Các chức năng hữu ích của cây đàn organ Casio CTX5000

Các chức năng hữu ích của cây đàn organ Casio CTX5000

09, March, 2021

Casio là một thương hiệu đàn nổi tiếng của Nhật Bản. Các sản phẩm của Casio có độ bền cao, âm thanh hay và đặc biệt là có hệ thống các chức năng vô cùng hữu ích.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng ổ đĩa flash USB. 

Đây là thiết bị có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau. Để kết nối USB với đàn thì bạn hãy cắm thiết bị vào cùng bộ nhớ USB ở mặt sau. Việc kết nối này sẽ mất một thời gian để xử lí nên bạn phải đợi đến khi đèn ở USB ngừng nhấp nháy.

Tiếp theo bạn phải nhận dạng ổ USB để có thể sử dụng với đàn. Việc định dạng này sẽ xóa hết các dữ liệu trong USB nên trước khi thực hiện việc này, bạn nên chuyển các dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác hoặc dùng luôn một chiếc USB mới hoàn toàn.

Bạn nhấn nút Function, rồi nhấn 1 hoặc 3 để hàng chữ Media xuất hiện trên màn hình LCD, và cuối cùng là nhấn nút Enter.

Bạn hãy sử dụng các phím mũi tên để màn hình hiển thị hàng chữ Format rồi nhấn Enter. Khi chữ Sure xuất hiện thì nhấn nút Yes để bắt đầu định dạng.

Trong quá trình định dạng thì màn hình sẽ luôn hiển thị chữ Wait và khi hoàn thành định dạng thì sẽ xuất hiện hàng chữ Complete và bạn hãy nhấn Exit để kết thúc quá trình này.

Casio CTX5000

Để lưu dữ liệu đàn vào trong USB thì bạn hãy nhấn Function, màn hình hiển thị chữ Media rồi bạn nhấn Enter, sau đó chọn Save rồi nhấn Enter. Chọn All Data để lưu tât cả dữ liệu hoặc chọn các cài đặt khác nếu cần lưu âm sắc, bản ghi âm.

Để xóa dữ liệu đã tải thì bật hiện thị Media như cách đã làm và nhấn Enter, sau đó chọn Delete và nhấn Enter. Hãy chọn dữ liệu bạn muốn xóa rồi nhấn Enter, khi từ Sure xuất hiện thì nhấn Yes để xóa dữ liệu đó.

Bạn có thể phát tập tin âm thanh đã lưu trong thư mục Musicdat bằng cách nhấn và giữu nút Song bank cho đến khi đèn báo Audio hiện thị trên màn hình sáng lên. 

Bạn cũng có thể sử dụng USB để kết nối đàn với PC để gửi và nhận dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm âm nhạc trên PC để ghi lại các bài trình diễn rồi chuyển sang PC sau đó phát lại trên đàn.

Với cây đàn CT-X5000, bạn có thể chọn trong tổng số 17 loại thang âm phù hợp với nhạc cổ điển hoặc thang âm phù hợp với nhạc Ả Rập.

Để chọn thang âm thì bạn hãy nhấn nút Function, chọn Scale trong màn hình và chọn Enter. Khi Type xuất hiện thì bạn chọn một thang âm sau đó nhấn 3 để hiện thị Root, chọn âm sắc gốc rồi nhấn Exit để kết thúc thiết lập.

Để chuyển đổi thang âm được sử dụng cho đệm nhạc tự động thì hãy chọn Scale theo cách trước, khi máy hiện thị Type thì nhấn 3 để hiện thị Acompscl. ON sẽ áp dụng thang âm đã chọn cho đệm nhạc tự động, OFF sẽ luôn sử dụng âm thanh cùng khoảng. Sau cùng là nhấn Exit để kết thúc thiết lập.

Với một vài thao tác đơn giản với cây đàn Organ Casio CT-X5000, bạn hoàn toàn có thể luyện đàn với nhiều hỗ trợ thông minh. Bạn đã ứng dụng những chức năng này trên cây đàn của mình chưa?

TAGS :

đàn organ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo