Nên Chọn Đàn Organ Như Thế Nào?

Nên Chọn Đàn Organ Như Thế Nào?

18, January, 2021

Hiện nay trên thị trường các hãng sản xuất organ ra mắt với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và cũng rất đa dạng về âm thanh và chức năng. Vì thế có nhiều bạn không biết phải chọn đàn như nào cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này thì hãy xem qua một vài lưu ý này:

Organ 61 phím

Organ chủ yếu có ba loại là 61 phím, 49 phím và 88 phím. Dòng đàn 49 phím thường là Midi Controller có thiết kế nhỏ gọn thuận tiện để mang đi nhiều nơi tuy nhiên dòng đàn này có ít quãng nên bạn không thể đánh được những phím cao hoặc thấp hơn khiến cho việc trình diễn một bài hát không được trọn vẹn.

Organ 88 phím

Dòng đàn có 88 phím được mô phỏng giống với piano, nó thường dùng để chơi những bản nhạc cổ điển đòi hỏi có quãng rất dài.

Organ 61 phím

Bạn nên chọn dòng đàn có 61 phím, không quá ngắn cũng không quá dài, thuận tiện cho việc trình diễn những bản nhạc trẻ.

Đàn Organ Kurtzman K250 đang được ưa chuộng nhất

Touch Sensitivity

Bạn cũng nên tìm mua cây đàn có chức năng Touch Sensitivity tức là độ nhạy phím. Chức năng này giúp âm thanh mỗi phím phát ra có ba mức độ là âm nhẹ, âm vừa và âm mạnh giúp bạn có thể trình diễn những bản nhạc có đoạn nhịp nhàng, du dương hoặc đòi hỏi phải mạnh mẽ ngân vang…

Touch Sensitivity không phụ thuộc vào độ đắt của cây đàn, vì một số cây đàn có giá khá cao nhưng không có chức năng này nhưng một số cây dù có giá thấp nhưng lại có, vì thế khi mua hãy để ý tìm cây đàn có chức năng này nhé.

Chức năng transpose:

Một chức năng khá quan trọng mà bạn nên quan tâm đó là Tranpose. Chức năng của nó cũng giống như capo đối với cây đàn guitar, nó giúp cho chúng ta chơi đúng trên tone gốc của bài hát mà thế tay vẫn thoải mái giúp cho những người mới chơi đàn organ dễ luyện tập hơn. Bạn chỉ cần điều chỉnh bằng cách nhấn vào nút + hoặc nút – có trong chức năng Tranpose để điều chỉnh cho bài hát vào đúng tone gốc.

Chức năng metronome:

Tiếp theo là mua đàn nên có Metronome. Đàn organ yêu cầu phải đánh đúng nhịp và nó là một chức năng đếm nhịp  hỗ trợ cho bạn đánh đàn chính xác từng nhịp trong quá trình luyện tập. Khi tập thì nhiều bạn có thói quen dùng chân để xác định nhịp nhưng khi đánh đàn thì chân phải đặt lên pedal rồi nên chức năng này giúp bạn đếm chính xác nhịp và tạo hiệu quả cao trong quá trình tập vào đúng các nhịp như 2/4,3/4,6/8…

Tai nghe và sustain:

Một yếu tố khá quan trọng nữa đó là cổng cắm tai nghe và Sustain. Cổng cắm tai nghe thường có chữ Phone, nó giúp bạn có thể luyện tập trong không gian rộng hoặc nơi có khá nhiều tiếng ồn, thường là bạn cần phải mua thêm cáp chuyển đổi thì mới có thể cắm vừa tai nghe vào cổng đó được. Sustain chính là cổng cắm pedal, nó là một thứ không thể thiếu giúp điều chỉnh độ ngân của mỗi phím đàn làm đoạn nhạc bạn trình diễn trở nên có hồn và hay hơn rất nhiều.

Organ dùng pin

Nếu bạn là người có sở thích đi du lịch hoặc không thường xuyên ở nhà luyện tập thì có thể tìm mua một cây đàn có thể chơi bằng pin. Vừa có thể cắm qua cổng chuyển đổi để chơi bằng điện vừa có thể chơi bằng pin, rất hữu dụng và thú vị.

Vừa rồi là một số gợi ý về việc chọn đàn organ như thế nào cho hợp lí cũng như một số chức năng quan trọng và cần thiết khi mua một cây organ. Mong rằng có thể cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn tìm mua một cây đàn tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tất cả các model đàn organ chính hãng

Đàn Organ Yamaha

Đàn Organ Roland

Đàn Organ Kurztman

Đàn Organ Casio

TAGS :

đàn organ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo