Ibanez RG5121 Review – Cây Guitar Metal Cao Cấp Đến Từ Nhật Bản

Ibanez RG5121 Review – Cây Guitar Metal Cao Cấp Đến Từ Nhật Bản

27, August, 2020

Mới năm 2019 đây, RG5121 là một trong những “con hàng hot” của phiên bản năm mới của hãng Ibanez, với thiết kế chắc chắn và phần cứng hấp dẫn. Đây là một phần của bộ sưu tập đàn guitar cao cấp do Nhật Bản sản xuất, với loạt các sản phẩm uy tín, hứa hẹn cho người chơi có những trải nghiệm "vượt xa những bản nhạc hay nhất”. Những người chơi lâu năm chắc chắn sẽ lưu tâm đến "em hàng" này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về RG5121.

THÂN & CẦN ĐÀN IBANEZ RG5121:

Không có gì ngạc nhiên khi thấy thân đàn của RG5121 có hình dạng RG truyền thống, với các đường viền thoải mái, các cạnh mượt mà và một đường cắt kép rộng rãi cho phép chơi mượt mà kể cả ở phím cao. Đối với một chiếc RG - một dãy đường kim loại sắc xảo - RG5121 thể hiện một thiết kế phát triển hơn, với lớp sơn Dark Tide Blue được hoàn thiện bằng satin tinh xảo trên mặt đàn.

Ibanez RG5121 - minh chứng cho chất lượng Nhật Bản

Mặt sau và hai bên của cây đàn này không được phủ sơn màu để có thể lộ ra những hạt chấm tuyệt đẹp của gỗ gụ châu Phi rắn chắc, được ngăn cách bởi dải màu trắng dọc theo mặt bên. Bên cạnh logo Ibanez phát quang trên đầu, đây là một em guitar tinh tế nhưng vô cùng phong cách. 

Cần đàn có một hướng hơi khác biệt, được làm bằng cây phong xen kẽ và wenge. Được dán trên trên thân đàn, cầu nối cần đàn năm mảnh cứng cáp này có cấu hình Super Wizard HD siêu mỏng Ibanez, và phủ lớp bảo vệ bằng satin, giống như trét bơ để chơi vậy - bơ chứ không phải dầu ăn nha!

Điều này được bắt đầu từ cần đàn bằng gỗ Macassar mun bóng bẩy với 24 phím thép không gỉ jumbo để tăng cường khả năng chơi, cùng với các hạt khảm xà cừ bù và các chấm bên Luminlay tiện dụng. Như bạn mong đợi từ một Ibanez cao cấp, sự tinh xảo là điểm đặc biệt. Việc gia công rất hoàn thiện và thiết lập rất hoàn hảo, và là một minh chứng cho những người kinh doanh tại cơ sở thương hiệu Nhật Bản tôn trọng uy tín, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Review Ibanez RG5121

PHẦN CỨNG IBANEZ RG5121:

Không chỉ là bề ngoài tinh xảo - Ibanez RG5121 được thiết kế cho sân khấu và phần cứng minh chứng cho điều này. Nó được lắp đặt với một cặp Fishman Fluence humbuckers gồm hoạt động hiện đại tại cầu ngựa đàn và cần đàn. Fishman là một cái tên nổi tiếng trong thị trường điện tử guitar acoustic, tuy nhiên chúng cũng được coi trọng trong thị trường guitar điện do những chiếc ngựa đàn chất lượng như thế này.

Đối với bộ điều khiển, RG5121 có công tắc chọn bộ thu ba chiều, cùng với nút điều chỉnh âm lượng chính và âm thanh chính, cùng với một công tắc nhỏ ở giữa. Điều này hoạt động cùng với chức năng đẩy / kéo trên núm điều chỉnh âm lượng để cho phép bạn thay đổi loại tiếng của guitar.

Phần đầu đàn được trang bị một bộ đầu máy khóa Gotoh MG-T và đai ốc TUSQ XL màu đen, trong khi cầu ngựa đàn là Gibraltar Standard II, hoàn hảo của sự cứng cáp. Vì vậy, thậm chí bạn không hạn chế bởi việc dùng móng tay, sự ổn định điều chỉnh của bạn khá chắc chắn, trong khi âm ngân là gần như vô hạn. Lưu ý, RG5121 đi kèm với vỏ cứng của riêng nó - không bất ngờ ở mức giá này, nhưng sẽ là 1 điểm trừ nếu nó không được đi kèm!

ÂM THANH IBANEZ RG5121:

Thực tế, RG5121 có rất nhiều đồ đi kèm và không phải mua thêm gì nhiều. RG5121 mang đến những giai điệu mạnh mẽ, sôi động, đáp ứng nhu cầu và sự mong đợi của người chơi.

Dù bạn chơi một giai điệu nặng hoặc solo, mọi thứ đều diễn ra rõ ràng và chặt chẽ. Tuy nhiên, nó còn có khả năng thay đổi tiếng ở mức độ linh hoạt cao mà không thấy trên nhiều cây guitar được trang bị pickup xịn. Điều này cho phép bạn chuyển từ âm hoạt động trùng hơn một chút sang âm thanh thoải mái hơn, hoạt động tốt hơn đối với các phong cách yêu cầu âm sắc dày hơn, ấm hơn.

KẾT LUẬN

Hãy dành 10 phút với RG5121 và bạn sẽ hiểu lý do tại sao nó lại nổi bật trong Ibanez 2019 series. Vẻ ngoài trang nhã và cao cấp, kết hợp với cần đàn sáng chói, làm cho RG5121 trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo trong tầm giá. Một âm thanh mạnh mẽ nhưng linh hoạt như vậy từ một bộ humbuckers hoạt động cũng là một điều thú vị thực sự. Đây không phải là một cây đàn guitar điện giá rẻ, nhưng nó được chế tạo cho những nhạc sĩ nghiêm túc muốn những thứ tốt nhất từ “con cưng” chính của họ.

Bài liên quan:

Các model đàn guitar điện Ibanez

Đàn guitar điện Epiphone

Đàn guitar điện chính hãng

TAGS :

guitar ibanez electric mua đàn guitar điện đàn guitar điện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo