Kèn Saxophone Baritone Chính Hãng, Giá Luôn Tốt

Kèn Saxophone Baritone Chính Hãng, Giá Luôn Tốt

Cẩm Nang Toàn Tập Về Kinh Nghiệm Chọn Mua Saxophone Baritone:

Là một phần trong loạt bài của chúng tôi về các loại saxophone khác nhau, chúng ta hãy xem saxophone baritone - bao gồm một số nghệ sỹ chơi nhạc jazz nổi tiếng và các thương hiệu được đề xuất.

Hãy đọc toàn bộ câu chuyện về saxophone baritone và cách sử dụng nó trong âm nhạc, hoặc nếu bạn đang tìm kiếm mẹo số 1 của chúng tôi về một cây kèn bari chất lượng chuyên nghiệp, thì không đâu khác ngoài Yamaha YBS - 62….

Nhưng trước tiên, hãy quay lại những điều cơ bản.

Trong số bốn thành viên thường chơi của gia đình saxophone, baritone là âm thanh lớn nhất và thấp nhất.

Nó tương đối hiếm khi được nghe như một nhạc cụ độc tấu hoặc là một phần của các ban nhạc jazz nhóm nhỏ - mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, như chúng ta sẽ thấy - nhưng không phải là một phần tiêu chuẩn của phần saxophone trong một ban nhạc lớn hoặc dàn nhạc jazz , và trong âm nhạc cổ điển, nó có trong tứ tấu saxophone.

Do đó, nhiều nghệ sĩ saxophone alto hoặc tenor sẽ sở hữu một baritone làm kèn phụ khi nó được yêu cầu trong bối cảnh hòa tấu.

Saxophone Baritone

Tuy nhiên, vẫn có một số nghệ sĩ saxophone đáng chú ý, những người trước hết coi mình là người chơi baritone và đã đóng vai trò của họ trong việc đẩy lùi ranh giới và danh tiếng của loại nhạc cụ tuyệt đẹp này.

Ngoài nhạc jazz, nhạc cụ này đôi khi được nghe như một phần của phần kèn trong các ban nhạc Motown, funk và soul, đồng thời là thành viên của các ban nhạc quân đội và hòa nhạc.

Saxophone baritone cũng là nhạc cụ do Lisa Simpson chơi trong The Simpsons (do người chơi saxophone Terry Harrington ghi lại) mặc dù trên chương trình hoạt hình, nó thực sự trông giống một chiếc saxophone tenor hơn, và liệu một đứa trẻ tám tuổi có thể chơi được hay không? Chơi một nhạc cụ có kích thước baritone là điều đáng bàn cãi!

Với những nốt trầm mạnh mẽ, thỏa mãn, kèn saxophone baritone có khả năng tạo ra một số âm thanh đặc biệt nhất của thế giới kèn gỗ.

Bài viết này sẽ xem xét một số người chơi nhạc cụ hàng đầu trong thế giới nhạc jazz, cũng như đề xuất lựa chọn các thương hiệu, mẫu mã và ống ngậm nổi tiếng nhất hiện có trên thị trường.

Kèn Saxophone Baritone

Kích thước và trọng lượng của một baritone có thể khiến nó trở nên khá khó khăn khi sử dụng.

Tuy nhiên, nó có hệ thống bấm ngón giống như tất cả các loại saxophone khác và nếu bạn có thể chơi được alto hoặc tenor, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo ra âm thanh tốt trên baritone khá nhanh.

Hơn nữa, không có gì lạ khi thấy nó được gắn vào một giá đỡ đặc biệt để hỗ trợ trọng lượng, đặc biệt là khi người chơi đang ngồi – chẳng hạn như trong một ban nhạc lớn.

Kèn Saxophone Baritone

Saxophone baritone nằm ở nốt E, nghĩa là nó có âm thanh thấp hơn chính xác một quãng tám so với alto và thấp hơn 1/5 so với tenor.

Nhiều saxophone baritone hiện đại giảm xuống âm A thấp, mở rộng phạm vi thêm một nốt so với tất cả các thành viên khác trong gia đình saxophone .

Khi mua sax baritone, đây là điều quan trọng cần xem xét, vì khả năng tiếp cận với âm A thấp có thể sẽ hữu ích trong việc chơi nhiều bản hòa tấu hiện đại.

Điều đó nói rằng, một số người chơi - đặc biệt là những nghệ sĩ độc tấu nhạc jazz của ban nhạc nhỏ - thích cảm giác nhẹ nhàng hơn của một chiếc saxophone baritone cổ điển chỉ kéo dài xuống nốt B.

Các Cây Kèn Saxophone Baritone Tốt Nhất Trên Thị Trường:

1. Selmer Paris Super Action 80 Series II

Đã tạo ra nhiều mẫu mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, Selmer Paris có lẽ là thương hiệu nổi bật và được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới saxophone.

Họ sản xuất một số sản phẩm đắt tiền hơn trên thị trường, như bạn có thể mong đợi với các nhạc cụ phần lớn được làm thủ công ở Paris.

Và với baritone thường có giá gấp đôi so với mẫu alto tương đương, đây là một chiếc kèn saxophone đặc biệt đắt tiền.

Tuy nhiên, baritone Selmer Series II đã tỏ ra vô cùng nổi tiếng với tư cách là một trong những chiếc kèn hiện đại hàng đầu của Selmer.

Đi kèm với tuyển chọn các phụ kiện Selmer chất lượng cao, nó được chú ý nhờ âm thanh ấm áp, êm dịu, cũng như cách điều chỉnh và ngữ điệu tuyệt vời trên toàn bộ quãng giọng, kéo dài xuống tận A thấp.

2. Yamaha YBS-32E

Một cây kèn có giá phải chăng hơn, sax Yamaha YBS-32E được mô tả là nhạc cụ có “chất lượng chuyên nghiệp với mức giá trung bình”.

Công ty Nhật Bản này được biết đến với việc tạo ra những chiếc kèn saxophone xuất sắc (và nhiều nhạc cụ khác) với nhiều mức giá khác nhau, đặc biệt là những chiếc kèn trung cấp và dành cho người mới bắt đầu tốt nhất trong lớp của họ .

Yamaha YBS-32E saxophone

YBS-32E có phím quãng tám được thiết kế đặc biệt để có độ rõ nét vượt trội trong các quãng giọng khác nhau và sở hữu loại khả năng chơi được xây dựng tốt mà Yamaha nổi tiếng.

Đáng chú ý: YBS-62 được coi là một bước tiến so với YBS-32E với tư cách là mẫu saxophone baritone chuyên nghiệp của Yamaha.

3. P Mauriat PMB-302 B thấp

P Mauriat là một thương hiệu saxophone của Đài Loan đã tạo nên làn sóng trong thế giới saxophone kể từ khi xuất hiện vào giữa những năm 2000.

Nó đã giành được nhiều lời khen ngợi về giá trị đồng tiền của những chiếc kèn saxophone trình độ trung cấp và chuyên nghiệp, được rèn bằng tay từ đồng thau (brass) của Pháp và thường đi kèm với lớp hoàn thiện không sơn để có vẻ ngoài cổ điển.

Mẫu này có âm thanh lớn, tối và với phạm vi chỉ kéo dài xuống đến âm B thấp, sẽ phù hợp với người chơi đang tìm kiếm thứ gì đó mang cảm giác cổ điển, mặc dù Mauriat cũng tạo ra các mẫu âm A thấp.

4. Elkhart SXB

Elkhart được biết đến với các nhạc cụ cơ bản chắc chắn và mặc dù nó vẫn không hề rẻ nhưng SXB có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với một số mẫu khác trong danh sách này.

Được cung cấp kèm theo một hộp cứng có bánh xe, điều này có thể rất phù hợp với người mới bắt đầu hoặc người chơi ở trình độ cao hơn với ngân sách tiết kiệm.

5. Jupiter JBS1000

Jupiter JBS1000 Saxophone

Một baritone khác dành cho người mới bắt đầu, JBS1000 của Jupiter  đã tỏ ra đặc biệt phổ biến với các ban nhạc trường học và dịch vụ âm nhạc.
Nó có một số phím có thể điều chỉnh và một 'pin cuối' có thể tháo rời (hoạt động như một loại giá đỡ) và đi kèm với hộp khung gỗ có bánh xe. 

6. Conn-Selmer Premiere PBS-380V

Trong những năm gần đây, Conn-Selmer (đừng nhầm với Selmer Paris) đã phát triển danh tiếng về sản xuất saxophone trình độ trung cấp chất lượng.

Lớp hoàn thiện không sơn phủ mang lại vẻ ngoài cổ điển và chất lượng vượt trội trên toàn bộ phạm vi.

Việc bao gồm một ống ngậm ebonite Rosseau chất lượng chuyên nghiệp là một điểm nhấn tuyệt vời.

Các Ống ngậm (mouthpiece) Saxophone Baritone Tốt Nhất

Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng ống ngậm mà bạn sử dụng có thể tác động nhiều đến âm thanh của bạn như chính chiếc kèn saxophone.

Vì vậy, mặc dù saxophone mới thường đi kèm với ống ngậm trong hộp, nhưng nhiều người chơi sẽ muốn mua một ống ngậm mới, chất lượng cao hơn để đi cùng với nhạc cụ mới của họ.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, đây là tuyển tập các ống ngậm baritone phổ biến nhất hiện có.

1. Selmer Paris S80

Là một trong những loại ống ngậm saxophone phổ biến nhất thế giới, S80 là tiêu chuẩn đi kèm với hầu hết các loại kèn saxophone Selmer và là lựa chọn phổ biến cho những người mới bắt đầu nâng cấp lên loại ống ngậm chất lượng cao hơn đầu tiên của họ.

Nó thường được kết hợp với một giai điệu cổ điển tinh tế, nhưng đủ linh hoạt để sử dụng trong các phong cách khác.

Nâng cấp baritone cho người mới bắt đầu hoặc trung cấp bằng ống ngậm này là một cách tuyệt vời để tạo bước nhảy vọt trong quá trình thiết lập của bạn mà không phải tốn kém cho một nhạc cụ chuyên nghiệp đầy đủ.

2. SYOS

Nếu gần đây bạn có truy cập mạng xã hội, rất có thể bạn đã thấy một số nghệ sĩ saxophone hàng đầu thế giới ủng hộ các sản phẩm của SYOS – viết tắt của Shape Your Own Sound.

Công ty Pháp sản xuất ống ngậm bằng nhựa ABS, sử dụng quy trình in 3D sáng tạo cho phép khách hàng tùy chỉnh sản phẩm của họ ở mức độ chưa từng có.

Người chơi có thể chọn âm thanh 'sáng' hoặc 'tối' bằng cách tham chiếu đến các trình phát đã ghi yêu thích của họ và các phần có sẵn với nhiều màu sắc đáng kinh ngạc.

3. Vandoren B7 V16

Vandoren, một công ty sản xuất nhạc cụ khác của Pháp, là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất ống ngậm và dăm kèn (lưỡi gà).

Đây là một ống ngậm ebonite được thiết kế đặc biệt dành cho nhạc jazz và ban nhạc lớn, vì vậy hãy mong đợi âm thanh sáng hơn so với Selmer S80 chẳng hạn.

Có sẵn trong ba lỗ đầu, nó hoạt động đặc biệt tốt với dăm Vandoren Java hoặc V16 .

4. Otto Link Metal

Với lớp mạ vàng 24K, ống ngậm này chắc chắn trông rất đặc biệt và mang lại cảm giác chất lượng thực sự.

Otto Link Metal là sản phẩm cổ điển được hàng trăm nghệ sĩ saxophone nổi tiếng yêu thích từ những năm 1950.

Metal thường cung cấp âm thanh to hơn, sáng hơn và mạnh mẽ hơn ebonite, vì vậy sẽ có xu hướng phù hợp với một số phong cách âm nhạc nhất định hơn những phong cách âm nhạc khác.

Các Nghệ Sỹ Chơi Saxophone Baritone Jazz:

Mặc dù bari không phổ biến bằng các loại đàn nhỏ hơn, nhưng có một nhóm nhạc sĩ chọn lọc đã ghi dấu ấn trong thế giới nhạc jazz khi chơi nhạc cụ này.

Harry Carney

Harry Carney là trụ cột của Dàn nhạc Duke Ellington trong hơn 40 năm, khiến ông trở thành thành viên phục vụ lâu nhất của ban nhạc.

Là người tiên phong về “circular breathing” trong nhạc jazz, giai điệu đầy rung động của ông là âm thanh mang tính biểu tượng trong thế giới nhạc jazz của ban nhạc lớn.

Gerry Mulligan

Giai điệu nhẹ nhàng hơn của Gerry Mulligan gắn liền với phong trào Cool jazz phổ biến vào những năm 1950.

Bộ tứ sáng tạo của ông với Chet Baker không có nhạc cụ hợp âm, vì vậy baritone của Mulligan đóng một vai trò quan trọng với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và đệm.

Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sắp xếp các bản thu âm nonet huyền thoại Birth of the Cool và Ban nhạc Jazz hòa nhạc của riêng ông.

Pepper Adams

Nghệ sĩ saxophone baritone chính của phong cách nhạc jazz hard bop , Pepper Adams đã có một bản ngũ tấu với nghệ sĩ kèn Trumpet Donald Byrd, một nghệ sĩ được yêu thích nhất.

Ông cũng là thành viên sáng lập của Thad Jones/Mel Lewis Jazz Orchestra.

Cecil Payne

Cecil Payne giữ ghế baritone trong ban nhạc lớn có ảnh hưởng của Dizzy Gillespie, và xuất hiện trong các album cùng với nhiều nghệ sĩ vĩ đại khác của bebop và hard bop.

John Surman

John Surman, một nhạc sĩ người Anh đã phát hành rộng rãi trên hãng ECM có trụ sở tại Munich , đã sử dụng saxophone baritone trong nhạc jazz tự do, avant-garde và nhiều bối cảnh châu Âu khác.

Là một người chơi nhiều nhạc cụ, Surman thường chuyển đổi giữa baritone, soprano , kèn clarinet trầm và thiết bị điện tử.

Cho dù bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm về thành viên xinh đẹp và ít được sử dụng này của gia đình saxophone hay tìm ý tưởng cho lần mua hàng lớn tiếp theo của mình, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy thứ mình cần!

zalo