Nên mua Đàn Piano mới hay Đàn Piano Cũ cao cấp

Nên mua Đàn Piano mới hay Đàn Piano Cũ cao cấp

15, tháng 3, 2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đàn piano mới và cũng có rất nhiều mẫu đàn đã qua sử dụng ở nhiều phân khúc giá và chất lượng khác nhau.

Nhiều bạn rất thích piano và muốn mua một cây đàn để tập nhưng không biết nên chọn đàn mới hay đàn đã qua sử dụng. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau làm một vài so sánh nhỏ để xem giữa hai dòng đàn này, chúng ta nên mua loại đàn nào nhé. 

Trước tiên về kiểu dáng thì mỗi một thương hiệu sẽ có những mẫu sản phẩm có nhiều kiểu dáng khác nhau, và kể cả những dòng đàn cũ cao cấp cũng được sản xuất với nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, các dòng đàn cũ cao cấp là dòng đàn đã qua sử dụng nên chất lượng về mặt thẩm mĩ của cây đàn sẽ giảm đi so với các dòng mới. 

Bên cạnh đó, nhiều dòng đàn cũ cao cấp được sản xuất với nhiều tính năng ưu việt và có chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với nhiều cây đàn mới 100%. Nhiều loại đàn cũ cao cấp vừa có kiểu dáng đẹp vừa có các phím chức năng rất tốt mà không phải cây đàn piano mới nào cũng có vì thế khi mua đàn bạn cần phải quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân và chất lượng của cây đàn bạn muốn mua nữa. 

Tân Nhạc Cụ phân phối đàn piano mới và đàn piano qua sử dụng

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, bạn nên sở hữu một cây đàn mới. Nhiều bạn vẫn thích tự mở hộp các cây đàn mới và có cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng các cây đàn mới. Đương nhiên là khi bạn dùng đàn mới nguyên hộp, chưa một ai sử dụng qua nó nên chưa hỏng hóc ở đâu và cấu tạo máy đang còn rất chắc chắc. Khác với dòng này, các dòng đàn cũ đều đã qua sử dụng nên máy đã phần nào bị mòn, bị hư hại và không còn chắc chắn như khi còn mới. Vì thế, nếu có thể đầu tư khoản kinh phí tốt thì bạn nên mua đàn mới để không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm như những dòng đàn cũ. 

Các dòng đàn cũ không phải cây nào cũng hỏng, xước và không đủ chức năng để bạn luyện tập. Đôi khi các cây đàn bạn mua mới có giá trị 15-16 triệu cũng không tốt bằng cây đàn cũ bạn mua với giá 10 triệu. Tuy là đã qua sử dụng, nhưng  những dòng đàn cũ cao cấp được sản xuất với các công nghệ tiên tiến và được tích hợp nhiều chức năng hữu dụng. Là đàn đã qua sử dụng nhưng so với năm bắt đầu ra mắt những cây đàn này, giá trị của nó có thể cao hơn so với giá trị bây giờ của các cây đàn mới.

Vì vậy, khi mua đàn piano, dù là đàn mới hay đàn cũ cao cấp thì bạn hãy nên chọn theo ý thích các nhân, theo nhu cầu và muc đích sử dụng của bạn.

Bên cạnh đó, các yếu tố kiểu dáng và chất lượng cũng rất quan trọng. Khi mua thì bạn nên kiểm tra các phím chức năng xem nó có hoạt động tốt không, nên kiểm tra các phím piano xem có bị hỏng phím đàn nào không và đàn lên để nghe âm thanh của cây đàn đó xem bạn có thích không.

Chúc bạn có thể mua được một cây đàn piano ưng ý nhất. 

TAGS :

zalo