Bỏ ra 1000 USD để mua 1 cây đàn Guitar có phung phí không?

Bỏ ra 1000 USD để mua 1 cây đàn Guitar có phung phí không?

30, January, 2021

Hôm qua đi cafe với thằng em, nó đi làm vài năm và công việc hiện rất ổn, nó khoe tớ con điện thoại mới sắm đầy vẻ tự hào. Đó là chiếc IP11 trị giá khoảng 1400 USD.

Nó hỏi tớ mua cây đàn về chơi, loại xịn tí, mua 1 cây chơi lâu dài. Sau một hồi đắn đo, tớ tư vấn cho 3 cây, 1 cây 6tr, 1 cây 12tr và 1 cây 24tr.
Nó nghe tớ báo giá xong tròn mắt nhìn mình: Cây đàn guitar thôi mà, làm gì cả ngàn USD? Quá phung phí!

Đúng vậy, nếu bạn xác định không chơi đàn hay chỉ chơi văn nghệ với bạn bè, đừng đầu tư cây đàn nhiều hơn 5tr đồng. Nhiều hơn thì đã là phung phí.

Martin D16RGT 

Nếu bạn chơi vì thực sự yêu nhạc, chơi để cảm nhận, để cho chính mình nghe nhiều, để xem cây đàn là một người bạn, hãy mua 1 cây trong khả năng tài chính, đắt hay rẻ không có mẫu số chung nào, vì giá trị đồng tiền với mỗi người là khác nhau. Nhưng mua 1 người bạn thì nên mua thật xứng đáng. Có thể nó sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời.

Cà khịa một xíu, tớ so sánh nhẹ thề này thôi, 1 cái smartphone giá 1000USD có tuổi đời sử dụng khoảng 10 năm, nhưng tuổi công nghệ thì khoảng 3-5 năm, sau đó thì không còn là smartphone nữa.

Và dù bỏ ra số tiền lớn, chúng ta hầu như không xài đến 50% hiệu năng của nó.

Nhưng 1 cây đàn 500USD, tuổi sử dụng tối thiểu 50 năm, trừ khi bạn đập nó. Nếu biết gìn giữ, bạn mua cây đàn năm 20 tuổi có thể chơi suốt đời, và giá trị âm thanh của nó bạn sẽ nghe và thấm được từng nốt, càng cũ lại càng hay hơn.

Đó là lý do rất nhiều người sẵn sàng chi trăm triệu cho 1 cây đàn guitar.

Chúc cả nhà đầu tuần thuận lợi.

Nguồn: #HảiÂu

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo