Cách chọn đàn Ukulele Theo Mục Đích, Độ Tuổi và Giá Tiền

Cách chọn đàn Ukulele

Tân Nhạc Cụ
08, November, 2016

Có bao nhiêu loại đàn Ukulele, cách chơi đàn Ukulele, cách chọn đàn Ukulele như thế nào?… Bài dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi trên.

1. Các loại đàn Ukulele

Gia đình đàn Ukulele được chia thành 4 “anh em”, dựa trên các kích cỡ của đàn.

Đàn Ukulele có 4 kích cỡ, thứ tự từ nhỏ tới lớn là Soprano, Concert, Tenor (còn gọi là Alto) và Baritone

Đàn Ukulele Soprano (em út):

(dài khoảng 53 cm, có 12 đến 15 phím). Đây là loại đàn nhỏ. Các phím của đàn này khá nhỏ nên chỉ phù hợp với ngón tay nhỏ nhắn của các bé. Soprano là loại Ukulel cỡ nhỏ nhưng âm thanh vang và rất vui nhộn.

Đàn Ukulele Soprano

Tham khảo: Các mẫu Đàn Ukulele Soprano

Đàn Ukulele Concert (anh ba):

(dài khoảng 58cm, có 15 – 20 phím). Loại này kích cỡ to hơn Soprano nên phím cũng xa hơn và độ căng lớn hơn. Thùng đàn to hơn giúp âm thanh cộng hưởng tốt hơn, đầy và vang hơn. Phần lớn mọi người thường dùng dòng này.

Đàn Ukulele Concert

Tham khảo: Các mẫu Đàn Ukuleel Concert

Đàn Ukulele Tenor (anh hai):

Người chơi có thể sử dụng loại đàn này để biểu diễn trên sân khấu nhờ âm thanh nổi bật và phím đàn chuyên dụng.

Đàn Ukulele Tenor - Alto

Tham khảo: Các mẫu Đàn Ukulele Tenor - Alto

Đàn Ukulele Baritone (anh cả): 

(dài khoảng 76cm, có ít nhất 19 phím). Đây là loại đàn nổi tiếng và thích hợp nhất với dòng nhạc Blue nhờ âm thanh cực kỳ rõ nét, vui nhộn. Khác với 3 loại còn lại thường được lên dây theo thứ tự G C E A, loại đàn này thường lên theo D G B E.

Phân biệt 4 loại đàn Ukulele Soprano, Concert, Alto và Baritone

Để biết chi tiết về từng loại đàn trên, mời đọc bài: Cách phân biệt 4 loại đàn Ukulele Soprano, Concert, Alto và Baritone

2. Nên mua Đàn Ukulele Soprano hay Concert

Đàn Ukulele Soprano có size nhỏ, phím đàn cũng nhỏ, giá rẻ, chừng 300K - 500K, hợp cho trẻ em.

Đàn Ukulele Concert có size to hơn, phím cũng to, hợp với ngón tay người lớn. Thùng đàn to nên độ cộng hưởng tốt, âm thanh hay hơn. Giá chừng 500 - 700K. Người từ 10 tuổi trở lên nên mua loại này.

3. Mua đàn Ukulele Concert ở đâu Hà Nội:

Tại Tân Nhạc Cụ, 67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội có rất nhiều mẫu đàn Ukulele để bạn lựa chọn. Đàn được bảo hành 1 năm, đổi mới trong tháng đầu nếu có lỗi. Nhân viên bán hàng sẽ chơi trực tiếp và tư vấn tốt nhất để bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất với mục đích và mức ngân sách bạn muốn mua.

Tham khảo các mẫu Đàn Ukulele tại Tân Nhạc Cụ

4. Mua đàn Ukulele ở đâu tại TP.HCM

Bạn có thể tới Tân Nhạc Cụ, 324 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM (đối diện Nhà Thi Đấu Phú Thọ, Showroom Lầu 2) để lựa chọn cho mình cây đàn Ukulele, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

5. Đàn Ukulele có dễ chơi không?

Trong những năm gần đây, Đàn Ukulele đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đàn này rất dễ chơi, nhiều khi bạn chỉ cần ngồi trước Youtube xem video hướng dẫn chừng hơn 1 tiếng là bạn đã chơi được 1 bài hát.

Đàn hợp với trẻ em, với các bạn tuổi teen, với người đi làm và với người lớn tuổi. Đàn dễ học, dễ chơi, giá tiền rất rẻ. Ukulele được cho là cây đàn phổ biến nhất trong những năm tới.

Không phải người viết nói quá lên để bạn mua đàn. Nhưng thực sự cây đàn này tuyệt vời như vậy!

Ukulele được cho là cây đàn phổ biến nhất trong những năm tới nhờ rất dễ học, dễ chơi

6. Cách cầm đàn Ukulele chuẩn?

Có người bự, cao, to, có người dáng nhỏ… Và tùy từng người chọn cho mình một cây đàn phù hợp.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cầm đàn sao cho cảm thấy thoải mái khi chơi và dễ dàng bấm phím. Thông thường đàn sẽ được để theo chiều ngang, vuông góc với người. Cánh tay phải cũng sẽ vuông góc 90 độ.

7. Sự khác nhau giữa Guitar và Ukulele

Đàn Guitar có 6 dây, đàn Ukulele có 4 dây. Các hợp âm Guitar khó bấm hơn rất nhiều so với Ukulele. Một số hợp âm yêu cầu bấm với 4 phím và thông thường khiến người tập chơi sẽ đau tay trong khoảng 1 tuần đầu tiên.

Các hợp âm đàn Ukulele rất đơn giản, chỉ cần bấm 1,2 phím, phím bấm nhẹ, cần nhỏ tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi chơi.

8. Đàn Ukulele giá bao nhiêu tiền?

Vì đàn Ukulele có rất nhiều loại, mỗi loại lại có rất nhiều mẫu mã, nhiều hãng, nên câu hỏi này rất khó để trả lời ngắn gọn. Mời bạn đọc bài: Đàn Ukulele giá bao nhiêu tiền là tốt nhất? để biết chi tiết từng mức giá cho từng model cụ thể.

Để đọc các bài tư vấn chuyên sâu nhất, mời vào: Chọn Đàn Ukulele

Hi vọng các câu hỏi trên giúp bạn phần nào biết được cơ bản về cách chọn mua đàn Ukulele. Chúc bạn chọn được cây đàn phù hợp và có những khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè và người thân!

TAGS :

ukulele alto ukulele baritone ukulele concert ukulele soprano đàn ukulele đàn ukulele giá rẻ đàn ukulele ở hà nội đàn ukulele ở tphcm
zalo