Thế Hợp Âm Màu Trên Giọng Sol Trưởng G Trên Đàn Guitar

Thế Hợp Âm Màu Trên Giọng Sol Trưởng G Trên Đàn Guitar

18, tháng 1, 2021

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế tay open chords trên giọng G. Đây là một thế tay rất hay có lẽ bạn sẽ gặp rất nhiều trong quá trình tập guitar và chơi guitar.

Nếu các bạn muốn tập được và áp dụng tốt các hợp âm màu này vào quá trình chơi đàn của mình thì các bạn phải hiểu rõ hợp âm gốc của những hợp âm màu và trong vòng hợp âm ấy bạn phải xác định được hợp âm nào là hợp âm chủ.

Đối với giọng G hôm nay chúng ta đang tìm hiểu thì sẽ có vòng hợp âm |G|Em|C|D| và chủ âm của vòng hợp âm này chính là hợp âm G.

Tiếp theo là cách thể hiện thế tay mở hợp âm màu trên giọng G.

Đối với hợp âm G bạn sẽ mở với dây 6 ngăn 3, dây 3 ngăn 2, dây 2 và dây 1 ngăn 3.

Chuyển sang hợp âm Em thì bạn sẽ mở với dây 5 ngăn 2, dây 4 ngăn 2, dây 2 ngăn 3 và dây 1 ngăn 3.

Sang hợp âm C thì bạn hãy mở với dây 5 ngăn 3, dây 4 ngăn 2, dây 2 ngăn 3 và dây 1 ngăn 3.

Hợp âm cuối cùng là hợp âm D thì bạn sẽ mở với dây 3 ngăn 2, dây 2 ngăn 3, dây 1 ngăn 3 đồng thời các dây còn lại buông.

Sau khi nắm được cách bấm các hợp âm màu thì bạn hãy luyện tập theo một số điệu quạt như: bass 3231 323 hoặc bass 323 bass1 23...

Tân Nhạc Cụ

Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ bấm các hợp âm màu này hơn đó là bạn hãy giữ nguyên ngón áp út và ngón út để bấm dây số 2 và dây số 1, đồng thời di chuyển hai ngón còn lại vào các vị trí cho đúng hợp âm cần đánh là được.

Dù đang học guitar ở mức độ nào đi chăng nữa thì bạn hãy trau dồi thêm kiến thức về các hợp âm màu này để hoàn thiện và nâng cao kĩ năng của mình nhé.

Qua một vài mẹo nhỏ trên, mong rằng các bạn có thể áp dụng thành công vào quá trình luyện tập để đạt được hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Phụ kiện đàn guitar

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Dây đàn guitar D'Addarrio

Dây đàn guitar Alice

Dây đàn guitar Martin

TAGS :

học đàn guitar
zalo