Đàn Guitar Bass

Đàn Guitar Bass

HƯỚNG DẪN MUA ĐÀN GUITAR BASS

Tìm hiểu về những điều cần xem xét khi mua một cây đàn guitar bass, bao gồm các loại bass hiện có, cách chọn kích cỡ và những thứ bạn cần để bắt đầu chơi bass.

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã quyết định gia nhập nhóm những người chơi nhịp điệu low-end, đã đến lúc mua một cây đàn guitar bass. Học cách chơi bass có thể rất thú vị -- trau dồi kỹ năng của bạn, thử các kỹ thuật mới, chơi các bài hát yêu thích của bạn và tạo ra các dòng bass của riêng bạn. Mua cây guitar bass đầu tiên của bạn cũng thú vị không kém. Nhưng trước khi quyết định, có một số điều cần xem xét khi chọn nhạc cụ phù hợp với bạn.

MUA MỘT CÂY ĐÀN GUITAR BASS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU:

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cân nhắc mà bạn có thể muốn ghi nhớ khi mua cây đàn guitar bass đầu tiên của mình. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn với bạn, nội dung sẽ bao gồm:

  • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Mua Đàn Guitar Bass
  • Cấu tạo của Guitar Bass
  • Các loại Guitar Bass khác nhau
  • Nên Chọn Đàn Guitar Bass 4, 5 hay 6 Dây?
  • Các Loại Gỗ Làm Guitar Bass?
  • Bạn Nên Mua Đàn Guitar Bass Cỡ Nào?
  • Guitar Bass nào phù hợp với bạn?
  • Bắt đầu với Phụ kiện Bass

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI MUA ĐÀN GUITAR BASS

Có một số yếu tố cần xem xét khi cố gắng quyết định cây guitar bass nào phù hợp với bạn. Cây bass phù hợp sẽ kết hợp các thuộc tính khác nhau phù hợp với bạn và có thể bao gồm giá, kích thước phù hợp, v.v. Đây là những gì cần tìm khi mua bass:

Giá cả: Giá của một cây guitar bass có thể rất dao động -- từ dưới 150 USD đến 1.500 USD hoặc cao hơn. Khi chọn một cây đàn guitar bass, hãy để ý đến ngân sách và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Có rất nhiều cây guitar bass dành cho người mới bắt đầu và nhiều lựa chọn trong số những lựa chọn giá thấp hơn này vẫn là những nhạc cụ chất lượng.

Kiểu dáng thân đàn: Có hai loại kiểu dáng thân đàn khác nhau khi nói đến guitar bass: thân đàn đặc và bán rỗng.

Hầu hết guitar bass điện đều có thân đàn đặc, tương tự như guitar điện. Chúng tạo ra âm thanh to hơn và rõ hơn vì chúng được tạo ra với mục đích khuếch đại.

Tuy nhiên, cũng có các tùy chọn bán rỗng mang lại âm thanh phù hợp hơn với âm trầm acoustic. Guitar bass bán rỗng vẫn hoạt động với bộ khuếch đại, nhưng cho phép bạn linh hoạt với âm sắc của mình để chuyển đổi giữa phong cách khuếch đại đầy đủ của thân đàn đặc, với âm vang của bass acoustic.

Cần/Cổ đàn: Cần đàn guitar bass của bạn là một yếu tố khác cần lưu ý. Cần có nhiều kiểu khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và phong cách chơi của bạn, một số hình dạng cần đàn nhất định có thể giúp bạn điều hướng phím đàn dễ dàng hơn.

Hình chữ U - Đôi khi được gọi là cần “gậy bóng chày”, những cây bass có cổ hình chữ U có thể rất phù hợp với những người chơi có bàn tay lớn. Kiểu cổ này dày và tròn.

Hình chữ V - Có hai loại cổ hình chữ v khác nhau: cổ chữ V “mềm” và chữ V “cứng” hình trỏ. Cổ chữ V mềm tròn hơn, trong khi cổ cứng thường được cho là tạo cảm giác thoải mái hơn cho người chơi.

Hình chữ C - Cổ hình chữ C có thể là hình bầu dục hoặc giống như chữ “c hiện đại” có hình bầu dục phẳng. Cổ hình chữ C phù hợp với hầu hết các phong cách chơi.

Âm giai: Có âm giai dài và âm giai ngắn. Guitar bass tiêu là 34”, trong khi bass quy mô ngắn chỉ là 30”. Những bass có quy mô ngắn sẽ tốt hơn cho những người chơi có bàn tay nhỏ hơn vì chúng có khoảng cách ngắn hơn giữa các phím đàn.

Tonewood: Một yếu tố bạn có thể không cân nhắc khi chọn bass là tonewood (gỗ làm đàn). Các loại gỗ khác nhau ảnh hưởng đến âm thanh, giai điệu và thậm chí cả trọng lượng của cây đàn. (Chúng ta sẽ đi sâu vào các loại gỗ có âm trầm khác nhau sau để giúp bạn đưa ra quyết định của mình!)

Phong cách âm nhạc bạn muốn chơi: Ban nhạc hoặc nghệ sĩ nào đã khiến bạn muốn chơi bass? Thể loại và phong cách âm nhạc mà bạn yêu thích có thể giúp bạn quyết định loại âm trầm mà bạn chọn. Rock, metal, jazz và funk thường tìm đến các loại guitar bass thân rắn khác nhau. Tuy nhiên, đó không phải là một quy tắc khó và nhanh. Một số thể loại, chẳng hạn như nhạc blues và thậm chí một số phong cách thử nghiệm hơn, đôi khi nghiêng về phong cách bán rỗng. Có rất nhiều sự lựa chọn về đàn guitar thân liền, vì vậy thử nghiệm từng loại để tìm ra âm thanh phù hợp với bạn là một phần thú vị của việc mua sắm xung quanh!

CẤU TẠO CỦA GUITAR BASS

Trước khi bạn mua cây đàn guitar bass đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải biết các bộ phận khác nhau của nhạc cụ. Điều này có thể giúp bạn hiểu những gì người chơi khác đang nói và giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bass có ba phần chính chứa một số thành phần khác của nhạc cụ của bạn.

Thân đàn:

  • Yên cầu/ngựa & dây - Đây là nơi các dây của bạn nghỉ ngơi và được neo vào đáy của bass.
  • Pickup - “thu nhận” rung động của dây và biến chúng thành tín hiệu điện được truyền qua bộ khuếch đại.
  • Các nút Âm lượng và Âm sắc - Các nút riêng biệt này kiểm soát âm thanh của bass.
  • Pickguard - Đây là một phần của vật liệu nhiều lớp bảo vệ bass của bạn khỏi bị trầy xước bởi pick.
  • Giắc cắm đầu ra - Cắm dây đầu ra của bạn vào giắc cắm này. Từ đó, bạn sẽ cắm đầu còn lại vào bộ khuếch đại của mình.
  • Các nút dây đeo - Có một nút dây đeo ở dưới cùng của guitar bass của bạn và một nút khác ở gần phần trên cùng của thân đàn.

Cổ/Cần:

  • Đai ốc - Vật liệu mảnh nhỏ này nằm giữa stock và cần đàn. Nó nâng dây của bạn ra khỏi phím đàn để chúng có thể vang lên khi bạn nhấn một nốt nhạc.
  • Phím đàn là các dải kim loại mỏng được sử dụng để chỉ cho bạn vị trí đặt ngón tay để chơi một nốt cụ thể trên phím đàn.
  • Cần đàn - Đây là dải gỗ dài kéo dài giữa đầu đàn và thân đàn guitar của bạn.
  • Dấu phím đàn - Đây là những dấu chấm nhỏ khảm giữa các phím đàn cụ thể trên phím đàn. Những điểm đánh dấu này giúp bạn dễ dàng hình dung được bạn đang chơi phím gì, đặc biệt là khi sử dụng khuông nhạc.

Đầu đàn (headstock):

Các chốt điều chỉnh có thể được xoay để thắt chặt hoặc nới lỏng dây đàn guitar bass của bạn.

CÁC LOẠI GUITAR BASS KHÁC NHAU

Giống như các đối tác sáu dây của chúng, có một số loại guitar bass khác nhau. Hai loại guitar bass chính là điện (electric) và acoustic. Bass điện có xu hướng để lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn -- bao gồm bass thân đặc và thân bán rỗng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về từng loại guitar bass này.

GUITAR BASS ĐIỆN

Trước khi Leo Fender tạo ra Fender Precision Bass vào năm 1951, những người chơi bass đã chơi những nhạc cụ đứng (upright bass) lớn và cồng kềnh. Bass điện như chúng ta biết đã trở nên sống động nhờ Leo Fender, đóng gói âm thanh mạnh mẽ của bass đứng vào một gói nhỏ gọn có thể được điện khí hóa theo cách giống như một cây đàn guitar.

Trong những ngày đầu của rock n' roll và rockabilly nhuốm màu đồng quê vào những năm 1950, bass điện đã giúp xác định âm thanh của những thể loại này, mang đến cho chúng âm thanh ầm ầm trầm bổng có thể chạm đến cả những chiếc ghế rẻ tiền trong phòng hòa nhạc đông đúc. Cho đến ngày nay, bass điện vẫn là chủ lực của funk, rock, metal, pop và country.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể nghiêng về chơi bass điện:

Nhiều kích cỡ: Đàn bass điện có sẵn ở cả thang tiêu chuẩn (dài) và kích thước thang ngắn, giúp người chơi ở mọi lứa tuổi và kích cỡ linh hoạt hơn trong việc tìm một nhạc cụ phù hợp với sinh lý học riêng của họ.

Phong cách khác nhau, âm thanh khác nhau: Từ bass điện thân đặc đến bass bán rỗng mang đến cho bạn thế giới âm thanh và âm thanh tốt nhất, bass điện mang đến cho người chơi nhiều âm sắc khác nhau.

Khuếch đại: Một bass điện tạo ra âm thanh lớn, bùng nổ. Khả năng được khuếch đại của nó cho phép bạn chơi yên tĩnh trong buổi luyện tập, giữ cho bộ khuếch đại của bạn được điều chỉnh ở mức thấp -- hoặc điều chỉnh âm lượng khi bạn sẵn sàng phát trực tiếp.

Phù hợp với nhiều thể loại: Mặc dù bass điện có nguồn gốc từ nhạc rock n' roll và rockabilly thời kỳ đầu, nhưng cho đến ngày nay, bass điện vẫn là chủ lực của funk, rock, metal, blues và country. Nếu bạn là người hâm mộ bất kỳ (hoặc tất cả!) các phong cách âm nhạc này, thì bass điện có thể là cánh cổng để mở ra một cấp độ đánh giá hoàn toàn mới cho âm nhạc mà bạn yêu thích.

GUITAR BASS ACOUSTIC

Guitar bass acoustic trông tương tự như guitar acoustic cổ điển ở chỗ cả hai đều có thân rỗng và lỗ thoát âm giống nhau. Và trong khi chúng chắc chắn sở hữu âm thanh ầm ầm ở mức độ thấp của các đối tác bass điện, thì guitar bass acoustic có âm thanh êm dịu, trầm lắng hơn. Guitar bass acoustic ít phổ biến hơn so với guitar bass điện, nhưng bạn có thể nghe chúng ở các thể loại thoải mái hơn như nhạc dân ca và nhạc thế giới.

Bạn có thể bị thu hút khi chơi một bass acoustic nếu bạn thích:

Đơn giản hóa: Với bass acoustic, bạn không phải lo lắng về việc cắm vào bộ khuếch đại, mặc dù có sẵn một số bass acoustic được điện khí hóa.

Âm thanh độc đáo: Vai trò của bass trong một bài hát là cung cấp nhịp điệu của bài hát. Trong khi bass thường là người hùng thầm lặng của một ban nhạc, thì bass acoustic mang lại âm thanh khác cho bài hát. Một bass acoustic vẫn có âm trầm mạnh mẽ đó, nhưng nó ít giống như bass điện và hoạt động tốt với các thể loại như dân gian, thế giới và thậm chí có thể là nhạc blues.

Bass acoustic có thể không phù hợp với người mới bắt đầu vì nó có cổ dày hơn bass điện. Đối với người mới bắt đầu hoặc người chơi có bàn tay nhỏ hơn, cấu trúc của bass acoustic có thể khó thành thạo hơn so với học trên bass điện. Tương tự, nếu bạn muốn chơi to hơn, theo nhịp điệu hơn như funk và rock, âm thanh êm dịu của bass acoustic có thể không phù hợp với phong cách âm nhạc của bạn.

CÁC LOẠI GUITAR BASS KHÁC: GUITAR BASS KHÔNG PHÍM VÀ UPRIGHT BASS

Ngoài bass điện phổ biến hơn và (hơi ít phổ biến hơn), còn có một số loại bass khác:

Guitar bass không phím là guitar bass điện không có đánh dấu phím đàn. Chúng tạo ra âm vang sâu, bùng nổ tương tự như bass điện có phím đàn, tuy nhiên, chúng mang đến cho nhạc sĩ thêm yếu tố tự do. Người chơi bass không phải lo lắng về việc đặt ngón tay quá gần phím đàn, vô tình tạo ra âm thanh ù ù do phím đàn kim loại va vào dây sai cách và làm biến dạng nốt nhạc. Tuy nhiên, cần phải có một đôi tai được đào tạo bài bản và khả năng sử dụng phím đàn thành thạo mới có thể thực sự khiến một cây guitar bass không phím hát được. Các nghệ sĩ như Jaco Pastorius, Les Claypool của Primus, và tay bass của James Brown, Bernard Odum, là một trong số những cái tên đáng chú ý nhất trong các thể loại nhạc rock và funk để chọn một bass không có phím đàn và cho những người yêu âm nhạc thấy nó được thực hiện như thế nào.

Để biết chính xác những gì bạn có thể làm với bass không cần phím và tính linh hoạt của chuyển động phím đàn cho phép, hãy xem bản demo này của người chiến thắng giải Grammy Mel Brown chơi bass Fender American Standard Jazz:

Bass thẳng đứng (upright bass), như tên gọi của nó, là một bass acoustic lớn được chơi ở vị trí thẳng đứng. Nó thiếu tính di động của bass điện nhỏ hơn. Đôi khi được gọi là “bass kép” hoặc “bass đứng”, bass này có thể được chơi bằng ngón tay hoặc bằng cung vĩ -- giống như đàn vĩ cầm, mặc dù là đàn vĩ cầm rất lớn.

Thông thường, bạn có thể nghe thấy bass thẳng đứng trong nhạc cổ điển, nhạc jazz hoặc bluegrass. Giống như guitar bass điện không phím, đàn bass thẳng đứng không có dấu phím đàn. Một điều khác làm cho nhạc cụ này trở nên độc đáo là nhiều người chơi cần phải đứng để chơi bass đứng, trái ngược với việc được cung cấp tùy chọn ngồi khi ổn định cho một buổi luyện tập trên bass điện.

Cả đàn bass đứng và guitar bass điện không phím đều là những nhạc cụ ấn tượng. Tuy nhiên, chúng phù hợp hơn với những nhạc sĩ dày dạn kinh nghiệm hơn, những người đã phát triển thính giác cũng như cảm nhận về vị trí đặt phím cho một nốt nhạc cụ thể.

NÊN CHỌN ĐÀN GUITAR BASS 4, 5 HAY 6 DÂY?

Trong khi guitar bass điện tiêu chuẩn có bốn dây, thì cũng có các mẫu năm dây và sáu dây. Guitar bass năm dây thường được những người chơi bass heavy metal, hard rock, fusion và jazz ưa chuộng. Guitar bass sáu dây cũng là một loại đàn yêu thích của những người chơi theo phong cách nhạc jazz, giúp họ có nhiều không gian hơn để ứng biến.

Mặc dù bass năm dây (như Fender American Ultra Jazz Bass® V hoặc bass sáu dây (chẳng hạn như Bass VI có thể cung cấp cho bạn nhiều loại dây hơn để mở rộng phạm vi nốt và khả năng sáng tạo của bạn trên phím đàn), nhưng chúng' thường không được khuyên dùng cho người mới bắt đầu.

Để hiểu những gì cần tìm khi mua một cây bass, tính dễ chơi thường được đặt lên hàng đầu. Đối với người mới bắt đầu, học cách chơi trên một cây bass bốn dây tiêu chuẩn cho phép họ học những điều cơ bản trước tiên. Tương tự như vậy, hầu hết các khuông nhạc viết cho bass sử dụng bốn dòng để tương ứng với bốn dây của hầu hết các guitar bass. Nếu mục tiêu của bạn là bắt đầu học những bài hát bạn yêu thích, thì đây có thể là động lực lớn hơn để bắt đầu hành trình âm nhạc của bạn với bass bốn dây.

Một lý do khác khiến đàn bass bốn dây có thể tốt hơn cho người mới bắt đầu là do độ dày của cần đàn bass năm hoặc sáu dây. Dây bass dày hơn dây guitar. Do đó, cần đàn dày hơn và rộng hơn so với guitar điện tiêu chuẩn để ngăn các dây chạm vào nhau hoặc vang quá gần nhau. Một cây bass năm dây hoặc sáu dây cần phải có cổ rộng hơn nữa để phù hợp với độ dày của những dây đó. Do đó, chúng có thể không phải là phong cách chơi bass tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trẻ hơn với bàn tay nhỏ hơn để bắt đầu.

Khi mua cây đàn guitar bass đầu tiên của bạn, hãy cân nhắc chọn một cây bass bốn dây tiêu chuẩn. Sau đó, khi bạn đã thành thạo bốn dây, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách phân nhánh sang lãnh thổ bass năm và sáu dây.

GỖ LÀM ĐÀN GUITAR BASS

Khi nói đến chơi bass, giai điệu là tất cả. Một phần sức hấp dẫn của việc chơi bass là nghe thấy âm thanh dày, bùng nổ được tạo ra, mang đến cho bài hát âm thanh trầm bổng tuyệt vời, tạo nên nhịp điệu của bài hát, mang lại chút linh hồn cho bài hát. Mặc dù bộ thu âm và độ dày của dây đóng vai trò tạo ra âm sắc phù hợp, nhưng loại gỗ làm đàn guitar bass của bạn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra âm thanh cụ thể cho bạn .

Là người mới bắt đầu, đừng lo lắng quá nhiều về sự khác biệt giữa các loại gỗ có giai điệu khác nhau để tạo nên thân đàn guitar bass của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các âm bạn thích và thử nghiệm với các âm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bass thứ hai hoặc thứ ba và muốn đạt được một âm thanh nhất định, thì việc biết các loại gỗ tạo âm khác nhau và cách chúng tác động đến âm thanh của bạn có thể hữu ích.

ASH & ALDER

Cả gỗ ash và gỗ alder đều được coi là một số loại gỗ có tông màu “truyền thống” hơn cho đàn Stratocaster.

Swamp Ash (một trong hai loại gỗ ash cùng với ash cứng phương Bắc) đã được sử dụng để tạo ra nhiều nhạc cụ Fender mang tính biểu tượng trong những năm 1950 và 60. Ash cung cấp nhiều tông màu tươi sáng hơn với một số điểm nhấn cùng với độ bền lâu. Ash có hai loại: Northern Hard Ash và Swamp Ash.

Alder, mặt khác, cung cấp một giai điệu đầy đủ, phong phú với nhiều âm trầm, độ ấm và độ bền. Trọng lượng nhẹ của nó làm cho alder trở thành một trong những loại gỗ được thèm muốn nhất -- nặng về âm thanh và thoải mái khi cầm.

Walnut

Là một loại gỗ trầm, walnut cung cấp các tông màu trung bình. Nó có tông màu không sáng bằng gỗ như maple hoặc alder.

Gỗ Gụ

Gỗ gụ là một loại gỗ trầm nổi bật với thớ gỗ mở tạo nên nhiều kiểu dáng khác nhau. Về âm sắc, nó ấm áp và đầy đủ với âm trung hay và bền. Giai điệu của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến của gỗ trầm cho người chơi nhạc jazz và blues.

BASSWOOD

Gỗ basswood có âm sắc tương tự như gỗ alder -- phong phú, với độ ấm tổng thể tốt -- mặc dù việc tìm kiếm các nhạc cụ sản xuất tại Nhật Bản dễ dàng hơn.

MAPLE

Maple có tông sáng với một chút cắn ở âm cao và độ ngân tuyệt vời. Do gỗ phong là một loại gỗ rất nặng, nó hiếm khi được sử dụng để chế tạo toàn bộ thân đàn guitar bass. Thay vào đó, nó chỉ được sử dụng như một lớp phủ nhiều lớp để tạo ra tông màu nổi bật. Do tính chất tông màu nổi bật của nó, maple là một trong số các loại gỗ cũng được sử dụng để làm cần đàn và bàn phím của nhiều đàn guitar và cả guitar bass.

BẠN NÊN MUA ĐÀN GUITAR BASS CỠ NÀO?

Bạn càng cảm thấy thoải mái khi chơi guitar bass, bạn sẽ càng muốn cầm nó lên và luyện tập! Vì lý do này, kích thước của một cây guitar bass thường là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xác định cách chọn một cây guitar bass.

Bởi vì guitar bass có nhiều độ dài khác nhau nên điều quan trọng là phải kiểm tra kích cỡ nào phù hợp nhất với sinh lý học của bạn. Để biết kích thước bass nào phù hợp nhất với bạn, hãy thử đứng hoặc ngồi khi cầm từng cây guitar bass ở vị trí chơi. Bàn tay của bạn có thể chạm tới phím đàn đầu tiên một cách thoải mái khi khuỷu tay của bạn vẫn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

ĐÀN GUITAR BASS QUY MÔ DÀI

Một cây guitar bass thang âm dài là loại có chiều dài thang âm có kích thước phổ biến nhất là 34”. Đôi khi được gọi là “âm trầm quy mô tiêu chuẩn”, nhạc cụ này lần đầu tiên được Leo Fender giới thiệu ra thế giới vào năm 1951 với sự ra mắt của Precision Bass. Hầu hết các bass 5 dây và 6 dây đều có thang âm dài 34”.

ĐÀN GUITAR BASS ÂM GIAI NGẮN

Một bass quy mô ngắn là 30” và có khoảng cách giữa các phím đàn nhỏ hơn so với đối tác quy mô dài, khiến nó phù hợp hơn với những người chơi có bàn tay nhỏ hơn. Nhưng đừng để kích thước nhỏ gọn của nó đánh lừa bạn! Một bass quy mô ngắn tạo ra âm thanh phong phú, mạnh mẽ nhờ sử dụng các dây khổ lớn hơn. Trong khi Precision Bass là sản phẩm tiên phong cho guitar bass âm giai dài, thì Mustang Bass PJ cũng mang tính biểu tượng không kém trong số các âm trầm 30” âm giai ngắn.

GUITAR BASS NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN? 

Không có một tính năng duy nhất nào có thể quyết định hoặc phá vỡ quyết định chọn cây đàn guitar bass đầu tiên của bạn. Rất nhiều yếu tố khác nhau sẽ đi vào quyết định của bạn. Dưới đây là một số điểm cần ghi nhớ khi mua một cây đàn guitar bass cho người mới bắt đầu để mọi thứ trở nên dễ dàng và thú vị hơn:

Giá: Lập ngân sách và gắn bó với nó. Hãy thử một vài cây đàn guitar bass và mua cây đàn tốt nhất phù hợp với ngân sách của bạn.

Giữ mọi thứ đơn giản: Hãy tìm một cây bass bốn dây cổ điển với các phím đàn. Mặc dù những cây bass hào nhoáng, không có phím đàn hoặc 5 và 6 dây có thể trông bắt mắt, nhưng bắt đầu với những điều cơ bản là cách tốt nhất để học. Từ đó, bạn có thể phân nhánh thành nhiều phong cách guitar bass khác nhau và thêm vào bộ sưu tập của mình khi bạn đã chơi được vài năm và cảm thấy sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt! Chọn một cây guitar bass có phím để học dễ dàng hơn.

Kích thước: Nếu bạn còn trẻ hoặc là một người chơi nhỏ hơn, một cây đàn guitar bass quy mô ngắn có thể sẽ là kiểu đàn thoải mái nhất để bạn chơi, với khoảng cách ngắn hơn giữa các phím đàn.

Phong cách: Sở hữu một nhạc cụ mà bạn yêu thích sẽ làm tăng khả năng bạn muốn luyện tập và chơi nhiều hơn. Chọn một cây đàn guitar bass có hình dạng và màu sắc thu hút bạn hoặc cảm thấy giống như một phần mở rộng về tính cách của bạn.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU CHƠI BASS? PHỤ KIỆN BASS

Sau khi bạn háo hức sở hữu cây đàn guitar bass đầu tiên của mình, bạn có thể cân nhắc thêm một số công cụ khác vào bộ công cụ dành cho nhạc sĩ của mình, giúp xây dựng kỹ năng và âm thanh của bạn. Dưới đây là một số phụ kiện bass mà người chơi mới bắt đầu sẽ cần để bắt đầu:

Bộ khuếch đại - Vài điều thỏa mãn hơn là nghe tiếng rền rĩ của guitar bass khi được chơi qua bộ khuếch đại. Cắm điện và luyện tập là một cách tuyệt vời để nghe tất cả khả năng âm sắc của guitar bass và giúp bạn trau dồi kỹ thuật của mình.

Cáp bass - Để cắm vào và luyện tập, bạn cần có cáp bass để kết nối nhạc cụ với bộ khuếch đại. Sau này trong hành trình âm nhạc của mình, bạn cũng có thể sử dụng cáp bass để thử nghiệm kết hợp các bàn đạp hiệu ứng khác nhau để tạo ra âm thanh của riêng bạn.

Tai nghe - Khi bạn không muốn toàn bộ khu phố nghe thấy mình đang luyện tập, việc chơi bằng tai nghe cho phép bạn nghe phần chơi của mình một cách tập trung hơn mà không làm phiền người khác. Chỉ cần cắm tai nghe vào bộ khuếch đại của bạn và tận hưởng một buổi luyện tập.

Bộ chỉnh âm - Mặc dù nhiều nhạc sĩ học cách điều chỉnh bằng tai, nhưng việc có một bộ chỉnh âm đáng tin cậy có thể giúp bạn dễ dàng đảm bảo guitar bass của mình luôn đúng giai điệu. Khi bạn cải thiện kỹ năng của mình, bạn cũng có thể sử dụng bộ chỉnh âm để giúp thử nghiệm các cách chỉnh âm thay thế trên guitar bass của mình.

Móng gảy - Ngay cả khi bạn quyết định chơi bass bằng ngón tay thay vì bằng móng gảy, việc có một vài bộ móng gảy tốt trong kho vũ khí của bạn có thể giúp bạn nghe được sự khác biệt giữa hai phong cách.

Dây đeo - Dây đeo không chỉ là một phụ kiện sành điệu thể hiện cá tính của bạn. Dây đeo ghita bass có thể giúp bạn giữ cố định nhạc cụ của mình và đảm bảo nhạc cụ luôn ở đúng vị trí khi chơi.

Dây phụ - Đừng để dây bị đứt làm bạn chậm lại! Hãy nhớ cất thêm một bộ dây đàn guitar bass để bạn có thể thay thế bất kỳ dây bị hỏng nào và duy trì động lực luyện tập!

Bass Guitar Case - Một cây guitar bass là một khoản đầu tư cần được bảo vệ. Hộp đàn guitar bass không chỉ là một cách tuyệt vời để đựng nhạc cụ của bạn mà còn có thể giúp ngăn âm trầm của bạn khỏi bị trầy xước hoặc hư hỏng.

Đàn Guitar Bass Jackson Concert Bass JS2

11.700.000₫
Xem chi tiết
Đàn Guitar Bass Jackson Concert Bass JS2 Đàn Guitar Bass Jackson Concert Bass JS2 Đàn Guitar Bass Jackson Concert Bass JS2 Thông số chi tiết Jackson JS Series Concert Bass JS2. ACCESSORIES CASE/GIG BAG: Optional...

Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS2

6.100.000₫
Xem chi tiết
Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS2 Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS2 Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS2 Thông số chi tiết Đàn Guitar Bass Jackson JS Series Spectra Bass...

Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS3

8.600.000₫
Xem chi tiết
Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS3 Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS3 Đàn Guitar Bass Jackson Spectra Bass JS3 Thông số chi tiết Đàn Guitar Bass Jackson JS Series Spectra Bass...

Đàn Guitar Bass Sqoe SJB650

5.500.000₫
Xem chi tiết
Với thiết kế ấn tượng, âm thanh đặc biệt và độ bền cao, SJB650 là lựa chọn không thể bỏ qua để bạn thể hiện tài năng âm nhạc của...
zalo