Phương Pháp Tự Học Đàn Ukulele

Phương Pháp Tự Học Đàn Ukulele

18, January, 2021

Đàn Ukulele được coi là dễ tập hơn so với những môn nhạc cụ khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp giúp học nhanh và có hiệu quả cao. Đặc biệt là đối với những bạn tự học tại nhà, các bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu và phải luyện tập như thế nào. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem làm thế nào để có thể tự học ukulele mà vẫn đem lại hiệu quả nhé!

Luyện tập Ukulele hàng ngày

Trước tiên bạn hãy chăm chỉ luyện ngón trước khi đi vào luyện tập. Nên dành ra 5-10 phút để luyện ngón mỗi ngày. Bạn càng dành nhiều thời gian luyện tập thì ngón tay của bạn càng uyển chuyển, lưu loát và giúp bạn nhanh chóng chinh phục được cây đàn ukulele.

Việc bạn biết chơi đàn nhanh hay chóng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp học cũng như cách luyện tập của bạn.

Mặc dù cũng có một số bạn có khả năng thiên phú, học tập rất nhanh , có thể đệm hát cơ bản chỉ trong 1 tuần trong khi một số người khác lại cần đến 1-3 tháng… Nhưng những người như thế này không nhiều, thành tích bạn đạt được chủ yếu dựa vào mức độ bạn luyện tập, càng chăm chỉ thì càng nhanh biết chơi.

Quá trình tự học ukulele rất đơn giản. Trước hết là bạn phải biết cách ôm đàn như thế nào, chỉnh dây như thế nào, rồi bạn học đến cách bấm các hợp âm, nhịp và phách, tiết tấu, nhạc lý, các kiểu đệm hát cơ bản. Song song với đó thì các bạn phối hợp đàn và hát các bài hát cơ bản, vừa học vừa thực hành đem lại nhiều cảm hứng , giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Nhiều bạn vẫn chưa biết phải bấm hợp âm như thế nào cho đúng nhịp hay bấm hợp âm không kịp với các câu hát trong bài hát thì hãy thử cách này: trước tiên hãy bật một bài hát có hợp âm cơ bản lên và bấm hợp âm theo câu hát của ca sĩ.

Đương nhiên trước khi tập luyện đến bước này thì bạn đã phải tập thành thạo việc bấm hợp âm mà không phải cúi xuống nhìn theo từng ngón tay. Có thể một hai lần đầu chưa thể trùng khớp với ca sĩ được nhưng luyện tập theo cách này hàng ngày chắc chắn bạn sẽ đánh đúng theo nhịp được thôi.

Bạn cũng nên học các kiểu hợp âm cơ bản trước rồi hãy học những hợp âm phức tạp sau đồng thời kết hợp thực hành với các bài hát để nâng cao trình độ và kĩ năng của bản thân.

Qua vài dòng trên mong rằng các bạn đang gặp khó khăn trong việc tự học ukulele có thể ứng dụng phương pháp học này để nhanh chóng chinh phục được cây đàn ukulele. Chúc các bạn thành công!

TAGS :

đàn ukulele
zalo