Ba model Đàn Guitar tầm 2 triệu đình đám, sản xuất tại Indonesia

Ba model Đàn Guitar tầm 2 triệu đình đám, sản xuất tại Indonesia

Tân Nhạc Cụ
23, July, 2017

Giữa muôn vàn các dòng đàn guitar tầm 2 triệu đến từ Trung Quốc, 3 model đàn guitar dưới đây của Cort, sản xuất tại Indonesia sẽ khiến nhiều hãng khác phải “ngã ngửa”.

Về hãng đàn guitar Cort:

Cort là nhà máy quy mô cả triệu đô tại Indonesia, chuyên sản xuất các series đàn guitar giá rẻ cho các hãng như Fender, Takamine, Samick (hiện Takamine đã không đặt hàng Cort nữa mà chuyển sang nhà máy tại Trung Quốc).

Đồng thời, Cort cũng sản xuất riêng cho mình những model cùng chất lượng nhưng giá thấp hơn rất nhiều, tập trung thống trị phân khúc đàn guitar giá rẻ.

Ví như, cùng kiểu dáng, chất lượng giống nhau, cùng do Cort sản xuất, model AD810 của Cort chỉ có giá 2,9 triệu, trong khi model FA100 của Fender có giá tới 3,4 triệu.

Thăm nhà máy Cort

Nói như vậy, không có nghĩa là các hãng kia thua Cort. Đơn giản là các hãng như Fender, Takamine... nhắm tới phân khúc cao cấp. Nên các phân khúc giá rẻ, các hãng này thường đặt hàng Cort sản xuất và bán theo thương hiệu của mình. Chính vì thế, Cort có lợi thế chính mình sản xuất nên giá thành thấp hơn. Và Cort cũng chỉ hơn trong phân khúc giá rẻ (chừng dưới 5 triệu trở về). Phân khúc cao hơn không phải là thế mạnh của Cort.

Dưới đây là 3 model đàn guitar khiến các hãng lớn phải “xanh mặt”.

Đàn Guitar Classic Cort AC100: 2,6 triệu

Cort AC100 thực sự là một hiện tượng trong phân khúc đàn guitar Classic giá rẻ. Với 2,6 triệu, không thể tìm được một model nào chất lượng như Cort AC100.

Ấn tượng đầu tiên về Cort AC100 là cây đàn phong cách mộc, giản dị nhưng rất tinh tế. Mọi chi tiết, dù là nhỏ nhất, đều được làm tỉ mỉ và cẩn thận.

Nói chung, sản xuất tại Indo cũng phải khác.

Về bề ngoài, tóm lại là Cort AC100 đẹp, một vẻ đẹp không phải là hào nhoáng, không bóng bẩy nhưng chất.

Với 2,6 triệu, không thể tìm được một model nào chất lượng như Cort AC100.

Về bàn phím, Cort AC100 bấm rất êm. Bạn bấm sẽ biết.

Điều này có thể khẳng định 100%.

Về âm thanh, cây đàn này rất ok trong tầm 2 triệu. Không phải là quá trổi trang như mấy “em” chừng 5 - 7 triệu nhưng độ dày âm, tiếng chắc chắn, ấm, âm treble vang, sáng...

Nói chung, Cort AC100 rất được. Nó là cây đàn hoàn hảo cho giai đoạn đầu (giá rất rẻ và âm rất hay). Sau này chơi bán chuyên, bạn vẫn chơi nó như thường.

Nói chung là mê.

Có lẽ bạn sẽ có cảm giác người viết hơi ưu ái cây đàn này. Nhưng thực sự, đưa nó cho 10 người thì cả 10 đều đồng ý như vậy.

Mời bạn trải nghiệm Cort AC100, bạn cũng sẽ thấy như vậy.

Có lẽ bạn sẽ có cảm giác người viết hơi ưu ái cây đàn này. Nhưng thực sự, đưa nó cho 10 người thì cả 10 đều đồng ý như vậy.

Đàn Guitar Acoustic Cort AD810 (dáng D) hoặc AF510 (dáng Concert): 2,9 triệu

Như đã trình bày ở trên, Cort là hãng có nhà máy riêng, chuyên sản xuất nhắm tới phân khúc đàn giá rẻ.

Cort AD810 (hoặc AF510) là hai model thể hiện điều đó.

Đàn Guitar Cort AF510, 2,9 triệu

Tinh tế, tỉ mỉ, cẩn thận... là những gì bạn có thể nhận xét khi quan sát vẻ bề ngoài của hai model này. Những cây đàn được sản xuất tại Indo không bao giờ theo kiểu đại trà, cây tốt cây không. Mọi chi tiết của đàn đều được làm với thái độ và tiêu chuẩn cao.

Cây Cort AD810 dáng D có âm bass uy lực hơn, mạnh hơn, thiên về đệm hát, chơi các loại nhạc như nhạc Trịnh...

Cây Cort AF510 là dáng Concert (OM) có dải âm thanh bass, treble hài hòa, tiếng vang vọng, thiên về chơi solo, fingerstyle...

Hai cây này có cùng chất lượng với Fender FA100, cùng thông số, cùng Cort sản xuất... nhưng FA100 có giá tới 3,4 triệu. Model này đang được một số nơi giảm giá mạnh nhưng không gây hiệu ứng cao lắm.

Dưới đây là âm thanh của Cort AD810: 2,9 triệu

Review Đàn Guitar Cort AD810

Trên đây là hai mẫu đàn guitar tầm 2 triệu nổi bật, sản xuất tại Indonesia. Để tham khảo các model đàn Guitar khác, mời xem tại đây

Các bài viết Tư vấn chi tiết để chọn Đàn Guitar hiệu quả

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo