Review Đánh Giá Đàn Guitar Epiphone AJ220S

Review Đánh Giá Đàn Guitar Epiphone AJ220S

05, August, 2020

Hãng guitar Epiphone làm ra những cây đàn guitar giá rẻ nổi tiếng nhất trên thế giới, cả guitar điện và guitar thùng. Kể từ khi được Gibson mua lại vào năm 1957, thương hiệu này đã tạo ra những lựa phù hợp túi tiền với các thiết kế guitar huyền thoại. Ngày nay, công ty đang sản xuất đàn guitar chất lượng cao hơn so với những thập kỷ trước nhờ những cải tiến trong sản xuất tại vùng Viễn Đông.

Epiphone AJ-220S cũng không ngoại lệ. Thân đàn được tạo kiểu Jumbo của Gibson, cùng với đó, Epiphone đã nâng cao chất lượng gỗ với giá cả cực kỳ phải chăng. Với mức giá tầm 300 usd, nhạc cụ này là một điểm tuyệt vời để bước vào thế giới của những cây đàn guitar gỗ thịt nguyên khối. Hãy cùng xem xét kỹ hơn và chia nhỏ một số chi tiết!

Epiphone AJ220S với thông số gỗ chất lượng - ảnh bản quyền thuộc TNC

THÂN VÀ CẦN ĐÀN EPIPHONE AJ220S:

Tính năng đáng chú ý nhất của AJ-220S là mặt gỗ thịt Vân Sam Sitka. Khi so sánh với gỗ công nghiệp hoặc các công trình gỗ ép, gỗ thịt cộng hưởng tốt hơn nhiều và cung cấp một giai điệu đầy đặn hơn, độc đáo hơn. Đặc biệt, vân sam được biết đến với sự phát âm rõ ràng, mạnh mẽ, vang và sáng. Mặc dù đây không phải là một gỗ Vân Sam Sitka loại AAA, nhưng việc bao gồm mặt đàn gỗ thịt vẫn là một tính năng nổi bật ở mức giá này. 

Phần còn lại của thân đàn sử dụng gỗ Gụ Mahogany nhiều lớp, trong khi cần đàn được làm bằng gỗ Okume (một tính năng khác thường thấy trên các nhạc cụ đắt tiền hơn). Tương tự về màu sắc và âm thanh với gỗ gụ và dày đặc như gỗ trầm, Okume được sử dụng trong cả đàn guitar giá rẻ và cao cấp cho phạm vi âm sắc đặc biệt và trọng lượng nhẹ.

Mặt phím đàn làm từ gỗ Cẩm tạo thêm một chút ấm áp cùng với một cảm giác mịn màng dưới các ngón tay. Dạng cần đàn của SlimTaper - được tìm thấy trên nhiều cây acoustics Gibson cũng như Epiphone - giúp AJ220S thoải mái cho nhiều người chơi khác nhau. Ngay cả những tay guitar có bàn tay nhỏ hơn cũng không gặp vấn đề gì khi chơi nhạc cụ này.

PHẦN CỨNG AJ220S:

Mặc dù thân và cần đàn có một số điểm mà bạn thường thấy trên các cây đàn trị giá tầm 300 usd, nhưng thiết lập phần cứng của AJ220S phù hợp hơn nhiều với phần còn lại của dòng giá rẻ Epiphone. Đai ốc và ngựa đàn đều được làm bằng nhựa. Vật liệu này là phổ biến cho phân khúc cùng tầm giá.

Chiều rộng cần đàn 4.3cm tạo ra sự cân bằng thoải mái cho người tay nhỏ và những người tay to. Điều đó làm cho cây đàn này dễ dàng cho người chơi ở mọi cỡ tay mà không phải gặp quá nhiều khó khăn. Các chấm Pearloid đóng vai trò là miếng đệm trong suốt. Bộ khóa đàn được làm từ niken cao cấp của Epiphone. Những bộ khóa này có chất lượng cao, giữ cho dây đàn của bạn ổn định. Bề ngoài trong cũng rất đẹp.

Đánh giá Epiphone AJ220S

ÂM THANH AJ220S:

Epiphone rõ ràng đã tối ưu hóa AJ-220S cho các phong cách rock và country. Âm thanh rất hay, với âm điệu to và hiện đại, phù hợp cho cả việc dùng trong phòng thu. Mặt top gỗ thịt Vân Sam nguyên tấm làm sắc nét âm thanh và mang lại cho cây đàn này tiếng âm thanh vang vọng, hơn hẳn so với các đối thủ trong cùng tầm giá.

Cây đàn này được nhiều lời khen ngợi và tán thưởng cho dù nó không phải là cây đàn guitar nổi tiếng nhất trên thế giới. Bàn phím cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho âm thanh guitar tốt hơn cho các nốt đơn. Chất lượng kiểm soát của Epiphone nói chung là mạnh mẽ, mặc dù một số cây guitar sẽ cần nhiều thiết lập hơn để đạt được âm thanh tốt nhất của chúng.

Một phần của sự hấp dẫn của cây đàn guitar này là mặt top gỗ thịt sẽ giúp âm thanh càng ngày càng hay hơn. Chơi càng lâu tiếng càng hay. Mỗi loại gỗ giá trị khác nhau, nhưng gỗ thịt thường mang lại âm thanh ngày càng tốt hơn sau nhiều năm sử dụng. 

KÊT LUẬN

Epiphone AJ-220S chắc chắn không phải là một cây acoustics hoàn hảo mặc dù nó tích hợp một số lượng lớn các tính năng và chất lượng cao so với tầm giá. Khi được đánh giá so với các đối thủ cạnh tranh quanh mốc 300 usd, cây đàn này trở thành một món hời. Nó sẽ là cây acoustics nổi bật cho người mới bắt đầu hoặc một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho người chơi guitar điện.

Bài viết liên quan:

Đàn guitar Epiphone AJ220S

Các mẫu đàn guitar Epiphone chính hãng

Đàn guitar chất lượng

TAGS :

chọn đàn guitar mua bán đàn guitar đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo