Trống Điện Yamaha DTX6K3-X Chính Hãng, Giá Luôn Tốt

Trống Điện Yamaha DTX6K3-X

49.500.000₫
 • Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội - TPHCM
 • Bảo hành chính hãng
 • Giá luôn tốt nhất
 • Gọi ngày 0915.550.103 để biết khuyến mãi mới nhất

Đánh Giá Yamaha DTX6K3-X: Bộ Trống Điện "Phải Thử"

Đã lâu rồi chúng ta mới thấy một bộ trống điện tử mới của Yamaha. Trên thực tế, rất nhiều thứ đã thay đổi từ rất lâu và bạn có thể tha thứ cho việc tự hỏi liệu Yamaha có ngừng phát triển trống điện tử hoàn toàn hay không. Trái ngược với điều này là EAD10, kể từ khi được giới thiệu vào năm 2017, đã trở thành một sản phẩm kết hợp bắt buộc phải có cho những ai muốn ghi âm và kích hoạt từ bộ trống acoustic, giúp cả hai tác vụ trở nên vô cùng dễ dàng với kết quả tuyệt vời. 

Đương nhiên, chúng tôi hy vọng cách tiếp cận này đã được mở rộng cho các bộ trống series DTX6 của Yamaha. Dòng này được cung cấp ở ba cấu hình, tất cả đều xoay quanh cùng một mô-đun âm thanh DTX Pro. Bắt đầu với DTX6K-X giá cả phải chăng nhất, được trang bị miếng tom cao su TP70, miếng đệm trống bass KP65 bằng cao su, cymbal và crash 10 inch cùng với đệm hi-hat 10 inch và bộ điều khiển chân. Tiếp theo là DTX6K2-X, giúp bạn nâng cấp đệm cymbal lên 3x 13” PCY135, thay thế KP65 bằng đệm trống bass KP90 sang trọng hơn và trang bị thêm một đệm hi-hat gắn chân đế truyền thống. Cuối cùng là model được đánh giá hôm nay: DTX6K3-X.

Đây là sản phẩm hàng đầu của series DTX6 và do đó cung cấp cho bạn thông số kỹ thuật tương tự như DTX6K2-X cấp trung, với bản nâng cấp ở dạng miếng đệm TCS (Textured Cellular Silicone) của Yamaha trên ba tom và trống snare. Những người chơi trống có kinh nghiệm sẽ biết rằng Yamaha có danh tiếng mạnh mẽ trong bộ phận phần cứng và giá đỡ RS6 đi kèm với bộ dụng cụ này tuân theo truyền thống này. Nó nhẹ nhưng chắc chắn, với các miếng đệm được gắn vào vòng cổ của chúng thông qua giá treo thanh lục giác của Yamaha và một vít vặn ở dưới cùng của mỗi miếng đệm. Dù giá đỡ là một trong những tính năng quan trọng nhất của bất kỳ bộ dụng cụ điện tử nào, nhưng nó cũng kém thú vị nhất. Vì vậy, chúng ta sẽ tạm dừng và tiếp tục bằng cách nói rằng bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc các miếng đệm dịch chuyển xung quanh khi bạn chơi.

Miếng Đệm (Pad) Của Yamaha DTX6K3-X:

Yamaha DTX6K3-X:

Với tất cả các miếng đệm được gắn vào khung và được kết nối bằng hệ thống cáp được sắp xếp gọn gàng và có dán nhãn (chúng là các giắc cắm riêng lẻ, nhưng chúng được buộc bằng dây cáp với nhau để tránh thành tổ chuột ngay lập tức), chúng ta đã sẵn sàng để gắn vào miếng đệm! Tuy nhiên, trước tiên, Mô-đun DTX chào đón người chơi bằng cách đưa họ qua trình hướng dẫn thiết lập pad của nó, điều này đơn giản như cho nó biết người chơi đang sử dụng phiên bản lặp nào của DTX6. Sau đó, nó tự thiết lập để phản hồi tương ứng với cấu hình pad.

Cuộn menu cài sẵn là một cách tuyệt vời để xử lý các tính năng mà hãng tự hào nhất, cũng như làm quen với thiết lập bộ trống tổng thể, vì vậy đó là nơi chúng ta bắt đầu.

Nếu bạn chưa từng chơi các bề mặt TCS của Yamaha trước đây, thì bạn sẽ tự hỏi chúng xếp chồng lên nhau như thế nào so với các miếng đệm cao su dạng lưới hoặc đặc. Cách dễ nhất để mô tả TCS là ở đâu đó ở giữa. Bề mặt màu trắng mờ, với lớp hoàn thiện có kết cấu xốp hơn và dễ chịu hơn so với các miếng đệm cao su cứng hơn thường có ở các bộ trống giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói rằng các rung động đáng chú ý hơn so với những gì chúng tôi đã trải nghiệm với các miếng đệm lưới và chúng cũng có âm thanh to hơn một chút.

Đệm trống bass cực kỳ thoải mái khi chơi và giúp bạn thực sự tự tin khi đánh trống bass.

Các tom pad có cùng bề mặt TCS, tuy nhiên, trong khi các kích thước đồng nhất từ tom rack đến tom sàn giúp mọi thứ có thể được định vị thành một sự sắp xếp khá nhỏ gọn, chúng tôi thấy mình ước rằng snare và tom sàn lớn hơn một chút .

Trong khi đó, phần đệm trống bass mang lại cảm giác riêng. Độ sâu của miếng đệm làm cho nó khá chắc chắn và kẹp khóa dán/gai có nghĩa là nó sẽ nâng tấm thảm của chúng ta lên trước khi di chuyển đến bất cứ đâu. Không giống như KP65 rẻ hơn, KP90 có bề mặt đệm nhiều lớp. Đánh nó mang lại phản hồi xốp, đến mức chúng tôi phải điều chỉnh cài đặt bàn đạp trống bass từ cách điều chỉnh vừa vặn mà chúng tôi đã sử dụng trên bộ trống cơ để có được độ nảy cao hơn một chút. Chúng tôi cũng phải thử nghiệm vị trí khi sử dụng bàn đạp đôi để đặt cả hai tay đập vào vị trí thích hợp để có những cú đánh cân bằng. Với những tinh chỉnh này, bạn sẽ cực kỳ thoải mái khi chơi và mang lại cho bạn sự tự tin thực sự khi đánh trống bass.

Cymbal Yamaha DTX6K3-X:

Yamaha DTX6K3-X Cymbal

Tiếp theo là cymbal. Hi-hat chơi rất vui, mang lại cho chúng tôi một miếng đệm có cùng kích thước với hi-hat cơ thông thường. Nó phản ứng tốt với hoạt động đạp của chúng tôi và phát sáng nhanh khi chuyển đổi giữa cài đặt đóng và mở. Trên lưu ý đó, chúng tôi không phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với giá đỡ hi-hat của mình. Tương tự như vậy, các miếng đệm cymbal phản ứng tương tự. 

Chúng có ba vùng (cạnh, cung và chuông) và cũng có thể choke. Chúng tôi thích thực tế là hệ thống giá đỡ của Yamaha bao gồm một trụ giữ để ngăn chúng quay và tạo lực căng cho dây cáp, cộng với việc chuyển đổi choke ít thất thường hơn so với một số e-cymbal. Có một cảm giác chắc chắn rằng bạn đang choke cymbal và chúng tôi không gặp phải bất kỳ sự chuyển đổi lỡ nào.

Mô đun DTX Pro:

Yamaha DTX6K3-X Mô đun

Sau đó, chuyển sang mô-đun và rõ ràng là Yamaha đã đầu tư rất nhiều vào DTX Pro. Ngoài các tính năng phổ biến hiện nay như giao diện USB, các tùy chọn đào tạo và ghi âm trên bo mạch, âm thanh cũng được đầu tư mạnh mẽ. Nó không chỉ có hơn 700 âm thanh tích hợp, nhiều âm thanh trong số đó đã được ghi riêng cho mô-đun này, mà còn có rất nhiều tùy chọn để xử lý âm thanh trong hộp.

Mỗi miếng đệm đều có một dải kênh bao gồm EQ, điều chỉnh tạm thời, compression và các hiệu ứng. Chúng hoạt động trên mỗi pad để bạn có thể quay số với số lượng phù hợp cho từng giọng nói của mình. Nhưng quan trọng là các điều khiển Công cụ sửa đổi bộ trống (Kit Modifier Control). Có ba điều khiển chuyên dụng trên mô-đun cho môi trường xung quanh, nén và hiệu ứng ( ambience, compression và effect). Môi trường quay số trong môi trường phòng thực tế, được ghi lại lên đến mốc 50 phần trăm; sau đó, bạn sẽ có được sự pha trộn giữa âm thanh phòng thu và âm vang kỹ thuật số.

Yamaha DTX6K3-X Kết Nối

Tính năng nén (compression) hoạt động độc lập với cài đặt nén kênh của bạn và có thể từ nhẹ nhàng đến nén hoàn toàn (người dùng EAD sẽ quen với hiệu ứng tương tự). Trong khi đó, điều khiển hiệu ứng hoạt động như một điều khiển macro, quay số trong bất kỳ thứ gì bạn đã chỉ định làm hiệu ứng chính của DTX Pro, cũng như hai hiệu ứng gửi. Hiệu ứng gửi được điều chỉnh bởi số lượng bạn gửi từ mỗi bảng riêng lẻ trong phần bộ trộn. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể áp dụng hồi âm chính cho toàn bộ bộ công cụ, gửi snare và kick của bạn đến độ trễ cho một số rãnh kiểu Levee trong khi gửi các tom đến một bộ tạo âm trên bộ xử lý thứ hai, sau đó xác định mức độ tổng thể của tất cả ba hiệu ứng bằng cách xoay một núm Hiệu ứng.

Tuy nhiên, nó không dừng lại ở đó, bởi vì Yamaha dường như rất khôn ngoan khi nhiều tay trống muốn kích hoạt các mẫu tùy chỉnh. DTX Pro cho phép bạn thực hiện việc này thông qua ổ cắm USB ở mặt sau, nhưng để làm được như vậy, bạn cần có một chút kiến thức chuyên sâu về cách xử lý Nhạc cụ và giọng nói của DTX.

Mỗi vùng của một vùng đệm có thể có tối đa bốn giọng nói - được gắn nhãn A, B, C và D - được chỉ định cho vùng đó. Chúng có thể đến từ âm thanh bên trong hoặc sử dụng các mẫu tùy chỉnh. Cách âm thanh được phát lại có thể được chỉ định bằng cách chọn một ngăn xếp (tất cả âm thanh cùng một lúc), xen kẽ (quay vòng qua các mẫu mỗi khi bạn nhấn) hoặc dưới dạng các lớp vận tốc (các âm thanh khác nhau ở các vận tốc khác nhau). Hơn nữa, bằng cách sử dụng tính năng User Voices của Yamaha, bạn có thể nhập 10 lớp mẫu cho mỗi giọng nói.

Yamaha DTX6K3-X Kick Pad

Tại sao bạn sẽ làm điều này? Chà, giả sử bạn có một tập hợp các mẫu trống snare nhiều lớp vận tốc mà bạn muốn kích hoạt từ vùng đệm mà không cần kết nối với máy tính của mình. Sử dụng chức năng này cho phép bạn nhập 10 mẫu riêng lẻ, sau đó xác định điểm vận tốc mà chúng chuyển đổi, tạo ra một số khả năng rất thực tế. Yếu tố ở chỗ chúng ta chỉ nói về giọng 'A' ở đây, bạn có thể thực hiện điều này ba lần nữa trên cùng một khu vực. Điều này có nghĩa là khi bạn đánh trống snare ở một khu vực cụ thể, mô-đun sẽ chọn một trong bốn mẫu trong phạm vi vận tốc đó, vì vậy bạn không chỉ kích hoạt cùng một âm thanh mỗi lần bạn đánh. 

Bạn vẫn đang đọc chứ? Hãy giữ vững chiếc hi-hat của bạn vì xin nhắc bạn rằng chúng tôi vẫn chỉ đang xem xét một vùng của miếng đệm. Bạn có thể áp dụng cùng một khái niệm cho mọi vùng đơn lẻ trên bộ, nghĩa là bạn có thể nhập 120 mẫu phân lớp vận tốc vào miếng đệm snare để kiểm soát động hoàn toàn các mẫu đầu snare, vành và thanh chéo.   

Nó khá khó hiểu, nhưng nói một cách đơn giản, nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể nhập âm thanh trống tùy chỉnh hay cắt nhỏ các cụm từ giai điệu/nhạc cụ vào mô-đun này hay không, thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, do DTX Pro có giao diện USB để kết nối máy tính, nên một giải pháp phần mềm để nhập/quản lý mẫu sẽ giúp mọi thứ bớt khó hiểu hơn. 

Điều đó nói rằng, đối với âm thanh, cảm giác và trải nghiệm chơi tổng thể, bộ sản phẩm này là 'phải thử'.

Thông số kỹ thuật Trống Điện Yamaha DTX6K3-X:

 • Total Number of Pads: 5 x drum pads, 4 x cymbal pads
 • Included Snare/Tom Pads:1 x 8" XP80 Snare, 3 x 7" XP70 Toms
 • Included Kick Pads:7.5" KP90 Kick
 • Included Cymbal Pads:1 x 13" RHH135 Hi-hat, 2 x 13" PCY135 Crash, 1 x 13" PCY135 Ride
 • Included Drum Module:DTX-PRO
 • Number of Drum Kits:40 presets, 200 user
 • Number of Instruments:712 Voices
 • Effects:EQ, Comp, Transient, Insertion, Ambience
 • Module Trigger Inputs:11 x 1/4" (up to 14 pads)
 • Module Analog Inputs:1 x 1/8" (stereo)
 • Module Analog Outputs:2 x 1/4" TRS (master out)
 • Headphones:1 x 1/4" (stereo)
 • Module MIDI I/O:Out/USB
 • USB:1 x Type B, 1 x Type A
 • Storage:USB Flash Drive, WAV (up to 90 minutes per file)
 • Included Hardware:HS-650A Stand, RS6 Rack Stand
 • Manufacturer Part Number:DTX6K3-X

Cách 1:

Quý khách tới trực tiếp Số 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội - Số 2 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

hoặc Số 250 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP.HCM. (Cách vòng xoay Dân Chủ 500m về phía Bảy Hiền).

Cách 2:

Quý khách gọi điện cho hotline: 0915.550.103 (Hà Nội) hoặc 0947.351.622 (TPHCM) để liên hệ mua hàng.

Cách 3:

Quý khách nhắn tin vào sdt 0915.550.103 theo cú pháp: mã sản phẩm, địa chỉ nhận hàng.

Tân Nhạc Cụ sẽ chuyển tới trong ngày (đối với nội thành Hà Nội và TPHCM) và trong 3 – 4 ngày làm việc (đối với các nơi khác). Quý khách nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Cách 4:

Quý khách đặt hàng trên website, để lại số điện thoại và địa chỉ.

Tân Nhạc Cụ sẽ chuyển tới trong ngày (đối với nội thành Hà Nội và TPHCM) và trong 3 – 4 ngày làm việc (đối với các nơi khác). Quý khách nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Cách 5:

Quý khách chat trực tiếp với tư vấn viên ở bảng chat phía dưới, bên phải màn hình để đặt hàng. Chúng tôi sẽ chuyển tới quý khách với thời gian và phí vận chuyển như trên.

Lưu ý: phí vận chuyển chỉ áp dụng cho phụ kiện. Đối với nhạc cụ, chúng tôi vận chuyển miễn phí Hà Nội và TPHCM.

Hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách được hoàn lại 200% tiền.

zalo