Đàn Guitar Fender Telecaster

Đàn Guitar Fender Telecaster

FENDER TELECASTER NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Là cây guitar điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên, Telecaster đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử guitar. Ban đầu được hình thành bởi chính Leo Fender vào giữa những năm 1950, Telecaster bắt đầu hoạt động với cái tên Broadcaster. Kể từ đó, mẫu đàn này ngày càng phát triển mạnh mẽ, với vô số biến thể khác nhau, từ guitar mười hai dây đến phiên bản một pickup. 

Số lượng lớn các biến thể có thể khiến bạn khá đau đầu khi chọn đúng mẫu cho mình. Từ mẫu Player đến Ultra Luxe, Telecaster có rất nhiều tùy chọn để phù hợp với mọi cấp độ hoặc phong cách của nghệ sĩ guitar. Chúng tôi đã xem qua từng model nhằm cố gắng đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

FENDER TELECASTER PLAYER

Series Fender Player là sự phát triển của dòng tiêu chuẩn của Fender, một dòng cung cấp cho mỗi model các tính năng hiện đại và khả năng chơi nâng cao. Đó là một cây đàn guitar được chế tạo dành cho người biểu diễn. Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bước vào thế giới của Fender, mức giá thân thiện với túi tiền của cây đàn guitar khiến nó có thể tiếp cận được mà không làm mất đi cảm giác cao cấp của nhạc cụ.

FENDER TELECASTER PLAYER

Một model cực kỳ linh hoạt, Player Telecaster phù hợp với nhiều phong cách và thể loại khác nhau. Được thiết kế để nắm bắt hoàn hảo những âm thanh Fender đích thực đó, nó được trang bị một bộ single-coil Player Series đảm bảo rằng tiếng twang mang tính biểu tượng kết hợp với góc cạnh hiện đại.

Được tạo hình thủ công theo thông số kỹ thuật ban đầu, cấu trúc đúng với phong cách tiêu chuẩn. Cần đàn bằng gỗ phong hình chữ “C” hiện đại, kiểu dáng đẹp cho phép bạn cầm chắc nhạc cụ, đồng thời giúp bạn tự do bay bổng với tốc độ và độ chính xác trên cần đàn có bán kính 9,5” (24cm). Cả cần đàn và bàn phím đều hứa hẹn mang lại cảm giác Fender đích thực cho mỗi người biểu diễn. Sau đó, một thân đàn tuyệt đẹp sẽ truyền âm thanh với một nền tảng âm thanh hoàn hảo, cung cấp độ bao phủ trên mọi tần số.

FENDER TELECASTER VINTERA

Đối với những người chơi muốn nắm bắt giai điệu của thời kỳ hoàng kim của Fender, Vintera làm sống lại cảm giác Telecaster của những năm 1950 với các tính năng chính xác hàng thập kỷ để mang lại trải nghiệm chân thực cho thời đại. Một bộ pickup single-coil theo phong cách cổ điển của thập niên 50 được sử dụng ở cần và ngựa đàn với âm thanh sắc nét, rõ ràng đã củng cố vị trí của Fender trong bối cảnh âm nhạc thời đó.

FENDER TELECASTER VINTERA

Mọi thứ về cây Telecaster này đã được định hình để mang lại trải nghiệm chơi chính xác nhất có thể. Cần đàn hình chữ “U” đầu thập niên 50 mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái trên nhạc cụ, mặc dù nó mang lại cảm giác dày hơn so với người biểu diễn hiện đại có thể quen. Mặt trước của nó là một bàn phím có bán kính 7,25” (18cm) chính xác theo thời đại chứa 21 phím đàn kiểu cổ điển.

Nhưng bạn không chỉ muốn một cây đàn guitar mang cảm giác cổ điển, mà bạn còn muốn một cây đàn có vẻ ngoài hợp thời. Vintera Telecaster chắc chắn cung cấp điều này. Sử dụng bộ khóa theo phong cách cổ điển, lớp mạ crôm của phần cứng giữ tính thẩm mỹ phù hợp với âm thanh. Ngoài ra còn có một cây cầu ba yên bằng đồng thau được sử dụng cùng với thiết kế dây xuyên qua thân. Sau đó, bạn có lớp hoàn thiện cổ điển sẽ thu hút sự chú ý của mọi người tại buổi trình diễn của bạn.

FENDER TELECASTER PLAYER PLUS

Đây là cây đàn dành cho nghệ sĩ guitar muốn đạt được đỉnh cao trong tất cả các buổi biểu diễn. Kết hợp thiết kế Fender cổ điển với vô số tính năng lấy người chơi làm trung tâm, Fender Player Plus giúp bạn tự do thể hiện xuất sắc mà không có bất kỳ khía cạnh nào của cây đàn guitar cản trở kỹ thuật điêu luyện của bạn. Cực kỳ linh hoạt, nó cung cấp một loạt các âm sắc nhờ các thiết bị điện tử tuyệt vời, được thiết kế để cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát nhạc cụ.

FENDER TELECASTER PLAYER PLUS

Khả năng chơi được đặt lên hàng đầu và điều đó thể hiện rõ ràng trong mọi quyết định mà Fender đã đưa ra trong quá trình xây dựng model. Cổ hình chữ “C” hiện đại, được hoàn thiện bằng sa tanh, mềm mượt được chế tạo để vừa vặn với bàn tay của bạn như một chiếc găng tay, mang lại sự thoải mái đáng kinh ngạc trong mỗi buổi biểu diễn. Cần đàn có bán kính 12” (30cm) phía trước mặt này với 22 phím đàn có kích thước trung bình đảm bảo khoảng trống đáng kinh ngạc để chơi với độ chính xác.

Giai điệu của cây đàn vượt trội. Một bộ pickup Player Plus Noiseless được sử dụng ở cần đàn và ngựa đàn, ghi lại những âm thanh ngọt ngào, ấm áp và tiếng twang mang tính biểu tượng của Fender mà không có bất kỳ tiếng vo ve khó chịu nào. Sau đó, công tắc đẩy-kéo hoạt động cùng với các pickup và gắn cả hai để hoạt động nối tiếp để có độ nét rõ hơn và đầu ra có chỉ số octan cao hơn, hoàn hảo để nhấn mạnh vào phần độc tấu của bạn.

Cho đến từng chi tiết nhỏ nhất, cây đàn được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt nhất có thể. Bộ khóa cung cấp độ ổn định cao hơn và nhờ cầu sáu yên, bạn có thể yên tâm về ngữ điệu tuyệt vời và khả năng duy trì âm thanh tươi sáng tuyệt vời. Một bộ hoàn thiện tuyệt đẹp, bao gồm một viên ngọc bích tuyệt đẹp thực sự lấp lánh, tất cả đều mang lại ánh nhìn lấp lánh cho đám đông.

FENDER TELECASTER JV MODIFIED

Series Fender JV Modified kết hợp phong cách cổ điển với các tính năng cập nhật cho phép mọi tay guitar trở nên xuất sắc. Bị ảnh hưởng bởi các bản tái bản Vintage Nhật Bản vô cùng nổi tiếng vào đầu những năm 80, đây là một sự cải tiến tinh tế dựa trên công thức cổ điển. Rất phù hợp với những người chơi đang tìm kiếm một mẫu lấy cảm hứng từ cổ điển hơi khác so với những mẫu khác ngoài kia, JV Telecaster là một lựa chọn thú vị.

FENDER TELECASTER JV MODIFIED

Một điều khiến JV trở nên nổi bật là thân đàn bằng gỗ trầm ghép đôi giúp tạo nền tảng âm sắc hoàn hảo cho cây đàn, phát ra từng nốt nhạc với vẻ thanh lịch toàn thân. Gỗ trầm cũng giúp tăng cường độ bền của cây đàn nhờ cấu tạo chắc chắn. Với cấu trúc lấy cảm hứng từ thập niên 50 hoặc 60, nó thực sự mang quá khứ đến với người biểu diễn hiện đại.

Các thiết bị điện tử của chiếc Telecaster này cũng không chê vào đâu được, với một công tắc bốn chiều đặc biệt mang đến âm thanh của hai bộ pickup cổ điển trong bốn giọng riêng biệt. Những voice này cho phép bạn sử dụng một trong hai bộ thu một cách riêng biệt hoặc sử dụng chúng theo chuỗi hoặc song song. Mức độ linh hoạt này cũng được tăng lên nhờ việc áp dụng điều khiển giai điệu push-pull pot giúp bạn tự do chơi theo từng giai đoạn. Tất cả các cài đặt này vẫn cho phép cây đàn guitar phát ra tiếng twang Fender đã xác định, bạn có thể dễ dàng tạo ra.

Được chế tạo để có thể chơi dễ dàng, JV Modified hứa hẹn mang đến hiệu suất hoàn hảo của Fender mà mọi người đã quen thuộc, với cần đàn có bán kính 9,5” (24cm) cho phép bạn chuyển từ hợp âm này sang hợp âm khác một cách dễ dàng hoàn hảo hoặc lướt qua các phím đàn với độ chính xác đáng kinh ngạc. Sau đó, hình dạng cổ chữ “V” mềm mại mang lại sự thoải mái tối đa, mang lại khả năng cầm nắm hoàn hảo cho cả nhịp điệu và công việc chính.

AMERICAN TELECASTER ORIGINAL

Mẫu American Original đầu tiên là American Original Telecaster . Nguyên bản theo mọi nghĩa, Telecaster có thể được coi là ông tổ của tất cả các mẫu đàn guitar trong tương lai.

AMERICAN TELECASTER ORIGINAL

Thiết lập xu hướng cho các nghệ sĩ guitar hiện đại, Tele đặt kỳ vọng cho tương lai của Fender và American Original thể hiện điều này với độ chính xác cao nhất. Telecaster đã cho thấy nó có thể làm hầu hết mọi thứ, từ nhạc blues vui vẻ cho đến metal nặng nhất.

Được xây dựng với thân đàn màu tro, American Original mang đến âm sắc tự nhiên, nổi bật, đảm bảo độ bao phủ trên mọi tần số. Âm cao sắc nét, âm trung xác định và âm trầm chặt chẽ đảm bảo rằng âm thanh của nhạc cụ làm nổi bật mọi hợp âm một cách tự nhiên một cách dễ dàng và chính xác.

Một bộ pickup Telecaster một cuộn Pure Vintage '52 nắm bắt hoàn hảo mọi sắc thái trong màn trình diễn của bạn. Những chiếc pickup này được chế tạo để mang đến âm thanh cổ điển của Telecaster ở dạng thuần khiết nhất. Phát ra âm thanh với độ chính xác vô song, American Original được chế tạo hoàn hảo.

FENDER TELECASTER AMERICAN PRO II

American Professional II thu thập tất cả những phát triển từ 70 năm qua và giới thiệu chúng như là hình ảnh thu nhỏ của Telecaster. Nó mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp, từ giai điệu rõ ràng đến hiệu suất tuyệt vời với cảm giác mượt mà như lụa.

FENDER TELECASTER AMERICAN PRO II

Pro II được trang bị một cặp pickup Telecaster cuộn đơn V-Mod II thú vị, cả hai đều được lên tiếng một cách khéo léo cho từng vị trí mà chúng được triển khai. Chúng được truyền hơi ấm tối đa và tạo ra âm thanh sắc nét, rõ ràng đã trở thành biểu tượng của Fender Telecaster.

Điều này, kết hợp với một bộ thiết bị điện tử đặc biệt, cho phép tùy chỉnh hoàn toàn âm sắc. Với Professional II, bạn thực sự có một chiếc Fender huyền thoại trong tầm tay.

Được chế tạo để trở nên hoàn hảo, mọi khía cạnh của cây đàn này đều đã được xem xét. Cần đàn bằng gỗ phong chữ “C” sâu thú vị đảm bảo cả sự thoải mái và độ chính xác, giúp bạn kiểm soát chắc chắn nhạc cụ đồng thời mang đến cho bạn khả năng đạt được tốc độ và độ chính xác ấn tượng. Nhảy từ hợp âm này sang hợp âm khác hoặc chuyển từ nốt này sang nốt khác; mọi chuyển động đều dễ dàng.

American Pro II đi kèm với hai tùy chọn cho thân đàn guitar: gỗ sủi (alder) hoặc gỗ thông (pine); cả hai đều cung cấp một giai điệu tuyệt vời, giàu âm thanh. Alder là tonewood truyền thống và đã được Fender sử dụng trong nhiều thập kỷ nhờ bảng màu âm thanh tự nhiên, đầy đủ, khiến nó phù hợp với mọi phong cách hoặc thể loại. Mặt khác, gỗ thông mang đến một giai điệu phức tạp hơn một chút. Nó tự hào có sự cộng hưởng tuyệt vời trong khi chứa đựng những âm thanh tinh túy cần thiết để cây đàn guitar được gọi là Fender.

Đúng như tên gọi, cây đàn này được tạo hình dành cho người chuyên nghiệp, đó là lý do tại sao nó có mức giá cao hơn một chút, nhưng bạn có được vô số tính năng cao cấp. Vì vậy, hãy chơi đến đỉnh cao khả năng của bạn và khiến đám đông kinh ngạc về trình độ của bạn.

FENDER TELECASTER AMERICAN ULTRA

Bạn có thể hỏi làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều hơn Pro II? Tất nhiên , với American Ultra. Model này được thiết kế cho những người yêu cầu hiệu suất cao nhất và âm thanh đỉnh cao. Mọi khía cạnh đã được tinh chỉnh và cải tiến để đảm bảo bạn không bị cản trở, đồng thời phát ra âm thanh đáng mơ ước đối với mọi nhạc sĩ.

FENDER TELECASTER AMERICAN ULTRA

Khi nói đến việc đảm bảo mọi phần biểu diễn của bạn đều chính xác, một trong những tính năng thiết kế quan trọng nhất là cần đàn gỗ phong chữ “D” hiện đại. Hình dạng chữ “D” hiện đại hoàn hảo cho bất kỳ danh mục nào của nhạc sĩ, mang đến cho bạn cảm giác cầm nắm thoải mái để bạn có thể chơi một cách thành thạo hoàn toàn. Các cạnh của cần đàn được cuộn lại, kết hợp với lớp hoàn thiện bằng sa tanh mịn mượt của cổ, đảm bảo rằng bạn không gặp phải bất kỳ rắc rối nào khi chơi.

Khả năng chơi này được tăng cường hơn nữa với bàn phím có bán kính ghép 10”-14” mang lại cảm giác tròn hơn xung quanh đai ốc của guitar để định vị hợp âm tuyệt vời. Sau đó, nó phẳng về phía các thanh ghi phía trên, cho phép chơi solo dễ dàng và hiệu quả.

American Ultra phát ra âm thanh hoàn hảo thực sự. Sở hữu một bộ pickup Ultra Noiseless Vintage, nó giữ âm thanh Fender cổ điển đó trong khi loại bỏ bất kỳ tạp âm khó chịu nào còn sót lại. Điều này được ghép nối với một công tắc S-1 cho phép bạn sử dụng hai single-coil nối tiếp hoặc song song, cho phép bạn truy cập vào dải âm bổ sung.

Cây đàn đặc biệt này sẽ thực sự truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn, giúp bạn tự do tập trung vào màn trình diễn của mình mà không có bất cứ điều gì cản trở bạn.

FENDER TELECASTER AMERICAN ULTRA LUXE

Với cảm giác sang trọng hơn American Ultra, American Ultra Luxe nâng trải nghiệm lên một tầm cao mới. Sự kết hợp của các lớp hoàn thiện khác nhau với các nắp đầu phù hợp mang lại tính thẩm mỹ hoàn toàn khác so với cấu trúc Telecaster tiêu chuẩn. Được tối ưu hóa hoàn toàn, Ultra Luxe là minh chứng cho một nhạc cụ xuất sắc trong việc tạo ra nét hiện đại trên nét cổ điển.

Nó được trang bị cùng loại pickup Ultra Noiseless Vintage mà American Ultra đi kèm, cũng như hệ thống chuyển mạch S-1 trực quan kích hoạt mạch nối tiếp và song song cho nhiều loại âm thanh khác nhau. Vì vậy, mọi âm thanh phát ra đều được gửi đến bộ khuếch đại của bạn với độ rõ nét.

Các phép đo tương tự từ Ultra áp dụng cho bàn phím, nhưng cần đàn khác một ít. Cổ hình chữ “D” được tăng cường to hơn một chút so với chữ “D” hiện đại trên American Ultra và điều này giúp bạn cầm nắm chắc chắn hơn. Sau đó, vai sẽ mềm ra ở các quãng cao hơn để vẫn cho phép dễ dàng tiếp cận bất cứ thứ gì phía trên phím thứ mười hai.

Một số guitar Ultra Luxe cũng cung cấp ngựa đàn Floyd Rose và một bộ Ultra Double Tap Humbuckers cho phép bạn truyền tải âm nhạc của mình bằng những quả bom bổ nhào đầy biểu cảm hoặc những làn sóng rung tinh tế. Các humbucker tạo ra độ nét đầy đủ với mọi hợp âm, cho phép âm nhạc của bạn vang lên với độ rõ nét hoàn toàn.

AMERICAN ULTRA LUXE

NHỮNG CÂY ĐÀN ARTIST SIGNATURES

BRENT MASON TELECASTER

Hoạt động âm nhạc trong suốt 5 thập kỷ, nhạc sĩ Brent Mason đã xuất hiện trong hơn một nghìn album. Được ghi nhận bên cạnh các biểu tượng như Shania Twain, Dolly Parton và Alan Jackson, Mason đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử âm nhạc. Là người chiến thắng giải Grammy, được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Nhạc sĩ (Musicians Hall of Fame) và đoạt 12 giải thưởng Nghệ sĩ guitar của năm, lý lịch của Brent Mason rất nổi bật.

BRENT MASON TELECASTER

Brent Mason Telecaster hoàn toàn độc đáo, cả về kiểu dáng lẫn âm thanh. Nó được trang bị một bộ pickup Seymour Duncan độc đáo, bao gồm một chiếc humbucker mini ở vị trí cổ, Hot Stack ở giữa và Vintage Stack ở ngựa đàn. Khi hợp tác với các thiết bị điện tử tùy chỉnh như bộ chọn đón ba chiều, âm lượng chính và âm chính đẩy/kéo, sẽ có vô số cơ hội để tạo ra âm thanh độc đáo và thú vị.

Hệ thống Glaser Bender cũng cung cấp các đặc tính âm thanh độc đáo, truyền tải giai điệu bằng âm thanh guitar acoustic đích thực. Tính linh hoạt này làm cho cây đàn guitar trở thành người bạn đồng hành hữu ích trong bất kỳ dịp nào, thể hiện một mẫu tất cả trong một tuyệt vời.

Cần đàn hình chữ “C” theo phong cách cổ điển cuối những năm 60 mang lại cảm giác dễ nhận biết ngay lập tức, đảm bảo những người theo chủ nghĩa thuần túy Fender có một trải nghiệm quen thuộc. Cần đàn bằng gỗ thích có bán kính 7,25” (18cm) cũng mở rộng sự quen thuộc này, tuân theo các quy ước của Fender Telecasters cổ điển.

KẾT LUẬN

Ai cũng biết có rất nhiều Telecaster. Điều tốt là trong sự đa dạng này, có một model phù hợp với người chơi ở bất kỳ phong cách hoặc khả năng nào. Từ model Player đến Ultra Luxe, bạn nhất định tìm thấy một Telecaster đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn mang âm hưởng cổ điển thực sự, thì Vintera là lựa chọn hoàn hảo cho bạn; nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất cao nhất, Player Plus có thể là lựa chọn chính xác; và nếu bạn muốn giai điệu King of Tele, Ultra Luxe sẽ đánh gục bạn.

Mọi cấp độ, mọi thể loại, mọi phong cách, Telecaster đều có thể làm được.

Đàn Guitar Điện Squier Classic Vibe '70s Telecaster Thinline

11.400.000₫
Xem chi tiết
Classic Vibe '70s Telecaster Thinline là một cái gật đầu trung thành với sự phát triển của Tele những năm 1970, tạo ra âm thanh lớn nhờ thân đàn bán...

Đàn Guitar Điện Squier Contemporary Telecaster RH

12.900.000₫
Xem chi tiết
Squier Contemporary Telecaster RH mang đến các tính năng hiện đại và tính thẩm mỹ táo bạo trên nền tảng Fender mang tính biểu tượng để làm hài lòng những...

Đàn Guitar Điện Squier Affinity Series Telecaster HH

7.500.000₫
Xem chi tiết
Là cánh cổng tuyệt vời để bước vào gia đình Fender lâu đời, Squier Affinity Series Telecaster HH mang đến thiết kế huyền thoại và âm thanh tinh túy cho...

Đàn Guitar Điện Squier Limited Edition Classic Vibe '60s Custom Esquire ...

11.400.000₫
Xem chi tiết
Kỷ niệm sự phát triển của Esquire vào những năm 1960, Classic Vibe '60s Custom Esquire tạo ra âm thanh đáng kinh ngạc nhờ sự hỗ trợ của pickup đơn...

Đàn Guitar Điện Squier Cabronita Telecaster Thinline

10.800.000₫
Xem chi tiết
Cabronita Telecaster Thinline mang lại cho Tele một bước tiến vượt ra khỏi nguồn gốc của những năm 1950 vào một lĩnh vực Paranormal. Với các pickup đơn alnico Jazzmaster...

Đàn Guitar Điện Squier Paranormal Offset Telecaster

10.800.000₫
Xem chi tiết
Paranormal Offset Telecaster là sự kết hợp tinh túy của các tính năng của Fender, kết hợp các thành phần của Tele mang tính biểu tượng với sự thoải mái...

Đàn Guitar Điện Squier 40th Anniversary Telecaster, Vintage Edition

13.000.000₫
Xem chi tiết
Những nhạc cụ đầu tiên mang tên Squier được giới thiệu vào năm 1982, đáp lại lời kêu gọi về các thiết kế Fender chính hãng với mức giá dễ...

Đàn Guitar Điện Squier Classic Vibe Baritone Custome Telecaster

12.700.000₫
Xem chi tiết
Tương tự như các mẫu Tele viền đôi của những năm 1960, Classic Vibe Baritone Custom Telecaster có chiều dài thang âm 27" mở rộng cần thiết để điều chỉnh...

Đàn Guitar Điện Squier Affinity Series Telecaster Left-Handed

6.600.000₫
Xem chi tiết
Là cánh cổng tuyệt vời để bước vào gia đình Fender lâu đời, Squier Affinity Series Telecaster mang đến thiết kế huyền thoại và âm sắc tinh túy cho người...

Đàn Guitar Điện Squier 40th Anniversary Telecaster, Gold Edition

13.000.000₫
Xem chi tiết
Những nhạc cụ đầu tiên mang tên Squier được giới thiệu vào năm 1982, đáp lại lời kêu gọi về các thiết kế Fender chính hãng với mức giá dễ...

Đàn Guitar Điện Squier Affinity Series Telecaster Deluxe

8.200.000₫
Xem chi tiết
Là cánh cổng tuyệt vời để bước vào gia đình Fender lâu đời, Squier Affinity Series Telecaster Deluxe mang đến thiết kế huyền thoại và âm sắc tinh túy cho...

Đàn Guitar Điện Squier Affinity Series Telecaster

6.200.000₫
Xem chi tiết
Là cánh cổng tuyệt vời để bước vào gia đình Fender lâu đời, Squier Affinity Series Telecaster mang đến thiết kế huyền thoại và âm sắc tinh túy cho người...
zalo