Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio, Elixir, Martin Chính Hãng

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio, Elixir, Martin Chính Hãng

Top 11 Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất Và Các Yếu Tố Quan Trọng Khi Chọn Dây:

Nếu bạn nghiêm túc với màn trình diễn của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một bộ dây acoustic tốt nhất cho cây đàn guitar. 

Khi bạn chơi mộc, mọi sắc thái nhỏ trong màn trình diễn đều được bộc lộ. Đó là một phần tạo nên âm thanh tuyệt vời của đàn guitar acoustic, nhưng cũng có nghĩa là nếu dây đàn đã cũ và xỉn màu thì mọi người sẽ nhận ra. Để giúp bạn (và khán giả của bạn) không phải lo lắng về âm sắc tệ hại của những dây đàn kém chất lượng, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về dây đàn guitar acoustic tốt nhất hiện nay.

Dây đàn có thể không phải là thành phần đắt tiền nhất của cây đàn guitar, nhưng chúng chắc chắn là một trong những thứ không thể thiếu. Giống như độ cộng hưởng của mặt đàn, cấu tạo của thanh giằng và gỗ được sử dụng, dây đàn guitar acoustic đóng một vai trò rất lớn trong việc âm thanh của đàn hay như thế nào.

Việc đảm bảo bạn có dây đàn tốt nhất cho phong cách chơi của mình là rất quan trọng. Chúng tôi đã tổng hợp các đề xuất hàng đầu và cũng đã đưa vào một số lời khuyên mua dây hữu ích ở cuối danh sách này . 

11 DÂY ĐÀN GUITAR ACOUSTIC TỐT NHẤT CHO MỌI PHONG CÁCH:

Kết hợp hiệu suất lâu dài với âm sắc cân bằng, phong phú, Elixir 80/20 Bronze with Nanoweb acoustic guitar strings chiếm vị trí hàng đầu. Nếu bạn chơi thường xuyên, những dây có lớp phủ này sẽ khiến việc thay dây sau mỗi buổi biểu diễn trở nên dư thừa nhờ một số công nghệ tiên tiến.

Nếu cảm giác dây phủ không phù hợp với bạn, thì bạn không thể bỏ qua dây Martin Authentic Acoustic 80/20 . Đến từ một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới guitar acoustic, những dây đàn có âm thanh tuyệt vời này hoạt động xuất sắc cho dù bạn chơi kỹ thuật nào.

1. Elixir Nanoweb Acoustic String

Dành cho người chơi thường xuyên cần dây có tuổi thọ cao

Dây đàn guitar acoustic Nanoweb của Elixir mang lại hiệu suất lâu dài tuyệt vời vượt xa phần lớn các loại dây không có lớp phủ hiện có. Những dây này vẫn tồn tại khi chơi thường xuyên trong sáu tháng!

Elixir Nanoweb

Về mặt âm sắc, có rất ít sự khác biệt giữa những bộ dây này và một bộ dây không phủ và, nếu có, độ sáng thấp hơn một chút khi bạn chơi chúng lần đầu tiên là một lợi thế khác. Nó làm cho các dây phát ra âm thanh như thể chúng đã được chơi trong một thời gian ngắn, làm mất đi một số giai điệu chói tai mà bạn có được với một cặp dây mới.

Elixir Nanoweb cho âm thanh tốt như nhau khi fingerpicking và flatpicking, đó là lý do tại sao chúng trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn guitar Taylor. Mặc dù đây là những thứ đắt tiền hơn so với dây đàn guitar acoustic thông thường, nhưng sự đánh đổi là không phải thay thế chúng thường xuyên, điều này bù đắp cho chi phí bổ sung.

2. Martin Authentic Acoustic 80/20 String

Hoàn hảo cho những người chơi muốn có một giai điệu truyền thống, không tráng phủ

Khi bạn đã làm đàn guitar được 180 năm, có lẽ bạn cũng biết đôi điều về cách chế tạo dây đàn. Với dây đàn Acoustic Authentic của Martin Guitar, bạn sẽ có được trải nghiệm và chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian khi lên dây đàn guitar của mình.

Martin Authentic Acoustic 80/20

Đây là loại dây không có lớp phủ nên chúng có âm thanh tươi sáng quen thuộc với bất kỳ người chơi guitar acoustic nào. Chúng tôi nhận thấy chúng cân bằng tất cả trên phổ tần số, vì vậy bạn sẽ nhận được phản hồi tuyệt vời cho dù bạn ở đâu, bên cạnh khả năng điều chỉnh ổn định.

Các tiêu chuẩn hoàn hảo mà guitar Martin làm cho tất cả các nhạc cụ và phụ kiện của họ cũng được áp dụng ở đây, và bạn sẽ thấy rằng những dây đàn này chịu được số lần chơi khắc nghiệt, “sống sót” sau các cuộc tấn công mạnh mẽ nhất một cách tự tin.

3. Ernie Ball Earthwood Acoustic String

Dây acoustic tốt nhất cho người chơi chủ yếu sử dụng pick

Mặc dù Ernie Ball chủ yếu được biết đến với thương hiệu dây đàn guitar điện 'Slinky', nhưng công ty cũng tạo ra những dây đàn tuyệt vời cho người chơi guitar acoustic. Kết hợp nhiều năm kinh nghiệm sản xuất dây đàn với một số vật liệu tốt nhất hiện có, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người chơi guitar nào.

Chúng tôi nhận thấy rằng về mặt âm thanh, chúng mang lại âm thanh ấm hơn rõ rệt so với một số loại khác trong danh sách này. Chúng không quá sáng khi bạn chơi lần đầu như một số dây đàn guitar acoustic khác, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các nghệ sĩ guitar biểu diễn thường xuyên vì bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tháo chúng ra.

Tuy nhiên, âm sắc chắc chắn khiến chúng thiên về người chơi pick và strummer, vì âm sắc êm dịu ấm áp có thể không đủ sáng để người finger có thể nghe được.

4. D'Addario Nickel Bronze Acoustic Guitar String

Dây đàn guitar lớn cho người chơi hòa tấu

Dòng sản phẩm Nickel Bronze Acoustic của D'Addario cung cấp một loại dây cho phép bạn nghe được âm sắc tự nhiên của cây đàn guitar mà không phải nghe âm thanh của chính dây. Chúng hoạt động tuyệt vời cho nhiều phong cách chơi khác nhau, cho dù bạn đang flatpicking và strumming hay gảy đàn nhẹ nhàng.

Do không có lớp phủ, bạn có thể thấy những dây này không tồn tại lâu như những người anh em họ có lớp phủ của chúng. 

D'Addario Nickel Bronze Acoustic Guitar String

Âm thanh của những dây này đến từ lớp mạ niken của chúng, khiến chúng trở nên tuyệt vời khi chơi với các nhạc cụ khác vì chúng rất phù hợp ở dải trung. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng không phát ra nhiều âm bội như một số dây khác trong danh sách, mang lại cho chúng âm thanh rất rõ ràng.

5. Curt Mangan Acoustic String

Tuyệt vời cho người chơi muốn thử một cái gì đó mới

Curt Mangan là một hãng tương đối mới đối với dây guitar acoustic, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn thử một bộ. Bản thân Curt đã làm việc tại Ernie Ball trong nhiều năm, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Những dây đàn này được làm thủ công ở Hoa Kỳ theo các tiêu chuẩn rất khắt khe, mang đến cho các nghệ sĩ guitar acoustic một sản phẩm chất lượng cực cao. Khả năng chỉ định kích thước tùy chỉnh của riêng bạn trên trang web Curt Mangan cũng mang đến sự linh hoạt mà bạn không thể có được với các thương hiệu lâu đời.

Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, những dây này cho âm thanh tuyệt vời khi chúng tôi chơi chúng lần đầu tiên, không có quá nhiều âm thanh 'vui nhộn' mà bạn thường nhận được từ một bộ dây mới. Có một chất âm treble lung linh đẹp mắt, không quá sáng nhưng không quá ấm, khiến chúng trở thành những bộ dây toàn diện tuyệt vời.

6. Fender Dura-tone Acoustic String

Dành cho những người muốn độ bền được phủ và âm thanh tuyệt vời
Fender không cần giới thiệu khi nói đến guitar, nhưng dây của Fender mang lại chất lượng không kém gì các cây đàn của hãng. Ra mắt với mức giá tốt, Fender Dura-tones mang đến phần giới thiệu tuyệt vời về dây bọc cho những người chưa bao giờ thử chúng.

Có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để có thể cảm nhận được cảm giác của dây bọc – tuy nhiên, thời gian là ở bên bạn vì đây là một số loại dây có độ bền lâu nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Được xử lý vi mô lớp phủ, Fender ước tính những thứ này sẽ giúp bạn tồn tại lâu hơn năm lần so với dây không có lớp phủ.

Chúng giữ giai điệu cực kỳ tốt với độ giãn tối thiểu và âm sắc rất tươi sáng, khiến chúng rất phù hợp với guitar acoustic cỡ lớn hơn như dreadnought. Chúng được đo lường rất kỹ trên toàn bộ về độ căng, vì vậy các hợp âm cho cảm giác tuyệt vời và mọi nốt nhạc đều vang lên rõ ràng.

7. D’Addario XS Phosphor Bronze Acoustic Guitar String

Dây đàn acoustic lâu dài dành cho người chơi biểu diễn thường xuyên
Dòng sản phẩm XS của D'Addario đánh dấu một bước tiến mới của công ty với lớp phủ polyme cải tiến và lớp phủ siêu mỏng cho cảm giác chơi vượt trội. Những dây này mang lại tuổi thọ tối đa so với bất kỳ dây acoustic nào của D'Addario cho đến nay, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nghệ sĩ guitar acoustic biểu diễn.

D’Addario XS Phosphor Bronze Acoustic Guitar String

Cấu trúc lõi lục giác đảm bảo rằng độ ổn định điều chỉnh luôn ở mức chính xác, trong khi ngữ điệu trên toàn bộ độ dài của dây sẽ không bao giờ là vấn đề. Lõi thép NY cũng mang lại độ bền vượt trội, vì vậy bạn sẽ khó có thể bẻ gãy một trong những lõi này.

Về âm thanh, theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa độ ấm và độ sáng, âm thanh cân bằng trên toàn bộ. Lớp phủ có nghĩa là bạn cũng nhận được ít tiếng ồn của ngón tay hơn khi trượt lên và xuống cần, đây là một phần thưởng tuyệt vời.

8. Rotosound TRU Bronze Acoustic String

Một lựa chọn tuyệt vời cho người chơi acoustic mới bắt đầu với ngân sách hạn hẹp

Rotosound mang hình ảnh cổ điển nhờ sự liên kết với các nghệ sĩ nổi tiếng của thập niên 60 như Jimi Hendrix và The Who. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn nghĩ rằng họ không theo kịp thời đại. Thương hiệu đến từ Anh này sản xuất một số loại dây đàn guitar acoustic tốt nhất hiện nay.

Chúng bao gồm một dây E cực cao, đây là một điểm nhấn tuyệt vời cho những người chơi mới, những người thường thắt chặt dây quá mức khi thay dây lần đầu tiên. Mặc dù có sự bao gồm này, những dây này vẫn rất bền và sẽ chịu được lực gảy mạnh.

Giống như hầu hết các loại dây không có lớp phủ, chúng có âm thanh rất tươi sáng và có sự cân bằng tuyệt vời trên toàn bộ dây. Chúng cũng có độ bền rất tốt nhờ vào cấu trúc hợp kim đồng được quấn theo công thức đã được thử nghiệm qua thời gian. 

9. DR Rare Acoustic String

Tuyệt vời cho các nghệ sĩ guitar điện chuyển sang acoustic

Nhiều nhà sản xuất đàn guitar đã nhận thấy lợi ích của việc cung cấp đàn guitar acoustic chơi giống như những người anh em điện của họ, và DR Strings đã nắm bắt tâm lý đó và áp dụng nó vào dây đàn guitar acoustic. 

Cảm giác độ căng thấp có thể xa lạ với những người đã từng chơi acoustic, nhưng nếu bạn chủ yếu là một người chơi điện đang gặp khó khăn trong việc thích nghi, thì những dây này có thể phù hợp với bạn. Một quy trình sản xuất khác để bọc những dây này là điều mang lại cho chúng khả năng chơi dễ dàng.

Khi khi chơi finger, những dây này cho âm thanh cực kỳ tốt và nhìn chung chúng có âm thanh rất đầy đủ. Độ căng thấp hơn cũng giúp chúng dễ dàng bending, vì vậy bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật guitar điện đó cho âm thanh acoustic của mình. 

10. Gibson Phosphor Bronze Acoustic String

Dành cho người chơi thích dây dày

Gibson đã sản xuất một số cây guitar acoustic nổi bật nhất trên thế giới với J-45 huyền thoại và Hummingbird ngày nay. Sự cần mẫn đó rõ ràng cũng được áp dụng cho những sợi dây được làm cực kỳ tốt này.

Được phát triển bởi các nghệ nhân làm đàn bậc thầy của Gibson, những dây này có cảm giác dày hơn một số dây khác trong danh sách này, mặc dù chỉ một chút. Tuy nhiên, với độ dày thêm đó, có một lợi ích nhất định trong việc duy trì và độ trong của âm thanh tự nói lên điều đó khi bạn bắt đầu gảy đàn. Âm thanh ấm áp và phong phú của những dây này hoạt động rất tốt với guitar thùng dreadnought và cỡ jumbo nói riêng.

Nhìn chung âm thanh ở đây được cân bằng tốt, với âm lượng đồng đều ở dải bass và treble. Sau khi được điều chỉnh, bạn không cần phải kéo căng quá nhiều vì tất cả các dây đều giữ cao độ của chúng một cách xuất sắc.

11. D’Addario Phosphor Bronze

Bộ dây siêu đa năng phù hợp với nhiều người chơi acoustic

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1974, Dây đàn guitar acoustic D'Addario Phosphor Bronze nhanh chóng trở thành một trong những tiêu chuẩn của thế giới guitar acoustic. Ngày nay, D'Addario tạo ra vô số loại dây đàn guitar acoustic, nhưng đây là bộ đã bắt đầu tất cả.

D’Addario Phosphor Bronze

Chúng cung cấp âm thanh ấm hơn với ít âm sắc hơn so với một số bộ trong danh sách này, phần lớn là do đồng phốt-pho. Đầu bi của mỗi dây cũng được đánh mã màu, điều này giúp bạn dễ dàng xác định đâu là dây khi bạn xâu dây đàn.

Bộ này sẽ phù hợp với những người chơi guitar acoustic, những người chủ yếu chơi strum, tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng chúng cũng thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ với việc chơi finger. Chúng thực sự khá linh hoạt, mang đến sự rõ ràng và rõ ràng tuyệt vời cho bất kỳ phong cách chơi nào bạn thích.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất:

Mua dây đàn guitar acoustic tốt nhất không chỉ là chọn bộ dây đầu tiên bạn nhìn thấy và đeo vào. Mỗi bộ dây đều có chất lượng riêng – từ vật liệu làm dây đến kích cỡ, cho đến việc chúng có được phủ hay không. 
Tất cả những khía cạnh này đều có ảnh hưởng rất lớn đến cách họ chơi, vì vậy, thật khôn ngoan khi trang bị cho mình một số kiến thức trước khi đưa ra quyết định nhanh chóng. Khi làm như vậy, bạn sẽ đảm bảo rằng mình đã chọn được bộ dây tốt nhất cho phong cách chơi và guitar acoustic cụ thể của mình. 

Tôi cần dây cỡ bao nhiêu?

Hơn bất cứ điều gì, kích cỡ dây sẽ xác định cảm giác chơi của dây đàn guitar acoustic và rộng hơn là chính cây đàn guitar của bạn. Các dây khổ dày hơn đòi hỏi nhiều lực hơn để chơi, tuy nhiên, chúng cũng tăng cường độ bền và mang lại âm thanh ấm hơn, nhiều âm trầm hơn.

Đập vào một bộ dây có cỡ mỏng hơn và bạn sẽ thấy tay mình lướt trên cần đàn guitar và đặc biệt là bending sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ mất một số thời gian duy trì, nhưng đối với nhiều người chơi và đặc biệt là người mới bắt đầu, lợi ích khi chơi lớn hơn chi phí.

Kích cỡ dây là một lựa chọn rất cá nhân và may mắn thay, dây đàn guitar acoustic là những mặt hàng tương đối rẻ tiền, vì vậy bạn luôn nên thử một vài kích cỡ khác nhau để tìm bộ dây phù hợp với phong cách chơi cụ thể của mình.

Tại sao dây đàn acoustic lại bằng đồng (bronze)?

Tiếp theo, chúng ta hãy xem các vật liệu làm dây đàn guitar acoustic tốt nhất. Các vật liệu phổ biến nhất là Đồng 80/20 và Đồng Phosphor. Sự khác biệt là nhỏ, nhưng nó làm thay đổi âm sắc và cảm giác chơi một chút.

80/20 Bronze là sự lựa chọn cho người chơi guitar acoustic đang tìm kiếm âm sắc tươi sáng hơn. Cấu trúc của chúng là 80% đồng và 20% kẽm (do đó có tên như vậy) và chính thành phần này làm nổi bật âm cao trong âm thanh của cây đàn guitar của bạn.

Hơi khó hiểu, nhưng dây Phosphor Bronze cũng chứa đồng và kẽm, tuy nhiên, chúng cũng có một lượng rất nhỏ phốt pho. Số lượng rất nhỏ, nhưng nó bổ sung cho một dây đàn guitar acoustic có âm thanh khác. Một bộ dây Phosphor Bronze sẽ có âm sắc ấm hơn, nghiêng nhiều hơn về âm trầm của âm giai.

Dây tráng/phủ so với dây không tráng

Chúng ta có một phân khu quan trọng cuối cùng trong đó một số dây đàn guitar acoustic được phủ và một số không được phủ. Lớp phủ thường là một loại polymer mịn bao phủ dây của bạn, làm chậm quá trình oxy hóa và do đó giúp dây có âm thanh sống động lâu hơn.

Dây có lớp phủ sẽ bền hơn nhiều so với dây đàn ghi ta không có lớp phủ, vì polyme bảo vệ dây khỏi axit trong mồ hôi của bạn. Vì các dây được phủ thường sẽ có cảm giác khá trơn khi chạm vào, điều mà một số nghệ sĩ guitar sẽ cảm thấy bối rối. 

Quá trình phủ cũng có xu hướng làm cho dây dày hơn và âm tối hơn – đây là điều cần lưu ý khi cân nhắc các tùy chọn. Không phải cái này hay hơn hay tệ hơn cái kia, chỉ là chúng khác nhau ở cả hai khía cạnh.

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 12-53 Light, XT Bronze Coated

360.000₫
Xem chi tiết
Kể từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng của âm thanh ấm áp và cân bằng. Dây đàn...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 12-56 Light Top/Medium Bottom, XT Bro...

360.000₫
Xem chi tiết
Kể từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng của âm thanh ấm áp và cân bằng. Dây đàn...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 16-56 Medium Coated Resophonic, XT Br...

360.000₫
Xem chi tiết
Kể từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng của âm thanh ấm áp và cân bằng. Dây đàn...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 16-70 Medium Coated Baritone, XT Bron...

380.000₫
Xem chi tiết
Kể từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng của âm thanh ấm áp và cân bằng. Dây đàn...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 13-56 Medium Coated, XT Bronze Coated

360.000₫
Xem chi tiết
Từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn guitar acoustic Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng cho âm thanh ấm áp và cân đối. Dòng...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 10-47 Light Coated, XT Bronze Coated

600.000₫
Xem chi tiết
Từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn guitar acoustic Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng cho âm thanh ấm áp và cân đối. Dòng...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 10-47 Light Coated, XT Bronze Coated

360.000₫
Xem chi tiết
Từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn guitar acoustic Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng cho âm thanh ấm áp và cân đối. Dòng...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 11-52 Custom Light, XT Bronze Coated

360.000₫
Xem chi tiết
Từ khi D'Addario giới thiệu dòng dây đàn guitar acoustic Phosphor Bronze vào năm 1974, chúng đã trở thành biểu tượng cho âm thanh ấm áp và cân đối. Dòng...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio 16-56 Medium Coated Resophonic, XS 80...

480.000₫
Xem chi tiết
Dây đàn XS Phosphor Bronze là kết quả của sự đột phá trong cải tiến dây đàn, mang lại tuổi thọ dài nhất trong dòng dây Resophonic guitar của D’Addario....

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio NB1252 Nickel Bronze 12-52 Light Bala...

300.000₫
Xem chi tiết
Dây D'Addario Nickel Bronze được làm bằng đồng phốt pho mạ niken, bọc bên ngoài lõi thép NY hình lục giác, mang đến âm thanh rõ ràng, tập trung, giúp...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio NB1256 Nickel Bronze 12-56 Light Top/...

300.000₫
Xem chi tiết
Dây D'Addario Nickel Bronze được làm bằng đồng phốt pho mạ niken, bọc bên ngoài lõi thép NY hình lục giác, mang đến âm thanh rõ ràng, tập trung, giúp...

Dây Đàn Guitar Acoustic D'Addarrio NB1356 Nickel Bronze 13-56 Medium

300.000₫
Xem chi tiết
Dây D'Addario Nickel Bronze được làm bằng đồng phốt pho mạ niken, bọc bên ngoài lõi thép NY hình lục giác, mang đến âm thanh rõ ràng, tập trung, giúp...
zalo