Dây Đàn Guitar Classic D'Addario, Savarez, Alice... Chính Hãng

Dây Đàn Guitar Classic D'Addario, Savarez, Alice... Chính Hãng

Dây Đàn Guitar Classic Là Gì?

Nói một cách đơn giản, những dây đàn guitar này được chế tạo đặc biệt theo cấu trúc, âm thanh và kỹ thuật chơi được sử dụng trong guitar classic. Một số người nghĩ rằng dây nylon và dây guitar classic là khác nhau, nhưng chúng là một và giống nhau!

Trong khi vào thời xa xưa, dây đàn guitar classic được làm từ ruột động vật và tơ, thì rất may là bây giờ không phải như vậy! Dây đàn guitar classic hiện đại chủ yếu được làm từ nylon làm vật liệu chính, mặc dù cũng có một số biến thể khác.

Bạn có thể dùng dây đàn acoustic trên đàn guitar classic không?

Không! Không bao giờ đặt dây kim loại trên đàn guitar classic, bởi vì những cây đàn classic này không được chế tạo để chịu được độ căng mà dây kim loại tạo ra. Điều này là do guitar classic hầu hết không có thanh giàn và việc sử dụng dây kim loại có thể làm bung ngựa, thậm chí là bung mặt trên của đàn. 

Bạn hãy luôn chọn những dây đàn được chế tạo đặc biệt cho guitar classic, vì độ căng và kích cỡ của những dây này được chế tạo đặc biệt, phù hợp đến khả năng tương thích của chúng với nhạc cụ.

Dây Guitar Savarez

Những điều cần cân nhắc khi mua dây guitar classic:

Để đảm bảo rằng bạn chọn được dây đàn guitar classic hoàn hảo cho phong cách chơi và sở thích của mình, dưới đây là những điều cần lưu ý:

Chất liệu dây

Thông thường, chất liệu làm dây bass của đàn guitar classic (E6-A5-D4) khác với chất liệu làm dây treble (G3-B2-E1).

Dây treble: Thông thường nhất, dây treble được làm bằng nylon trong suốt – chúng dễ chơi và có âm sắc cân bằng, là sự kết hợp tuyệt vời giữa độ sáng và độ ấm. Nhưng bạn cũng có các biến thể như nylon đen, mang lại âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu hơn với các yếu tố dây treble rõ ràng so với nylon trong. Titanium, Carbon Fiber và Composite cũng là những tùy chọn khác mang lại âm thanh tương đối to hơn, sắc nét hơn và sáng hơn.

Dây bass: Hầu hết các dây bass ngày nay đều có lõi nylon nhiều sợi hoặc lõi tổng hợp nhiều sợi được quấn bằng dây quấn bằng bạc hoặc đồng. Trong khi dâu quấn bạc mang lại tông màu ấm hơn, thì các dây quấn bằng đồng lại có tông màu và hình chiếu sáng hơn.

Độ căng dây

Nếu bạn cũng chơi guitar acoustic, bạn sẽ quen với việc chọn dây đàn guitar dựa trên kích cỡ hoặc độ dày của chúng. Mặc dù dây đàn guitar classic cũng có nhiều loại dây khác nhau, nhưng cách tốt hơn để phân biệt giữa chúng là độ căng của chúng, có thể là low tension, normal tension hoặc high tension.

Thông thường, dây low tension sẽ mượt mà và dễ chơi hơn, âm lượng thấp và không gây nhiều áp lực lên cần đàn của bạn. Ngược lại, dây hard tension mang lại âm lượng lớn, tấn công nhiều hơn và khó chơi hơn một chút. Các dây có độ căng trung bình (normal tension) nằm ở đâu đó ở giữa hai loại trên. Vì vậy, bạn nên chọn độ căng của dây đàn guitar dựa trên sở thích chơi và giai điệu của bạn.

Đầu dây

Theo truyền thống, tất cả các dây đàn guitar classic phải được buộc vào ngựa đàn. Tuy nhiên, ngày nay, bạn có các biến thể có dây đầu bóng (đầu dây hình tròn quả bóng). Dây đầu bóng có thể dễ cài đặt hơn đối với sinh viên và người mới bắt đầu, nhưng dây buộc là cách bắt buộc đối với hầu hết người chơi trung cấp và có kinh nghiệm cũng như bất kỳ ai có thói quen buộc dây của họ.

Dây Guitar Daddario

Giá dây guitar classic:

Như mọi khi, điều quan trọng là phải ghi nhớ ngân sách của bạn khi chọn dây, vì đây không phải là giao dịch mua một lần và bất kỳ thương hiệu nào bạn yêu thích sẽ phải được mua nhiều lần trong năm. Dây đàn guitar classic có thể có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào vật liệu và kỹ thuật sử dụng cũng như giá trị thương hiệu.

Mặc dù một số tùy chọn cơ bản và giá cả phải chăng có thể nằm trong khoảng từ 150K đến 400K, nhưng các tùy chọn cao cấp với vật liệu chất lượng hàng đầu có thể khiến bạn mất khoảng 400K – 600K cho mỗi gói. Nhưng cũng có những lựa chọn là sự kết hợp chặt chẽ giữa chất lượng và khả năng chi trả rơi vào khoảng từ 200K- 300K hoặc hơn. Vì vậy, hãy theo dõi các tùy chọn nằm trong phạm vi và yêu cầu của bạn.

Giữa hàng chục thương hiệu và hàng trăm, thậm chí hàng ngàn model bộ dây khác nhau, bạn sẽ cảm thấy khó khăn để chọn bộ dây phù hợp. Bạn có thể tham khảo: Top 15 Bộ Dây Guitar Classic Tốt Nhất Thế Giới của chúng tôi. Đây là danh sách các bộ dây tốt nhất, đi kèm với những trình bày về chất liệu, âm thanh, kết cấu tại sao chúng lại tốt, cùng với chúng phù hợp với người chơi như thế nào. Chúng tôi tin rằng danh sách này sẽ cực kỳ hữu ích và chắc chắn giúp bạn chọn được một bộ phù hợp cho mình!

Thương hiệu dây guitar classic

Mặc dù ngày nay bạn có thể tìm thấy một số thương hiệu bán dây đàn guitar classic, nhưng có một số thương hiệu đã khẳng định vững chắc mình là ông hoàng trong lĩnh vực này nhờ vào kinh nghiệm và danh tiếng của họ. Các thương hiệu như Savarez, D'AddarioAugustine là một số thương hiệu sản xuất dây đàn guitar classic lớn nhất thế giới với kinh nghiệm hơn một thế kỷ giữa họ, trong khi Ernie BallLaBelle có một số loại dây đàn guitar classic hạn chế nhưng rất ấn tượng.

daddario ej27h day guitar classic

Chốt lại

Vì mỗi nghệ sĩ guitar classic đều có phong cách chơi và sở thích riêng, nên việc chọn người chiến thắng là vô cùng khó khăn, vì không có sản phẩm nào phù hợp với mọi nhạc sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dây cao cấp chắc chắn có chất lượng, giai điệu và độ bền cao, thì Savarez Classical Guitar Strings 510 MJ rất đáng để cân nhắc.

Đối với người mới bắt đầu và sinh viên đang tìm kiếm loại dây có âm thanh tuyệt vời và dễ chơi, chúng tôi khuyên bạn nên khám phá D'Addario EJ27H với mức giá hợp lý và dễ chơi.

Đối với những người đang tìm kiếm sự kết hợp tốt giữa một bộ dây đa năng, thì D'Addario EJ45 Pro-Arte Classical Guitar Strings sẽ không làm bạn thất vọng.

Thế giới chơi guitar classic là một thế giới trải rộng trên nhiều phương diện về phong cách, âm thanh, cảm xúc và kỹ thuật. Và nếu bạn được trang bị bộ dây đàn guitar classic phù hợp với phong cách chơi của mình, bạn sẽ có thể biến các tác phẩm yêu thích của mình trở nên sống động theo cách bạn thích, cùng với việc tự tin sáng tác những giai điệu mới thú vị.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được dây đàn guitar classic hoàn hảo cho mình – Chúc bạn chơi vui vẻ!

Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CRJ

450.000₫
Xem chi tiết
Item # Note Gauge in inches Tension Material 501CR e - 1st .0287 15.89 New Cristal Nylon 502CR b - 2nd .0327 12.14 New Cristal Nylon 503CR g - 3rd .0406 12.36 New Cristal Nylon 514J D - 4th .0297 16.78 Silverplated copper wound 515J A - 5th .0356 15.67 Silverplated copper wound 516J E - 6th .0440 15.45 Silverplated copper wound

Martin 41Y18M160 Classical Guitar Strings, Hard Tension

150.000₫
Xem chi tiết
Martin 41Y18M160 Classical Guitar Strings, Hard Tension Dây đàn Classical từ Martin mang đến cảm giác chơi đàn dễ dàng, tinh chỉnh ổn định xuất sắc và âm thanh trong, ấm....

D'Addario EJ49 Pro-Arte Black Nylon Classical Guitar Strings, Normal Ten...

270.000₫
Xem chi tiết
D'Addario có trụ sở tại Long Island là một hòn đảo ở phía đông nam New York, nổi tiếng khắp thế giới với vai trò là đơn vị sản xuất...

D'Addario EJ27H Student Nylon Classical Guitar Strings, Hard Tension, Cl...

180.000₫
Xem chi tiết
D'Addario có trụ sở tại Long Island là một hòn đảo ở phía đông nam New York, nổi tiếng khắp thế giới với vai trò là đơn vị sản xuất...

D'Addario EJ46 Pro-Arte Nylon Classical Guitar Strings, Hard Tension

340.000₫
Xem chi tiết
Nếu Bạn muốn tìm cho mình một mẫu dây chất lượng, về cả âm thanh và độ bền thì EJ46  là sự lựa chọn hợp lý nhất mà bạn cần tới. D'Addario...

D'Addario EJ45 Pro-Arte Nylon Classical Guitar Strings, Normal Tension

270.000₫
Xem chi tiết
Nếu Bạn muốn tìm cho mình một mẫu dây chất lượng, về cả âm thanh và độ bền thì EJ45  là sự lựa chọn hợp lý nhất mà bạn cần tới. D'Addario...

Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW436

100.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW436 Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW436 Khi mua Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW436, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc...

Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW433

140.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW433 Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW433 Khi mua Dây Đàn Guitar Acoustic Alice AW433, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận chuyển toàn quốc. Mời quý khách tới hoặc...

Dây Đàn Guitar Classic Alice AC136

150.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Classic Alice AC136 Dây Đàn Guitar Classic Alice AC136 Review Dây Đàn Guitar Classic Alice AC136 - Dây cấu tạo từ Nilon bấm êm tay, dùng cho đàn Cổ Điển...

Dây Đàn Guitar Classic Savarez 520B

350.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Classic Savarez 520B Dây Đàn Guitar Classic Savarez 520B Dây Đàn Guitar Classic Savarez 520B Khi mua Dây Đàn Guitar Classic Savarez 520B, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận...

Dây Đàn Guitar Classic Savarez 540ARJ

450.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Classic Savarez 540ARJ Dây Đàn Guitar Classic Savarez 540ARJ Dây Đàn Guitar Classic Savarez 540ARJ Khi mua Dây Đàn Guitar Classic Savarez 540ARJ, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận...

Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CR

350.000₫
Xem chi tiết
Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CR Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CR Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CR Khi mua Dây Đàn Guitar Classic Savarez 510CR, bạn được đảm bảo: - Hàng mới 100% - Vận...
zalo