ thuật...

Kèn Clarinet YCL255-YCL255S

16.500.000₫
Xem chi tiết
Kèn Clarinet YCL255-YCL255S Kèn Clarinet YCL255-YCL255S Review Kèn Clarinet YCL255-YCL255S - Chỗ để ngón cái mới điều chỉnh được điều chỉnh nhiều kích thước tay khác nhau giúp người chơi phát triển kỹ...

Kèn Clarinet B17

2.450.000₫
Xem chi tiết
Kèn Clarinet B17 Kèn Clarinet B17 Khi mua Kèn Clarinet B17, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc gọi ngay hotline:  Số 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình,...
zalo