Marshall CODE50 Guitar Combo Amplifier

Marshall CODE50 Guitar Combo Amplifier

6.500.000₫
 • Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội - TPHCM
 • Bảo hành chính hãng
 • Giá luôn tốt nhất
 • Gọi ngày 0915.550.103 để biết khuyến mãi mới nhất

Đánh giá Marshall Code 50: Nó hoạt động tốt như thế nào?

Marshall tạo ra một số bộ khuếch đại guitar tốt nhất trên hành tinh và logo của họ là một biểu tượng nổi bật của bất kỳ thiết lập sân khấu nào.
Bộ khuếch đại Code 50 là bước tiến của hãng vào thế giới amplifier hiện; với tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một bộ khuếch đại vào năm 2022. Đây là một bộ khuếch đại nhỏ gọn và khá nhẹ, lý tưởng cho công việc thu âm và phòng thu, tuyệt vời cho các hợp đồng biểu diễn, đồng thời với tất cả các mô hình và hiệu ứng tích hợp sẵn, là một bộ khuếch đại thực hành hoàn hảo.

Dòng sản phẩm “Code” hoàn toàn mới của Marshall lấp đầy khoảng trống trong dòng sản phẩm của họ với amplifier trạng thái rắn, hoàn toàn kỹ thuật số, giá cả phải chăng hoàn chỉnh với phần mềm ứng dụng điện thoại thông minh và giao diện siêu thân thiện với người dùng.

Dòng sản phẩm CODE mới có các phiên bản 25 watt, 50 watt và 100 watt để phù hợp với tất cả các nghệ sĩ guitar, nhưng 50 watt là mức trung bình hoàn hảo có đủ công suất và âm lượng để đáp ứng hầu hết nhu cầu của nghệ sĩ guitar nhưng không quá nặng hoặc cồng kềnh để mang theo.

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn tất cả các tính năng của bộ khuếch đại tuyệt vời này và tìm hiểu chính xác điều gì khiến nó trở thành một công cụ thay đổi cuộc chơi như vậy. 

Amplifier mô hình hóa (modelling) đã xuất hiện từ khá lâu và Marshall đã tham gia vào xu hướng đang phát triển này khá muộn. Dòng sản phẩm CODE được giới thiệu vào năm 2016, rất lâu sau khi các bộ khuếch đại như Roland Cube và Line 6 đang thống trị thị trường.

Tại sao Marshall đợi quá lâu để nhảy vào thị trường này? Chà, đối với một người, đơn giản là họ không cần; họ đã sản xuất một số bộ khuếch đại tốt nhất trên thế giới, những bộ khuếch đại có âm thanh mà các công ty khác đang cố gắng mô phỏng bằng kỹ thuật số!

Hoặc, có thể họ đang đợi tất cả các “lỗi” kỹ thuật số được xử lý xong trước khi nhúng chân vào thị trường không chắc chắn này. Dù bằng cách nào, series CODE chắc chắn sẽ thay đổi cuộc chơi và Marshall đã sản xuất một dòng bộ khuếch đại chắc chắn có thể giữ vị trí của riêng mình trên thị trường kỹ thuật số.

Cách chọn amp mô hình kỹ thuật số (digital modelling amplifier)

Trước đây, bộ khuếch đại guitar chỉ thực sự có hai phiên bản: bộ khuếch đại van/ống (tube) truyền thống hoặc bộ khuếch đại trạng thái rắn, nhưng mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn nhiều. 

Thế giới của amp mô hình kỹ thuật số là một thế giới khá phức tạp. Có nhiều yếu tố quan trọng để chọn đúng bộ khuếch đại kỹ thuật số phù hợp với nhu cầu của bạn và tất cả các nhà sản xuất đều có các tính năng khác nhau làm cho bộ khuếch đại của họ trở nên độc đáo.

Nói một cách đơn giản, bộ khuếch đại mô hình hóa là bộ khuếch đại được cấp nguồn kỹ thuật số sử dụng kết hợp các mạch analog và kỹ thuật số để mô phỏng âm thanh của các bộ khuếch đại và hiệu ứng mang tính biểu tượng khác.

Một số bộ khuếch đại chỉ có một hoặc hai hiệu ứng được tích hợp sẵn cùng với một hoặc hai mẫu bộ khuếch đại, trong khi những bộ khuếch đại khác phức tạp hơn nhiều và có rất nhiều kiểu và hiệu ứng có thể tùy chỉnh có thể được điều khiển bằng footswitch và thậm chí thông qua các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Dưới đây là một số tính năng quan trọng nhất cần chú ý:

Âm thanh

Bạn sẽ cần tự hỏi mình cần bao nhiêu âm thanh bộ khuếch đại khác nhau, vì bộ khuếch đại càng có nhiều âm thanh thì chi phí càng cao. Bộ khuếch đại giá cả phải chăng có một số kiểu bộ khuếch đại để lựa chọn, trong khi bộ khuếch đại cao cấp sẽ có hàng trăm khả năng âm thanh.

Các hiệu ứng

Tuy nhiên, nhiều bộ khuếch đại mô hình kỹ thuật số cũng có các hiệu ứng tích hợp sẵn, nhưng âm thanh thường không tuyệt vời như bàn đạp (pedal). Nếu bạn đã có một bộ sưu tập bàn đạp, điều này rõ ràng không phải là vấn đề đáng lo ngại, nhưng dù sao đó cũng là một sự bổ sung tuyệt vời.

Công tắc chân (footswitch)

Nếu bạn đang sử dụng bộ khuếch đại của mình cho các buổi biểu diễn trực tiếp, thì khả năng tương thích với footswitch là điều bắt buộc. Một số bộ khuếch đại chỉ có tùy chọn thay đổi hiệu ứng thông qua footswitch hoặc cung cấp các điều khiển âm sắc thô sơ, điều này rất hạn chế đối với cài đặt trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng bộ khuếch đại nhiều hơn cho mục đích phòng thu và ghi âm, thì footswitch không phải là mối quan tâm chính.

Chất lượng

Cuối cùng, chất lượng của mô hình kỹ thuật số là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Mô hình hóa bộ khuếch đại và hiệu ứng kỹ thuật số đã đi một chặng đường dài trong một hoặc hai thập kỷ qua, và có rất ít lý do để các nhà sản xuất tạo ra bộ khuếch đại với mô hình âm thanh kém.

Đây là lý do tại sao chúng tôi yêu thích series Marshall CODE: Marshall đã chờ đợi công nghệ đạt đến điểm mà họ có thể mô hình hóa thành công âm sắc của bộ khuếch đại mang tính biểu tượng nhất của mình và phần lớn đã thành công. Tốt hơn hết là bạn nên mua một bộ khuếch đại có ít tùy chọn âm sắc hơn nhưng âm thanh tuyệt vời hơn một bộ khuếch đại có hàng trăm âm thanh tầm thường.

Marshall Code 50

Các đặc điểm chính của Marshall Code50:

50 watt
1 loa 12 inch
14 mẫu tiền khuếch đại MST
4 mẫu bộ khuếch đại công suất MST
8 mẫu thùng loa MST
24 hiệu ứng điều chỉnh
Màn hinh LCD
Đầu ra USB
Bộ dò tích hợp
Đầu vào mp3

Nhìn từ bên ngoài, Marshall Code 50 trông giống như một phiên bản hơi hiện đại của một chiếc amp Marshall cổ điển. Đó là một thiết kế đơn giản đẹp mắt với một tấm vải đen bao phủ thùng loa và các nút điều khiển ở mặt trên của thùng loa chứ không phải mặt trước.

Như với tất cả các bộ khuếch đại Marshall, bộ khuếch đại này rất bền và được chế tạo để tồn tại lâu dài từ Gỗ bạch dương 11 lớp với mặt sau bằng ván sợi. Nó không đặc biệt lớn với kích thước 17,8 x 17 inch và rộng 10,7 inch và nặng khoảng 27 pound - thật tuyệt vời cho một nhạc sĩ biểu diễn.

Nó có loa 12 inch, khiến nó nặng hơn một chút so với những gì bạn mong đợi từ một bộ khuếch đại 50 watt, nhưng một lần nữa, nó vẫn không quá lớn để dễ dàng di chuyển.

Marshall Code50 Bảng Điều Khiển

Điều khiển của Marshall Code50:

Với thiết kế tối giản của thùng loa hoàn chỉnh với logo Marshall màu trắng cổ điển, các nút điều khiển và chức năng của bộ khuếch đại là những gì thực sự khiến bộ khuếch đại này khác biệt với những chiếc Marshall khác.

Mặt điều khiển nằm trên nóc tủ chứ không phải ở mặt trước, điều này không bình thường đối với bộ khuếch đại Marshall. Tuy nhiên, điều này phục vụ một mục đích quan trọng, làm cho các nút điều khiển phức tạp dễ truy cập hơn so với ở mặt trước.

Các nút điều khiển được chia thành hai phần: phần dưới cùng dành riêng cho tất cả các nút điều khiển thông thường mà bạn mong đợi trên một bộ khuếch đại guitar: âm lượng, âm trầm, âm trung, âm bổng và khuếch đại.

Ngoài ra còn có đầu ra giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn, đầu vào phụ trợ và cổng USB cùng với bộ thu sóng tích hợp. Phần trên cùng là nơi tất cả điều kỳ diệu xảy ra, chứa các điều khiển cho tất cả các hiệu ứng và mô phỏng tủ và amp kỹ thuật số, với một màn hình để truy cập tất cả các cài đặt trước.

Các hiệu ứng Marshall Code50:

Marshall Code Amp không thiếu các hiệu ứng và mô hình hóa amp, và trên thực tế, có thể mất một thời gian để điều hướng mọi thứ mà amp này có thể làm. Marshall hợp tác với chuyên gia tạo mô hình hiệu ứng Softube để tạo và sao chép các hiệu ứng đi kèm với bộ khuếch đại, được gọi là MST (Marshall/Softube).

Bộ khuếch đại đi kèm với 14 bộ khuếch đại MST, 4 bộ khuếch đại công suất MST và 8 tủ loa MST. Như bạn mong đợi, hầu hết tất cả các cài đặt trước này đều dựa trên các bộ khuếch đại Marshall cổ điển từ 50 năm qua, bao gồm các bộ khuếch đại như JTM45, Bluesbreaker, JCM800 và JCM2000, cùng với một số âm thanh cổ điển khác.

Nó không kết thúc ở đó; đi kèm với các mẫu bộ khuếch đại này là 24 hiệu ứng có thể tùy chỉnh bao gồm modulation, delay, reverb, chorus, wah, và overdrive, tất cả đều có tùy chọn tap-tempo, thêm vào tổng số 100 cài đặt trước khác nhau.

Tất cả các cài đặt trước này đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn từ màn hình LCD trực quan trên cùng hoặc qua Bluetooth bằng ứng dụng giao diện của Marshall, cho phép bạn kiểm soát các hiệu ứng trong thời gian thực từ thiết bị thông minh của mình.

Bộ khuếch đại có giao diện USB đi kèm có một số chức năng. Nó có thể được sử dụng để cập nhật chương trình cơ sở cho phần mô hình hóa và được sử dụng để ghi trực tiếp vào PC của bạn.

Marshall Code50 Toàn Cảnh

Âm thanh Marshall Code50 như thế nào?

Khi nói đến việc lập mô hình bộ khuếch đại, chất lượng của các mô hình bộ khuếch đại và hiệu ứng tích hợp mới là điều thực sự quan trọng. Với Marshall, bạn có thể mong đợi một âm thanh tuyệt vời ngay từ đầu và bộ khuếch đại độc lập mà không có bất kỳ hiệu ứng nào đang chạy là tất cả những gì bạn muốn từ một chiếc Marshall thể rắn 50 watt. Các hiệu ứng là thứ thực sự tách biệt amp khỏi phần còn lại.

Các cài đặt trước được tích hợp trong Code rất tuyệt vời. Các bộ khuếch đại có hiệu ứng tích hợp thường bị “rửa sạch” và làm cho tiếng guitar của bạn trở nên phẳng và dẻo.

Những bộ khuếch đại này thường có lỗi trong việc loại bỏ đặc tính vốn có của cây đàn guitar được cắm vào chúng, nghĩa là Stratocaster sẽ không có âm thanh khác nhiều so với Les Paul. Thật vậy, đây là một trong những lý do chính khiến các nghệ sĩ guitar có xu hướng tránh xa những bộ khuếch đại này.

Mặc dù vậy, Marshall Code Amp thì khác, cả hiệu ứng và kiểu bộ khuếch đại đều có âm thanh chân thực độc đáo đối với chúng mà không làm mất đi quá nhiều điểm khác biệt so với cây đàn guitar được cắm vào. Đây là một thành tích tuyệt vời và chắc chắn sẽ thay đổi cuộc chơi cho mô hình amps trong tương lai.

Bản thân các hiệu ứng là âm thanh chân thực và có thể điều chỉnh hoàn toàn, bao gồm cả nhịp độ nhấn cho độ trễ. Điều này thật ấn tượng vì bộ khuếch đại có một footswitch tùy chọn để kiểm soát tất cả các hiệu ứng này. Các tùy chọn trên bộ khuếch đại này gần như vô tận và các nghệ sĩ guitar cách đây vài thập kỷ chỉ có thể mơ ước có được một bảng màu đa dạng như vậy trong tầm tay.

Bộ khuếch đại đủ lớn để luyện tập theo ban nhạc và hợp đồng biểu diễn nhỏ mà không bị quá lầy hoặc méo tiếng. Nhìn chung, đây là một trong những bộ khuếch đại mô hình hóa âm thanh tốt nhất trên thị trường, với một loạt các hiệu ứng sẽ thu hút các nghệ sĩ guitar từ hầu hết mọi thể loại.

Ưu điểm

 • Chất lượng xây dựng tuyệt vời
 • 100 cài đặt trước có thể tùy chỉnh khác nhau
 • 24 hiệu ứng tùy chỉnh
 • Kết nối Bluetooth
 • Đầu ra USB
 • Bộ dò tích hợp
 • Tương thích với ứng dụng Marshall Gateway

Nhược điểm

 • Bàn đạp chân không bao gồm
 • Không có đầu ra dòng
 • Có thể mất một thời gian để học cách sử dụng

Tại sao chúng tôi thích Marshall Code50:

Marshall Code 50 có khả năng âm thanh gần như vô tận và sẽ mang đến cho bạn hàng giờ thưởng thức với hàng trăm kết hợp âm thanh có thể có. Đối với những người yêu thích phòng ngủ, bộ khuếch đại này là một giấc mơ, cho phép bạn truy cập vào một số âm thanh khuếch đại mang tính biểu tượng nhất của Marshall cộng với một loạt các hiệu ứng có thể điều chỉnh, tất cả đều có thể được điều khiển thông qua điện thoại và bàn đạp chân của bạn.

Đầu vào aux là một bổ sung tuyệt vời và bạn có thể hòa mình vào tất cả các giai điệu yêu thích của mình hoặc học cách cắt nhỏ một số cây đàn guitar chính bằng các bản nhạc đệm. Nó tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như các nhạc sĩ biểu diễn và là một bộ khuếch đại có khả năng đặc biệt phù hợp với mức giá.

Câu hỏi thường gặp

Marshall Code 50 có bàn đạp chân không?

Rất tiếc là không, Code50 không đi kèm bàn đạp chân. May mắn thay, pedal chân PEDL-91009 có giá hợp lý và khả năng vượt trội, và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua thêm thiết bị này để tận dụng tối đa bộ khuếch đại của mình. Bàn đạp cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu bộ khuếch đại và hiệu ứng, có bộ xoay tích hợp và rất dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng bàn đạp với Marshall Code không?

Nếu bạn đã có sẵn một kho bàn đạp hiệu ứng, bạn chắc chắn có thể kết hợp chúng với các kiểu hiệu ứng và bộ khuếch đại trên Marshall Code 50. Bộ khuếch đại vẫn sẽ cho âm thanh tuyệt vời và điều này sẽ chỉ làm tăng phạm vi khả năng âm thanh của bạn .

Ứng dụng Gateway có tương thích với điện thoại của tôi không?

Ứng dụng Marshall Gateway có sẵn cho cả Android và iOS và vì vậy sẵn sàng tung ra thị trường cho dù bạn sở hữu điện thoại hay máy tính bảng nào. Giao diện thân thiện với người dùng và kết nối nhanh chóng qua Bluetooth, đồng thời cập nhật tất cả các hiệu ứng và kiểu amp trên CODE của bạn theo thời gian thực.

Kết luận

Marshall CODE 50 là tất cả những gì bạn có thể muốn ở một bộ khuếch đại guitar: một cái tên huyền thoại, đáng tin cậy, âm thanh mang tính biểu tượng, chất lượng xây dựng chắc chắn và nhiều khả năng âm sắc.
Chơi guitar không gì thú vị hơn khi gây nhiễu với bộ khuếch đại này với tất cả các khả năng âm thanh, cùng với tùy chọn kết nối các bản nhạc gây nhiễu thông qua đầu vào phụ và tùy chọn ứng dụng Bluetooth.

Bộ khuếch đại cũng đủ lớn cho hầu hết các tình huống gây nhiễu với người chơi trống, nhưng không quá nặng hoặc quá lớn để di chuyển. Nó cũng hợp lý phải chăng, xem xét khả năng của nó.

Chúng tôi yêu thích bộ khuếch đại này và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ khuếch đại mô hình hóa âm thanh khá gần với bộ khuếch đại mà nó đang cố gắng mô hình hóa, thì Marshall cũng tốt như vậy. Điều duy nhất bạn còn lại để quyết định là nên chọn kiểu máy 25, 50 hay 100 watt và tất nhiên, nên chọn cài đặt sẵn nào trước!

Thông Số Marshall Code50 Digital Modelling Amp:

Type:    Solid State with digital modeling
Number of Channels:    1
Total Power:    50W
Speaker Size:    1 x 12"
Reverb:    Yes
Effects:    24 (5 simultaneously)
EQ:    3-band EQ
Amp Modeling:    Yes
Number of Models:    14 preamps, 4 power amps, 8 speaker cabs
Inputs:    1 x 1/4" (instrument), 1 x 1/8" (aux in), Bluetooth
USB:    1 x USB Mini-B
Headphones:    1 x 1/4"
Footswitch I/O:    1 x 1/4" (channel, preset scrolling)
Footswitch Included:    No
Computer Connectivity:    USB, Bluetooth (iOS/Android control via Gateway App)
Height:    17.3"
Width:    20.8"
Depth:    11"
Weight:    28.6 lbs.
Manufacturer Part Number:    M-CODE50-U

Cách 1:

Quý khách tới trực tiếp Số 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội - Số 2 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

hoặc Số 250 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP.HCM. (Cách vòng xoay Dân Chủ 500m về phía Bảy Hiền).

Cách 2:

Quý khách gọi điện cho hotline: 0915.550.103 (Hà Nội) hoặc 0947.351.622 (TPHCM) để liên hệ mua hàng.

Cách 3:

Quý khách nhắn tin vào sdt 0915.550.103 theo cú pháp: mã sản phẩm, địa chỉ nhận hàng.

Tân Nhạc Cụ sẽ chuyển tới trong ngày (đối với nội thành Hà Nội và TPHCM) và trong 3 – 4 ngày làm việc (đối với các nơi khác). Quý khách nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Cách 4:

Quý khách đặt hàng trên website, để lại số điện thoại và địa chỉ.

Tân Nhạc Cụ sẽ chuyển tới trong ngày (đối với nội thành Hà Nội và TPHCM) và trong 3 – 4 ngày làm việc (đối với các nơi khác). Quý khách nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Cách 5:

Quý khách chat trực tiếp với tư vấn viên ở bảng chat phía dưới, bên phải màn hình để đặt hàng. Chúng tôi sẽ chuyển tới quý khách với thời gian và phí vận chuyển như trên.

Lưu ý: phí vận chuyển chỉ áp dụng cho phụ kiện. Đối với nhạc cụ, chúng tôi vận chuyển miễn phí Hà Nội và TPHCM.

Hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách được hoàn lại 200% tiền.

zalo