Taylor 110e Review (2019) — Cây Đàn Guitar Dáng D Giá Tốt

Taylor 110e Review (2019) — Cây Đàn Guitar Dáng D Giá Tốt

28, tháng 8, 2020

Mặc dù có một sự thật là các nhà sản xuất đàn guitar ngày càng tạo ra nhiều mẫu đàn chất lượng cao hơn dù giá không đổi nhưng Taylor 110E là một ví dụ điển hình của một mẫu đàn giá rẻ có thể chiến đấu với nhiều đối thủ cạnh tranh có giá cao hơn.

THÂN VÀ CẦN ĐÀN TAYLOR 110E:

Với dáng D cổ điển, mặt top làm bằng gỗ thịt Vân Sam Sitka (solid Sitka Spruce), Taylor 110E có âm thanh mạnh mẽ và vang vọng, sáng. Lưng và hông được làm từ gỗ Óc Chó nhiều lớp, tạo nên một cấu trúc gỗ tổng thể, mang lại những âm thanh tuyệt vời.

Taylor 110E giá tốt trong tầm tiền

Talor sử dụng gỗ Maple rắn chắc để làm cần cho 110E. Đây là lựa chọn tuyệt vời, ít thấy ở các cây khác cùng tầm tiền. Thêm vào đó, bàn phím làm bằng gỗ Mun với 20 phím đàn, có chất lượng cao. Dù không mang cho mình một dáng vẻ sang trọng, nhưng 110E vẫn toát lên sự thanh lịch nhờ vào thiết kế nguyên bản của Taylor.

PHẦN CỨNG TAYLOR 110E:

Chắc chắn ngày nay nhiều cây đàn cấp độ bắt đầu có tất cả các loại tính năng phần cứng, nhưng những gì bạn có thể tìm thấy trên 110E có thể vượt trội hơn.

Bắt đầu là thiết kế pickup Expression System 2 (ES2). Hầu hết các cây acoustic có thể cắm điện sử dụng các yếu tố piezo được gắn bên dưới ngựa đàn. ES2 độc đáo ở chỗ các yếu tố được gắn phía sau ngựa đàn thay vì trực tiếp bên dưới nó, Taylor đã tìm thấy là một phương pháp tốt hơn để chuyển các rung động của guitar.

Bộ điều chỉnh (tunner) Taylor chrome, như bạn mong đợi từ thương hiệu, giúp điều chỉnh dễ dàng và chính xác. Túi mền Taylor đi kèm giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, có chiếc túi gig cứng hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

ÂM THANH TAYLOR 110E:

Âm thanh Taylor 110E khá tốt. Khi chơi không kết nối điện, âm thanh được cân bằng tốt, với âm bass không quá mạnh và nốt cao ở mức độ vừa phải.

Âm thanh Taylor 110E

Khi sử dụng EQ, 110E có thể đạt được ngưỡng tuyệt vời nhờ hệ thống ES2. Với sự di dời của các yếu tố phía sau ngựa đàn, hầu hết squawk piezo được giữ ở mức tối thiểu, tạo ra âm thanh cân bằng và tự nhiên hơn.

KẾT LUẬN

Nói chung, 110E là một cửa ngõ tuyệt vời vào dòng sản phẩm Taylor. Nó có thể có giá cao hơn một chút so với nhiều cây đàn guitar trên thị trường hiện nay, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chất lượng gia công và âm thanh của cây đàn này dễ dàng chứng minh sự khác biệt.

Các model tương đương trong tầm giá với Taylor 110E:

Giá đàn guitar Taylor 110E

Đàn guitar Martin DX1AE

Đàn guitar Martin DCX1RAE

Đàn guitar Taylor 114E

TAGS :

đàn guitar đàn guitar taylor
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo